fbpx

I

Fashion

สรุป 10 โชว์ไฮไลต์จาก Milan Fashion Week Spring/Summer 2021 ที่ห้ามพลาด!

สาวๆ แอลกดเลิฟคอลเล็กชั่นของแบรนด์ไหนที่สุด?

สรุป 10 โชว์ไฮไลต์จาก Milan Fashion Week Spring/Summer 2021 ที่ห้ามพลาด!

สาวๆ แอลกดเลิฟคอลเล็กชั่นของแบรนด์ไหนที่สุด?
จบลงเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับ Milan Fashion Week ประจำฤดูกาล Spring/Summer 2021 แม้ครั้งนี้จะมีเงื่อนไขเรื่องโรคระบาดเข้ามาทำให้บางแบรนด์ก็ต้องเปลี่ยนรูปแบบการโชว์ไปหรือแม้แต่ผู้เข้าชมในแต่ละโชว์ที่ลดน้อยลงจากปกติ แต่ก็ไม่ได้ทำให้ผลงานของเหล่าดีไซเนอร์ลดน้อยถอยลงไป แต่แบรนด์ก็ยังคงงัดของออกมาปล่อยกันแบบเต็มที่เช่นเคย วันนี้แอลจะพาทุกคนไปย้อนดู 10 โชว์เด่นที่เป็นไฮไลต์ประจำซีซั่นที่สาวๆ แอลที่ติดตามแฟชั่นจะต้องพลาดไม่ได้ ไม่ว่าจะเป็นคอลเล็กชั่นแรกของ Raf Simons ที่ Prada แฟชั่นโชว์ตุ๊กตาหุ่นเชิดของ Moschino โชว์ของ Versace ที่พาเราดำ่ดิ่งสู่โลกใต้ท้องทะเล และอีกมากมาย มาดูกันว่าโชว์ไหนที่จะถูกใจใช่สไตล์ของสาวแอลมากที่สุด?

Fendi

เริ่มต้นกันที่แบรนด์ Fendi กับคอลเล็กชั่น Spring/Summer 2021 นี้เลือกจะจัดโชว์ด้วยการเนรมิตรันเวย์ด้วยม่านสีขาวสะอาดตาพร้อมแสงสาดส่องรำไร เผยให้เห็นเงาของต้นไม้น้อยใหญ่ให้ความรู้สึกอบอุ่นตอบรับกับคอนเซ็ปต์ของคอลเล็กชั่น “La Famiglia” ที่ต้องการสะท้อนถึงเรื่องราวความรักและความผูกพันในครอบครัวที่ส่งต่อกันผ่านรุ่นสู่รุ่นทำให้บรรยากาศภายในโชว์นั้นถูกจัดแสงสีให้เหมือนกับบ้านที่รายล้อมไปด้วยเรื่องราวดีๆ พร้อมลุคในโชว์ที่พาเราย้อนสู่ความคลาสสิกเรียบหรู ทั้งการหยิบเอาผิาลินินโทนอบอุ่น หรือการนำเอากระเป๋ารุ่นคลาสสิกมาปรับโฉมใหม่ให้มีความแปลกใหม่มากขึ้น รวมถึงลายพิมพ์ประจำคอลเล็กชั่นที่ยังคงเน้นไปที่สีโทนอบอุ่นอย่างสีน้ำตาล สีเทา แต่สร้างความโดดเด่นให้แก่คอลเล็กชั่นด้วยสีแดงคลาสสิก ที่มาพร้อมงานเทเลอร์สูทสุดเนี๊ยบประจำแบรนด์

Max Mara

ครั้งนี้ Max Mara นำเสนอคอลเล็กชั่น Spring/Summer 2021 แบบ New normal ผ่านแฟชั่นโชว์แบบ Live Streaming โดยใช้ชื่อคอลเล็กชั่นนี้ว่า “Rebirth, renewal, reconstruction” เพราะผู้หญิงในแบบฉบับของ Max Mara สามารถเปลี่ยนแปลงโลกได้มากกว่าที่เคยเป็นมา จึงเกิดคำถามที่ว่าชุดอะไรที่เหมาะสำหรับพวกเธอ? Max Mara จึงนำแรงบันดาลใจจากโรงละครสไตล์อิตาเลียนในยุคเรเนสซองส์และละครตลก สะท้อนผ่านลายพิมพ์และซิลูเอ็ตของชุดที่เป็นเอกลักษณ์ โดยโทนสีหลักของคอลเล็กชั่นนี้ก็ยังคงเป็นสีโทน camel ที่เป็นสีซิกเนเจอร์ของ Max Mara ผสมผสานกับสีดำ สีขาว และเฉดสีฟ้าที่เข้ามาสร้างสีสันให้กับคอลเล็กชั่น อีกทั้งยังมีกลิ่นอายของสปอร์ตแวร์เข้ามาผสมผสานทั้งสเวตเตอร์ถักลาย, เสื้อฮู้ดดี้ ตลอดจนเสื้อคลุม parka

Versace

ซีซั่นนี้ Donatella Versace หัวเรือใหญ่ของแบรนด์สุดแกลมอย่าง Versace ก็ได้พาทุกคนเข้าไปสู่ Versacepolis ดินแดนโลกใต้ท้องทะเลพร้อมกับเหล่าสรรพสัตว์ใต้น้ำที่มาโลดแล่นอยู่บนลายพิมพ์ประจำซีซั่นของ Versace ซึ่งได้หยิบเอาลายพิมพ์ไอคอนิกอย่าง Trésor de la Mer กลับมาใหม่อีกครั้งในเฉดสีใหม่ๆ เป็นคอลเล็กชั่นที่เต็มไปด้วยความแฟนตาซี สีสันสดใสต้อนรับซัมเมอร์ที่จะมาถึง มาดสาวแกลมของ Versace ที่เปี่ยมไปด้วยความเย้ายวน ความเซ็กซี่ ครั้งนี้ถูกผสมผสานด้วยดีเทลระบายที่เข้ามาเพิ่มความเฟมินีนอีกทั้งยังสะท้อนถึงรูปลักษณ์ของคลื่นทะเลอีกด้วย ไม่เพียงเท่านั้นยังผสมผสานกลิ่นอายของสปอร์ตแวร์เข้ามาอย่างชัดเจน 

Prada

ผลงานคอลเล็กชั่นแรกของ Raf Simons ที่เข้ามาร่วมทีม Prada ในฐานะ Co-Creative Directors กับคอลเล็กชั่น Spring/Summer 2021 ที่หยิบเอาดีเอ็นเอดั้งเดิมของสาว Prada นำมาตีความใหม่ผสานกับดีไซน์ในแบบเฉพาะของ Raf ที่ดูมินิมัลมากยิ่งข้น ไม่ว่าจะเป็นการนำโลโก้ Prada มาไว้บนเสื้อผ้า หรือการหยิบเอาลายพิมพ์ ugly prints ของ Prada ในปี 1996 กลับมาทำใหม่อีกครั้งให้ดูร่วมสมัยขึ้นบนเสื้อฮู้ดดี้และกระโปรง อีกหนึ่งไฮไลต์ของคอลเล็กชั่นก็คือเหล่า outerwear ที่มีทั้งสีเรียบและลวดลายพิมพ์ดอกไม้ เป็นอีกหนึ่งคีย์ไอเท็มบนรันเวย์เลยก็ว่าได้ เป็นคอลเล็กชั่นเปิดตัวยุคใหม่ของ Prada ที่เราก็พอจะเห็นทิศทางในอนาคตของแบรนด์ได้ว่าจะเป็นไปในทิศทางไหน สาวๆ แอลชอบกันไหมกับผลงานคอลเล็กชั่นแรกของ Raf ที่บ้านหลังใหม่

Dolce&Gabbana

Domenico Dolce and Stefano Gabbana สองดีไซเนอร์แห่ง Dolce&Gabbana กลับมาพร้อมกับคอลเล็กชั่น Spring/Summer 2021 #DGSicilianPatchwork ที่ยังคงถ่ายทอดเรื่องราวและแรงบันดาลใจจากเมืองบ้านเกิดอย่างเมือง Sicily ผ่านกว่า 90 ลุคบนรันเวย์ โดยคอลเล็กชั่นนี้ได้ไฮไลต์เด่นคือการใช้เทคนิค patchwork ตัดต่อลวดลายผ้าหลากหลายลายไม่ว่าจะลายดอกไม้ ลาย polka dots หรือลายเสือที่แฟนๆ ของ D&G น่าจะคุ้นเคยกันดี  สู่ซิลลูเอ็ตเสื้อผ้าที่มีกลิ่นอายของโบฮีเมียน 70s ตลอดจนงานเทเลอร์และชุดเดรสในรูปทรงที่เป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ เป็นโชว์ที่จัดจ้านไปด้วยสีสันและลวดลายซิกเนเจอร์ที่น่าจะถูกใจแฟนๆ ของแบรนด์และน่าจะเป็นการเพิ่มสีสันให้กับซัมเมอร์นี้

Sportmax

Sportmax บอกเล่าเรื่องราวของจิตวิญญาณผ่านการเผยผิว และรูปร่างที่เย้ายวนที่จุดฉนวนให้เกิดไฟราคะ รวมไปถึงความเบาบางของผ้าและซิลูเอ็ตที่เหนือจริงของชุด ที่ทำให้เกิดความสว่างผสมผสานกับสไตล์เฟมินีนที่ดูลึกลับ ซึ่งคอลเล็กชั่นนี้ได้นำแรงบันดาลใจจากถ้อยคำกวีของ Walt Whitman ปลุกจิตวิญญาณงานดีไซน์ของ Sportmax คอลเล็กชั่น Spring-Summer 2021 นี้ขึ้นมาอีกครั้ง ให้สาว Sportmax ดูมีความทันสมัย ดูชิกขึ้นด้วยการเล่นเท็กซ์เจอร์ของผ้าหลากหลายสไตล์ทั้งผ้าโปร่ง หนัง รวมถึงการผสมผสานลวดลายมัดย้อมที่สานต่อความฮอตไปถึงซัมเมอร์หน้า

Salvatore Ferragamo

คอลเล็กชั่น Spring/Summer 2021 จาก Ferragamo กับคอลเล็กชั่นที่ได้รับแรงบรรดาลใจจากภาพยนตร์สุดตื่นเต้นของ Alfred Hitchcock ที่ครีเอทีฟไดเเร็กเตอร์แบรนด์อย่าง Paul Andrew ได้รังสรรค์คอลเล็กชั่นนี้ด้วยการใช้เทคนิกการตัดเย็บและซีลูเอ็ตอันโดดเด่นของแบรนด์เป็นสิ่งชูโรง และยังคงความเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ที่โดดเด่นเอาไว้เช่นเคย แต่มีการเพิ่มความโดดเด่นให้ลุคดด้วยการใช้สีสันโทนสดใสที่ดูเข้ากันดีกับฤดูร้อนนี้มากยิ่งขึ้น และนอกจากจะมีการใช้สีสันโทนสดใสแล้วนั้น ยังมีการใช้ลูกเล่นของเสื้อผ้าทั้งการสร้างเลเยอร์และ element ใหม่ๆ ให้คอลเล็กชั่นนี้เพิ่มขึ้นอีกด้วย เรียกว่าเป็นคอลเล็กชั่นอีกคอลเล็กชั่นหนึ่งจาก  Ferragamo  ที่คนแฟต้องหลงรักแน่นอน

Moschino

สร้างความแปลกใหม่ให้กับ Milan Fashion Week นี้ไม่น้อยสำหรับแบรนด์สุดเก๋อย่าง Moschino ที่คราวนี้เนรมิตโชว์ด้วยการใช้ตุ๊กตาหุ่นเชิดตัวจิ๋วเดินโชว์แทนนางแบบคนจริง ซึ่งครีเอทีฟไดเร็กเตอร์ของแบรนด์อย่าง Jeremy Scott เผยว่าแรงบันดาลใจในการจัดโชว์ครั้งนี้คือการเล่าเรื่องราวเสมือนจริง หรือสถานการณ์จริงที่เกิดขึ้น แต่อยากจะรังสรรค์มุมมองแปลกใหม่ให้มีความน่าตื่นเต้นและให้ความรู้สึกเหนือจริงมากกว่าเดิม ซึ่งต้องบอกว่าเป็นอีกหนึ่งโชว์ที่แปลกใหม่และน่าสนใจไม่น้อย โดยลุคในโชว์ที่เราได้เห็นกันก็จะมีทั้งเดรสผ้าแจ็กการ์ดพิมพ์ลายอันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ หรือแม้แต่การนำกระเป๋ารุ่นคลาสสิกอย่าง Jacket Bag ที่ถูกนำมาย่อส่วนให้มีขนาดเล็กเท่าหุ่นเชิดตุ๊กตาอีกด้วย

Boss

แบรนด์ต่อมาอย่าง Boss ขอเดินหน้าต่อในสถานการณ์ย่ำแย่ของโลกด้วยการสร้างสีสันใหม่ๆ ให้แก่รันเวย์ลุคในคอลเล็กชั่น Spring/Summer 2021 ด้วยคอนเซ็ปต์ “คัลเลอร์ป็อป” ที่เต็มไปด้วยเสื้อผ้าดีไซน์สดใหม่ ซึ่งเป็นการผสมผสานระหว่างงานเทเลอร์ลิ่งสุดเนี๊ยบและกลิ่นอายของความเป็นสปอร์ตเข้าไว้ด้วยกัน รวมถึงมีการแทรกลายพิมพ์ดอกไม้สีสันสดใสลงไปในคอลเล็กชั่นนี้ให้มัความสนุกสนานมากขึ้น เรียกว่าเป็นอีกคอลเล็กชั่นจาก Boss ที่สร้างสีสันให้แฟชั่นวีกในฤดูกาลนี้อยู่ไม่น้อย

Giorgio Armani

Giorgio Armani คอลเล็กชั่น Spring/Summer 2021 ยังคงไว้ซึ่งความเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์อย่างชัดเจน อย่างเช่นซีลูเอ็ตที่โดดเด่นซึ่งสามารถใส่ได้จริงในชีวิตประจำวัน โดยมาในคอนเซ็ปต์ Rhythmic และ Geometric จึงจะได้เห็นได้จากลวดลายพิมพ์อันโดดเด่นที่นำมาใช้ในคอลเล็กชั่น และงานปักเลื่อมและคริสตัลสุดประณีตที่ยังคงเป็นสิ่งที่สร้างความอลังการให้แก่คอลเล็กชั่นนี้ได้เป็นอย่างดี ถือเป็นหนึ่งในโชว์ของ Milan Fashion Week ปีนี้ที่สร้างสีสันให้แก่ซีซั่นนี้ได้ไม่น้อย

RELATED STORY

Hanae-Mori-Madame-Butterfly
เธอคือดีไซเนอร์หญิงชาวเอเชียคนแรกที่ถูกยอมรับจากสมาคมแฟชั่นชั้นสูงของปารีส
Davikah-one-day-trip-milan
มิลานลุกเป็นไฟ! ก่อนถึงโชว์ของ Gucci มาส่องแฟชั่นของเธอกันก่อนสักหน่อย

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.