fbpx

I

Music & Film

สิ้นสุดการรอคอย! Mark Tuan เปิดตัวโซโล่อัลบั้มแรก ‘the other side’ พร้อมเอ็มวีเพลง ‘Far Away’

พร้อมชมภาพเบื้องหลังจากกองถ่ายมิวสิกวิดีโอเพลง far away ให้ได้ชมกันแบบชัด
Digital Fashion Editor

สิ้นสุดการรอคอย! Mark Tuan เปิดตัวโซโล่อัลบั้มแรก ‘the other side’ พร้อมเอ็มวีเพลง ‘Far Away’

พร้อมชมภาพเบื้องหลังจากกองถ่ายมิวสิกวิดีโอเพลง far away ให้ได้ชมกันแบบชัด
Digital Fashion Editor

ศิลปินหนุ่มสุดฮอตอย่าง Mark Tuan ได้ฤกษ์เปิดตัวโซโล่อัลบั้มชุดแรกในฐานะศิลปินเดี่ยวที่ใช้ชื่อว่า ‘the other side’ ผ่านค่ายเพลง DNA Records ซึ่งนี่เป็นอัลบั้มเดี่ยวอัลบัมแรกที่แฟนๆตั้งตารอคอย โดยจะมีเพลงใหม่ทั้งหมด 20 เพลง และเพลงที่ได้มีการปล่อยออกมาก่อนหน้านี้แล้วอีก 5 เพลง พร้อมปล่อยมิวสิกวิดีโอเพลง ‘far away’ ให้เราได้ชมกัน วันนี้แอลได้นำภาพจากเบื้องหลังกองถ่ายของเอ็มวีล่าสุดของหนุ่มมาร์คมาฝาก พร้อมทั้งบทสัมภาษณ์ถึงอัลบั้มชุดนี้อีกด้วย

อัลบั้ม the other side เปรียบเสมือนบันทึกเรื่องราวตลอดระยะเวลา 10 ปี ที่มาร์คได้ใช้ชีวิตห่างจากบ้านเกิด แต่ละเพลงใน the other side ได้แสดงให้เห็นถึงความรู้สึกเปล่าเปลี่ยวและสิ้นหวังเมื่อเขาต้องเผชิญกับเหตุการณ์ที่ยากลำบากเพียงลำพัง นี่เป็นเหมือนกับหน้าต่างสู่ไดอารี่ส่วนตัวของมาร์ค ที่นอกจากจะโชว์ความสามารถในการสะท้อนความรู้สึก และถ่ายทอดประสบการณ์ส่วนตัวผ่านบทเพลงที่เขาได้เรียบเรียงแล้ว ยังเปิดโอกาสให้แฟนๆ ได้เข้าถึงอารณ์ต่างๆ ที่สำหรับศิลปินระดับโลกอย่างมาร์คแล้ว ก็มักปกปิดไม่ให้ใครรับรู้

มาร์คได้ให้สัมภาษณ์ถึงอัลบัมนี้ว่า “the other side เป็นการรวบรวมเรื่องราวส่วนตัวของผมที่ไม่เคยบอกกับใคร ตลอดระยะเวลา 10 ปี ที่ผ่านมาผมมักจะเปิดเผยให้คนเห็นเฉพาะด้านบวก หรือด้านที่สดใส แต่ผมรู้สึกว่า มันถึงเวลาแล้ว ที่จะโชว์อีกด้านหนึ่งของผมให้คนได้รับรู้ และนี่ก็เป็นที่มาของชื่ออัลบัมนี้ครับ

มาร์คเป็นผู้ร่วมเขียนเพลงทั้ง 20 เพลงในอัลบั้ม สำหรับเพลง far away ซึ่งเป็นเพลงสุดท้ายได้แสดงถึงความตั้งใจที่มาร์คจะก้าวออกจากความสัมพันธ์ที่เป็นพิษ หรือ toxic relationship เสน่ห์ของเพลงนี้ก็คือในขณะที่เพลงบรรเลง ทำนองริฟกีตาร์ก็เล่นล้อ เสริมให้เนื้อเสียงที่ไพเราะอยู่แล้วฟังดูมีสเน่ห์ยิ่งขึ้น และยังมีคอรัสที่เป็นเสียงหลบของมาร์ค ทำให้เวลาฟังแล้วจะสัมผัสได้ถึงการที่มาร์คกำลังปลดปล่อยความรู้สึกใจสลายออกมาก

อัลบั้ม the other side นี้ เป็นก้าวแรกของมาร์คของการเป็นศิลปินเดี่ยว ซึ่งแสดงให้เห็นถึงพัฒนาการในการแต่งเพลงของเขา ถึงแม้จะเป็นหน้าต่างสู่อีกด้านที่มืดหม่น แต่อัลบั้มนี้ก็ถูกทำให้มีชีวิตชีวาขึ้นมา ด้วยเนื้อเพลงที่กินใจและเข้าถึงได้ นอกจากนี้มาร์คยังบอกว่า “ผมอยากให้คนฟังเข้าถึงและเข้าใจดนตรีของผม เมื่อไหร่ที่คนฟังกำลังเจอกับความยากลำบาก ผมอยากให้เขารู้สึกว่า เขามีผม เขามีเพลงที่ตรงกับความรู้สึกที่เขาเผชิญอยู่ ผมหวังว่า เขาจะสามารถหาความสบายใจได้จากเพลงของผม”

มาร์คมีกำหนดการทัวร์ 15 เมืองทั่วทวีปอเมริกาเหนือ เริ่มที่เมือง San Antonio ในวันที่ 3 ตุลาคม 2565 และเขาก็จะปิดท้ายทัวร์นี้ที่บ้านเกิด เมือง Los Angeles ในวันที่ 7 พฤศจิกายน ที่ EI Rey Theatre สามารถจองตั๋วได้แล้ววันนี้ และสำหรับกำหนดการวันแสดง สามารถตรวจสอบได้ที่เว็บไซต์ marktuan.com

RELATED STORY

Bella-Poarch-Interview
"ฉันมักจะทำตัวบ้าบอใน TikTok แต่พอเปลี่ยนมาทำเพลงแล้วฉันก็มีโอกาสได้แสดงตัวตนในอารมณ์อื่น ๆ มากขึ้น"
john-legend-legend
แอลพูดคุยกับเจ้าพ่อเพลงฮิตตำนานถึงผลงานใหม่ที่จะกลายเป็นตำนานอีกเช่นกัน
cameron-diaz-back-in-action
นักแสดงตัวแม่ในตำนานกลับมาทวงบัลลังก์อีกครั้งหลังห่างหายไป 8 ปี

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.