fbpx

I

Lifestyle

ใครว่าผิวสีไม่สวย ย้อนดูสาวงามผิวสีที่คว้าตำแหน่งไปครองในประวัติศาสตร์ Miss Universe

และเราหวังว่าจะได้เห็นสาวงามที่หลากหลายมากขึ้นในอนาคต

ใครว่าผิวสีไม่สวย ย้อนดูสาวงามผิวสีที่คว้าตำแหน่งไปครองในประวัติศาสตร์ Miss Universe

และเราหวังว่าจะได้เห็นสาวงามที่หลากหลายมากขึ้นในอนาคต

วันนี้เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งก้าวสำคัญของสังคมระดับนานาชาติในการยอมรับเรื่องความงามที่หลากหลาย หลังตัวแทนสาวงามจากแอฟริกาใต้ Zozibini Tunzi ได้คว้าตำแหน่งจากเวที Miss Universe ในปีนี้ ซึ่งตามที่เธอกล่าวบนเวที ภาพลักษณ์ของผู้หญิงที่ดูเหมือนเธอมักจะไม่ถูกมองว่าสวยตลอดเวลาที่เธอเติบโตมา แต่การที่เธอได้ตำแหน่งในวันนี้ก็เรียกได้ว่าเป็นสัญญาณที่ดีของการเปลี่ยนแปลง เรามาย้อนดูกันว่าก่อนหน้า Zozibini มีสาวงามผิวสีคนไหนสร้างความเปลี่ยนแปลงทีละก้าวในประวัติศาสตร์ของเวทีมิสยูนิเวิร์สแห่งนี้บ้าง

Janelle Commissiong (1977) 

สาวงามชาว Trinidad and Tobago ผู้เป็นสาวผิวสีคนแรกที่ได้รับตำแหน่งมิสยูนิเวิร์ส ซึ่งในสมัยนั้นยังมีการแบ่งแยกและไม่ยอมรับชาวผิวสีที่ค่อนข้างชัดเจน เรียกได้ว่าเธอเป็นผู้บุกเบิกการเปลี่ยนแปลงนี้เลยก็ว่าได้

Wendy Fitzwilliam (1998)

อีกครั้งที่ Trinidad and Tobago ได้ส่งสาวงามที่คว้ามงกุฎบนเวทีนี้ โดย Wendy มาพร้อมความสามารถรอบด้าน เธอเป็นทั้งนักกฎหมาย นักแสดง นางแบ นักร้อง และพิธีกร และความตรงไปตรงมาในการตอบคำถามของเธอทำให้เธอคว้าตำแหน่งมาได้

Mpule Kwelagobe (1999)

และในปีถัดมาสาวผิวสีก็ได้รับมงไปอีกครั้ง โดยคราวนี้เป็นสาวงามจาก Botswana ซึ่งในช่วงที่เธอดำรงตำแหน่งเธอก็ได้รับแต่งตั้งเป็น Goodwill Ambassador จาก UN ในด้านการช่วยเหลือเยาวชนและผู้ป่วย HIV

Leila Lopes (2011)

สาวงามจาก Angola ที่พลิกโผทำคะแนนแซงหน้าบรรดาสาวงามตัวเก็งในปีนั้นไปอย่างไม่คาดคิดและคว้าตำแหน่งมาครองด้วยรอยยิ้มสวยหวานและการตอบคำถามอย่างมีไหวพริบชนะใจกรรมการ

Zozibini Tunzi (2019)

ล่าสุดก็คือสาวงามจากแอฟริกาใต้ที่เราได้ลุ้นกันไปในวันนี้ เธอมาพร้อมกับความสวย ความมั่นใจและจุดยืนที่ชัดเจน และการตอบคำถามของเธอก็ได้ใจแฟนนางงามไปเต็มๆ


เราหวังว่าในอนาคตจะได้เห็นความหลากหลายมากขึ้นไปอีกบนเวทีนี้ ไม่เพียงแต่เรื่องของสีผิวเท่านั้น แต่รวมถึงเพศ รูปร่าง และเชื้อชาติด้วยเช่นกัน

RELATED STORY

V-Villas-Phuket
พูลวิลล่าสุดหรูที่มีบัตเลอร์ส่วนตัวให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง
00. Thumbnail_starbuck02
อร่อยฟินและสุขภาพดีในคราวเดียวที่สตาร์บัคส์ทุกสาขา
Bella-Poarch-Interview
"ฉันมักจะทำตัวบ้าบอใน TikTok แต่พอเปลี่ยนมาทำเพลงแล้วฉันก็มีโอกาสได้แสดงตัวตนในอารมณ์อื่น ๆ มากขึ้น"

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.