fbpx

I

Lifestyle

ชวนแม่ดู Netflix ใช้เวลาอยู่บ้านด้วยกัน กับคอนเทนต์ที่จะเติมเต็มความหมายของคำว่า “แม่”

โมเมนต์นี้ยกให้แม่เท่านั้น

ชวนแม่ดู Netflix ใช้เวลาอยู่บ้านด้วยกัน กับคอนเทนต์ที่จะเติมเต็มความหมายของคำว่า “แม่”

โมเมนต์นี้ยกให้แม่เท่านั้น
หยุดยาววันแม่ปีนี้ หลายคนอาจไม่ได้แพลนพาแม่เที่ยวที่ไหน แต่คุณสามารถทำกิจกรรมเพื่อเติมเต็มช่วงเวลานี้กับผู้หญิงที่คุณรักที่สุดในชีวิต ด้วยการอยู่บ้านนอนดูหนังหรือซีรีส์ชิลล์ๆ กับ 6 คอนเทนต์ทาง Netflix ที่จะทำให้คุณเปิดมุมมองและอิ่มเอมไปกับความหมายของคำว่า ‘แม่’ ในรูปแบบต่างๆ นอกจากจะได้ความบันเทิงแล้วยังสร้างโมเมนต์อันน่าจดจำกับคุณแม่ในวันหยุดสุดพิเศษนี้ด้วย
Dumplin: หนังดูง่าย เบาสมอง พูดถึงตัวละครสาวร่างใหญ่ที่ลงสมัครประกวดนางงามเพื่อลบคำสบประมาทแม่ของเธอ แต่การลงประกวดครั้งนี้ทำให้เธอได้ค้นพบอีกด้านตัวเอง รวมถึงความคิดที่เคยอยากล้างแค้นแม่ก็ค่อยๆ จางหายไป นอกจากหนังจะสะท้อนประเด็นเรื่องการยอมรับตัวตนและความงามอันหลากหลายในปัจจุบันแล้ว ยังนำเสนอความสัมพันธ์ระหว่างแม่และลูกที่แม้จะมีช่องว่างระหว่างวัย แต่สามารถเติมเต็มได้ด้วยความรักและความเข้าใจ
The Blind Side: เรื่องราวของ ไมเคิล ออร์ หรือบิ๊กไมค์ เด็กหนุ่มที่ไม่มีใครดูแล ไม่มีเสื้อผ้า ไม่มีที่อยู่อาศัย ทั้งยังไม่มีใครเอาใจใส่เรื่องการศึกษา จนกระทั่งคืนหนึ่งเขาได้พบกับ ลีห์ แอน ความมีน้ำใจอยากช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ของเธอกลายเป็นจุดเริ่มต้นสำคัญที่เปลี่ยนแปลงชีวิตของเด็กหนุ่มคนหนึ่ง หนังเรื่องนี้จะทำให้ผู้ชมเห็นมุมของคนเป็นแม่ที่ทั้งอ่อนโยนและเข้มแข็งในยามต้องปกป้องคนที่รัก
Otherhood: ทั้งตลก อบอุ่น และเคล้าดราม่า ครบรสหลากอารมณ์ในเรื่องเดียว นำเสนอเรื่องราวของแม่ทั้ง 3 คนที่มีความเห็นว่าลูกชายทั้งสามของพวกเธอไม่ค่อยให้ความสำคัญและลืมพวกเธอซึ่งเป็น ‘แม่’ ไปเสียแล้ว ประจวบเหมาะกับนี่คือช่วงเวลาใกล้ถึงวันแม่แล้วด้วย บรรดาแม่ๆ จึงคิดแผนบุกนิวยอร์กเพื่อไปเซอร์ไพรส์ลูก แต่เรื่องกลับไม่เป็นไปตามคาดซะงั้น
Maleficent: เรื่องราวที่ไม่เคยถูกเปิดเผยของสุดยอดตัวร้ายที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากของดิสนีย์ จากภาพยนตร์แอนิเมชั่นคลาสสิกในปี 1959 เรื่องเจ้าหญิงนิทรา (Sleeping Beauty) กาลเวลาได้แปรเปลี่ยนทุกความรู้สึก จากความแค้นสู่ความรักอันบริสุทธ์ นี่คืออีกหนึ่งการเดินทางและนิยามของคำว่าแม่ที่ใช้ความรักเอาชนะจิตใจของตนเองและอดีตอันโหดร้าย
Good Girls Season 2: ซีรีส์แนวคอเมดี้สุดฮาที่จะพาทุกคนไปผจญภัยเรื่องราวของ 3 แม่บ้าน ผู้มีปัญหาภายในครอบครัวแตกต่างกันไป ชีวิตของพวกเธอมาถึงจุดตกอับและร้อนเงินอย่างหนัก จึงร่วมกันวางแผนปล้นซูเปอร์มาร์เก็ต แต่ความซวยก็มาเยือนเมื่อบังเอิญเงินก้อนนั้นดันเป็นเงินที่มาเฟียเล็งไว้จึงถูกตามมาล้างบางถึงบ้าน ทำให้พวกเธอต้องทำงานผิดกฎหมายชดใช้ และก่อเรื่องชุลมุนอย่างไม่จบไม่สิ้น นอกจากความตลกที่มีอยู่ตลอดทั้งเรื่องแล้ว ยังได้เห็นเรื่องราวของชีวิตของผู้หญิงที่ต้องต่อสู้และดิ้นรนทั้งในฐานะภรรยาและแม่ 
Pose: พาคุณย้อนกลับไปสู่มหานครนิวยอร์กในปี 1987 ช่วงเวลาที่เหล่า LGBT ยังไม่ได้รับการยอมรับจากสังคม เรื่องราวการต่อสู้จากมุมเล็กๆ ในเมืองใหญ่ของผู้คนที่หวังจะได้รับการยอมรับและมีที่ยืนในสังคม โดยมีแกนนำอย่าง ‘บลังกา’ สาวข้ามเพศที่ทราบว่าตนเองติดเชื้อ HIV แต่ด้วยพลังใจอันยิ่งใหญ่ เธอลุกขึ้นสู้และคอยช่วยเหลือชาว LGBT ที่กำลังลำบากให้มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นในฐานะ “คุณแม่” ด้วยการรับหลายชีวิตเข้าสู่บ้านที่เธอตั้งขึ้นเป็นเสมือนครอบครัวเล็กๆ ข้อมูลและภาพ: Netflix

RELATED STORY

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.