fbpx

I

Fashion

เมื่อ McQ by Alexander McQueen นำวงร็อก THE CRAMPS มาเป็นแรงบันดาลใจในคอลเล็กชั่น

คอลเล็กชั่นสุดเท่ที่สาวกไม่ควรพลาด

เมื่อ McQ by Alexander McQueen นำวงร็อก THE CRAMPS มาเป็นแรงบันดาลใจในคอลเล็กชั่น

คอลเล็กชั่นสุดเท่ที่สาวกไม่ควรพลาด
เมื่อพูดถึงแบรนด์ McQ สายแฟหลายคนน่าจะคุ้นตากับไอเท็มชิ้นยูนิเซ็กซ์ที่มีความไฮสตรีต ลายพรินต์ นก Swallow และ ลวดลาย Monster ที่เสมือนเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ สำหรับคอลเล็กชั่นล่าสุด Spring/Summer 2019 ก็ยังคงมีซิกเนเจอร์ที่คุ้นเคย และมาพร้อมกับแรงบันดาลใจ จากวงดนตรีร็อกระดับตำนานในยุค 70s อย่าง The Cramps ที่โด่งดังจากการนำเอาเพลงสไตล์อเมริกามาจากยุค 50s มาผนวกกับพังก์ในยุค 70s ทำให้เกิดซาวด์ดนตรีที่เป็นผลลัพธ์ของการผนวกรวมหลากหลายแนวทางดนตรีทั้ง Rockabilly, Blues, Garage Rock เกิดเป็นแนวดนตรีเฉพาะกลุ่มที่มีชื่อเรียกว่า Psychobilly ซึ่งนอกจากอิทธิพลทางด้านดนตรีแล้ว นักร้องนำ Lux Interior และภรรยา Poison Ivy ก็ยังกลายมาเป็นแฟชั่นไอค่อนของหนุ่มสาวหัวขบถในยุคนั้น ซึ่งยังคงส่งอิทธิพลทางด้านสไตล์มาถึงปัจจุบัน
โดยเอกลักษณ์ของวง The Cramps รวมถึงตัวตนของ Lux Interior และ Poison Ivy นี้ก็ได้ถูกรังสรรค์เป็นลายคีย์พรินต์และสีสันในคอลเล็กชั่น เช่นการใช้ลายพรินต์เสือดาวกับลายดอกไม้สีนีออนให้กลิ่นอายของนครนิวยอร์กในยุค 70s และชายฝั่งของเมืองแคลิฟอร์เนีย นอกจากนี้ดนตรีสไตล์เซิร์ฟร็อคและภาพสเก็ตของผู้กำกับภาพยนตร์ชื่อดังอย่าง Kevin Smith ได้ถูกนำเสนอผ่านการนำเสนอลายทางและลายตารางหมากรุกบนเสื้อผ้า สีสันที่แปลกตารวมถึงการจัดวางลวดลายแพตเทิร์นและเนื้อผ้า เน้นรายละเอียดที่ดูเสมือนจริง โดยได้แรงบันดาลใจจากใบปลิวโฆษณาคอนเสิร์ตของวง The Cramps ที่กลายเป็นของสะสมหายากในยุคปัจจุบัน
ความเป็นตัวของตัวเองและความขบถขัดแย้งในแรงบันดาลใจต่าง ๆ ทั้งหมดนี้คือสิ่งที่ปรากฎอยู่บนเสื้อผ้าในคอลเล็กชั่นของ McQ ในซีซั่นนี้ ที่โดยภาพรวมอาจดูไม่ชัดเจนว่านี่คือเสื้อผ้าของยุคใดกันแน่ แต่ที่แน่ใจได้เลยก็คือ นี่ต้องเป็นเสื้อผ้าที่โดดเด่นจากยุคเฟื่องฟูของเทรนด์แฟชั่นอย่างแน่นอน
พบกับ McQ by Alexander McQueen Spring/Summer 2019 ได้ที่ ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเอ็มบาสซีและเซน ดีพาร์ทเมนท์สโตร์

RELATED STORY

Bella-Hadid-Coperni-Spary
เทคโนโลยีสุดล้ำจากดีไซเนอร์ชาวสเปนที่สร้างสรรค์เสื้อผ้าขึ้นในเวลาไม่กี่นาที!
Panthere-de-Cartier
เสน่ห์ของเครื่องหนังกับสัตว์สัญลักษณ์ของเมซงสู่ว่าที่กระเป๋าใบโปรดใบใหม่ของสาวๆ
Onitsuka-Tiger-SS23
การผสมผสานแฟชั่นเข้ากับกีฬาและนวัตกรรมล้ำสมัย

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.