fbpx

I

Lifestyle

Meryl Streep เผยว่าจะไม่ใช้วิธีแสดงแบบ Miranda Priestly จาก The Devil Wears Prada อีกแล้ว

การเป็นนักแสดงที่ต้องเข้าถึงบทบาทอย่างลึกซึ้งนี่มันไม่ใช่เรื่องง่ายเลยจริงๆ

Meryl Streep เผยว่าจะไม่ใช้วิธีแสดงแบบ Miranda Priestly จาก The Devil Wears Prada อีกแล้ว

การเป็นนักแสดงที่ต้องเข้าถึงบทบาทอย่างลึกซึ้งนี่มันไม่ใช่เรื่องง่ายเลยจริงๆ
เชื่อว่าหลายๆ คนคงจะรู้จัก Meryl Streep ในฐานะนักแสดงหญิงผู้มากฝีมือทางการแสดงเพราะเธอเป็นผู้เข้าชิงรางวัลออสการ์กว่า 21 ครั้ง (และได้มาครอบครองทั้งหมด 3 ครั้ง) และ 1 ใน 21 ครั้งนั้นมาจากการรับบทบาทตัวละคร ‘Miranda Priestly’ ภาพยนตร์เรื่อง The Devil Wears Prada ด้วยนั่นเอง การแสดงของเธอในภาพยนตร์เรื่องนี้ทำให้เราจดจำเธอได้ในบทบาทเจ้านายสุดเนี้ยบและเป็นเจ้าแม่แห่งวงการนิตยสารแฟชั่นที่มีความน่าเกรงขามแต่ในขณะเดียวกันก็ดูสง่างาม จึงทำให้ผู้ชมประทับใจในตัวละครและบทบาทนี้ของ Meryl Streep เป็นอย่างมาก และในปี 2021 นี้ ภาพยนตร์เรื่อง The Devil Wears Prada ก็เวียนมาครบรอบ 15 ปี ทาง Entertainment Weekly จึงได้จัดให้นักแสดงและทีมผู้สร้างมารียูเนียนกันเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ปี 2006 เพื่อแบ่งปันเรื่องราวที่น่าประทับใจที่เกิดขึ้นในกองถ่ายหรือแม้แต่เรื่องที่เราไม่เคยรู้เกี่ยวกับภาพยนตร์มาก่อน
Meryl ได้พูดถึงการแสดงของเธอในบทบาทเจ้านายที่เข้มงวดนี้ด้วย โดยเธอบอกว่าเธอค่อนข้างรู้สึกเครียดเมื่อต้องรับบทบาทนี้ เนื่องจากเธอใช้เทคนิคในการแสดงแบบ Method Acting โดยการแสดงประเภทนี้เป็นการแสดงแบบที่นักแสดงต้องเอาตนเองเข้าไปในบทบาทนั้นจนกลายเป็นตัวละครนั้นจริงๆ เพื่อให้เข้าถึงบทบาทให้ได้มากที่สุด ซึ่งในบางครั้งมันก็อาจจะอันตรายจนกระทบกับสภาพจิตใจของนักแสดงได้เช่นกัน

โดย Meryl Streep กล่าวในการสัมภาษณ์กับ Entertainment Weekly ว่า “มันแย่มากเลยล่ะ! ฉันรู้สึกทุกข์ใจมากตอนที่ได้เห็นตัวอย่างของภาพยนตร์ ฉันได้ยินคนส่งเสียงเชียร์แล้วก็หัวเราะด้วย แต่ฉันกลับรู้สึกหดหู่มาก แต่ก็นะ มันเป็นราคาที่คุณต้องจ่ายเมื่อคุณเป็นเจ้านายน่ะ” และเธอก็ยังกล่าวปิดท้ายด้วยว่า “นั่นจะเป็นครั้งสุดท้ายแล้วที่ฉันจะใช้เทคนิคการแสดงแบบนี้ (Method Acting)”
ถึงแม้ว่าการแสดงแบบ Method Acting อาจจะทำให้ Meryl รู้สึกเครียดแต่มันกลับมีส่วนช่วยให้นักแสดงนำอีกสองท่านอย่าง Anne Hathaway กับ Emily Blunt เข้าถึงการแสดงได้เพิ่มขึ้นด้วยเช่นกัน

Anne Hathaway ยอมรับว่าบางครั้งเธอก็รู้สึกกลัวอยู่บ้างแต่ก็รู้สึกว่ายังคงได้รับความห่วงใยจาก Meryl อยู่เสมอโดยเธอเผยว่า “ฉันรู้สึกกลัวนะ แต่ฉันก็ยังรู้สึกว่าได้รับการห่วงใยอยู่เสมอเลย ฉันรู้ว่าอะไรก็ตามที่เธอทำนั้นมันคือการสร้างความกลัว แล้วฉันก็รู้สึกซาบซึ้งมากเพราะว่ามันเหมือนเธอกำลังคอยดูฉันอยู่ มันมีฉากหนึ่งที่เธอพูดว่า ‘เธอทำให้ฉันผิดหวังเหมือนกับเด็กผู้หญิงโง่ๆ คนอื่นๆ นั่นแหละ’ ฉันจำได้เลยว่าความเครียดมันเข้ามาเลยตอนที่กล้องจับฉันน่ะ แล้ววันนั้นฉันอารมณ์ค่อนข้างไม่ค่อยคงที่ แต่พอถึงฉากนั้นแล้วความรู้สึกนั้นก็หายไปเลยล่ะ..ฉันจำความรู้สึกของการที่ฉันมองไปที่เธอแล้วเธอมองที่ฉัน แล้วการแสดงของเธอก็ค่อยๆ เปลี่ยนไป มันทำให้ความรู้สึกแตกต่างไปนิดหน่อย และมันทำให้ฉันก้าวข้ามผ่านกำแพงอะไรต่างๆ ที่ฉันมีได้” – Anne กล่าว
ส่วน Emily Blunt ก็ได้เล่าเพิ่มเติมว่า “Meryl เป็นมิตรแล้วก็ตลกมากเลยนะ ในบางมุมมันคงไม่ใช่เรื่องสนุกสำหรับเธอเลยที่จะต้องลบตัวตนจริงๆ ของเธอออกไป คือมันไม่ใช่ว่าเธอเข้าถึงไม่ได้เลยนะ คุณจะเข้าไปหาเธอแล้วพูดว่า ‘โอ้พระเจ้า เมื่อกี้เพิ่งมีเรื่องตลกมากๆ เกิดขึ้น’ เธอก็จะฟังคุณนะ แต่ฉันก็ไม่รู้หรอกนะว่ามันจะสนุกที่สุดสำหรับเธอหรือเปล่าเพราะอยู่กองถ่ายแล้วเป็นแบบนั้นน่ะ” – Emily กล่าว
อย่างไรก็ตาม การแสดงในบทบาทนายหญิงผู้ทรงพลังแห่งวงการนิตยสารแฟชั่นอย่าง Miranda Priestly ของ Meryl Streep ก็กลายเป็นการแสดงที่คู่ควรกับการเข้าชิงออสการ์สาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมเพราะการแสดงของเธอนั้นก็ตราตรึงใจผู้ชมอย่างล้นหลามและเธอก็กลายเป็นนิยามของคำว่า ‘นางมารสวมปราด้า’ ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เรื่อง : ภัทรณกัญ อนันเต่า

RELATED STORY

wednesday-jenna-ortega-1
เผยเบื้องหลังฉากเต้นสุดพิลึกของ Wednesday ที่ทำเอาแฟนๆ ตาค้างกันเป็นแถว
cover_1_15
เข้าสู่เดือนสุดท้ายของปี ดวงการงาน การเงิน และความสัมพันธ์ของคุณจะเป็นอย่างไรกันบ้าง?

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.