fbpx

I

Fashion

ครั้งแรกกับการประกวดชุดราตรี Miss Universe Thailand 2020

เชิดชูฝีมือดีไซเนอร์ไทยให้เป็นที่ประจักษ์แก่โลก

ครั้งแรกกับการประกวดชุดราตรี Miss Universe Thailand 2020

เชิดชูฝีมือดีไซเนอร์ไทยให้เป็นที่ประจักษ์แก่โลก
นับเป็นครั้งแรกของกองประกวด Miss Universe Thailand ที่เปิดโอกาสให้เหล่าดีไซเนอร์ไทยโดยเฉพาะเหล่านักออกแบบหน้าใหม่ และแบรนด์ ไทยที่ยังไม่เคยมีโอกาสได้แสดงฝีมือให้เหล่านักวิจารณ์แฟชั่นทั่วโลกได้ประจักษ์ในความงามของชุดราตรี เพื่อให้ตัวแทนสาวงามของไทยได้สวมใส่ไปพิชิตมงกุฏจักรวาลบนเวที Miss Universe 2020
ELLE Thailand เชื่อมั่นว่า ความสามารถของดีไซเนอร์ไทยจะสามารถสร้างปรากฏการณ์ครั้งใหญ่ผ่านตัวแทนสาวงามของไทยในการสวมใส่ไปพิชิตมงกุฏจักรวาลบนเวที Miss Universe 2020 ได้จริงๆ ในปีนี้ เราจึงอยากเชิญชวนเหล่าดีไซเนอร์ทุกคนที่มีความฝันมาร่วมการประกวดในครั้งนี้ 
แนวทางการออกแบบและการตัดสิน
1. ชุดราตรีในรอบ Preliminary และ ชุดราตรีในรอบ Final ของผู้เข้าประกวดทั้ง 30 คน จะถูกคัดเลือกโดยกองประกวด Miss Universe Thailand โดยจะดูจากความประณีต ความสวยงาม ในการออกแบบและตัดเย็บ เพื่อคัดเลือกให้ได้ชุดที่สวยสวยงามที่สุด ทั้งหมด 5 ชุด

2. ดีไซเนอร์ผู้ออกแบบทั้ง 5 ชุด ที่ได้รับการคัดเลือก จะได้รับสิทธิ์ในการพูดคุย กับ Miss Universe Thailand 2020 เพื่อสัมภาษณ์และทําความเข้าใจกับเกี่ยวกับบุคลิกภาพ รวมถึง สัดส่วนจริง เพื่อเป็นข้อมูลในการออกแบบชุดราตรี เพื่อใช้ในรอบตัดสิน (Final) สําหรับการประกวด Miss Universe 2020

3. ชุดราตรีที่ออกแบบใหม่โดยดีไซเนอร์ที่ได้รับการคัดเลือก ทั้ง 5 จะไม่มีการเปิดเผยต่อสาธารณชน หรือเปิดเผยกับดีไซเนอร์ท่านอื่น ทุกแบบจะถูกนําเสนอต่อกองประกวดMiss Universe Thailand เท่านั้น และเมื่อได้รับการเห็นชอบแล้ว แบบชุดราตรีนั้นจะถูกนําไปตัด เย็บจริง

4. จะมีการ Fitting โครงชุด 1 ครั้ง กับ Miss Universe Thailand 2020
ข้อห้าม: กองประกวดไม่อนุญาตให้มีการ Fitting กับ Miss Universe Thailand 2020 เป็นการส่วนตัว หากมีการทราบภายหลัง กองประกวดขอตัดสิทธิ์จจากการเป็นผู้ถูกคัดเลือก

5. เมื่อเสร็จสิ้นกระบวนการผลิต ชุดราตรี ทั้ง 5 ชุด จะ Fitting จริง กับ Miss Universe Thailand 2020 อีกครั้ง เพื่อให้ Miss Universe Thailand และกองประกวดเป็นผู้คัดเลือกผู้ชนะการออกแบบชุดราตรี 1 ชุด เพื่อใช้ในบนเวที ประกวดนางงามจักรวาล 2020 ในรอบ Final
ชุดราตรีที่ได้อันดับรองชนะเลิศ ทั้ง 4 ชุด กองประกวดจะคัดเลือกและนําไปใช้สําหรับ Miss Universe Thailand 2020 ขณะเข้าร่วมกิจกรรมและปฏิบัติหน้าที่
หมายเหตุ: สิทธิ์ในการประกาศผู้ชนะการตัดสิน หรือ เผยแพร่ภาพ ขึ้นอยู่ดุลยพินิจของกอง ประกวด Miss Universe Thailand เท่านั้น หากภาพชุดถูกเผยแพร่ โดยไม่ใช่จากกอง ประกวด ทางกองประกวดมีสิทธิ์ตัดชุดนั้นออกจากการแข่งขันทันที )
ข้อกําหนดในการออกแบบ
1. ส่งผลงานออกแบบ หรือรูปถ่ายชุดจริงที่ผลิตเสร็จแล้ว เป็นภาพด้านหน้า และ ด้านหลัง
2. ระบุชื่อชุด แนวคิด พร้อมชื่อของผู้เข้าประกวดที่ที่ท่านจะสวมใส่
3. แนวทางออกแบบจะต้องมีความประณีตสวยงาม
4. ชุดต้องผลิตและจัดทําเรียบร้อย พร้อมให้ผู้เข้าประกวดสวมใส่ง่ายและดูแลรักษาง่าย
5. ชุดราตรี ที่ต้องการนําเข้าประกวด จะต้องเป็นชุดที่ไม่เคยผ่านการประกวดใด ๆ มาก่อน

ระยะเวลาและขั้นตอนดําเนินการ
• 20 กันยายน 2563 ส่งผลงานการออกแบบ หรือรูปถ่ายชุดจริงที่ผลิตเสร็จแล้ว เป็นภาพด้านหน้า และ ด้านหลัง พร้อมชื่อของดีไซเนอร์ หรือแบรนด์ เบอร์ติดต่อ และชื่อของผู้เข้าประกวด ที่จะสวมใส่ 27 กันยายน 2563 ลองชุดกับผู้เข้าประกวดที่จะสวมใส่ ต่อหน้าเจ้าหน้าที่ของกองประกวด ณ สถานที่ ที่กองประกวดกําหนด และ สัมภาษณ์ผู้ออกแบบชุด

• 6 ตุลาคม 2563 ส่งชุดราตรีที่ที่เสร็จเรียบร้อย สําหรับใช้ในการประกวดทั้ง 2 รอบ ให้กับกองประกวด Miss Universe Thailand ณ สถานที่ ที่กองประกวด กําหนด

• 7 ตุลาคม 2563 ผู้เข้าประกวด รอบสุดท้าย จํานวน 30 คนสวมชุดราตรี แสดงรอบ Preliminary

• 10 ตุลาคม 2563 ผู้เข้าประกวด รอบ Final จํานวน 10 คน สวมชุดราตรี ประกวดรอบFinal

• 17 ตุลาคม 2563 ประกาศผลผู้เข้ารอบ 5 ชุด ที่ถูกคัดเลือกจาก Miss Universe Thailand 2020 และ คะแนนจากกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ

• การนัดหมายภายหลังจากประกาศผลผู้เข้ารอบสุดท้าย จะแจ้งให้ทราบอีกครั้ง

รางวัลผู้ชนะการประกวด
• รางวัล Best Evening Gown Design 1 รางวัล เงินสด 100,000 บาท ได้รับการคัดเลือกเป็นชุดราตรี สําหรับ Miss Universe Thailand 2020 เพื่อใช้ในการ ประกวด Miss Universe 2020 ในรอบ Final

รายละเอียดเพิ่มเติม: https://missuniverse.in.th
Cover Photo Courtesy: Getty Images, TPN

RELATED STORY

Milan-Streetstyle-SS23
แต่ละคนจะจัดหนัก จัดเต็มแค่ไหน ชอบลุคไหนก็นำไปแต่งตามกันได้เลย!
Hanae-Mori-Madame-Butterfly
เธอคือดีไซเนอร์หญิงชาวเอเชียคนแรกที่ถูกยอมรับจากสมาคมแฟชั่นชั้นสูงของปารีส
Davikah-one-day-trip-milan
มิลานลุกเป็นไฟ! ก่อนถึงโชว์ของ Gucci มาส่องแฟชั่นของเธอกันก่อนสักหน่อย

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.