fbpx

I

Beauty

จัดกระเป๋าไปเที่ยว..ลืมอะไรก็ได้แต่ห้ามลืมสิ่งนี้เด็ดขาด!

ลืมสักอย่างในเช็กลิสต์นี้...หมดสนุกแน่นอน

จัดกระเป๋าไปเที่ยว..ลืมอะไรก็ได้แต่ห้ามลืมสิ่งนี้เด็ดขาด!

ลืมสักอย่างในเช็กลิสต์นี้...หมดสนุกแน่นอน
ซัมเมอร์แบบนี้ได้เวลาออกไปท้าแดดในช่วงวันหยุดยาวสักที ถ้าเตรียมตัวดีๆ สาวแอลทั้งหลายจะได้ฮอตยิ่งกว่าอากาศช่วงหน้าร้อนนี้เสียอีก เรื่อง “จัดกระเป๋าไปเที่ยว” ก็อย่าให้ขาดตกบกพร่อง ลืมอะไรเหล่านี้ไปแม้แต่อย่างเดียว รับรองว่าทริปนี้จะไม่คอมพลีต ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของแอล เราจะช่วยลิสต์ไอเท็มจำเป็น…ที่ต้องแพ็กลงกระเป๋ากัน เริ่ม!

1. ชุดว่ายน้ำ

เริ่มด้วยไฮไลต์ของทริป…ถ้าลืมก็จบกัน! เราแนะนำให้จัดเป็นสิ่งแรกที่แพ็กลงกระเป๋า และได้โปรดถือคติ “เหลือดีกว่าขาด” จัดไปให้มากกว่าหนึ่งชุด พร้อมเปลี่ยนให้เข้ากับบรรยากาศและสถานการณ์ได้เสมอ ถึงแม้จะว่ายน้ำไม่เป็นก็จงเตรียมไป เพราะสิ่งที่สำคัญกว่าคือ ภาพถ่ายนับสิบ (บางคนอาจนับร้อย) ที่เราจะได้มีโพสต์ลงโซเชียล บันทึกช่วงเวลาแห่งความสุขนี้ ใครเป็นสาวเอวหนาก็ครีเอตเอวเอสด้วยชุดที่เว้าช่วงเอว ใครที่ช่วงตัวสั้นก็เลี่ยงชุดว่ายน้ำเอวสูง ส่วนใครที่ไม่มั่นใจกับทูพีชจะเปลี่ยนมาใส่วันพีชก็เผ็ดได้เหมือนกัน จะแหวกหลัง หรือ high-cut ได้หมดขอให้มั่นใจ อ้อ! แว่นกันแดดเก๋ๆ กับหมวกสักใบก็หยิบไปด้วย

2. บราไร้สาย

เพราะของแบบนี้มันยืมกันไม่ได้ว่ามั้ย? จะเป็นบราแบบไร้สาย หรือถอดสายได้ก็แล้วแต่สะดวก เผื่ออยากใส่สายเดี่ยวหรือเกาะอกขึ้นมาจะได้ไม่ต้องมีสายเสื้อในมาคอยกวนใจ เราแนะนำให้หยิบสีขาว สีครีม สีดำไปด้วยจะง่ายในการแมตช์กับชุดที่เตรียมไป ส่วนพวกบราปีกนกก็เป็นตัวเลือกที่ดี หากคุณมีชุดเดรสเว้าหลัง ก็แหม…อยากจะโชว์แผ่นหลัง แต่ดันมาสะดุดกับตะขอชุดชั้นในมันคงเซ็กซี่แบบไม่สุด

3. กล้องถ่ายรูป

ไอเท็มสำคัญที่ลืมไม่ได้เด็ดขาด! จะกล้องแบบออโต้ กล้องฟิล์ม หรือกล้องกันน้ำ สะดวกสไตล์ไหนเตรียมไปให้พร้อม เตรียมขากล้องไปด้วยก็ดี เพราะอยากได้มุมไหนก็จัดได้เลย จะได้มีรูปสวยๆ ลงโซเชียลให้คนอื่นได้อิจฉาเล่นๆ แล้วถ้าใครมีทริปไปต่างประเทศ พวกหัวแปลงปลั๊กไฟก็จำเป็นอย่างยิ่ง เพราะคุณจะต้องใช้มือถือกันทั้งวันแน่นอน ต้องพึ่งแบตสำรองในระหว่างวัน เดี๋ยวจะไม่มีแบตอัพรูปแบบเรียลไทม์

4. คุชชั่นเพื่อผิวฉ่ำสวย

ถ้าชุดจะฟูลออพชั่น แต่ผิวไม่เจิดเท่า…ก็บอกได้เลยว่าสวยไม่สุดแน่นอน งานนี้เราแนะนำให้พกคุชชั่นตัวเด็ด Sulwhasoo Perfecting Cushion Brightening ให้ลุคผิวฉ่ำสวยแบบไม่ต้องแต่ง(แอพ) ผงไข่มุกในคุชชั่นจะช่วยกระจายแสงให้ผิวดูไบรต์ สดใสยาวนานถึง 12 ชั่วโมง ทั้งช่วยปรับผิวให้สม่ำเสมอและบำรุงผิวหน้าในตลับเดียว เพราะโพลีแซคแคไรด์ในโสมขาวจะช่วยลดการเกิดผิวหมองคล้ำ ฝ้าและจุดด่างดำ พร้อมปกป้องผิวด้วย SPF 50 PA+++ ดีครบด้านแบบนี้พกไปไหนก็อุ่นใจ

5. ลิปสติก & ดินสอเขียนคิ้ว

ถ้าลืมล่ะก็..ขอให้วกรถกลับไปเอา เพราะคิ้วคือมงกุฏของใบหน้า แนะนำให้เลือกดินสอเขียนคิ้วแบบกันน้ำ การันตีความเป๊ะปังไม่ให้หน้าโล้นเมื่อโดนน้ำ ส่วนสีปากถ้าดรอปไป..ถ่ายรูปออกมาจะดูป่วยไม่สดใส ฉะนั้นจัดไปทั้งสีแดงสด แดงชมพู แดงส้ม ถ้าใครรู้สึกว่าจัดจ้านไปนิด…เปลี่ยนเป็นสีชมพูโรซี่หรือสีส้มพีชแทนก็ได้ ห้ามลืม! ลิปบำรุงริมฝีปากให้อวบอิ่ม จะใช้พวกลิปบาล์มมีสีก็ได้ จะได้สีปากระเรื่อแบบสาวสุขภาพดี

6. มาสก์สครับหน้า

ตัวช่วยสำคัญที่ต้องหยิบใส่กระเป๋า! เพื่อกอบกู้ผิวแบบเร่งรัด ให้ผิวคุณสวยกระจ่างใสยันวันกลับ Sulwhasoo Snowise Brightening Exfoliating Mask มาสก์สครับผิวหน้า ช่วยผลัดเซลล์ผิวให้กระจ่างใส เรียบเนียน และมอบความชุ่มชื่นกลับเข้าผิวได้เลิศที่สุด เหมาะกับทริปที่ต้องเจอแดดทั้งวัน พร้อมกลิ่นหอมอ่อนๆจากโสมขาว ผ่อนคลายอารมณ์ดีทีเดียว

7. ยาสามัญประจำบ้าน

ใครมีโรคประจำตัว จงเตรียมยาไปให้พร้อม ถึงแม้จะไม่มีโรคประจำตัว แต่ก็ควรพกยาสามัญไปบ้างทั้งแก้ปวด แก้แพ้ แก้อักเสบ ใครเวียนหัวบ่อยก็ควรจะพกยาหม่องไปด้วย เพราะช่วยทั้งเรื่องอาการวิงเวียน แถมใช้ทาแก้ปวดเมื่อยได้ด้วย ยิ่งถ้าใครไปต่างประเทศการซื้อยาไม่ใช่เรื่องง่ายแบบบ้านเรา ยาที่เตรียมไปควรมีฉลากภาษาอังกฤษ…เผื่อโดนตรวจขึ้นมาจะได้ไม่ต้องอธิบายกันให้ยืดยาว

เตรียมครบ 7 อย่างนี้แล้ว ต้องไม่พลาดที่จะวางแผนการเดินทาง จัดเตรียมเอกสารต่างๆให้พร้อม จากนั้นก็เตรียมใจไปชาร์ตแบต เติมพลังชีวิตให้เต็มร้อยกันได้เลย

RELATED STORY

get-ready-with-jisoo-dior-ss23
เมคอัพลุคที่ดูเป็นธรรมชาติแต่มีเสน่ห์ สะท้อนตัวตนของสาว Jisoo ได้อย่างชัดเจน
hoops-baby-braids-eenk
เทรนด์ Y2K ยังอยู่เหมือนเดิม..ที่เพิ่มเติมคือลุคที่สนุกยิ่งขึ้น!
floral-fragrance-cover
ความหอมสไตล์ฟลอรัลในหลากกลิ่นหลากอารมณ์
sandara-viviennewestwood-hair-vegeta
ทรงผมที่ใครต่างขนานนามว่าเป็น 'ตำนาน' มีความหลังอันแสนเจ็บปวดที่คุณอาจไม่เคยรู้

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.