fbpx

I

Lifestyle

คำตอบสุดสตรองที่ทำให้ Zozibini Tunzi สาวงามแอฟริกาใต้คว้าตำแหน่ง Miss Universe ไปครอง

ทั้งมีพลังและสร้างแรงบันดาลใจ

คำตอบสุดสตรองที่ทำให้ Zozibini Tunzi สาวงามแอฟริกาใต้คว้าตำแหน่ง Miss Universe ไปครอง

ทั้งมีพลังและสร้างแรงบันดาลใจ

รู้ผลกันไปเรียบร้อยแล้วกับเวทีการประกวดนางงามที่คนทั่วโลกจับตามอง Miss Universe ซึ่งในปี 2019 นี้มงกุฎตกเป็นของ Zozibini Tunzi ตัวแทนสาวงามจากประเทศแอฟริกาใต้ที่มาพร้อมกับความมั่นใจ ความเชื่อมั่น และจุดยืนที่ชัดเจนเต็ม 100 เรามาย้อนดูวินาทีตอบคำถามชิงมงรอบ 3 คนสุดท้ายของเธอกันในคำถามที่ว่า “What is the most important thing we should teach young girls today?” อะไรคือสิ่งที่สำคัญที่สุดที่เราควรสอนเด็กผู้หญิงในปัจจุปัน

“I think the most important thing we should be teaching young girls today is leadership. It’s something that has been lacking young girls and women for a very long time. Not because we don’t want to but because of what society has labeled women to be. I think we are the most powerful beings in the world and that we should be given every opportunity. And that is what we should be teaching these young girls to take up space. Nothing is as important as taking up space in society and cementing yourself.”

Zozibini เธอตอบอย่างฉะฉานและตรงไปตรงมาว่า “สิ่งสำคัญที่สุดที่เราควรสอนเด็กผู้หญิงในปัจจุบันคือเรื่องความเป็นผู้นำ” พร้อมชี้ให้เห็นว่าประเด็นนี้ยังเป็นสิ่งที่ผู้หญิงไม่เคยได้รับอย่างเพียงพอมาเป็นเวลานานแล้ว ซึ่งเธอก็ได้เสริมอีกว่า “ไม่ใช่เพราะพวกเราไม่ต้องการมัน แต่เป็นเพราะสังคมได้ตีกรอบไว้ว่าผู้หญิงควรเป็นอย่างไร ฉันคิดว่าผู้หญิงเราคือสิ่งมีชีวิตที่มีพลังมากที่สุดในโลกและเราควรได้รับทุกโอกาสที่มี นี่คือสิ่งที่เราควรสอนเด็กผู้หญิงในปัจจุบัน สอนให้เธอได้มีพื้นที่ยืน ไม่มีอะไรสำคัญไปกว่าการมีสิทธิ์มีเสียงในสังคมและยึดมั่นในจุดยืนของตัวเอง”


นอกจากจะเป็นคำตอบที่มีพลังและความชัดเจนแล้ว ยังโดดเด่นและแตกต่างออกมาจากผู้เข้าแข่งขันอีกสองคนซึ่งก็คือนางงามจาก Mexico และ Puerto Rico โดยทั้งคู่ตอบคำถามเดียวกันนี้ในประเด็นของการเป็นตัวของตัวเองและความสวยไม่ได้อยู่ที่ภายนอกตามที่เราเห็นกันได้บนโลกออนไลน์ปัจจุบัน ซึ่งถึงแม้ว่าจะเป็นคำตอบที่ดีและเหมาะสมกับโลกยุคใหม่เช่นเดียวกัน แต่จุดยืนที่มั่นคงของ Zozibini นั้นทำให้เธอคว้าตำแหน่งมิสยูนิเวิร์สปีนี้ไปได้สำเร็จ

RELATED STORY

hailey-brownie-glazed-lips
ความงามที่ถูกฉกฉวยทางวัฒนธรรมหรือที่จริงแล้วมันเป็นแค่เมคอัพ?
cover_1_15
เช็คดวงการงาน การเงินและความสัมพันธ์ของคุณในช่วงต้นเดือนตุลาคมนี้ว่าเป็นอย่างไรบ้าง
on-the-road-siam-at-siam
อิ่มเอมไปกับกาแฟ เบเกอรี่ เมนูเฮลตี้ ยันดริงก์สูตรพิเศษในบรรยากาศไม่ซ้ำใคร

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.