fbpx

I

ELLE Beauty Star Awards

ความสำเร็จของครีมกันแดด MISTINE AQUA ที่ได้ใจทั้งสาวจีนและสาวแอล

ปังแค่ไหนวัดได้จากการขายได้ 300,000 ชิ้นภายใน 1 นาที
Senior Digital Content Creator

ELLE Beauty Star Awards

ความสำเร็จของครีมกันแดด MISTINE AQUA ที่ได้ใจทั้งสาวจีนและสาวแอล

ปังแค่ไหนวัดได้จากการขายได้ 300,000 ชิ้นภายใน 1 นาที
Senior Digital Content Creator

แอลเชื่อว่าวัยรุ่นแห่งยุค ‘90s ตอนปลายต้องคุ้นหู “นิ้ง…หน่องมิสทินมาแล้วค่ะ” เสียงผู้หญิงปิดท้ายทุกโฆษณาทางโทรทัศน์ของแบรนด์เครื่องสำอางไทยที่มีนามว่า ‘MISTINE’ ที่มักนำเสนอไอเท็มแต่งแต้มความงามในราคาสบายกระเป๋า ด้วยการสั่งซื้อผ่านหนังสือแคตตาล็อก หน้าปกเป็นรูปดาราระดับแนวหน้าของเมืองไทยที่ช่วยสร้างแรงจูงใจให้ผู้ซื้ออย่างเราๆ ใช้ตาม ด้วยคุณภาพและราคาที่เอื้อมถึงทำให้ MISTINE ครองใจสาวไทยมายาวนานมากว่า 30 ปี จวบจนปัจจุบันนี้ เราเชื่อว่าบนโต๊ะเครื่องแป้งหรือในกระเป๋าพกพาของสาวๆ จะต้องมีไอเท็มมิสทินสักชิ้น สองชิ้น ไม่ว่าจะเป็น ครีมกันแดด รองพื้น มาสคาร่า หรือลิปสติก

จาก ‘Tourist’ กลายเป็น ‘Shopper’ ตัวยง

ความสวยแบบสาวมิสทินไม่ได้หยุดอยู่แค่ในไทยเท่านั้น เพราะตั้งแต่ทัวร์ลิสต์จีนเข้ามาในบ้านเราปีละ 11 ล้านคน (เป็นอันดับหนึ่งจากสถิติชาวต่างชาติที่เข้ามาในไทยช่วงก่อนสถานการณ์โควิด-19) เข้ามาเปลี่ยนสถานะกับแบรนด์จาก ‘ทัวร์ลิสต์กลายช็อปเปอร์ตัวยง’ จนติดท็อปลิสต์ “สินค้าที่นักท่องเที่ยวจีนนิยมซื้อกลับประเทศเมื่อมาเมืองไทย” นับว่าเป็นนิมิตหมายอันดีของ MISTINE กับการขยายธุรกิจความงามสู่ตลาดจีนอย่างเป็นทางการในปี 2016 นำทัพโดย คุณดนัย ดีโรจนวงศ์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เบทเตอร์เวย์ (ประเทศไทย) จำกัด ธุรกิจขายตรง “MISTINE” กับแผนการตลาดที่ยึด 3 หลัก ได้แก่ การสร้างแบรนด์ให้ยิ่งใหญ่โดยการใช้สื่อทั้งออนไลน์ ออฟไลน์ และ KOL ในจีน การตั้งราคาที่จับต้องได้ และคุ้มค่ากับตัวสินค้า, มุ่งไปที่การขายบนแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ช เพื่อเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้ง่ายและตรงกลุ่มเป้าหมาย สิ่งเหล่านี้สัมฤทธิ์ผลมาเป็นยอดขายที่เติบโตเพิ่มขึ้นถึง 125% ภายใน 6 ปี

‘กันแดดหมวกเหลือง’ ยอดสั่งซื้อ 300,000 ชิ้นภายใน 1 นาที

ทั้งหมดนี้ได้รับการตอบรับอย่างดีจากชาวจีนและยอดขายที่เพิ่มขึ้นทุกปี โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์กันแดดที่เป็นสินค้าขายดีอันดับต้นๆ และล่าสุดเมื่อปีที่ผ่านมา MISTINE Aqua Base Ultra Protection Matte & Light Facial Sunscreen SPF 50/PA++++ หรือกันแดดหมวกเหลือง ก็สร้างปรากฏการณ์ด้วยยอดสั่งซื้อ 300,000 ชิ้นภายใน 1 นาที ครองอันดับหนึ่งตลอดทั้งปีบน Taobao และ Tmall แพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ชรายใหญ่ในเครือ Alibaba ด้วยยอดขายทะลุ 10 ล้านขวดในทุกช่องทาง ทำให้มีอัตราการเติบโตสูงกว่า 80% ติดต่อกัน 2 ปีของผลิตภัณฑ์ประเภทกันแดด

ความยิ่งใหญ่นี้จึงกลายเป็นกรณีศึกษา ELLE the Iconic Brand with Mistine และที่สำคัญกันแดดตัวนี้ก็เพิ่งคว้ารางวัล Best Star Anti-Pollution Protection Sunscreen ในแคมเปญ ELLE Beauty Star Awards 2022 ยิ่งเพิ่มความน่าสนใจให้เราชวนสงสัยว่า “ทำไมครีมกันแดดตัวนี้ถึงขายดีในจีนและถูกใจสาวแอล” คลิปสัมภาษณ์พิเศษนี้มีคำตอบ

Aquamatte นวัตกรรมตอบโจทย์เพื่อผิวสาวเอเชียโดยเฉพาะ

ความสำเร็จของครีมกันแดด MISTINE AQUA นับเป็นผลงานชิ้นโบแดงที่ทีมนักวิจัยของมิสทินได้ พัฒนาและสร้างนวัตกรรม Aquamatte หรือที่เรียกว่า Aquamatte Technology, Aquagel Polymer และ Micro Powder ที่สามารถจับสารกันแดดไว้ในโครงสร้างของครีมกันแดดสูตรน้ำ เนื้อสัมผัสบางเบา ที่มอบประสิทธิภาพการป้องกันแดดสูงสุดถึง 50 เท่า เหมาะกับทุกฤดูกาล โดยเฉพาะฤดูร้อนในโซนเอเชียและด้วยคุณสมบัติเด่นถูกใจสาว ๆ ผู้รักการแต่งหน้า คือความแมตต์ของเนื้อครีมที่ไม่ทำให้ผิวหน้าดูมันเงาหลังใช้ ไม่เปลี่ยนสีเมกอัพระหว่างวัน และที่สำคัญ MISTINE AQUA ยังเป็นมิตรต่อท้องทะเลและสิ่งแวดล้อม เพราะไม่มีส่วนประกอบของสารเคมีที่เป็นอันตรายต่อปะการัง

MISTINE เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่เรียกได้ว่าเป็น ‘ไอคอนิก’ ที่สามารถพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้เข้ากับสมัยนิยมได้อย่างเข้าใจความต้องการของผู้บริโภค ทั้งความโดดเด่นของผลิตภัณฑ์ ความชัดเจนของแบรนด์ดิ้ง และการตลาดที่เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้อย่างชัดเจน ทั้งหมดนี้จึงทำให้เราไม่แปลกใจว่าทำไม MISTINE Aqua Base Ultra Protection Matte & Light Facial Sunscreen SPF 50/PA++++ จึงกลายเป็นครีมกันแดดที่ได้รับการพูดถึงอย่างมากทั้งในโลกออนไลน์จากบิวตี้บล็อกเกอร์ อินฟลูเอนเซอร์ และจากผู้ใช้จริงทั้งสาวจีนและสาวไทย

อ้างอิงข้อมูลจาก
www.brandbuffet.in.th

RELATED STORY

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.