fbpx

I

Tech

รถยนต์พลังงานไฟฟ้าในงาน Motor Show ครั้งที่ 43 ที่หนุ่มๆ สาย eco ไม่ควรพลาด

หนึ่งในเทรนด์สุดฮิตสำหรับสายยนตรกรรมในปีนี้

รถยนต์พลังงานไฟฟ้าในงาน Motor Show ครั้งที่ 43 ที่หนุ่มๆ สาย eco ไม่ควรพลาด

หนึ่งในเทรนด์สุดฮิตสำหรับสายยนตรกรรมในปีนี้

เปิดตัวกันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับมหกรรมยานยนต์ The 43rd Bangkok International motor show ที่แต่ละแบรนด์ก็ต่างนำรถที่เป็นตัวชูโรงมาประชันกันอย่างเต็มที่ แต่สิ่งที่แบรนด์รถยนต์ชั้นนำมากมายนำมาเปิดตัวในปีนี้คงหนีไม่พ้นรถยนต์พลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบที่จะมาเปลี่ยนแปลงอุตสาหกรรมยานยนต์ให้ eco friendly มากขึ้น ซึ่งคงจะโดนใจหนุ่มๆที่รักธรรมชาติไปไม่มากก็น้อย วันนี้แอลเมนจะพาหนุ่มๆไปพบกับ 6 รถยนต์พลังงานไฟฟ้าที่ไม่ควรพลาดในงาน motor show ครั้งที่ 43 นี้กันเลยครับ

Mercedes Benz EQS

รุ่นแรกที่อยากจะพาหนุ่มๆมาพบนั่นก็คือ Benz EQS 450+ AMG Premium รถยนต์ไฟฟ้า 100% จากค่าย Mercedes Benz ที่มาพร้อมกับดีไซน์โฉบเฉี่ยวผสมผสานกับแฟชั่นได้อย่างลงตัว มีทั้งความเท่ เรียบหรู เหมาะกับหนุ่มๆในทุกลุค ภายในที่ออกแบบมาดูมินิมอล แต่อัดแน่นไปด้วยฟังก์ชันมากมายด้วยระบบดิจิตอลแบบเต็มรูปแบบ ซึ่ง Benz EQS คันนี้มาพร้อมกับแบตเตอรี่ขนาด 107.8 กิโลวัตต์ ทำระยะทางได้ 770 กิโลเมตรต่อการชาร์จหนึ่งครั้งเลยทีเดียว เรียกได้ว่าหนุ่มๆคนไหนที่ชอบรถทีแสดงออกถึงความ Luxury และยังเป็นระบบไฟฟ้าแบบเต็มรูปแบบ รถคันนี้คงถูกใจหนุ่มๆหลายคนไม่ใช่น้อย

BMW i4 M50

รถรุ่นต่อมาที่หนุ่มๆหลายคนให้ความสนใจนั่นก็คือ BMW ที่เปิดตัวรถยนต์รุ่น i4 M50 ในงานครั้งนี้ ซึ่งเป็นดีไซน์แบบ Grand coupe ให้ความรู้สึกสปอร์ต โฉบเฉี่ยว พร้อมกับกริลหน้าดีไซน์ใหม่ที่แสดงออกถึงความล้ำสมัยแต่ยังคงความเป็น BMW ได้เป็นอย่างดี ถ้าจะให้เทียบเจ้า BMW i4 คันนี้กับหนุ่มๆก็คงจะไม่ต่างกับผู้ชายที่เคร่งขรึม โฉบเฉี่ยว แต่ยังคงความเนี๊ยบไว้ได้ ทำให้คนที่ผ่านไปผ่านมาต้องหันมองหนุ่มคนนี้อย่างแน่นอน โดยรถคันนี้มาพร้อมขุมกำลัง 540 แรงม้า และทำระยะทางสูงสุดได้ถึง 521 กิโลเมตรเลยทีเดียว เรียกได้ว่า BMW คันนี้คงตกเป็นเป้าหมายของหนุ่มๆหลายคนแบบไม่ต้องสงสัย

Volvo c 40

มาถึงเจ้า Volvo C40 Pure electric รถยนต์พลังงานไฟฟ้าจากค่าย Volvo กันบ้าง ซึ่งรถคันนี้จัดอยู่ในประเภท crossover ที่ด้านหลังถูกดีไซน์มาในรูปแบบของ Coupe ที่ให้ความรู้สึกสปอร์ตแต่ยังคงความเป็นรถ CUV ซึ่งมีห้องโดยสารและห้องเก็บสัมภาระที่กว้างเหมาะกับหนุ่มๆที่มีครอบครัวเป็นอย่างมาก ดีไซน์มินิมอลที่ลดทอนส่วนต่างๆออกไปจากรถรุ่นก่อนทำให้ผู้ขับขี่หรือคนที่เห็นรถคันนี้รู้สึกถึงความ Eco friendly ได้เป็นอย่างดี แม้ดีไซน์ของรถคันนี้จะออกแบบมาให้ดูเหมือนผู้ชายมินิมอล เรียบร้อย แต่ก็ยังคงความแรงไว้ได้โดยอัตราเร่ง 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงใช้เวลาเพียง 4.7 วินาทีเท่านั้นเอง เรียกได่ว่าหนุ่มๆ Family man ต้องถูกใจกับเจ้า Volvo C40 คันนี้อย่างแน่นอน

Porsche Tycan

มาถึงแบรนด์ Luxury Car อย่าง Porsche ที่คงจะไม่พูดถึงไม่ได้กับการเปิดตัว Porsche Tycan GTS ที่มาพร้อมกับระบบช่วงล่าง Air suspension ที่ให้ความนุ่นนวลกับผู้ขับขี่และผู้โดยสารได้อย่างไม่ต้องสงสัย ดีไซน์สปอร์ตตามแบบฉบับของ Porsche ทำให้รถคันนี้มีความเท่แต่ยังอบอุ่นและสุขุมไปในเวลาเดียวกัน หนุ่มๆที่อยากใช้รถยนต์พลังงานไฟฟ้าแต่อยากได้ฟีลลิ่งความสปอร์ตของเครื่องยนต์ก็ไม่ต้องห่วงเพราะเจ้า Tycan คันนี้มีระบบ Virtual engine sound ที่จะจำลองเสียงเครื่องยนต์เพิ่มอรรถรสให้กับผู้ขับขี่ได้อย่างดีเยี่ยม ไฟหน้าระบบ LED metric light ช่วยเพิ่มวิสัยทัศน์ในเวลากลางคืนได้เป็นอย่างดี ผู้ชายหลายๆคนคงจะมีรถคันนี้เป็นเป้าหมายและอยากครอบครองอย่างแน่นอน

Ora Goodcat

แบรนด์ที่มาแรงมากๆและจะไม่พูดถึงไม่ได้เลยก็คือ Great Wall Motor กับเจ้า Ora Goodcat GT รถยนต์พลังงานไฟฟ้า 100% น้องใหม่ที่มาพร้อมกับดีไซน์ที่ไม่เหมือนใครและสร้างภาพจำให้กับคนที่เห็นได้อย่างง่ายดาย ซึ่งรุ่น GT นี้มาพร้อมกับกระจังหน้าแบบใหม่ที่ให้ความรู้สึกสปอร์ตมากขึ้นแต่ก็ยังคงความน่ารักเป็นกันเองตามแบบของ Ora Goodcat ไว้ได้ ถ้าจะเปรียบเจ้ารถคันนี้กับหนุ่มๆก็คงจะเห็นภาพของหนุ่มอารมณ์ดี มีความมินิมอล ขี้ตามใจ ไปไหนไปกัน เพราะเจ้า Ora goodcat คันนี้มีขนาดที่กะทัตรัดจะไปไหนก็สะดวก เรียกได้ว่าน้องใหม่คันนี้สร้างตวามประทับใจให้หนุ่มๆหลายคนได้อย่างมากเลทีเดียว

Toyota BZ4X

มาถึงแบรนด์ขวัญใจมหาชนอย่าง Toyota ที่เปิดตัวรถยนต์พลังงานไฟฟ้า 100% รุ่นแรกอย่างยิ่งใหญ่กับเจ้า Toyota BZ4X ที่เป็น concept car มาให้หนุ่มๆได้ชมในปีนี้ ดีไซน์ที่โฉบเฉี่ยวและคงความเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ได้อย่างชัดเจนทำให้สาวก Toyota ต้องหันมองรถคันนี้อย่างแน่นอน ซึ่งเจ้ารถคันนี้เหมาะที่จะพาหนุ่มๆไปได้ทุกที่ด้วยระยะทางสูงสุดที่ทำได้ถึง 500 กิโลเมตร และด้วยแนวคิด “hands on the wheel, eyes on the road” ทำให้การออกแบบภายในของรถคันนี้มีความโปร่งและสบายตามากยิ่งขึ้น ตอบโจทย์หนุ่มๆที่ชอบความมินิมอลได้เป็นอย่างดี เรียกได้ว่าน่าสนใจเลยทีเดียวสำหรับ Toyota bZ4x ว่าจะทำออกมาได้ถูกใจหนุ่มๆได้มากแค่ไหน

สำหรับรถทั้ง 6 แบรนด์ที่แอลเมนแนะนำไปก็เป็นส่วนหนึ่งของงาน The 43rd Bangkok International Motor Show เท่านั้น ซึ่งภายในงานก็มีรถอีกมากมายที่คงจะถูกใจหนุ่มๆแอลเมนเป็นอย่างมาก แต่ในยุคนี้ รถยนต์พลังงานไฟฟ้าก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับหนุ่มๆ สาย Eco ที่ต้องมีติดบ้านในอีกไม่ช้านี้อย่างแน่นอน

เรื่องโดย : ณภัทร นวลจันทร์กุล 

RELATED STORY

gp cover
แม้จะเป็นเพียงมือสมัครเล่น เราก็สามารถสร้างสรรค์โมเมนต์สุดประทับใจได้อย่างมือโปร
ipad
Apple ก็ยังคงไม่หยุดเสิร์ฟเทคโนโลยีใหม่ๆ ให้กับแฟนๆ อย่างไม่ขาดสาย!
แนอำพ ทฟะรื
หลอมรวมแรงบันดาลใจจากอดีตและอนาคตออกมาเป็นยนตรกรรมสุดล้ำ!
iphone14
ทั้งหมดทั้งมวลเป็นเพียงแค่ข่าวลือ จะจริงเท็จเพียงใด เราต้องมาติดตามการเปิดตัวกันอย่างใกล้ชิด!

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.