fbpx

I

Fashion

อัพเดตโชว์ที่น่าสนใจส่งตรงจากรันเวย์กับมิลานแฟชั่นวีก Fall/Winter 2020

ความคึกคักของมิลานยังคงเหมือนเดิมไม่เปลี่ยน

อัพเดตโชว์ที่น่าสนใจส่งตรงจากรันเวย์กับมิลานแฟชั่นวีก Fall/Winter 2020

ความคึกคักของมิลานยังคงเหมือนเดิมไม่เปลี่ยน
ส่งไม้ต่อมาที่มิลานแฟชั่นวีกกันแบบต่อเนื่อง และเปิดโชว์สุดอลังการด้วยเหล่าแบรนด์ลักชัวรี่ที่งัดไม้เด็ดออกมาฟาดฟันกันแบบไม่มีใครยอมใคร นอกเหนือจากรูปแบบการนำเสนอโชว์ที่เซอร์ไพรส์คนแฟกันแล้ว คอลเล็กชั่นใหม่ที่หลายๆ แบรนด์นำมาเผยครั้งแรกก็สร้างความประทับใจให้คนแฟได้ไม่น้อย ไม่ว่าจะเป็นไอเดียการหยิบยกเรื่องราวต่างๆ ของเหล่าอาร์ตไดเร็กเตอร์ของแต่ละแบรนด์ หรือไอเท็มฮอตประจำฤดูกาลที่ทำให้บายเออร์ทั้งหลายจ่อรอช้อปกันแบบไม่หวัดไม่ไหว ซึ่งแต่ละโชว์จะเป็นอย่างไรบ้างนั้น มาชมไปพร้อมๆ กันเลย

Moschino

ขึ้นชื่อว่า Moschino เราต่างคาดหวังความสุดโต่งของความครีเอตสิ่งแปลกใหม่และว้าวผู้ชม แน่นอนว่า Jeremy Scott ยังคงรักษามาตรฐานของตัวเองไว้อย่างดี โดยคอลเล็กชั่นนี้ได้นำเสนอเสื้อผ้าสุดแปลกที่ได้แรงบันดาลใจจาก Maria Antonietta ด้วยการใช้ลูกเล่นของคอร์เซ็ต การใส่โครงกระโปรงสุ่มแบบแปลกใหม่ รวมไปถึงชุดกระโปรงเค้ก รวมไปถึงเสื้อไบเกอร์แจ็กเก็ตที่เป็นไอเท็มไอคอนิกของแบรนด์ก็ถูกนำมาปรับดีไซน์ให้เข้ากับกระโปรงสุ่มที่แปลกใหม่ไปอีกแบบตามสไตล์ Jeremy Scott เรียกได้ว่าไม่เคยทำให้แฟนๆ ที่รอชมผิดหวังเลยล่ะ

Fendi

ครบรอบ 1 ปีกับการจากไปของ Karl Lagerfeld ที่ Fendi โดยดีไซเนอร์ Silvia Venturini Fendi ยังคนสานต่อตัวตนของผู้หญิง Fendi ที่อบอวลไปด้วยกลิ่นอายความโรแมนติกของหญิงสาวในมุมมองใหม่บนซิลลูเอ็ตเสื้อที่แข็งแกร่งอย่างไหล่ตั้ง การเล่นทรงของแขนเสื้อที่พองใหญ่ และการตัดต่อขนเฟอร์บนเสื้อผ้า แต่ก็ยังคงดูเฟมินีนด้วยการใช้โทนสีโมโนโทนแบบที่ผ่านๆ มาและความพริ้วไหวของเสื้อผ้าที่คงความเป็น Fendi เอาไว้อย่างครบถ้วน

Prada

คอลเล็กชั่น “Surreal Glamour” คือส่วนผสมของความมัสคิวลีนและเฟมินีนในแบบฉบับของ Miuccia Prada ที่ลงตัวแบบมีสไตล์ เรื่องการจับนี่ชนนู้นนับเป็นงานถนัดของดีไซเนอร์สาวคนเก่งคนนี้ ครั้งนี้ Miuccia นำเอางานเทเลอร์มาตกแต่งด้วยดีเทลที่เฟมินีนอย่างการปัก การตกแต่งพู่ระบายไว้บนสูทและโค้ต สร้างคอนทราสต์ด้วยเดรสซีทรูสีอ่อนหวานด้านใน หรือแม้แต่ลุคสตรีตอย่างแจ็กเก็ตโอเวอร์ไซส์บุนวม หรือแจ็กเก็ตผ้าไนลอนอันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ก็ถูกนำมาผสมผสานให้กลมกล่อมอย่างโดดเด่น

Gucci

Gucci Fall/Winter 2020 กับโชว์สุดเซอร์ไพรส์ที่อาร์ตไดเร็กเตอร์อย่าง Alessandro Michele เลือกจะเผยมุมมองเบื้องหลังการทำงานของแบรนด์แบบ 36 องศามาในโชว์ ด้วยรันเวย์วงกลมที่มองได้รอบด้าน ที่เปิดให้เหล่าเกสได้เข้าชมตั้งแต่ช่วงนางแบบกำลังเมกอัพหน้า-ผม กันแบบใกล้ชิด โดยนอกจากรันเวย์แบบ 360 องศาแล้ว เครื่องแต่กายในคอลเล็กชั่นนี้ของ Gucci ก็ยังแฝงไปด้วยความขบถเล็กๆ ตามแบบฉบับของ Alessandro Michele กับการหยิบเอาไอเท็มยุค 70s 90s และยูนิฟอร์มพยาบาล ชุดนักเรียน หรือแม้แต่กระโปรงระบายที่มีกลิ่นอายเรเนซองส์ มาปรับให้ดูร่วมสมัยมากขึ้น หากจะยกให้โชว์ Gucci ฤดูกาลนี้เป็นโชว์ที่ประทับใจที่สุดก็คงไม่ผิดอะไร ว่าไหมคะ

Maxmara

Maxmara คอลเล็กชั่นนี้ Griffiths ได้เล่าสตอรี่ของการเดินทางสุดโรแมนติกผ่านคอลเล็กชั่น Fall/Winter 2020  ที่เริ่มต้นจากโมรอคโคสู่ตอนเหนือของรัสเซีย โดยนำเสนอในเอเลเมนต์ที่น่าสนใจ ด้วยไอเท็มสุดคลาสสิกทะมัดทะแมง แต่ทว่ายังคงไว้ซึ่งความเฟมินีนด้วยกระโปรง Ruffle ที่ผสมผสานกับเสื้อโค้ทสุดคลาสสิก เสมือนสะท้อนมุมมองความอ่อนหวานโรแมนติก ในมึมมองที่มีความร่วมสมัยในแบบฉบับของผู้หญิงยุคใหม่ที่มีหลากหลายบทบาทในตัวตนอย่างชัดเจน

MSGM

จิตวิญญาณหนุ่มสาวที่มีชีวิตชีวาถูกนำเสนอผ่านคอลเล็กชั่น Fall/Winter 2020 ของ MSGM ด้วยการทำงานร่วมกันระหว่างดีไซเนอร์คนเก่ง Massimo Giorgetti และผู้กำกับชื่อดังอย่าง Dario Argento ซึ่งเป็นการผสมผสานระหว่างงานตัดเย็บสุดประณีตเข้ากับงานปักแบบ Freeform ได้เหมาะเจาะ การเลือกโทนสีที่ดูสดใสมีชีวิตชีวา เสมือนเป็นการบอกเล่าโลกของวัยหนุ่มสาวที่เต็มไปด้วยความฝัน โดยชุดผ้าไหมอัดพลีทและเสื้อลายพิมพ์สดใสที่เราได้เห็นในโชว์นั้นได้แรงบันดาลใจมาจากหนึ่งในภาพยนตร์ของ Dario Argento ที่ชื่อว่า “Deep Red” ถือเป็นการผนวกแฟชั่นเข้ากับวงการภาพยนตร์ผ่านมุมมองของศิลปินทั้งสองได้อย่างน่าสนใจ

Marni

Francesco Risso พาเราเข้าสู่ภวังค์แห่งความแปลกใหม่ที่ถูกขับเคลื่อนด้วยเสน่ห์ไม่เหมือนใคร ด้วยการตีความของความงามในรูปแบบที่ไม่ถูกจำกัด ด้วยดารจำลองสถานการณ์ของความรู้สึกแปลกปะหลาด ความอึดอัดใจ ซึ่งเป็นเสหน่ห์ของความงามในนิยามของ Marni Fall/Winter 2020 ด้วยการนำเอาเนื้อผ้าที่หลากหลายมาเย็บติดกัน หรือการเลือกผ้าหนังกลับมาแสดงถึงความดิบหยาบแต่ดูอ่อนโยนด้วยโทนสี การเย็บไม่เก็บริมเป็นอีกสัญลักษณ์ของความงามที่แตกต่าง หรือแม้แต่การเลือกผ้าสีเมทัลลิกมาใช้ในเครื่องแต่งกาย  ถือเป็นการผสมผสานความงามอันหลากหลายของ Marni ได้แปลกใหม่และน่าสนใจเลยทีเดียว

Versace

คอลเล็กชั่นนี้ Versace ดูโมเดิร์นด้วยซิลลูเอ็ตที่คมชัดขึ้น ลวดลายพิมพ์วินเทจหรือโลโก้หัวเมดูซ่าถูกแทนที่ด้วยลายตารางและการใช้เส้นสายมาทดแทน ไอเท็มสูทสุดเนี๊ยบและมินิเดรสที่เป็นซิกเนเจอร์ของแบรนด์ถูกนำมาสร้างสรรค์ใหม่ในรูปแบบที่ดูโมเดิร์นขึ้นแต่ยังคงไว้ซึ่งซิลลูเอ็ตที่น่าสนใจ เพิ่มเติมความแปลกใหม่ที่เราไม่ค่อยมีโอกาสได้เห็นสักเท่าไรนัก อย่างแจ็กเก็ตหนัง และบอมเบอร์แจ็กเก็ตที่มีกลิ่นอายของความเป็นสตรีตแวร์ยุค 90s

Philipp Plein

โชว์สุดอลังการของมิลานแฟชั่นวีกต้องยกให้ Philipp Plein ด้วยการเนรมิตรันเวย์ด้วยเครื่องบินรบตั้งตระหง่านอยู่กลางรันเวย์ พร้อมแพทเทิร์นเดินเป็นวงกลมจากเหล่าโมเดล ช่วยสร้างความรู้สึกเสมือนได้ชมโชว์แบบ 360 องศา และสัมผัสกับความแปลกใหม่จากโชว์ได้แบบทุกมุมมอง โดยคอลเล็ก Fall/Winter 2020 นี้ Philipp Plein มาพร้อมคอนเซ็ปต์สุดน่าสนใจอย่าง “No Limits” ทำให้ลุคในโชว์นั้นเกินกว่าจะจินตนาการ ซึ่งที่เห็นได้ชัดๆ ก็คงจะเป็นการหยิบเอาวัสดุต่างๆ มาใช้ในเครื่องแต่งกาย ทั้งหมุด กลิตเตอร์ และวัสดุเมทัลลิก และปิดโชว์ด้วยลุคสุดท้าย กับชุดนักกีฬาบาสเก็ตบอลปักเลื่อมด้วยสีม่วงและเหลือง ด้านหลังเผยให้เห็นเลข 24 ซึ่งเป็นการแสดงความเคารพต่อนักบาสเก็ตบอลในตำนานอย่าง Kobe Bryant ซึ่งยอดขายจะถูกบริจาคไปยังมูลนิธิ Mambacita Sports เพื่อเป็นเกียรติแก่ Kobe Bryant และลูกสาวของเขา

Missoni

ในคอลเล็กชั่นนี้ดีอาร์ตไดเร็กเตอร์อย่าง Angela Missoni เลือกจะรังสรรค์คอลเล็กชั่น Fall/Winter 2020 ด้วยการหยิบเอาพลังของรูปทรงเรขาคณิตมาเป็นคีย์หลักในการออกแบบ ซึ่งเปรียบหลักคณิตศาสตร์ด้วยเส้นสายต่างๆ กับความเป็นผู้หญิงในรูปแบบที่หลากหลาย เช่นการเปรียบผู้หญิงที่แข็งแกร่งกับเส้นตรงหนา  และมีการใช้ทรวดทรงของเครื่องแต่งกายมาช่วยบ่งบอกความเป็นตัวตนของผู้สวมใส่ให้ชัดเจนขึ้น เช่นโค้ทตัวโคร่งที่มีลวดลายเส้นสายเป็นจุดนำสายตา หรือการใช้โทนสีแสดงถึงพลังในอีกรูปแบบหนึ่ง ถือเป็นอีกคอลเล็กที่ปรุงรสได้กลมกล่อมแบบไม่จัดจ้านเกินไป

Bottega Veneta

Bottega Veneta คอลเล็กชั่น Fall/Winter 2020 นี้ กับการคุมบังเหียนของ Daniel Lee ที่คราวนี้เขาผนวกความสง่างามไว้กับการสวมใส่ที่เบาสบายได้อย่างน่าสนใจด้วยซีลูเอตที่คมชัด เน้นทรวดทรงที่น่าสนใจ เช่นการหยิบเอาผ้า knit มาสร้างสรรค์ในแบบที่ดูทางการมากขึ้น หรือการจับเดรปสร้างซีลูเอตที่โดดเด่น ซึ่งทั้งหมดสอดคล้องกับแนวคิดที่ว่าความสง่างามนั้นมาคงบคู่กับการสวมใส่สบลายของ Daniel Lee ได้เหมาะเจาะ และที่โดดเด่รจนไม่พูดถึงคงไม่ได้ นั่นก็คือกระเป๋าหนักถักซิกเนเจอร์ของแบรนด์ที่คราวนี้ถูกนำมาสร้างสรรค์แบบใหม่ได้อย่างน่าสนใจ ทั้งรูปทรงโอเวอร์ไซซ์ หรือรูปร่างที่ทันสมัยมากขึ้น เรียกว่าเหล่าบายเออร์สาวก Bettega เตรียมจ่อรอช้อปกันแน่นอน

Dolce & Gabbana

ต้องบอกว่าลืมลวดลายพิมพ์แน่นๆ และสีสันจัดจ้านของ Dolce & Gabbana ไปก่อน เพราะคอลเล็กชั่น Fall/Winter 2020 นี้  Dolce & Gabbana พาเราเข้าสู่ห้วงของความคลาสสิกไร้กาลเวลากับเรื่องราวที่เชื่อมต่อกันระหว่างประเพณีสุดล้ำค่าที่มีมาช้านานกับโลกอนาคตสุดล้ำสมัยด้วยการเน้นไปที่การตัดเย็บสุดปราณีตที่ถูกส่งต่อกันมาจากรุ่นสู่รุ่นและซีลูเอตที่ชัดเจน โดยสองอาร์ตไดเร็กเตอร์ประจำแบรนด์อย่าง Domenico Dolce และ Stefano Gabbana เลือกที่จะชูโรงคุณค่าของงาน HandCraft อย่างแท้จริงแต่ยังไม่ทิ้งเอกลักษณ์ของแบรนด์อย่างงานถักผ้า Knit ลวดลายที่ผสมผสานความเป็นพื้นเมืองลงไป หรืองานปักเลื่อม ปักดิ้นสุดปราณีตที่ถูกจัดวางลงบนเครื่องแต่งกายแบบพอดิบพอดี และนอกจากความเนี๊ยบของงานปักและถักแล้ว ยยังรวมไปถึงการหยิบเอาสูทพอดีตัวมาเพิ่มซีลูเอตที่คมชัดอย่างการวาดเอวที่ได้ส่วนเว้าส่วนโค้งแบบได้สัดส่วน เป็นสร้างความสง่างามในแบบผู้หญิงชอง Dolce & Gabbana ได้อย่างสมบูรณ์แบบ

RELATED STORY

Chanel-Kristen-Stewart
คริสเทนบอกว่าเธอรู้สึกโชคดีที่ระหว่างทำงานร่วมกันกับแบรนด์ Chanel เธอไม่เคยรู้สึกว่าต้องเปลี่ยนตัวเองเลย

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.