fbpx

I

In the mag

กะเทาะเปลือก มาริโอ้ เมาเร่อ พร้อมเผยเรื่องราวที่คนมักเข้าใจผิดเกี่ยวกับเขามากที่สุด

สัมผัสมุมมองอีกด้านของมาริโอ้ ที่เราอาจยังไม่เคยรู้

กะเทาะเปลือก มาริโอ้ เมาเร่อ พร้อมเผยเรื่องราวที่คนมักเข้าใจผิดเกี่ยวกับเขามากที่สุด

สัมผัสมุมมองอีกด้านของมาริโอ้ ที่เราอาจยังไม่เคยรู้
นับเป็นหนึ่งนักแสดงและพระเอกแถวหน้าของเมืองไทยที่หลายๆคนยกให้เป็นพระเอกในดวงใจพร้อมพ่วงด้วยฉายาพระเอกอารมณ์ดีที่การันตีด้วยรอยยิ้มและเสียงหัวเราะของเขาอยู่เสมอนอกเหนือจากบทบาทนักแสดงแล้วแพชชั่นของมาริโอ้คืออะไรและสิ่งไหนที่คนมักเข้าใจผิดเกี่ยวกับเขามากที่สุดมาฟังเรื่องราวจากปากของเขากันเลยดีกว่า

สาเหตุที่ถูกยกให้เป็นพระเอกอารมณ์ดี มาจากอะไร?

น่าจะเป็นคนสนุกสนานมากกว่าครับแล้วก็หัวเราะง่ายครับ เราก็เลยอยากให้คนอื่นหัวเราะไปด้วย แล้วบางทีผม ทีมงานของผม หรือคนที่อยู่รอบข้างผมก็ไม่ค่อยปกติครับ มันก็เลยทำให้ผมเป็นคนแบบนี้ครับ

ตัวตนของมาริโอ้จริงๆ เป็นแบบไหน

จริงๆ แล้วเป็นคนที่ ดื้อครับ ดื้อเล็กน้อยครับ ดื้อจริงเหมือนกับครับ แล้วก็เป้นคนที่ดื้อเงียบๆ ครับ แล้วก็จะเป็นคน มีเพื่อนไม่ค่อยเยอะครับ เพื่อนจะเป็นคนกลุ่มเดิมๆ แล้วก็จะเป็นคนที่ ชอบอะไรก็ชอบมากๆ อะไรอย่างนี้ครับหมกมุ่นครับ ครับพี่ไม่ค่อยดี

สิ่งที่หลงใหลหรือชอบมากในตอนนี้คืออะไร

ช่วงนี้ก็ยังจะเป็นรถ เป็นมอเตอร์ไซค์เหมือนเดิม ครับ ก็มีหลายคันเลยครับ บางคันก็จอดไว้เฉยๆ ครับ บางคันมันขับไม่ได้ด้วยครับที่ซื้อมา บางคันมันเป็นซากครับ บางคันมันแยกชิ้นมาอะไรอย่างนี้ครับ บางคันมาเป็นถุงปุ๋ยก็มี และก็รวมออกมาเป็นรถได้

อะไรทำให้เราหลงเสน่ห์รถเก่าได้มากขนาดนี้

คงเป็นเพราะเล่นมาตั้งแต่เด็กๆ อะครับ เริ่มหาเงินได้ก็เลยคิดว่า ความฝันเราคือหารถเก่าๆ รถโบราณอะไรอย่างนี้ครับ เริ่มจากรถเต่าก่อนก็ยังเป็นสิ่งที่เราชอบมาตลอด เรามองมันเหมือนของเล่นชิ้นหนึ่ง ที่มันก็เหมือนรถของเล่นคันหนึ่ง แต่มันกลายเป็นไซซ์จริงแค่นั้นเอง เราก็เลยอยากทำให้ของทุกอย่าง แอ็กเซสซอรีส์ต่างๆ ให้มันตรงปี ตรงยุคของมัน

เรื่องที่คนมักเข้าใจผิดเกี่ยวกับ มาริโอ้ เมาเร่อ มากที่สุด

บางคนบอกผมหยิ่งครับ แบบว่าเจอผมข้างนอก แล้วบางทีเรียกขอถ่ายรูปแล้วไม่ถ่ายด้วย อะไรอย่างนี้ ผมเป็นคนให้ถ่ายได้ง่ายๆ เลยครับ ไม่ได้หยิ่งอะไร แต่ว่าบางทีบางจังหวะถ้ามันรีบอะครับ หรือว่าต้องไปงานต่อ บางทีมันก็ไม่ทันจริงๆ ไรเงี้ย บางคนเขาก็ไม่เข้าใจ เขาก็อาจจะงอนเราอะไรอย่างนี้ครับ ก็อยากบอกว่าเราน่ารักกว่าที่คิด

อะไรทำให้เริ่มผันตัวมาเป็นยูทูบเบอร์

เราทำยูทูบขึ้นมาเพราะว่าบางทีเราถ่ายละครเกือบปีหนึ่งยังงี้อะครับ มันก็จะมีช่วงที่เราว่างแล้วก็ไม่ได้ไปออกอีเวนต์หรือไม่ได้ไปออกงานต่างๆ ก็ไม่ค่อยเจอแฟนคลับคนที่ติดตามเรา เราก็เลยอยากทำช่องๆหนึ่งมาเพื่อให้เขาเห็นเรา หรือว่าเห็นไลฟ์สไตล์ของเราที่เป็นตัวเราจริงๆ วันที่เราหยุด วันที่เราว่าง เราทำอะไร หรือเราออกไปซื้ออะไร ช้อปปิ้ง อะไรอย่างนี้ครับ

คิดว่าอะไรคือเสน่ห์ของการเป็นยูทูบเบอร์

ผมว่ามันได้เป็นตัวเองอะครับแล้วก็ได้นำเสนอสิ่งที่เราชอบจริงๆ แบบเป็นตัวของเราเลย มันก็เลยไม่ค่อยเกร็งอะครับ เวลาได้ถ่ายพวกนี้อะครับยูทูบอะไรอย่างนี้ก็เลยรู้สึกว่ามันเป็นสิ่งที่สนุกดี เราดูของคนอื่นเราก็ชอบแต่เราดูตัวเองบางทีก็เขินตัวเองไม่รู้เป็นไร แต่ก็รู้สึกว่าแฮปปี้ที่ได้ทำออกไป เพราะมีกระแสตอบรับค่อนข้างดี คนก็ดูเยอะบางคนก็ติดตามตลอด

อีพีที่คนเรียกร้องมา คือคู่จิ้น มาริโอ้ – แจ็ค แฟนฉัน

โอ้โหใครคิดมาครับเนี่ย คือแจ็คเนี่ย เป็นเพื่อนผมตั้งแต่ผมเล่นหนังเรื่องที่ 2 ในชีวิตเลยมั้งครับ แจ็คเนี่ยมาเล่นด้วยแล้วตอนนั้นแจ็คอะเป็นเป็นเบอร์ต้นอะครับ ผมเป็นแค่เด็กกเฬวรากอะไรอย่างเนี้ย มาเจอแจ็คเนี่ย จำได้ว่าเข้าฉากอะไรสักอย่าง เขาตบไอติม ผมกำลังกินไอติม เขาหันมาตบไอติม เข้าไปถึงคอหอยผม จนผมพูดไม่ออกอะไรอย่างนี้แล้วผมก็เลยแค้นเขามาตั้งแต่ตอนนั้นอะครับ ก็เลยเริ่มเป็นเพื่อนกันมา ก็เรียกว่าเพื่อนรัก บอกเพื่อนรักๆ แต่ในใจอะ ไม่ได้รักหรอก

ตอนนี้มีเป้าหมายอะไรที่อยากทำให้สำเร็จไหม

อยากทำธุรกิจครับ ของตัวเอง สิ่งที่เราชอบ อย่างพวกรถ

ความสุขเล็กๆ ของมาริโอ้ เป็นแบบไหน

กินของหวานครับ ช็อกโกแลต

ตัวตนที่จะไม่มีวันเปลี่ยนแปลงของ มาริโอ้ คืออะไร

คงจะเป็นเกี่ยวกับชอบของเก่าของวินเทจนี่แหละครับ คงไม่เปลี่ยน คงจะเก็บไปจนรุ่นลูกรุ่นหลานครับ

อยากให้คนจดจำ มาริโอ้ เมาเร่อ แบบไหน

ก็เป็นนักแสดงคนหนึ่งในเมืองไทยอะครับ ที่ทำผลงานดีๆ ออกมา

RELATED STORY

aokbab-cover-chanel
"เราได้รับความรัก ความสัมพันธ์ และประสบการณ์ใหม่ๆ ได้เติบโตไปกับอาชีพนี้"
Baifern-Pimchanok-ELLE-Thailand
หนึ่งในการบ้านที่เฟิร์นต้องทำคือพัฒนาตัวละคร เราเลยต้องสร้างความสัมพันธ์กับตัวละครที่เราจะเป็นด้วย

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.