fbpx

I

Fashion News

สิบเต็มสิบ! ‘คอร์เซ็ต’ ไอเท็มที่ตอบโจทย์ธีม ‘Gilded Glamour’ บนพรมแดง Met Gala 2022

ไม่เพียงแต่สาวๆ ที่สวมคอร์เซ็ต แต่หนุ่มๆ เองก็ขอหยิบมาสร้างสีสันบนพรมแดงครั้งนี้ด้วย
Digital Fashion Editor

Fashion News

สิบเต็มสิบ! ‘คอร์เซ็ต’ ไอเท็มที่ตอบโจทย์ธีม ‘Gilded Glamour’ บนพรมแดง Met Gala 2022

ไม่เพียงแต่สาวๆ ที่สวมคอร์เซ็ต แต่หนุ่มๆ เองก็ขอหยิบมาสร้างสีสันบนพรมแดงครั้งนี้ด้วย
Digital Fashion Editor

ผ่านพ้นไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับงานแฟชั่นอีเวนต์ที่เรียกได้ว่ายิ่งใหญ่ที่สุดแห่งปีอย่าง Met Gala 2022 ซึ่งจัดขึ้นในทุกวันจันทร์แรกของเดือนพฤษภาคมเป็นประจำทุกปี ที่พิพิธภัณฑ์ The Metropolitan Museum of Art ในมหานครนิวยอร์ก โดยมีเหล่าเซเลบริตี้ระดับ A-List ไม่ว่าจะเป็นนักแสดง นางแบบหรือศิลปินต่างก็ตบเท้าเข้าร่วมงานกันแบบจัดเต็ม โดยธีมงานในปีนี้คือ ‘In America: An Anthology of Fashion’ ที่พ่วงเดรสโค้ดหลักอย่าง ‘Gilded Glamour’ ซึ่งเป็นการอ้างอิงถึงยุค Gilded Age ยุคทองของสหรัฐอเมริกาในช่วงปี 1870s-1900s ซึ่งดีไซเนอร์และเซเลบริตี้ที่มาร่วมงานแต่ละคนต่างก็ตีโจทย์นี้ออกมาในรูปแบบที่แตกต่างกัน ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือ ‘คอร์เซ็ต’ ที่ถูกนำมาดีไซน์ผสมผสานความร่วมสมัยทว่ายังสะท้อนกลิ่นอายของแฟชั่นยุคนั้นไว้อยู่อย่างเด่นชัด

สองพี่น้องซูเปอร์โมเดลแห่งยุคอย่าง Gigi Hadid ที่มาในชุดจั้มพ์สูทลาเท็กซ์สีแดงที่รัดด้วยคอร์เซ็ต และเลเยอร์ด้วยโค้ตวอลุ่มอลังการจาก Versace หรือจะเป็น Bella Hadid ที่มาในเสื้อคอร์เซ็ตหนังสีดำจาก Burberry ที่ผสมผสานสไตล์อันเย้ายวนผ่านกระโปรงผ้าลูกไม้ซีทรูและถุงน่องลูกไม้ เพิ่มความหรูหราด้วยตรงธีมยิ่งขึ้นด้วยถุงมือและการสไตลิ่งสร้อยมุกรัดบริเวณข้อเท้า จะเห็นได้ว่าทั้งสองพี่น้องบ้าน Hadid ถ่ายทอดไอเท็มคอร์เซ็ตออกมาได้อย่างแตกต่างและเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว

ถัดมาที่อีกหนึ่งสาวที่ติ๊กถูกทุกข้อสำหรับธีม ‘Gilded Glamour’ นั่นก็คือ Billie Eilish ที่สลัดภาพศิลปินสาวมาดเท่ สู่ลุคของหญิงสาวที่ราวกับหลุดมาจากภาพของ Madame Poirson ในปี 1885 สู่ชุดคอร์เซ็ตตัดต่อผ้าลูกไม้จาก Gucci บนพรมแดง Met Gala 2022 นี้ ซึ่งลุคของเธอนี้นอกจากจะตรงธีมแล้ว ยังทำขึ้นจากผ้ารีไซเคิลทั้งหมดอีกด้วย

นอกจากนั้นบนพรมแดง Met Gala 2022 นี้ก็ยังมีเหล่าเซเลบริตี้อีกหลายคนที่เลือกสวมชุดที่ได้แรงบันดาลใจมาจากคอร์เซ็ตที่ออกแบบในสไตล์ต่างๆ ทั้งแบบคลาสสิกและร่วมสมัย ไม่ว่าจะเป็น Laura Harrier ในชุดจาก H&M, Maisie Williams ในชุดจาก Thom Browne, Lizzo ในชุดจาก Thom Browne, Sydney Sweeney ในชุดจาก Tory Burch เป็นต้น

ไม่เพียงแต่ฝั่งสาวๆ เท่านั้นที่เลือกสวมคอร์เซ็ตมาร่วมงานในปีนี้ และนับเป็นการตอกย้ำความไร้เพศของแฟชั่นในยุคปัจจุบัน ฝั่งดาราหนุ่มๆ เองก็ขอหยิบเอาดีไซน์คอร์เซ็ตมามิกซ์แอนด์แมตช์กับเขาบ้าง แถมยังดูโดดเด่น มีสไตล์ สร้างสีสันบนพรมแดงได้ไม่น้อยเลย เริ่มจากหนุ่มมากสไตล์อย่าง Evan Mock ที่มาในเสื้อคอระบายและแจ็กเก็ตคอร์เซ็ตสีเหลืองพาสเทลจาก Head of State เติมความหรูหราด้วยเครื่องประดับจาก Cartier

ถัดมาที่หนุ่ม Ben Platt ในชุดสูททักซิโด้ที่ผสมผสานดีไซน์คอร์เซ็ตเข้าไปจาก Christian Cowan ซึ่งด้านหลังก็ดัดแปลงมาจากคอร์เซ็ตที่มีเชือกรัดเหมือนกับชุดของผู้หญิงในยุคสมัยนั้น เป็นอีกหนึ่งลุคของหนุ่มๆ ที่น่าประทับใจอย่างมากบนพรมแดงวันนี้เลยทีเดียว

ปิดท้ายกันด้วยนักร้องหนุ่ม Lenny Kravitz ที่งานนี้จัดเต็มด้วยเสื้อลูกไม้ตัดต่อหนังและดีเทลคอร์เซ็ตตรงช่วงเอว แถมด้วยดีไซน์เคปด้านหลังยาวลากพื้น แมตช์กับกางเกงหนัง และแอ็กเซสเซอรี่ส์แบบจัดเต็ม

RELATED STORY

Chanel-Kristen-Stewart
คริสเทนบอกว่าเธอรู้สึกโชคดีที่ระหว่างทำงานร่วมกันกับแบรนด์ Chanel เธอไม่เคยรู้สึกว่าต้องเปลี่ยนตัวเองเลย
The-Fabulous-World-of-Dior-at-Harrods
ตั้งแต่วันนี้จนถึง 3 มกราคมปีหน้า ใครมีแพลนไปลอนดอน อย่าลืมแวะไปเช็คอิน ถ่ายรูปกัน!
00.THUMBNILL_ADV_Pixxelpro_03_05
แบรนด์ผลิตภัณฑ์เพื่อเส้นผมสัญชาติไทย ที่น่าจับตามองในระดับสากล

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.