I

Tech

รถยนต์พลังงานไฟฟ้าในงาน Motor Show ครั้งที่ 43 ที่หนุ่มๆ สาย eco ไม่ควรพลาด

หนึ่งในเทรนด์สุดฮิตสำหรับสายยนตรกรรมในปีนี้
Share on facebook
Share on twitter

Tech

Share on facebook
Share on twitter

รถยนต์พลังงานไฟฟ้าในงาน Motor Show ครั้งที่ 43 ที่หนุ่มๆ สาย eco ไม่ควรพลาด

หนึ่งในเทรนด์สุดฮิตสำหรับสายยนตรกรรมในปีนี้

เปิดตัวกันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับมหกรรมยานยนต์ The 43rd Bangkok International motor show ที่แต่ละแบรนด์ก็ต่างนำรถที่เป็นตัวชูโรงมาประชันกันอย่างเต็มที่ แต่สิ่งที่แบรนด์รถยนต์ชั้นนำมากมายนำมาเปิดตัวในปีนี้คงหนีไม่พ้นรถยนต์พลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบที่จะมาเปลี่ยนแปลงอุตสาหกรรมยานยนต์ให้ eco friendly มากขึ้น ซึ่งคงจะโดนใจหนุ่มๆที่รักธรรมชาติไปไม่มากก็น้อย วันนี้แอลเมนจะพาหนุ่มๆไปพบกับ 6 รถยนต์พลังงานไฟฟ้าที่ไม่ควรพลาดในงาน motor show ครั้งที่ 43 นี้กันเลยครับ

Mercedes Benz EQS

รุ่นแรกที่อยากจะพาหนุ่มๆมาพบนั่นก็คือ Benz EQS 450+ AMG Premium รถยนต์ไฟฟ้า 100% จากค่าย Mercedes Benz ที่มาพร้อมกับดีไซน์โฉบเฉี่ยวผสมผสานกับแฟชั่นได้อย่างลงตัว มีทั้งความเท่ เรียบหรู เหมาะกับหนุ่มๆในทุกลุค ภายในที่ออกแบบมาดูมินิมอล แต่อัดแน่นไปด้วยฟังก์ชันมากมายด้วยระบบดิจิตอลแบบเต็มรูปแบบ ซึ่ง Benz EQS คันนี้มาพร้อมกับแบตเตอรี่ขนาด 107.8 กิโลวัตต์ ทำระยะทางได้ 770 กิโลเมตรต่อการชาร์จหนึ่งครั้งเลยทีเดียว เรียกได้ว่าหนุ่มๆคนไหนที่ชอบรถทีแสดงออกถึงความ Luxury และยังเป็นระบบไฟฟ้าแบบเต็มรูปแบบ รถคันนี้คงถูกใจหนุ่มๆหลายคนไม่ใช่น้อย

BMW i4 M50

รถรุ่นต่อมาที่หนุ่มๆหลายคนให้ความสนใจนั่นก็คือ BMW ที่เปิดตัวรถยนต์รุ่น i4 M50 ในงานครั้งนี้ ซึ่งเป็นดีไซน์แบบ Grand coupe ให้ความรู้สึกสปอร์ต โฉบเฉี่ยว พร้อมกับกริลหน้าดีไซน์ใหม่ที่แสดงออกถึงความล้ำสมัยแต่ยังคงความเป็น BMW ได้เป็นอย่างดี ถ้าจะให้เทียบเจ้า BMW i4 คันนี้กับหนุ่มๆก็คงจะไม่ต่างกับผู้ชายที่เคร่งขรึม โฉบเฉี่ยว แต่ยังคงความเนี๊ยบไว้ได้ ทำให้คนที่ผ่านไปผ่านมาต้องหันมองหนุ่มคนนี้อย่างแน่นอน โดยรถคันนี้มาพร้อมขุมกำลัง 540 แรงม้า และทำระยะทางสูงสุดได้ถึง 521 กิโลเมตรเลยทีเดียว เรียกได้ว่า BMW คันนี้คงตกเป็นเป้าหมายของหนุ่มๆหลายคนแบบไม่ต้องสงสัย

Volvo c 40

มาถึงเจ้า Volvo C40 Pure electric รถยนต์พลังงานไฟฟ้าจากค่าย Volvo กันบ้าง ซึ่งรถคันนี้จัดอยู่ในประเภท crossover ที่ด้านหลังถูกดีไซน์มาในรูปแบบของ Coupe ที่ให้ความรู้สึกสปอร์ตแต่ยังคงความเป็นรถ CUV ซึ่งมีห้องโดยสารและห้องเก็บสัมภาระที่กว้างเหมาะกับหนุ่มๆที่มีครอบครัวเป็นอย่างมาก ดีไซน์มินิมอลที่ลดทอนส่วนต่างๆออกไปจากรถรุ่นก่อนทำให้ผู้ขับขี่หรือคนที่เห็นรถคันนี้รู้สึกถึงความ Eco friendly ได้เป็นอย่างดี แม้ดีไซน์ของรถคันนี้จะออกแบบมาให้ดูเหมือนผู้ชายมินิมอล เรียบร้อย แต่ก็ยังคงความแรงไว้ได้โดยอัตราเร่ง 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงใช้เวลาเพียง 4.7 วินาทีเท่านั้นเอง เรียกได่ว่าหนุ่มๆ Family man ต้องถูกใจกับเจ้า Volvo C40 คันนี้อย่างแน่นอน

Porsche Tycan

มาถึงแบรนด์ Luxury Car อย่าง Porsche ที่คงจะไม่พูดถึงไม่ได้กับการเปิดตัว Porsche Tycan GTS ที่มาพร้อมกับระบบช่วงล่าง Air suspension ที่ให้ความนุ่นนวลกับผู้ขับขี่และผู้โดยสารได้อย่างไม่ต้องสงสัย ดีไซน์สปอร์ตตามแบบฉบับของ Porsche ทำให้รถคันนี้มีความเท่แต่ยังอบอุ่นและสุขุมไปในเวลาเดียวกัน หนุ่มๆที่อยากใช้รถยนต์พลังงานไฟฟ้าแต่อยากได้ฟีลลิ่งความสปอร์ตของเครื่องยนต์ก็ไม่ต้องห่วงเพราะเจ้า Tycan คันนี้มีระบบ Virtual engine sound ที่จะจำลองเสียงเครื่องยนต์เพิ่มอรรถรสให้กับผู้ขับขี่ได้อย่างดีเยี่ยม ไฟหน้าระบบ LED metric light ช่วยเพิ่มวิสัยทัศน์ในเวลากลางคืนได้เป็นอย่างดี ผู้ชายหลายๆคนคงจะมีรถคันนี้เป็นเป้าหมายและอยากครอบครองอย่างแน่นอน

Ora Goodcat

แบรนด์ที่มาแรงมากๆและจะไม่พูดถึงไม่ได้เลยก็คือ Great Wall Motor กับเจ้า Ora Goodcat GT รถยนต์พลังงานไฟฟ้า 100% น้องใหม่ที่มาพร้อมกับดีไซน์ที่ไม่เหมือนใครและสร้างภาพจำให้กับคนที่เห็นได้อย่างง่ายดาย ซึ่งรุ่น GT นี้มาพร้อมกับกระจังหน้าแบบใหม่ที่ให้ความรู้สึกสปอร์ตมากขึ้นแต่ก็ยังคงความน่ารักเป็นกันเองตามแบบของ Ora Goodcat ไว้ได้ ถ้าจะเปรียบเจ้ารถคันนี้กับหนุ่มๆก็คงจะเห็นภาพของหนุ่มอารมณ์ดี มีความมินิมอล ขี้ตามใจ ไปไหนไปกัน เพราะเจ้า Ora goodcat คันนี้มีขนาดที่กะทัตรัดจะไปไหนก็สะดวก เรียกได้ว่าน้องใหม่คันนี้สร้างตวามประทับใจให้หนุ่มๆหลายคนได้อย่างมากเลทีเดียว

Toyota BZ4X

มาถึงแบรนด์ขวัญใจมหาชนอย่าง Toyota ที่เปิดตัวรถยนต์พลังงานไฟฟ้า 100% รุ่นแรกอย่างยิ่งใหญ่กับเจ้า Toyota BZ4X ที่เป็น concept car มาให้หนุ่มๆได้ชมในปีนี้ ดีไซน์ที่โฉบเฉี่ยวและคงความเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ได้อย่างชัดเจนทำให้สาวก Toyota ต้องหันมองรถคันนี้อย่างแน่นอน ซึ่งเจ้ารถคันนี้เหมาะที่จะพาหนุ่มๆไปได้ทุกที่ด้วยระยะทางสูงสุดที่ทำได้ถึง 500 กิโลเมตร และด้วยแนวคิด “hands on the wheel, eyes on the road” ทำให้การออกแบบภายในของรถคันนี้มีความโปร่งและสบายตามากยิ่งขึ้น ตอบโจทย์หนุ่มๆที่ชอบความมินิมอลได้เป็นอย่างดี เรียกได้ว่าน่าสนใจเลยทีเดียวสำหรับ Toyota bZ4x ว่าจะทำออกมาได้ถูกใจหนุ่มๆได้มากแค่ไหน

สำหรับรถทั้ง 6 แบรนด์ที่แอลเมนแนะนำไปก็เป็นส่วนหนึ่งของงาน The 43rd Bangkok International Motor Show เท่านั้น ซึ่งภายในงานก็มีรถอีกมากมายที่คงจะถูกใจหนุ่มๆแอลเมนเป็นอย่างมาก แต่ในยุคนี้ รถยนต์พลังงานไฟฟ้าก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับหนุ่มๆ สาย Eco ที่ต้องมีติดบ้านในอีกไม่ช้านี้อย่างแน่นอน

เรื่องโดย : ณภัทร นวลจันทร์กุล 

Share on facebook
Share on twitter
Share on email

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.