fbpx

I

In the mag

สวย เก่ง ครบจบในคนเดียว! มัจฉา โมซิมันน์ ผู้หญิงที่ผู้หญิงด้วยกันอิจฉาอย่างเปิดเผย

และใครหลายๆคนเชียร์ให้เธอประกวดนางงาม!

สวย เก่ง ครบจบในคนเดียว! มัจฉา โมซิมันน์ ผู้หญิงที่ผู้หญิงด้วยกันอิจฉาอย่างเปิดเผย

และใครหลายๆคนเชียร์ให้เธอประกวดนางงาม!
ถ่ายแบบ-ปังมาก งานแสดง-ทำแล้ว ร้องเพลง-10 ล้านวิว+ ยังไม่นับว่าอยากเป็นแฟชั่นดีไซเนอร์ อินฟลูเอนเซอร์สายฟิตเนส กับว่าที่นางงามในอนาคต เรากำลังพูดถึงคนที่ทำทุกสิ่งอย่างเหล่านี้ได้และดีด้วยในตัวคนคนเดียว มัจฉา โมซิมันน์ ผู้หญิงที่ผู้หญิงด้วยกันอิจฉาอย่างเปิดเผย
นางแบบ นักแสดง นักร้อง ดีไซเนอร์ เทรนเนอร์เธอเป็นมาแล้ว กำลังเป็นอยู่ แล้วเมื่อไรจะเป็นนางงาม เธอร้องว้าย! ทันทีที่ได้ยินคำถาม “คนเชียร์ให้ประกวดนางงามเยอะ” ลากเสียงเยอะแบบยาวๆ “มีคนชวนตั้งแต่ฉาอายุ 17 ตอนนั้นก็เกือบจะประกวดละ โชคดีว่าอายุยังไม่ถึง ต้อง 18 ก่อน ที่ใช้คำว่า ‘โชคดีที่ไม่ได้ไป’ เพราะถ้าไปตอนนั้นก็ไม่รอด เรายังเด็กไป แต่ตอนนี้ฉาก็ไม่ปิดโอกาส แค่ยังไม่ใช่เวลา อยากร้องเพลงก่อน ในอนาคตอาจจะไปก็ได้ ยังมีเวลาอีกตั้งหลายปี อายุ 26-27 ค่อยไปก็ยังไม่สาย

“ฉามองว่าสมัยนี้การเป็นนางงามมันยาก โดยเฉพาะเรื่องตอบคำถาม เราต้องเป็นตัวแทนประเทศ เป็นหน้าที่ที่ยิ่งใหญ่ เราต้องพร้อมทั้งใจและความคิด ซึ่งเรายังไม่พร้อมในแง่นั้น ตอนนี้มีโอกาสได้ร้องเพลงมาก็คว้าไว้ มันเป็นโอกาสที่เรารู้สึกพร้อมกว่า อยากทำมาตั้งแต่เด็กๆแล้วด้วย”
ใจจริงชอบเพลงเทคโนและเพลงเฮ้าส์มาก แต่มัจฉาเองเป็นเจ้าของกิจการหลายอย่าง ทั้งแบรนด์เสื้อผ้าผู้หญิง Cha Collection แบรนด์ชุดฟิตเนส Saucecourt และทำธุรกิจเทรนเนอร์ออนไลน์ Diet Society Thailand จึงไม่ยากนักที่จะมองตลาดทะลุปรุโปร่งว่า “เพลงแนวที่เราชอบเมืองไทยอาจจะขายยาก” ผู้ประกอบการวัย 21 กล่าว

ฉะนั้นมัจฉาเมื่อจะเป็นนักร้องจึงตกลงใจกับเพลงแนวป๊อป-อาร์แอนด์บีและเดบิวต์ไปเมื่อ 4 เดือนก่อนกับเพลงแรก So What “ตอนนั้นฉาไม่กลัวนะ แต่ว่าตื่นเต้นในทางที่ดี เพลงแรกที่เราตั้งใจทำ ทุกคนจะได้ฟังแล้ว ก็หวังว่าจะชอบกัน” คนฟังก็ชอบกันจริงๆ เพลงนั้นได้ยอดวิวไป 14 ล้านสำหรับศิลปินหน้าใหม่ผู้ปักธงไว้ว่าอยากไปแตะจุดที่ Rihanna ทำได้ “ไม่รู้จะมีโอกาสอย่างนั้นหรือเปล่า ก็ว่าก็อยากทำให้ได้แหละ เราต้องฝันไกล” มัจฉาบอกอย่างขวยอาย
เราเตรียมชุดคำถามไว้ถามมัจฉาที่โตขึ้น สวยสะพรึง และอยู่ในช่วงเปลี่ยนผ่านจากการเป็นเด็กสาวไปเป็นหญิงสาวเต็มตัว พอได้ยินคำว่า ‘ชุดคำถาม’ มัจฉาที่ใส่เสื้อสายสปาเกตตีลายเสือดาวโชว์ผิวแทนสวยกับกางเกงยีนส์ทรง ‘ขโมยแฟนมาใส่’ ก็ขยับตัวนั่งหลังตรงอย่างเตรียมตั้งรับทันที ELLE: อะไรคือสิ่งที่ทำให้ตื่นเต้นเมื่อเริ่มต้นวันใหม่

“ออกกำลังกาย วันนี้ตื่นมา 7 โมงเช้า ลงไปกินกล้วย 1 ลูกแล้วออกกำลังกาย ทำคาร์ดิโอ 40 นาที ออกกำลังกายหน้าท้องอีก 10 นาที วันนี้สมบูรณ์แบบมาก แต่ไม่ได้ทำแบบนี้ได้ทุกวัน บางวันก็ขี้เกียจมาก”

ELLE: นิสัยที่อยากแก้หรืออยากกำจัดคืออะไร

“ขอคิดก่อนนะ เอ่อ เวลาฉาพูดจะพูดเร็ว บางทีเราไม่รู้ตัว เหมือนตอนนี้ก็พูดเร็ว มัน-ไม่-ชัด-เจน ไม่พูดเป็นคำๆ ฉาจะรีบพูด อาจจะเพราะติดพูดภาษาอังกฤษเร็ว เวลาสัมภาษณ์ก็เหมือนเราจะพูดปรื๊ดไปเลย สัมภาษณ์เสร็จแล้วจะ (ตบหน้าผากตัวเอง) กลับไปสัมภาษณ์ใหม่ได้ไหมเนี่ย ไม่ได้มีใครว่าแค่ไม่ชอบที่ตัวเองเป็นแบบนี้ อยากพูดให้มันชัดๆ”
ELLE: การตัดสินใจที่ดีที่สุดในชีวิตที่เคยทำมาคืออะไร

“ว้าว! (ดีดนิ้ว) ตอนอยู่ไฮสกูลเกรด 9 คุณพ่ออยากให้ฉาไปจบไฮสกูลที่สวิส แต่ฉาไม่ไป เราดีใจมากที่ไม่ได้ไป ถ้าไปก็คงไม่ได้มาทำงานตรงนี้ ชีวิตจะเปลี่ยนไปเลย ถ้าโตที่สวิสตอนนี้จะทำอะไรอยู่ ฉาไม่รู้เลย ฉาคงเรียนแฟชั่นแหละ แต่ตอนนั้นฉาคิดว่าแฟชั่นที่สวิสมันไม่ใช่ ก็เลยไม่อยากไป”  

ELLE: อะไรคือความลับที่ทำให้เราประสบความสำเร็จ

“ความสม่ำเสมอ ฉาทำมาหลายอย่างมากและไม่เคยถอดใจยอมแพ้ ถ้ามันไม่เวิร์กก็ไม่เป็นไร เราได้ลองทำแล้ว ทั้งเป็นนางแบบ นักแสดง ตอนนี้เป็นนักร้อง ฉาเปิดใจกับโอกาสที่เข้ามา ตอนแรกจะไม่ทำนะงานร้องเพลง กลัวและอาย เราต้องเป็นแนวแบ๊วๆหรือเปล่า เราไม่รู้ทิศทางของค่าย และสงสัยความสามารถตัวเอง แต่พอตัดสินใจแล้วเราเป็นคนที่ถ้าต้องทำอะไรแล้วต้องทำให้ออกมาดี ไม่งั้นไม่อยากทำ ก็เลยฝึกทุกอย่าง ฝึกร้องเพลง เต้นและเริ่มแต่งเพลงด้วย”   ELLE: อยากให้คนจดจำว่ามัจฉาเป็นคนที่…

“อยากให้คนจำสไตล์ของเราได้ เพราะฉาชอบแฟชั่นมาก เราอยากเป็นแฟชั่นไอคอนแบบ Rihanna บ้าง เลยอยากให้คนจำสไตล์ จำคาแร็กเตอร์และพลังของเรา อยากให้คนสนใจงานเพลงของเราด้วย เราทุ่มเทกับงานนี้มากๆ ฉาจะได้มีพลังทำต่อไปอีกเรื่อยๆ และอยากให้คนรู้สึกถึงพลังให้ตัวเรา อยากให้เขามองว่าแล้วอยากให้รู้สึกว่า Oh! I like this girl.” เรื่อง: สุภักดิภา พูลทรัพย์

RELATED STORY

เปิดมุมมองของคนพร้อมบวก พร้อม ราชภัทร จากเดือนวิศวะสู่รุ่นพี่วิศวะใน ‘กลรักรุ่นพี่’
"เราอย่าไปเศร้ากับชีวิต เพราะความเจ็บปวดคือส่วนหนึ่งของการเติบโต
การเดินทางครั้งใหม่ของ Mark Tuan ในฐานะศิลปินเดี่ยวและการได้กลับมาเจอแฟนชาวไทยอีกครั้ง 
"ผมเห็นว่าพวกคุณให้การสนับสนุนผมมากแค่ไหน ประเทศไทยมักจะติด 3 อันดับท็อปแฟนอยู่เสมอ"
ud-awat
เมื่อแพสชั่นต่อท้องทะเลทำให้เห็นความปวดร้าวของคนทำงานอนุรักษ์ในเมืองไทย 
10 ปีที่ห่างหาย เพื่อนที่ไม่เปลี่ยนแปลง และสิ่งซึ่งเปลี่ยนไม่ได้ ของ ‘โทโมะ-เขื่อน-ป๊อปปี้’ ในนาม TKP
กฎข้อเดียวในการกลับมาทำงานเพลงด้วยกันครั้งนี้กคือ ความสบายใจของทุกคนต้องมาเป็นอันดับ 1

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.