fbpx

I

Beauty

6 เคล็ดลับสุขภาพดีทั้งกายและใจของ Meghan Markle

หาสมดุลที่ลงตัวและเหมาะกับตัวเอง

6 เคล็ดลับสุขภาพดีทั้งกายและใจของ Meghan Markle

หาสมดุลที่ลงตัวและเหมาะกับตัวเอง
เป็นดัชเชสแล้วปรากฏตัวแต่ละทีก็มีแต่ออกงานทางการของทางราชวงศ์ตลอด แต่ความสวยความแจ่มใสของเธอนั้นก็เป็นสิ่งที่บ่งบอกได้ดีว่าในชีวิตเบื้องหลังเธอต้องดูแลตัวเองดีขนาดไหน หรือจากภาพเก่าๆ ที่เธอเคยโพสลงอินสตาแกรมก่อนจะลบไปก็เห็นได้ว่าเธอน่าจะเป็นคนหนึ่งที่ใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุขทีเดียว เราขอพามาย้อนดูบทสัมภาษณ์ที่เธอเคยให้ไว้กับ Women’s Health ตั้งแต่ก่อนจะมาเป็นดัชเชส เกี่ยวกับสิ่งที่เธอทำเป็นประจำเพื่อดูแลสุขภาพทั้งด้านร่างกายและจิตใจ นอกจากการเล่นพิลาทิสที่เป็นการออกกำลังกายสุดโปรดของเธอแล้วจะมีอะไรอีกบ้างมาดูกัน

1.หากิจกรรมโปรดสำหรับฝึกสมาธิ

Meghan บอกว่าการวิ่งเป็นเหมือนการฝึกสมาธิอย่างหนึ่งสำหรับเธอ เพราะมันช่วยให้เธอกำจัดความคิดฟุ้งซ่านออกไปได้และเป็นสิ่งที่ทำให้เธอเพลิดเพลิน

2.เข้ายิมกับเพื่อน

ตอนนี้ไม่มีอินสตาแกรมแล้วเราคงไม่ได้เห็นภาพเธอไปเวิร์กเอาท์กับเพื่อนอีก แต่สมัยก่อนที่เธอจะเป็นดัชเชสเธอก็ชอบนัดเพื่อนไปลองคลาสออกกำลังกายใหม่ๆ ด้วยกันอยู่เสมอ

3.โยคะใต้แสงเทียน

เนื่องจาก Doria Ragland แม่ของเธอเองก็เป็นครูสอนโยคะ ทำให้ Meghan ก็ชอบฝึกโยคะเป็นนิสัย แต่ที่โปรดปรานที่สุดคือการเล่นแบบวินยาสะที่ค่อนข้างไปทางหนักหน่วงเล็กน้อย และจะชอบเป็นพิเศษเวลาเล่นในบรรยากาศห้องมืดๆ จุดเทียน พร้อมเปิดเพลงฮิปฮอปคลอไปด้วย

4.รักสิ่งที่เป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง

เมื่อก่อน Meghan โตมากับความคิดที่ว่าเธอไม่ชอบรอยกระบนใบหน้าของเธอเลย แต่ตอนนี้เธอบอกว่ามันกลับกลายมาเป็นหนึ่งในเอกลักษณ์ที่เธอชอบที่สุดเกี่ยวกับตัวเธอไปแล้ว

5.หาเวลาว่างให้ตัวเอง

“คนเรามักจะยุ่งและต้องทำสิ่งต่างๆ อยู่ตลอดเวลา แต่ฉันมักจะหาเวลาสักหนึ่งชั่วโมงในการลดความกดดัน ดูทีวีไร้สาระ คลุกคลีกับน้องหมา หรือแม้แต่ดื่มด่ำกับไวน์สักแก้ว ฉันว่ามันเหมือนเป็นการลงทุนเพื่อสร้างความสมดุลในชีวิต” หวังว่าตอนนี้ที่เธอเป็นดัชเชสแล้วจะยังมีเวลาให้ได้ทำสิ่งเหล่านี้อยู่นะ

6.คิดถึงความรู้สึกดีๆ หลังออกกำลังกาย

แน่นอนว่าทุกคนก็ต้องมีโมเมนต์ขี้เกียจออกกำลังกายกันบ้าง แต่ Meghan บอกว่าเธอจะพยายามคิดถึงความรู้สึกดีกับสุขภาพและจิตใจที่ได้รับหลังออกกำลังกาย ซึ่งมันอิ่มเอิบสุดๆ และเป็นสิ่งที่ทำให้เธอฮึดขึ้นมาเข้ายิม

RELATED STORY

111skin_V02
คุ้มค่าทุกเม็ดเงิน ผลลัพธ์ผิวสวยที่ใครก็อยากเป็นเจ้าของ
brightening-boostercover
พร้อมแนะนำสกินแคร์ชิ้นเด่นที่ช่วยให้ผิวสว่างกระจ่างใสเนียน
blush-nails-trend
เทรนด์เล็บปัดแก้มละมุนที่ทำเองได้ไม่ยาก

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.