fbpx

I

Entertainment

หลังจาก Endgame แล้วยังไงต่อ? Marvel ประกาศรายชื่อหนังและโชว์ใน MCU Phase 4 แล้ว!

ปิด Phase 3 กันไปอย่างยิ่งใหญ่แล้วมาดูก้าวต่อไปกันดีกว่า

หลังจาก Endgame แล้วยังไงต่อ? Marvel ประกาศรายชื่อหนังและโชว์ใน MCU Phase 4 แล้ว!

ปิด Phase 3 กันไปอย่างยิ่งใหญ่แล้วมาดูก้าวต่อไปกันดีกว่า
หลังจากปิดศักราช Phase 3 ของ Marvel Cinematic Universe (MCU) ไปอย่างงดงามด้วย Avengers Endgame และ Spiderman Far From Home เมื่อวาน Marvel Studios ได้จัด Panel เพื่อพูดคุยถึงอนาคตของมหากาพย์อันยิ่งใหญ่ในงาน San Diago Comic-Con (SDCC) ที่พูดถึง Phase 4 ซึ่งจะประกอบด้วยหนัง 6 เรื่อง และ TV Show อีก 5 ชุด มาดูกันว่ามีอะไรรอเราอยู่บ้าง !  ระวัง ! SPOILER สำหรับหนังใน Phase 1-3 และมีการพูดถึงหนังสือการ์ตูนและข้อมูลพล็อตที่อาจเกี่ยวข้องกับ Phase 4 !

Black Widow

ถึงแม้ Black Widow จะเป็นหนึ่งในตัวละครที่ตายใน Avengers Endgame แต่เธอจะกลับมาในภาพยนตร์เดี่ยวที่แฟน ๆ เฝ้ารอคอย ซึ่งหนังจะเป็นเรื่องราวก่อนหน้าการก่อตั้งทีม Avengers ที่มีการถ่ายทำบางส่วนไปแล้วที่ Budapest หรือนี่จะเป็นโอกาสของเราที่จะได้รู้ความหลังของ Black Widow และ Hawkeye กันนะ ?
นำแสดงโดย Scarlett Johanson เป็น Black Widow, David Harbour จาก The Stanger Things ที่จะแสดงเป็น The Red Guardian ตัวละครในหนังสือการ์ตูนผู้เป็น Super Soldier จากรัสเซีย, Florence Pugh และ Rachel Weisz เป็นอีกสองสายลับสาวในโปรเจ็กต์ Red Room ที่สร้าง Black Widow ขึ้นมาแต่แรก และ Ray Winstone จะมาเล่นเป็นตัวร้ายของเรื่อง The Task Master ทหารรับจ้างที่มีความสามารถในการเรียนรู้ทักษะการต่อสู้ของศัตรูแบบทันทีระหว่างการต่อสู้ โดยหนังจะฉายในวันที่ 1 พ.ค. 2020

The Falcon and The Winter Soldier

ในตอนจบของ Endgame หนึ่งในโมเมนต์ที่สำคัญที่สุดคือเมื่อ Steve Roger หยุดเป็น Captian America แล้วมอบโล่ไวเบรเนี่ยมของเขาให้กับ Sam Wilson หรือ The Falcon แฟน ๆ คงจะคิดว่าหลังจากนี้หน้าที่ของเขาจะเป็นอย่างไรต่อ เราน่าจะได้คำตอบกันเร็ว ๆ นี้ใน TV Show เรื่องนี้ที่จะเป็นเรื่องราวของ The Falcon และ The Winter Soldier โดยนอกจาก Sam Wilson และ Bucky Barnes จะกลับมาแล้วตอนนี้คอนเฟิร์มแล้วว่า Baron Zimo ตัวร้ายจาก Captain America Civil War ที่แสดงโดย Daniel Brühl จะกลับมาในโชว์นี้ด้วย โดยโชว์นี้จะฉายทาง Disney+ ในช่วงกลางปี 2020

Eternals

อาจไม่เป็นที่คุ้นเคยกันมากนักแต่ Eternals กำลังจะมาเป็นส่วนหนึ่งของ MCU ประวัติโดยย่อของ Eternals มีว่าพวกเขาคือสายพันธุ์มนุษย์อมตะที่ถูกสร้างขึ้นโดย Celestial เพื่อต่อสู้กับ Deviants ในตอนนี้ยังไม่มีดีเทลของเนื้อเรื่องออกมามากนัก แต่รายชื่อนักแสดงผู้เล่นเป็น Eternals มี Angelina Jolie, Salma Hayek, Richard Madden, Kamail Nanjiani, Ma Dong-Seok, Lia McHugh, Brian Tyree Henry และ Lauren Lidroff และมี Concept Art ของเหล่า Celestial ออกมาให้เห็น (จริง ๆ เราเคยเห็นพวกเขาแล้วใน Guardians of the Galaxy ภาคแรก) โดย Eternals จะฉายวันที่ 6 พฤศจิกายน 2020

Shang-Chi and The Legend of The Ten Rings

อีกหนึ่งตัวละครใหม่ใน Phase 4 ก็คือ Shang-Chi นักสู้ที่ถูกเลี้ยงดูมาโดยพ่อผู้อยากให้เขาเติบโตไปเป็นนักฆ่าก่อนเขาจะวางแผนแกล้งตายเพื่อกลับมาสู้กับองค์กรร้ายของพ่อตนเอง นักแสดงผู้มาเล่นเป็น Shang-Chi คือ Simu Liu นักแสดงหน้าใหม่ 
แต่สิ่งที่ทำเอาคนฮือฮาทั้งฮอลคือตัวร้ายของเรื่อง หากใครเคยผิดหวังกับ The Mandarin ใน Ironman 3 ที่เป็นเพียงตัวปลอม The Mandarin ตัวจริงจะมาปรากฏตัวในเรื่องนี้ แสดงโดยนักแสดงฮ่องกงชื่อดัง เหลียงเฉาเหว่ย จากหนังของหว่องกาไวหลายเรื่อง เช่น Chungking Express, In the Mood For Love, The Grandmaster และอีกมากมาย โดย Shang-Chi and The Legend of The Ten Rings จะฉายในวันที่ 12 กุมภาพัน 2021

WandaVision

คู่รักแปลกประหลาดจะมีซีรี่ส์เป็นของตัวเองแล้ว Scarlet Witch และ Vision จะกลับมา แต่ด้วยวิธีใดเราก็ไม่รู้ได้เพราะว่า Vision เป็นหนึ่งในตัวละครที่ตายไปใน Avengers Infinity War แบบนำกลับมาไม่ได้ ในขณะที่ยังไม่มีดีเทลเกี่ยวกับพล็อตเรื่อง เรารู้แน่ ๆ ว่า WandaVision จะเกี่ยวโยงกับหนังเรื่องต่อไปที่เราจะพูดถึง 

Doctor Strange in the Multiverse of Madness

สิ่งที่แปลกกว่าชื่อหมอก็น่าจะเป็นหนังเรื่องนี้นี่แหละ จากชื่อเรื่องเราสามารถสรุปได้ว่าเรื่องนี้จะพาเราไปสำรวจจักรวาลมากมายใน Multiverse ที่เราเห็นไปเล็กน้อยใน Doctor Strange ภาคแรก และการผจญภัยครั้งนี้เขาจะไปกับ Scarlet Witch อีกด้วย นี่เป็นเส้นเรื่อง Team-up ที่เราไม่เคยเห็นมาก่อนใน MCU และที่น่าตกใจที่สุดคือหนังเรื่องนี้จะเป็นหนังสยองขวัญเรื่องแรกใน MCU ! เราก็อดสงสัยไม่ได้ว่ามันจะออกมาเป็นอย่างไร แต่ก็ต้องรอดูดันไปในวันที่ 7 พฤษภาคม 2021 

Loki

แม้จะตายไปตั้งแต่ต้นเรื่อง Infinity War แต่ Loki ตัวละคร Fan-Favorite ก็กลับมามีซีรี่เป็นของตัวเอง โดยเขากลับมาได้จากฉากหนึ่งใน Avenger Endgame ที่เขาขโมย The Tesseract แล้วหายตัวไป ฉะนั้น Loki ที่เราจะได้เห็นในโชว์นี้จะยังเป็นตัวร้ายตลกขี้แพ้ที่เราคุ้นเคยกันใน The Avengers ภาคแรกเมื่อปี 2012 จะเป็นอย่างไรต้องรอดูกันในช่วงต้นปี 2021

What if…?

หนึ่งในสิ่งที่สนุกที่สุดในการอ่านหนังสือการ์ตูนคือการอ่านเรื่อง What if ? หากเรื่องราวไม่ได้เป็นแบบที่มันเกิดขึ้นโลกจะเป็นอย่างไร ถ้า Ultron ชนะล่ะ ? ถ้า Tony Stark เป็นตัวร้าย หรือถ้าเรื่องแย่ ๆ ที่สามารถเกิดขึ้นได้ในจักรวาล Marvel เกิดขึ้นพร้อม ๆ กันจะเป็นอย่างไร ? ซีรี่ส์ Animated ใหม่ชื่อ What if…? นี้จะพาเราไปสำรวจความเป็นไปได้ในจักรวาล MCU อีกอย่างจะมีตัวละครในตำนาน The Watcher พากย์เสียงโดย Jeffrey Wright 

Hawkeye

Phase นี้อาจจะเป็น Phase แห่ง Underdog ของ MCU เพราะ Hawkeye หรือ Clint Barton ก็จะมีซีรี่ส์เป็นของตัวเอง แม้จะไม่มีดีเทลเนื้อเรื่องออกมาแต่สิ่งที่น่าสนใจตอนนี้ของเรื่องคือนอกจาก Barton แล้วยังมีตัวละครชื่อ Kate Bishop ซึ่งเป็นหญิงผู้ได้ใช้ชื่อ Hawkeye เมื่อ Barton เสียชีวิตในการ์ตูน เธอจะเป็นใครกันในเวอร์ชั่นนี้ ? จะเป็นลูกของ Barton ที่เขาสอนยิงธนูใน Endgame หรือไม่ ? รอไปดูกันไปในกลางปี 2021

Thor Love and Thunder

หลังจากความสำเร็จของ Thor Ragnarok ผู้กำกับ Taika Waititi จะกลับมากำกับ Thor ภาคต่อไป โดยภาคนี้นอกจากเราจะเห็น Chris Hemsworth กลับมาเล่นเป็น Thor (จะเป็นร่างอ้วนด้วยหรือเปล่าก็ไม่รู้) เราจะได้เห็นการกลับมาของ Natalie Portman เป็น Jane Foster ซึ่งจะไม่ใช่แค่คนรักของ Thor อีกต่อไป แต่จะเป็น Thor เวอร์ชั่นผู้หญิงด้วย เท่าที่ดูจาก Ragnarok แล้ว Taika Waititi จะชอบหยิบยืมส่วนต่าง ๆ จากหนังสือหลายเล่มมาเขียนบทของเขาเราก็อดดูไม่ไหวแล้วว่าเขาจะหยิบเล่นใดมาเซอร์ไพรส์เราบ้างในภาคนี้ โดย Thor Love and Thunder จะฉายในวันที่ 5 พฤศจิกายน 2021 
นอกจากที่กล่าวไปทั้งหมดยังมีการกล่าวถึง Phase 5 ที่จะมีการกลับมาของ Guardians of the Galaxy Vol.3, Black Panther, Captain Marvel 2 และ The Fantastic 4 ที่เพิ่งเข้ามาใน MCU หลัง Disney ซื้อ FOX ไป ! รวมถึงยังมีการประกาศว่าจะคืนชีพนักล่าแวมไพร์ Blade อีกด้วย โดยหนังเรื่องนี้จะนำแสดงโดย Mahershala Ali ครั้งล่าสุดที่เราเห็น Blade ในเวอร์ชั่น Live Action คือเมื่อช่วงปี 90’s-00’s ที่นำแสดงโดย Wesley Snipes

RELATED STORY

intercon kaoyai
เดินทางเพียงแค่ 3 ชั่วโมง เราก็จะได้เติมเต็มสุนทรีย์แห่งการพักผ่อนอย่างเต็มที่
danang
พื้นที่เซฟโซนแห่งใหม่ ที่อาจจะทำให้หลายๆ คนหลงรักและลืมไม่ลง
gp cover
แม้จะเป็นเพียงมือสมัครเล่น เราก็สามารถสร้างสรรค์โมเมนต์สุดประทับใจได้อย่างมือโปร

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.