fbpx

I

Grooming

แนะนำทรงคิ้วที่เหมาะกับผู้ชาย พร้อมแนะนำผลิตภัณฑ์ที่ใช้ได้แบบไม่ต้องอายใคร

อีกหนึ่งเรื่องสำคัญของใบหน้าที่หนุ่มๆ ไม่ควรมองข้าม
Digital Content Creator

แนะนำทรงคิ้วที่เหมาะกับผู้ชาย พร้อมแนะนำผลิตภัณฑ์ที่ใช้ได้แบบไม่ต้องอายใคร

อีกหนึ่งเรื่องสำคัญของใบหน้าที่หนุ่มๆ ไม่ควรมองข้าม
Digital Content Creator

การดูแลใบหน้าถือเป็นอีกเรื่องสำคัญที่ผู้ชายยุคเราไม่ควรมองข้าม แต่มีอยู่หนึ่งสิ่งที่หลายคนมักจะหลงลืมเพราะคิดว่าเรื่องเหล่านี้เป็นเรื่องจุกจิกของผู้หญิง สิ่งที่ว่าก็คือ “ทรงคิ้ว” หากหนุ่มๆ คนไหนมีความคิดแบบเดิมอยู่ก็ขอให้วางมันไปได้เลย เพราะทรงคิ้วนี่แหละ คือตัวเสริมบุคลิกภาพและเป็นตัวช่วยเพิ่มความมั่นใจให้ใบหน้าหล่อๆ ของเราได้ดีเลยทีเดียว โดยธรรมชาติของผู้ชายจะมีเส้นขนที่แตกต่างกันออกไป บางคนมีเส้นขนสีเข้ม เส้นใหญ่หนา หรือบางคนมีขนสีอ่อน เส้นบางแทบมองไม่เห็น เปรียบเสมือนกับเส้นผมของเรานั่นเอง

 

 
 
 
 
 
View this post on Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 

 

A post shared by manu rios (@manurios)


อย่างไรก็ตาม ไม่ว่าหนุ่มๆ จะมีลักษณะเส้นขนคิ้วแบบใดก็ไม่ควรละเลยการจัดแต่งทรงคิ้วเพื่อเป็นการเสริมบุคลิกภาพที่ดียิ่งขึ้น แล้วทรงคิ้วสำหรับผู้ชายมีรูปแบบใดบ้าง? จะคล้ายกับทรงคิ้วของผู้หญิงหรือไม่? วันนี้แอลเมนได้รวบรวมทรงคิ้วพร้อมแนะนำผลิตภัณฑ์สำหรับการจัดแต่งทรงคิ้วสำหรับผู้ชายมาให้แล้ว!

Angled Eyebrows

 

 
 
 
 
 
View this post on Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 

 

A post shared by Jake Gyllenhaal (@jakegyllenhaal)


ลักษณะคิ้วทรงแรกมีชื่อเรียกว่า ‘Angled หรือ ’มุม’ นั่นเอง ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับผู้ชายที่มีลักษณะใบหน้ากลม เพราะมุมของคิ้วจะมาช่วยให้ใบหน้าของเราไม่ดูกลมจนเกินไป

Rounded Eyebrows

 

 
 
 
 
 
View this post on Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 

 

A post shared by troye sivan (@troyesivan)


ต่อกันด้วยคิ้วทรง ‘Rounded’ หรือคิ้วทรงกลม เหมาะสำหรับผู้ชายที่มีดวงตากลมโตและหน้าผากกว้าง แต่ก่อนจะปรับรูปทรงให้ตรวจเช็คให้แน่ใจว่าคิ้วของคุณอยู่ในแนวเดียวกับกระดูกหน้าผากหรือไม่

Flat Eyebrows

 

 
 
 
 
 
View this post on Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 

 

A post shared by 박서준 (@bn_sj2013)


ลักษณะคิ้วทรงนี้ เป็นอีกทรงยอดฮิตที่เราพบเห็นกันอยู่บ่อยๆ กับเหล่าเซเลบ นักแสดง ไอดอลเกาหลี มีชื่อว่าเรียกง่ายๆ ว่าทรง ‘Flat’ คิ้วทรงนี้มีความตรงตั้งแต่หัวคิ้วจนถึงปลายคิ้วและหักมุมเล็กน้อยเข้ากับรูปตาคนเอเชียอย่างเรา 

เมื่อมีทรงคิ้วที่ที่เข้ากับรูปหน้าของเราแล้ว ลองเลือกผลิตภัณฑ์ที่จะไปเป็นตัวเสริมให้คิ้วของเราดูสมบูรณ์มากยิ่งขึ้นกันดีกว่า วันนี้เราได้เลือกผลิตภัณฑ์ที่จะมาตอบโจทย์ในทุกรูปแบบแล้ว จะมีแบบใดบ้าง มาดูกัน

Anastasia Beverly Hills DIPBROW® Gel  ราคา 750 บาท 4.4g

มาสคาร่าปัดคิ้วเนื้อเจล ตัวนี้จะมาเป็นตัวช่วยเพิ่มสีให้เส้นขนคิ้วของหนุ่มๆ และยังมาทำให้ขนคิ้วเรียงกันอย่างเป็นธรรมชาติอักด้วย

MAKE UP FOR EVER Aqua Resist Brow Definer ราคา 900 บาท

ดินสอเขียนคิ้วที่เหมาะอย่างยิ่งสำหรับคิ้วหนุ่มๆ ที่ดูไม่เป็นทรงต้องการการจัดระเบียบครั้งใหญ่ ด้วยสูตรของดินสอที่ไม่เปลี่ยนสี กันน้ำและยังติดทนตลอดวัน อีกทั้งหัวของดินสอก็ยังได้รับการออกแบบให้หัวดินสอมีความบาง ทำให้เขียนเส้นได้อย่างแม่นยำ

PIXI Brow Tamer Brow Gel ราคา 430 บาท 4.5ml

เจลมาสคาร่าปัดคิ้วสีใสตัวนี้ จะมาเป็นตัวช่วยเซตขนคิ้วหนุ่มๆ ให้ได้รูปไม่ดูยุ่งเหยิง เหมาะสำหรับคนที่มีขนคิ้วอยู่แล้ว ต้องการจัดระเบียบเส้นขนให้ไปในทิศทางเดียวกัน อีกทั้งเนื้อเจลตัวนี้ยังออกแบบมาให้แห้งไวและติดทนนาน สามารถใช้คู่กับดินสอเขียนคิ้วได้

RARE BEAUTY Brow Harmony Shape & Fill Duo ราคา 1,000 บาท

ผลิตภัณฑ์เขียนคิ้วอัดแข็ง มาในรูปแบบของพาเล็ตต์พกพางาย เหมาะสำหรับหนุ่มๆ ที่อยากจะเติมคิ้วให้ดูสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น พร้อมกระจกในตัว อีกทั้งยังมีแปรงหัวตัดและแปรงจัดทรงคิ้วมาให้ในตัว

BOY DE CHANEL Eyebrow Pencil ราคา 1,750 บาท

ดินสอเขียนคิ้วดีไซน์หรูที่ผู้ชายสามารถถือได้อย่างมั่นใจ มาพร้อมแปรงปัดคิ้วในตัว อีกทั้งยังมีเนื้อสัมผัสที่นุ่มเกลี่ยง่าย และยังติดทน
Cover Photo Courtesy: troyesivan, bn_sj2013

RELATED STORY

covermakeuptrend
การแต่งหน้าไม่ใช่เรื่องผิดปกติสำหรับผู้ชายในยุคนี้แล้ว หากอยากดูดีขึ้น ก็ลงมือเลย!
hair
ก้าวข้ามเส้นจำเจ ด้วยเทรนด์ทรงผมที่น่าสนใจประจำฤดูกาลนี้!
มีดโกนหนวด Dorco Pace 3
บางวันก็อยากเผยผิวเรียบเนียนไร้ตอหนวด

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.