fbpx

I

Food & Drink

ผู้ชายอย่างเราก็เข้าครัวได้! 4 ช่อง YouTube ที่จะมาสอนหนุ่มๆ ทำอาหารโดยไม่ง้อร้านช่วงกักตัว

ค้นพบความสามารถใหม่ในช่วงกักตัว

ผู้ชายอย่างเราก็เข้าครัวได้! 4 ช่อง YouTube ที่จะมาสอนหนุ่มๆ ทำอาหารโดยไม่ง้อร้านช่วงกักตัว

ค้นพบความสามารถใหม่ในช่วงกักตัว

ช่วงเวลานี้ที่ทุกคนต้องอยู่ที่บ้านไม่ได้ออกไปไหน หลายๆ คนอาจจะค้นพบตัวเองว่ามีความชอบเพิ่มมากขึ้นจากการอยู่บ้าน อาทิ ชอบจัดบ้าน, ชอบจัดสวน หรือแม้แต่บางคนอาจะชอบทำอาหารไปแล้วก็ได้ เพราะช่วงนี้ร้านอาหารก็ต้องเปลี่ยนการเสิร์ฟที่ร้านเป็นการให้ลูกค้าซื้อนำกลับไปกินที่บ้านแทน หรือบางบ้านอาจจะทำเองซะส่วนใหญ่ หนุ่มๆ อย่างเราจากที่ไม่เคยเข้าครัวเลย งานนี้อาจจะต้องถึงเวลากันแล้ว แล้วเมนูอะไรล่ะ? ที่จะเป็นเมนูแรกเริ่มให้กับมือใหม่ที่พึ่งเข้าครัวแบบเรา วันนี้แอลเมนมี 4 ช่อง YouTube มาแนะนำ สอนวิธีการทำเมนูคาว-หวาน แบบง่ายสำหรับคนที่ต้องกักตัว จะมีเมนูอะไรบ้าง ยากง่ายแค่ไหน เราไปชมกันเลย

1.AlekT Official
มาพบกับช่องแรกที่เราจะมาแนะนำคือช่อง AlekT Official ช่องพาไปกินอาหารอร่อยๆ กับ “อาเล็ก ธีรเดช”  มาวันนี้ในวันที่นักแสดงหนุ่มต้องกักตัวอยู่บ้าน เขาจะแสดงฝีมือเมนูง่ายๆ ที่ใครก็ทำได้ อีกทั้งยังเป็นกระแสในขณะนี้อีกด้วย หนุ่มๆ อยากเพิ่มเสน่ห์อย่างหนุ่มอาเล็ก ก็ลงมือทำเมนูนี้ได้เลย

2.KRUA dot CO
ช่องนี้เต็มไปด้วยอาหาร ที่หลายๆ คนถ้าหลงเข้ามาแล้วมีท้องร้องแน่ๆ วันนี้คลิปที่เราอยากจะแนะนำคือ “4 เมนูจากของกักตุน เมื่อต้องกักตัว” เมนูอาหารคาวที่นำเอาของแห้งที่มีติดตู้มารังสรรคเมนูอาหารให้น่าทานเมื่อเวลาออกไปไหนไม่ได้ จะน่าทานแค่ไหน ไปลองทำกันเลย

3.ป้าหนึ่ง ตึ่งโป๊ะ
มาถึงเมนูทานเล่นกันบ้าง อยู่บ้านนานๆ อาจจะทำให้เบื่อได้ วันนี้เรามีเมนู “ขนมโตเกียว” จากช่อง “ป้าหนึ่ง ตึ่งโป๊ะ” มาแนะนำ ไม่เพียงแต่อร่อย แต่วิธีการทำก็ง่ายแสนง่ายอีกด้วย สามารถเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมสำหรับครอบครัวในเวลากักตัวแบบนี้ได้เลย

4.สอนลูกทำอาหาร
มากันที่ช่องสุดท้าย กับช่อง ”สอนลูกทำอาหาร” เป็นช่องที่เหมือนมีแม่มาสอนเราข้างๆ ในการเข้าครัว เมนูแนะนำวันนี้เป็นเมนูที่ง่าย ใครๆ ก็ทานได้สำหรับเมนู “แพนเค้ก” หนุ่มๆ คนไหนทำเมนูนี้อร่อยล่ะก็ เชื่อได้เลยว่าต้องมีทำให้สาวๆ ทานเป็นรอบสองแน่นอน

RELATED STORY

intercon kaoyai
เดินทางเพียงแค่ 3 ชั่วโมง เราก็จะได้เติมเต็มสุนทรีย์แห่งการพักผ่อนอย่างเต็มที่
danang
พื้นที่เซฟโซนแห่งใหม่ ที่อาจจะทำให้หลายๆ คนหลงรักและลืมไม่ลง
gp cover
แม้จะเป็นเพียงมือสมัครเล่น เราก็สามารถสร้างสรรค์โมเมนต์สุดประทับใจได้อย่างมือโปร

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.