fbpx

I

In the mag

‘Modern Thai’ เมคอัพลุคสำหรับสาวไทยสไตล์โมเดิร์นภายใต้เทรนด์สีสัน Fall/Winter 2020

คัดมาแล้วว่าเหมาะกับรูปหน้า สีผิว และดวงตาของสาวไทย

‘Modern Thai’ เมคอัพลุคสำหรับสาวไทยสไตล์โมเดิร์นภายใต้เทรนด์สีสัน Fall/Winter 2020

คัดมาแล้วว่าเหมาะกับรูปหน้า สีผิว และดวงตาของสาวไทย

Modern Thai

ในยุคที่เราสนุกกับการแต่งหน้ามากขึ้นโลกดิจิทัลเข้ามามีบทบาทในเรื่องของเทรนด์สีสัน เราจึงได้เห็นสไตล์ที่หลากหลาย รวมทั้งแอตติจูดเรื่องความงามในแบบฉบับตัวเองที่จะทำให้สาวไทยมั่นใจ แค่ตามติดเทรนด์นิดๆ หน่อยๆ พอประมาณแต่ขอสวยแบบเป็นตัวเราก็พอ

New Wave Cleopatra

ดูเหมือนอายไลเนอร์จะเป็นคีย์ไอเท็มที่สาวไทยขาดไม่ได้ แต่เราขอทวิสต์ลุคกรีดตาธรรมดาๆแต่เหมาะกับรูปตาของสาวไทย ด้วยการใช้ลิควิดไลเนอร์ที่ผสมผสานสไตล์ยุค ’60s ในแนวสาวฮิปปี้และม้อดที่ปรับให้ดูโมเดิร์น เริ่มจากการวาดเส้นไลเนอร์ให้ชิดขอบตาบนจนถึงรอยพับเปลือกตา ปลายหางตาไม่ต้องกรีดทรงแหลมแต่ใช้วิธีวาดให้เป็นทรงกลม ลากเส้นมาจนถึงกึ่งกลางตาล่างเป็นเส้นบางๆ ซึ่งเป็นลุคที่ทำให้ดวงตาดูโตและยังเป็นลุคที่เก๋อีกด้วย

More Youthful

เป็นลุคที่ครีเอตได้ง่ายๆ ด้วยโทนสีแนเชอรัลแถมยังทำให้ใบหน้าดูอ่อนเยาว์และมีชีวิตชีวาขึ้นอีกด้วยเทคนิคที่เมคอัพอาร์ติสต์แนะนำคือการเลือกใช้สีสำหรับสาวไทยให้ลองใช้สีชมพูหรือน้ำตาลอ่อนโดยแนเชอรัลเมคอัพนั้นมีหลักการง่ายๆ คือใช้รองพื้นน้อยๆ เกลี่ยบางๆ ให้ทั่วใบหน้าลงคอนซีลเลอร์นิดๆ แต้มเฉพาะจุดกังวลอย่างรอยคล้ำใต้ตาแต้มอายแชโดว์เล็กน้อยส่วนแก้มให้ใช้ครีมบลัชเพื่อสร้างความสดใสแค่นั้นพอ

Dewy Complexion

น่าจะเป็นเทรนด์ที่ขึ้นแท่นคลาสสิกอีกลุค แม้จะมาแรงหลายปีแต่สำหรับฤดูใบไม้ร่วง/ฤดูหนาว 2020 นี้ก็ยังไม่จางหาย แถมยังเป็นเทรนด์ที่สาวไทยชอบแต่งกันมากๆ อีกด้วย การสร้างผิวแบบ glass skin นั้นทำได้หลากหลายวิธี เมคอัพอาร์ติสต์แนะนำให้ใช้มอยส์เจอไรเซอร์บำรุงเพื่อเตรียมผิวให้ชุ่มชื่น เปล่งปลั่ง แล้วค่อยลงคุชชั่นให้ทั่วใบหน้า หรือจะใช้ไฮไลต์แต้มบางๆ บนโหนกแก้ม หน้าผาก และจมูก โดยลุคนี้ไม่จำเป็นต้องใช้ setting powder เพราะจะทำให้ผิวดูแมตต์เกินไป

Jewel-Toned Eyes

อีกหนึ่งเทรนด์หลักในฤดูกาลนี้ที่เหมาะกับสาวไทย ซึ่งเราขอเลี่ยงคำว่า monochrome เพราะดูน่าเบื่อเกินไปลุคนี้เป็นเรื่องของสีสันที่ได้แรงบันดาลใจมาจากอัญมณีหลากหลายเฉดสีที่สร้างจุดสนใจได้มากกว่าสีเอิร์ธโทนธรรมดาๆ เมคอัพอาร์ทิสต์ครีเอตลุคนี้ด้วยการใช้โทนสีน้ำตาลแดงระบายให้ทั่วเปลือกตาเพิ่มมิติด้วยไลเนอร์เส้นบางพวงแก้มและริมฝีปากให้ใช้เฉดสีเดียวกันหรืออยากสนุกเพิ่มอีกนิดก็สามารถเติมอายแชโดว์ที่ผสานชิมเมอร์บางๆ แตะกึ่งกลางตาเพิ่มความแวววาวสำหรับลุคกลางคืนก็ได้

Spiky Lashes

แม้จะเป็นการแต่งตาในแนว dolly eye effect แต่ดูเหมือนการครีเอตลุคนี้ดูจะห่างไกลกับคำว่าน่ารักหวานแหววไปนิด แต่ให้ความรู้สึกแบบดรามาติกมากกว่าด้วยซ้ำ โดยเมคอัพอาร์ทิสต์ได้แรงบันดาลใจมาจากการปัดมาสคาร่าในยุค ’60s แต่ปรับให้ดูเป็นสาวกรันจ์นิดๆ ด้วยการปัดขนตาแบบไม่ต้องให้เรียงเส้นสวย แต่ค่อยๆ เติมขนตาทีละช่อให้ดูเหมือนติดขนตาปลอม ซึ่งนี่เป็นอีกเทคนิคที่ทำให้ดวงตาดูโตขึ้น Beauty Well October 2020
Model: Pannapat Sangounsub
Make-up: Rattanachot Pokum
Hair: Manaswee Kitpisut
Photographer: Kritsada Hasapark
Stylist: Pitipong Pongdam
Beauty Editor: Mallika Boonyuen

RELATED STORY

Pond-Ponlawit-ELLE-September-2022
เผยมุมมองและบทเรียนชีวิตของหนุ่มปอนด์ผ่านบทบาทล่าสุดในซีรี่ส์ 'เส้นลองจิจูดที่ 180 องศาลากผ่านเรา'
Thanaerng-ELLE-September-2022
เคยคิดแค่ว่าอาจจะมีวันหนึ่งที่เราเดินออกมา แต่ไม่เคยคิดเลยว่าจะมีวันที่เขาเดินจากเราไปก่อน
TYTAN-411music-elle-august-2022
ไทแทนเดบิวต์อย่างครบเครื่องเมื่อทั้งร้อง เต้น แต่ง และเล่นดนตรีมาแล้วเกินครึ่งชีวิต

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.