fbpx

I

Lifestyle

‘Mom I’m Fine’ ชวนรู้จักอินฟลูเอนเซอร์ผู้ท่องเที่ยวรอบโลกพร้อมกับป้ายสุดสร้างสรรค์

เที่ยวได้แบบหายห่วงด้วยป้าย "แม่ครับ ผมยังสบายดี"

‘Mom I’m Fine’ ชวนรู้จักอินฟลูเอนเซอร์ผู้ท่องเที่ยวรอบโลกพร้อมกับป้ายสุดสร้างสรรค์

เที่ยวได้แบบหายห่วงด้วยป้าย "แม่ครับ ผมยังสบายดี"

หากคุณเคยคิดที่จะออกเดินทางท่องโลกกว้าง แต่ยังคงกังวลใจว่าครอบครัวจะเป็นห่วง แต่ไม่รู้จะทำอย่างไร เรามีวิธีใหม่มาแนะนำให้คุณรู้จัก เพราะอินฟลูอินเซอร์สายท่องเที่ยวคนนี้สามารถไปเที่ยวรอบโลกได้ และยังสามารถบอกคุณแม่ที่บ้านได้ด้วยว่า “แม่ครับ ผมยังสบายดี!”


Jonathan Kubben Quiñonez เป็นเจ้าของแอคเคาต์อินสตาแกรม @momimfine ที่มีผู้ติดตามกว่า 4 แสนคน เขาเป็นอินฟลูเอนเซอร์ชาวเบลเยี่ยมเชื้อสายเม็กซิกันวัย 32 ปี ที่ลาออกจากงานมาท่องเที่ยวโดยเฉพาะ แต่สุดท้ายแล้วการท่องเที่ยวก็กลายเป็นสิ่งที่เขาหลงใหลและมันก็กลายเป็นงานของเขาด้วย


แรกเริ่มเขามีอาชีพเป็นที่ปรึกษาด้านธุรกิจในกรุงบรัสเซลล์ จนวันหนึ่งเมื่อครบวันเกิด 27 ปี เขาเชิญชวนเพื่อนและครอบครัวมาร่วมฉลองที่บ้านพร้อมประกาศว่าเขาตัดสินใจขายรถและลาออกจากงานเพราะเขาคิดว่ามันจำเจมากเกินไป หลังจากนี้เขาจะซื้อตั๋วเครื่องบินเที่ยวเดียวเพื่อออกเดินทางรอบโลกเพื่อหาประสบการณ์ให้กับชีวิต 


หนึ่งวันต่อมาหลังจากนั้นเขาก็จองตั๋วเครื่องบินมาโผล่อยู่ที่คิวบา พร้อมกับป้าย “MOM I’M FINE” เพื่อเป็นการบอกแม่ว่าเขายังสบายดีผ่านอินสตาแกรม


ไม่นานนักไอเดียการทำป้ายบอกแม่สุดสร้างสรรค์ในการท่องเที่ยวบนอินสตาแกรมของเขาก็ดันไปเข้าตาสื่อหนังสือพิมพ์แห่งหนึ่ง สื่อก็เลยเขียนเรื่องราวของเขาออกมา และหลังจากนั้นชีวิตของ Jonathan ก็เปลี่ยนไปในชั่วข้ามคืน เพราะมีคนเข้ามาติดตามเขากว่า 300,000 คนภายในเวลาแค่คืนเดียวเท่านั้น!


ตอนนี้เขาจึงได้มีโอกาสออกเดินทางไปทั่วโลก เพื่อไปสัมผัสประสบการณ์ของผู้คนจากหลากหลายประเทศ ไม่ว่าจะเป็นเอเชีย แอฟริกา อเมริกาใต้ ไปจนถึงตะวันออกกลาง


อ่าวมาหยาที่กระบี่ หรือปางช้างที่ภูเก็ต เขาก็ไม่พลาด!


เสน่ห์ของแอคเคาต์ momimfine ที่ทำให้ผู้ชมชื่นชอบเรื่องราวการผจญภัยของเขาก็คงเป็นเรื่องความหลงใหลในการท่องเที่ยว ภาพที่สวยงาม และความสร้างสรรค์ตั้งแต่ไอเดียการเขียนป้ายบอกคุณแม่ของเขา ในบางครั้งเขาก็สร้างสรรค์ข้อความ MOM I’M FINE ในรูปแบบใหม่ๆ ด้วย บอกเลยว่าไม่มีความซ้ำและจำเจแน่นอน


Jonathan สวมเสื้อ MOM I’M FINE กับคุณแม่ของเขาตอนไปชมการแข่งขันฟุตบอลในรัสเซีย


นอกเหนือไปจากการสนับสนุนของผู้ติดตามบนอินสตาแกรมและรายได้จากทางเหล่าสปอนเซอร์ อีกหนึ่งช่องทางในการทำเงินของเขาก็คือทำคอร์สออนไลน์สอนวิธีการเป็นอินฟลูเอนเซอร์ การผลิตคอนเทนต์แบบออนไลน์ให้มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง ซึ่งตัวเขาเองก็เคยได้รับรางวัล Influencer of The Year ในปี 2018 ที่โมนาโค และเร็วๆ นี้เขาก็กำลังจะรับบทในทีวีซีรี่ส์ พร้อมกับมีแผนที่จะออกแบบคอลเล็กชั่นเสื้อผ้าในอนาคตอีกด้วย


สามารถติดตามการผจญภัยรอบโลกของ Jonathan ได้ที่อินสตาแกรม momimfine
Photo Cover Courtesy: momimfine
Story: ภัทรณกัญ อนันเต่า

RELATED STORY

wednesday-jenna-ortega-1
เผยเบื้องหลังฉากเต้นสุดพิลึกของ Wednesday ที่ทำเอาแฟนๆ ตาค้างกันเป็นแถว
cover_1_15
เข้าสู่เดือนสุดท้ายของปี ดวงการงาน การเงิน และความสัมพันธ์ของคุณจะเป็นอย่างไรกันบ้าง?

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.