fbpx

I

Lifestyle

บทบาทใหม่ของตัวแม่ ลูกเกด-เมทินี กิ่งโพยม ที่การประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2019

ทุ่มสุดตัวเพื่อมงที่สามของเมืองไทย

บทบาทใหม่ของตัวแม่ ลูกเกด-เมทินี กิ่งโพยม ที่การประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2019

ทุ่มสุดตัวเพื่อมงที่สามของเมืองไทย
ชื่อของซูเปอร์โมเดลตัวแม่ของวงการอย่าง ลูกเกด – เมทินี กิ่งโพยม คือผู้หญิงที่หลายๆ คนยกให้เป็นสุดยอดผู้หญิงที่ความสามารถครบเครื่องทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็นการเป็นนางแบบ นักแสดง พิธีกรตลอดจนบทบาทใหม่ครั้งสำคัญของเธออย่าง Head Master ของ Team Expert สำหรับการประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2019 หลายคนอาจจะสงสัยว่า Head Master คืออะไร? แล้วคุณแม่ลูกเกดมาทำอะไรที่เวทีการประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2019 แอลจะไขข้อข้องใจและพาทุกคนมานั่งพูดคุยกันกับเธอคนนี้กันแบบเอ็กซ์คลูซีฟสุดๆ ELLE: ไม่ว่าจะบทบาทของเมนเทอร์ ดารา นางแบบ นักแสดงเป็นมาหมดทุกอย่างแล้ว คราวนี้ได้รับตำแหน่งใหม่ของการประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ ตัดสินใจยังไงถึงได้มารับตำแหน่งนี้? ลูกเกด: พี่ตี๋ก็โทรมาเมื่อสักสองสามเดือนที่แล้วก็โทรมาชวนว่าเกดอยากจะมาอยู่ในทีมงานของ MUT หรือเปล่า พี่อยากให้น้องเทรนแล้วก็ดูแล้วก็คุมอะไรอย่างนี้ ยูหาทีมมาว่ายูอยากจะเอาใครมาช่วยสอนอะไรในคลาสต่างๆ ก็บอกโอ้โหพี่ สนใจสิ แต่ว่าก่อนที่เกดจะตอบว่า Yes เกดบอกเดี๋ยวก่อนนะพี่ เกดมาจากอีกเวทีหนึ่งนะพี่โอเคหรือเปล่า เขาบอกว่าพี่ไม่สนใจเลย เพราะว่าสำหรับพี่ พี่ต้องการหาคน พี่ต้องการสร้างทีมที่จะสามารถปั้นให้คนนี้ไปเอามงที่สามกลับมา คือเขาพูดอย่างนี้เลย พอพี่ตี๋พูดแบบนี้เนี่ยขนลุกเลย ยังไงก็ต้อง Yes!
ELLE: หน้าที่ของ Head Master คืออะไร พี่เกดสามารถถ่ายทอดหรือควบคุมทีมผู้เข้าประกวดหรือ Team Expert ต่างๆ อย่างไรบ้าง ลูกเกด: ทุกคนในทีม expert ก็จะมีหน้าที่หรือสิ่งที่เขาถนัดของแต่ละคนอยู่แล้ว เพราะฉะนั้นเรื่องของทรงผมหรือเมกอัพเกดจะไม่ยุ่ง เกดแค่จะรู้ว่าโอเคทีม The Lounge วันนี้เราต้องการช่างกี่คนคะ ก็จะมีลิสต์ตรงนี้มา ส่วนของหน้าก็จะเป็นพี่ป้อม เรื่องลุคเรื่องอะไรต่างๆ ก็จะมาจากพี่ป้อม วินิจ ส่วนเรื่องของเสื้อผ้า พี่โจ้ Surface ก็จะดูและเรื่องนั้น พี่โจ้ก็จะมีแบบชุดแบบนี้เกดว่าไง สีแบบนี้ก็จะช่วยดู consult กันไปมา ส่วนในเรื่องของการรันเวย์ก็จะเป็นทีมปันปัน ซึ่งเกดก็จะอยู่ตรงนั้นด้วย ส่วนเรื่องของบุคลิกภาพ การเดิน อันนี้ก็จะเป็นทีมพี่โจ้ Variety Dance ซึ่งเราจะทำงานด้วยกับทีมรันเวย์ อันนี้ก็จะทำงานด้วยกัน ส่วนเรื่องของการพูดหรือว่าอินเนอร์ก็จะเป็นครูปอนด์แล้วก็ครูเฟรชที่จะมารับหน้าที่ตรงนี้ ซึ่งเกดก็จะอยู่ในทุกกรุ๊ป ทุมทีมที่จะมาอยู่ตรงนี้ ทุกคนที่มาอยู่ตรงนี้ไม่ว่าจะเป็นทีม expert หรือทีม TPN หรือทีมไหนก็ตามทุกคนมาตรงนี้เพื่อไทยแลนด์ เราไม่ได้มองว่าเราแค่หาสาวงามที่ได้ตำแหน่งมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์แต่เราหาสาวงามที่จะใส่สายสะพานไทยแลนด์ เพื่อจะไปยืนอยู่บนเวทีนางงามจักรวาล เพื่อจะเอามงที่สามกลับมา เพราะฉะนั้นเราไม่ได้มองแค่นี้ เรามองไปตรงนู้นเลย ELLE: เป็นมาแล้วทั้งนางแบบและนางงาม อยากรู้ว่าพี่เกดผสมผสานสองโลกระหว่างโลกของนางงามกับโลกของนางแบบให้มันกลมกล่อมอย่างไรบ้าง ลูกเกด: เราจะเห็นว่า5-6 ปีหลังๆ มันจะไม่ได้เป็นนางงามจ๋าที่เดินแล้วก็ยิ้มหวานอย่างเดียว มันมีลูกเล่น มันมีความแฟชั่น มันมีความเป็นนางแบบ มันมี Personality ของแต่ละคน Shine ออกมา ซึ่งมันทำให้เราลืมภาพนางงามจ๋าเลย เพราะฉะนั้นการที่เกดมาอยู่ตรงนี้ เราเอาความโมเดลเข้ามาผสมกับ Beauty Queen มันเป็นสิ่งที่พี่ตี๋ใหญ่ของเราต้องการและแฟนนางงามก็ต้องการด้วย
ELLE: เมื่อเร็วๆนี้มีดราม่ามีกระแสในโซเชียลมาว่าเวที MUT 2019 ล็อกมง พี่เกดเองต้องออกคลิปมาบอกว่าไม่ล็อกมง #มงนี้ไม่มีล็อก อยากจะให้พี่เกดช่วยอธิบายหน่อยถึงขั้นตอนการคัดกรองว่าใครจะได้มง ขั้นตอนเป็นยังไง ลูกเกด: ในเรื่องของกระแส ขอเล่านิดหนึ่งตรงนี้ให้ฟังว่าจริงๆ แล้วเป็นการตัดสินใจของเกดเองแหละที่จะออกมาเคลียร์ เพราะว่าหนึ่งในฐานะที่เป็น Head Master ของ Team Expert ทุกคนมาตรงนี้มี agenda มีเป้าหมายเดียวกันก็คือมงที่สาม เพราะฉะนั้นถ้าต้องมานั่งปวดหัว แล้วมันไม่ได้เป็นอะไรที่จริงด้วย เกดเลยรู้สึกว่าเกดอยากจะออกมาพูดให้แฟนๆ เข้าใจ แล้วเกดเชื่อว่าทุกคนก็รู้ว่าเกดเป็นคนยังไง เกดเป็นคนที่ตรง แล้วเกดเป็นคนที่อะไรที่ไม่แฟร์ เกดก็ไม่ยอม เพราะฉะนั้นไว้ใจได้เลยว่า ไม่มีล็อคแน่นอน ทุกคนบริสุทธิ์ใจ ทุกคนมาตรงนี้เพื่อจะหาเพชร เพื่อจะส่งไปเอามงกลับมา อยากให้ทุกคนเป็นกำลังใจ ไม่ใช่ว่าคอยมาจับผิด คอยมาจับผิดว่านี่เขาถ่ายรูปกับคนนี้นะ ต้องเป็นเด็กเขาแน่เลยหรือแค่เขาไปไลค์รูปเขา โห นี่เขาต้องเชียร์คนนี้ นี่ต้องถูกล็อกแน่เลย

เพราะฉะนั้นก็เลยกลายเป็นว่าเรามาประชุมกัน แล้วก็บอกเลยว่าทุกคนต้องไม่ทำให้คนข้างนอกรู้สึกว่าเรามี Favor เราต้องเป็นกลางสุด แล้วอยากให้แฟนๆนางงามทุกคน พี่เลี้ยง หรือแม้แต่น้องๆเองว่า เราแฟร์ แล้วมันไม่มี Favorite มันไม่มีการล็อก เพราะสาวๆที่เข้ามาอยู่ตรงนี้ 58 คน แน่นอนว่ากระแสโซเชียลมีเดีย มันแรงมาก แล้วบางคนก็มีแฟนคลับมากกว่าคนอื่น ใจมันก็จะตก เพื่อนเราเนี่ยแฟนคลับเยอะ เชียร์คนนี้ บอกคนนี้ต้องได้ แต่เราแบบว่าไม่มีใครพูดถึง จิตคนนี้ก็ต้องตก แล้วการที่จะร่วมกิจกรรมหรืออะไรมันก็จะไม่เต็มร้อย เพราะฉะนั้นเกดต้องการให้ทุกคนส่งพลังมา แล้วโชว์มันจะเก๋
ELLE: ยุคนี้ยังไงมันก็ต้องมีแฮชแท็ก การประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2019 ครั้งนี้แฮชแท็กอะไรดี? ลูกเกด: ตอนนี้มันมีแฮชแท็ก #มงสามมาแน่ ไม่รู้อ่ะ มันคืออะไรที่เกี่ยวกับมงสามอ่ะ เอาให้เยอะๆเลย เอาให้แฮชแท็กมันติดอันดับเทรนด์ทวิตเตอร์ไปเลย (ถ้าเราเชื่อด้วยกัน มันอาจจะไปได้ไกล) เป็น positive energy จริงๆ ซึ่งกับเด็กๆเนี่ยต้องคอยพูดอยู่ตลอดเวลา เพราะว่าอย่างเมื่อสองวันที่แล้วเนี่ย น้องๆพอซ้อมหนักๆ ก็เครียดมาก พอเขาเดินแบบไม่ได้ดั่งใจ เขาก็เริ่มแบบร้องไห้ละ มาถึงก็ร้องไห้ เดินมา เนี่ยหนูทำไม่ได้ เราก็เลยต้องพยายามโค้ชชิ่งในเรื่องของ positive thinking บ่อยมาก ELLE: สุดท้ายพี่เกดอยากฝากอะไรกับบรรดาแฟนคลับบ้าง? ลูกเกด: อยากจะบอกเลยนะคะว่า ทุกคนที่อยู่ในทีมเบื้องหลัง ตั้งใจมาก ตั้งใจสุดชีวิต ไม่ได้หลับไม่ได้นอนกันจริงๆ จริงๆนะคะ จะบอกเลยนะคะว่าเราตั้งใจเต็มที่ ขอกำลังใจ ขอกำลังใจให้พวกเราและขอกำลังใจให้กับน้องๆ ด้วย เชียร์อัพน้องๆให้เยอะๆ นะคะ ทุกๆคนเลยค่ะ เพราะว่าการที่มี positive energy การที่จะมีคนเชียร์เขาเนี่ยจะทำให้เขาประกายแสงออกมา จะทำให้เขามีความมั่นใจ แล้วเกดเชื่อว่าความ positive นี้จะช่วยให้เราหาเพชรเม็ดนั้น เพื่อจะไปคว้ามงที่สามมาได้ ใครที่ยังไม่เต็มอิ่มกับบทสัมภาษณ์ของ Head Master ลูกเกด เมทินี กิ่งโพยม สามารถเข้าไปชมรายการ ELLE Insider ที่จะพาทุกคนไปเจาะลึกกับเหล่า Team Expert ของเวทีมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์กันแบบอินไซด์สุดๆ สามารถติดตามได้ช่องทาง Youtube ของเรา กด Subscribe กันไว้รับรองว่าไม่พลาดทุกการอัพเดตอย่างแน่นอน!

RELATED STORY

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.