fbpx

I

Fashion

กลิ่นอายของยุค 70s และการผสานความเฟมินีนกับงานฝีมือในคอลเล็กชั่น AW 2020 จาก Landmeé

พาย้อนความทรงจำกลับไปยังจุดเริ่มต้นของ Landmeé ไปพร้อมๆ กัน

กลิ่นอายของยุค 70s และการผสานความเฟมินีนกับงานฝีมือในคอลเล็กชั่น AW 2020 จาก Landmeé

พาย้อนความทรงจำกลับไปยังจุดเริ่มต้นของ Landmeé ไปพร้อมๆ กัน
คอลเล็กชั่นล่าสุดจากแบรนด์ไทยสุดเก๋อย่าง Landmeé กับคอลเล็กชั่นสุดโรแมนติก Autumn/Winter 2020 Dear Landmeé ที่ดีไซเนอร์สาวคนเก่งอย่าง มี่-เนตรดาว วัฒนะสิมากร จะพาเราย้อนความทรงจำไปยังจุดเริ่มต้นของการก่อตั้งแบรนด์ Landmeé โดยในคอลเล็กชั่นล่าสุดนี้นั้นได้รับแรงบันดาลใจมาจากผู้หญิงที่มีดวงตาน่าค้นหาอย่าง Jane Birkin ด้วยสไตล์การแต่งตัวที่โดดเด่นและหลากหลายทำให้เธอเป็นหนึ่งในภาพจำในวัยเด็กของดีไซเนอร์และครีเอทีฟสาวประจำแบรนด์
โดย มี่-เนตรดาว วัฒนะสิมากร เล่าถึงแนวคิดการออกแบบในคอลเล็กชั่น  Autumn/Winter 2020 Dear Landmeé นี้ว่า “เราตั้งใจดึงเอาความเป็น Landmeé ออกมาให้ได้มากที่สุด โดยได้หยิบความโดดเด่นของภาพบนมู้ดบอร์ดนับร้อยของ Jane Birkin ไม่ว่าจะเป็นเรื่องราว อารมณ์ รวมถึงสไตล์การแต่งตัว ถูกนำมาตีความใหม่ ดีเทลและรายละเอียดของเสื้อผ้าวินเทจในยุค 70s ถูกนำมาดัดแปลงให้ทันสมัย ส่วนตัวมี่มองว่า เสื้อผ้าวินเทจมีเสน่ห์ในแบบของตัวเอง หากเราหยิบมาใส่แบบนั้นเลยก็จะเป็นเพียงเสื้อผ้าวินเทจ แต่ Landmeé เป็นผู้หญิงยุคปัจจุบันที่ชอบกลิ่นอายวินเทจ ฉะนั้นคีย์เวิร์ดของคอลเล็กชั่นนี้คือ re-modernize นั่นคือนำสิ่งที่โดดเด่นและเป็นซิกเนเจอร์ของ Landmeé ไม่ว่าจะเป็นลูกไม้ งานปักมือ หรือเดนิมที่มีกลิ่นอายวินเทจมาทำให้สวยทันสมัยขึ้นนั่นเอง ส่วนคำว่า Dear Landmeé สำหรับมี่อาจจะหมายถึงเวลาเราเขียนอีเมลถึงใครสักคนที่เป็นที่รัก ไปจนเวลาเราเรียกใครที่เรารักว่า My Dear แบรนด์ Landmeé ก็เปรียบเสมือนสิ่งที่เป็นความรักของมี่ การได้ทำสิ่งที่เราชอบ หรือนำสิ่งที่เราชอบเรารักมาดัดแปลงให้สวยทันสมัยขึ้น น่าจะเป็นคำตอบที่สั้นและกระชับได้ใจความของคอลเล็กชั่นนี้ทั้งหมด”
ด้วยการผสมผสานระหว่างกลิ่นอายความวินเทจและความเป็นเฟมินีนอันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ ทำให้เราได้เห็นไอเท็มหลายๆ ไอเท็มถูกตีความใหม่และรังสรรค์ออกมาได้อย่างลงตัว อย่างเช่นการหยิบเอาเอี๊ยมเดนิมทรงบอยนำกลับมาทำใหม่ให้มีความโรแมนติกและสดใสขึ้น แต่ก็ยังไม่ทิ้งกลิ่นอายของความวินเทจ หรือจะเป็นเสื้อเชิ้ต เดรสสั้น เดนิมแชมเบรย์ที่มีลวดลายปักมือแบบคาวบอยนิดๆ เสื้อลายทางของผู้ชายบนดีเทลละเอียดอ่อน เทคนิคโครเชต์ที่ถูกนำมาใช้บนเสื้อตัวสั้นให้ดูทันสมัย รวมไปถึงงานเพ้นท์มือรูปดอกเดซี่ที่ได้ศิลปินและเพื่อนสนิทอย่าง โอ่ง-กงพัฒน์ ศักดาพิทักษ์ มาเป็นผู้ออกแบบให้
ในส่วนของสูทเบลเซอร์ทรงหลวมแบบผู้ชายมีการเพิ่มดีเทลแบบเฟมินินดูเป็นผู้หญิงแต่ก็เป็นผู้หญิงที่ไม่หวานจนเกินไป และซีซั่นนี้ทางแบรนด์ยังมีลายพิมพ์แบบ Liberty Print ลวดลายดอกไม้เล็กๆ ไปจนลูกไม้ทอลายที่ออกแบบเองอย่างพิถีพิถันคงเอาไว้ด้วย เรียกว่าเป็นอีกคอลเล็กชั่นหนึ่งที่ Landmeé  ได้ถ่ายทอดเรื่องราวผ่านตัวตนของแบรนด์ออกมาได้โดดเด่นและน่าสนใจ
โดยแฟนๆ ของ Landmeé เตรียมพบกับคอลเล็กชั่น Autumn/Winter 2020 Dear Landmeé ได้แล้ววันนี้ พร้อมติดตามผ่านช่องทาง IG: @landmee_officel และ Line ID: @landmee
Story : Landmeé

RELATED STORY

Bella-Hadid-Coperni-Spary
เทคโนโลยีสุดล้ำจากดีไซเนอร์ชาวสเปนที่สร้างสรรค์เสื้อผ้าขึ้นในเวลาไม่กี่นาที!
Panthere-de-Cartier
เสน่ห์ของเครื่องหนังกับสัตว์สัญลักษณ์ของเมซงสู่ว่าที่กระเป๋าใบโปรดใบใหม่ของสาวๆ
Onitsuka-Tiger-SS23
การผสมผสานแฟชั่นเข้ากับกีฬาและนวัตกรรมล้ำสมัย

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.