fbpx

I

Beauty

ทิปส์การแต่งหน้าท้าแสงแฟลช ถ่ายรูปแล้วสวยเด่นแบบหน้าไม่ลอย

จะปาร์ตี้หรืองานกลางคืนไหนก็รอด

ทิปส์การแต่งหน้าท้าแสงแฟลช ถ่ายรูปแล้วสวยเด่นแบบหน้าไม่ลอย

จะปาร์ตี้หรืองานกลางคืนไหนก็รอด

สำหรับสถานการณ์งานกลางคืนต่างๆ วิธีการแต่งหน้านั้นจะมีความ tricky ขึ้นนิดนึง เพราะถึงแม้จะลงเมกอัพในชีวิตประจำวันได้สวยเป๊ะ แต่ถ้าต้องเจอกับการถ่ายรูปในที่แสงน้อยและเปิดแฟลชแรงๆ อาจมีหลายสิ่งที่ไม่รอด วันนี้เรามีทิปส์มาฝากสาวๆ ถึงการเลือกเครื่องสำอางไปจนถึงวิธีการลงเมกอัพสำหรับใครที่มีแพลนจะต้องออกงานกลางคืน ไม่ว่าจะวันเย็นวันศุกร์มีปาร์ตี้ หรือเตรียมไปลอยกระทงคืนนี้ มาดูสิ่งที่จะช่วยหลีกเลี่ยงปัญหาหน้าลอยในแสงแฟลชกัน

ใช้รองพื้นที่มี Undertone เหลือง

รองพื้นที่อมชมพูนิดๆ ถ้าสีไม่พอดีกับผิวจริงๆ เวลาถ่ายรูปออกมาจะทำให้ดูหน้าลอยได้ แต่สาวเอเชียส่วนใหญ่โชคดีอยู่แล้วเพราะมักจะมี undertone ผิวไปในทาง warm tone หรือโทนเหลือง แต่ถ้าใครผิวอมชมพูลองปรับมาใช้รองพื้นที่มีสี undertone แบบกลางๆ แทนจะช่วยได้ และแน่นอนว่าควรหลีกเลี่ยงรองพื้นหรือคุชชั่นที่มี SPF เพราะสารกันแดดจะสะท้อนกับแสงแฟลชได้เป็นอย่างดีทีเดียว

คอนซีลเลอร์สีต้องแมตช์

บางคนอาจจะชอบใช้คอนซีลเลอร์ที่สีอ่อนกว่าผิวจริงเล็กน้อยเพื่อเพิ่มความไบรท์ให้กับบริเวณใต้ตา แต่หารู้ไม่ว่าพอโดนแสงแฟลชแล้วมันจะดูไบรท์ขึ้นไปอีกจนอาจจะเกินพอดีทำให้ดูเป็นคราบขาวใต้ตาได้ ทางที่ดีถ้ารู้ว่าจะต้องมีวาระถ่ายรูปในแสงแฟลชแน่นอนให้เลือกเป็นคอนซีลเลอร์เนื้อบางเบา ในสีที่แมตช์กับสีผิว และเกลี่ยให้เนียนไปกับรองพื้นจะเริ่ดกว่า

ใช้แป้งฝุ่นมีสี

ถ้าใครมีแป้งฝุ่นแบบ colorless หรือ translucent ก็สามารถใช้ได้แต่ควรลงโดยการใช้แปรงปัดอย่างเบามือ ไม่ควรกองไว้เยอะๆ หรือ bake ในบางจุด ทางที่ดีใช้แป้งฝุ่นที่มีสีนิดๆ หรือสีที่เข้ากับผิวจะเป๊ะสุด

หลีกเลี่ยงไฮไลต์สีแฟนซี

สำหรับสายโกลว์ ให้เลือกไฮไลต์สีอมเหลือง สีแชมเปญ หรือสีที่ใกล้เคียงกับโทนผิวมากที่สุดจะดีกว่า เพราะไฮไลต์สีแฟนซีอย่างสี holo หรือสีขาวมุกนั้นอาจจะดูสวยแปลกตาในแสงธรรมดา แต่ถ้าเจอแฟลชแล้วน่าจะรอดยาก

อย่าลืมคอนทัวร์

เวลาถ่ายรูปในแฟลชแล้วถ้าไม่คอนทัวร์อาจทำให้หน้าดูแบน ไม่มีมิติได้ ดังนั้นก็ไม่ควรข้ามสเต็ปนี้ แต่แนะนำให้ค่อยๆ ลงทีละนิดและเบลนสีให้ดีจะได้ไม่เห็นเป็นเส้นเป็นขอบดูไม่ธรรมชาติ ดังนั้นสวมวิญญาณสาวๆ บ้านคาร์เดเชี่ยน แล้วหยิบแปรงมาคอนทัวร์ให้หน้าพุ่งกันค่ะ

RELATED STORY

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.