I

Tip & Tutorial

ไขเคล็ดลับผิวใสของ ‘หมาก ปริญ’ ถึงจะลุยแค่ไหนผิวก็ยังสุขภาพดี

คีย์ไอเท็มเพื่อผิวอ่อนเยาว์และลดเลือนริ้วรอยแรกเริ่ม
Share on facebook
Share on twitter
ไขเคล็ดลับผิวใสของ ‘หมาก ปริญ’ ถึงจะลุยแค่ไหนผิวก็ยังสุขภาพดี
Beauty Editor

Tip & Tutorial

Share on facebook
Share on twitter

ไขเคล็ดลับผิวใสของ ‘หมาก ปริญ’ ถึงจะลุยแค่ไหนผิวก็ยังสุขภาพดี

คีย์ไอเท็มเพื่อผิวอ่อนเยาว์และลดเลือนริ้วรอยแรกเริ่ม
ไขเคล็ดลับผิวใสของ ‘หมาก ปริญ’ ถึงจะลุยแค่ไหนผิวก็ยังสุขภาพดี
Beauty Editor

ผิวพรรณคือสิ่งสะท้อนถึงไลฟ์สไตล์และสุขภาพร่างกาย ความคิดที่ว่าเราจะไปแก้ไขเมื่อสัญญาณแห่งวัยเริ่มถามหา แทบจะไม่ใช่แนวคิดของคนยุคนี้ไปซะแล้ว เพราะการรับมือที่ได้ผลดีที่สุดคือการป้องกันหรือยับยั้งไม่ให้เกิดริ้วรอยขึ้นแทนที่จะมานั่งแก้ให้เสียเวลา แล้วจะรู้ได้อย่างไรว่า…นี่คือสัญญาณที่กำลังบ่งบอกความอ่อนเยาว์ของผิวกำลังถูกทำลาย มาดูกันว่ามีสัญญาณและสาเหตุอะไรบ้างเพื่อจะได้รับมือไว้ก่อนสายเกินไป

8 สัญญาณผิวสูญเสียความอ่อนเยาว์

  1. เมื่อกระบวนการของเซลล์ผิวเริ่มทำงานช้าลง โครงสร้างผิวเริ่มอ่อนแอ ริ้วรอยตื้นๆ เริ่มปรากฏให้เห็น โดยเฉพาะบริเวณหางตา พออายุเริ่มเกิน 25 ปี ก็จะเห็นสัญญาณนี้ชัดขึ้น เพราะคอลลาเจนและ อิลาสตินที่ผลิตได้เองตามธรรมชาติจะค่อยๆ ลดลง
  2. ยิ่งแสดงอารมณ์มากเท่าไหร่ ริ้วรอยก็ยิ่งเห็นชัดมากเท่านั้น อีกหนึ่งสาเหตุของริ้วรอยบริเวหน้าผากและระหว่างคิ้ว จากริ้วตื้นก็อาจทำให้เกิดริ้วรอยลึกได้ไม่รู้ตัว
  3. ริ้วรอยทั่วใบหน้าเริ่มมาให้เห็น ด้วยสาเหตุจากความเสื่อมของผิวที่เริ่มมีความยืดหยุ่นและหนาแน่นน้อยลง
  4. ความหย่อนคล้อยและเส้นริ้วบริเวณร่องแก้มที่ดูหย่อนและลึกขึ้นเรื่อยๆ
  5. ผิวแห้งมากกว่าเดิม นี่เป็นอีกสัญญาณที่กำลังบอกว่าผิวต้องเติมความชุ่มชื่นด่วน และต้องรีบปกป้องไว้ก่อนริ้วรอยจะมาเยือน
  6. ภัยเงียบที่ลอยมากับอากาศ ผลกระทบจากภาวะฝุ่นละอองและมลภาวะที่ส่งผลต่อสุขภาพผิวพรรณอย่างรุนแรง ทำให้เกิดอนุมูลอิสระบนผิว เมื่อสิ่งเหล่านี้สะสมอยู่บนผิวยิ่งมากเท่าไหร่ก็จะทำให้โครงสร้างความแข็งแรงของผิวอ่อนแอลงเรื่อยๆ เกิดอาการแพ้ ภาวะผิวอักเสบ สิ่งสกปรกสะสมทำให้รูขุมขนอุดตัน เกิดความหมองคล้ำ ทั้งยังลดอายุความอ่อนเยาว์ ผิวขาดสมดุลแล้วตามมาด้วยปัญหาริ้วรอยก่อนวัย
  7. เป็นที่รู้กันว่าเลี่ยงแดดได้ต้องเลี่ยง ถ้าเลี่ยงไม่ได้ก็ต้องปกป้องผิวขั้นสุดเพราะรังสียูวีเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้เซลล์ผิวถูกทำลายแบบไม่รู้ตัว ตามมาด้วยการเกิดริ้วรอย ฝ้า กระ จุดด่างดำ รวมถึงมลภาวะจากแสง Digital Light แสงสีฟ้าที่มาจากจอโทรศัพท์ จอคอมพิวเตอร์ และแท็บเล็ต เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งปัจจัยทำร้ายผิวเราได้เช่นกัน แถมยังลงลึกได้มากกว่าแสงยูวีบีและยูวีเอเสียอีก แสงจากเทคโนโลยีใหม่ๆ เหล่านี้สามารถทำลายดีเอ็นเอถึงชั้นเซลล์ผิว การเสื่อมสภาพอันเป็นสาเหตุของปัญหาริ้วรอยก่อนวัย
  8. ความเครียดทำร้ายผิวได้รุนแรงมากกว่าที่คิด ทั้งตาบวม ใต้ตาหมองคล้ำ และริ้วรอยที่จู่ๆ ก็โผล่มาให้เห็นเป็นอาการที่เรียกว่า ผิวเสื่อมด้วยความเครียดที่เกิดจากปัจจัยระหว่างวันทั้งทำงานหนัก นอนน้อย ไปจนถึงไลฟ์สไตล์ที่ไม่ดีต่อสุขภาพ ล้วนทำให้ผิวซีดเซียว หมองคล้ำ เป็นสิว มีริ้วรอยและอาจทำให้ผิวดูเสื่อมลงไปถึง 3-6 ปีเลยทีเดียว

เคล็ดลับหน้าใสของหมาก ปริญ

นักแสดงหนุ่มที่เราเห็นหน้าใสๆ ตั้งแต่เริ่มเข้าวงการบันเทิงจนถึงตอนนี้ หมากยังคงสดใสไม่เปลี่ยน แถมดูเปล่งปลั่ง ผิวเรียบเนียบขึ้นอีกด้วย แอลชวนมาไขเคล็ดลับผิวสุขภาพดีที่หนุ่มหมากแชร์ให้ชาวแอลได้รู้กัน

ขั้นตอนการดูแลผิวแบบหมาก

เห็นผมเป็นคนลุยๆ แต่ต้องบอกเลยว่าผมไม่เคยเว้นจากการดูแลผิวหน้า เพราะเป็นสิ่งจำเป็นที่ต้องดูแลมากๆไม่น้อยไปกว่าสุขภาพครับ เพราะฉะนั้นมีขั้นตอนอย่างไร สเต็ปทุกอย่างที่ผู้เชี่ยวชาญเคยแนะนำ ผมทำตามนั้นทั้งหมดครับ

ได้ลอง N°1 DE CHANEL ครั้งแรกรู้สึกยังไง

ชอบมากครับ เนื้อบางเบาเหมาะที่จะเลือกทาได้ทั้งกลางวันและกลางคืน ทาแล้วซึมไว เหมาะกับสภาพอากาศบ้านเรามากๆ ด้วยครับ และที่ชอบมากๆ อีกอย่างคือความหอมสดชื่นของเค้าครับ

หลังได้ลอง…ประทับใจกับผลลัพธ์บนผิวมากแค่ไหน

รู้สึกเลยว่าผิวหน้าดูชุ่มชื่นและดูสุขภาพผิวดีขึ้นมากๆ จนเพื่อนทักครับ

เคล็ดลับผิวอ่อนเยาว์ ทำยังไงให้ดูไม่เปลี่ยนเลยตั้งแต่เข้าวงการ

เนื่องจากผมต้องใช้ผิวหน้าค่อนข้างมากในการทำงาน ผมเลยต้องดูแลเยอะหน่อยครับ เพราะฉะนั้นทุกวิธีที่มีคนแนะนำ ผมทำตามทั้งหมดครับ เช่น ดื่มน้ำเยอะๆ นอนพักผ่อนให้เต็มที่ ออกกำลังกาย และใช้ผลิตภัณฑ์ที่ผมไว้ใจครับ คือ N°1 DE CHANEL

ผิวสุขภาพดีในความคิดของ หมาก ปริญ

ผิวที่ดีคือผิวที่พร้อมสำหรับทุกกิจกรรมในทุกวันครับ

N°1 DE CHANEL

สกินแคร์ที่ตอบโจทย์คนยุคใหม่ที่ได้รับแรงบันดาลใจจาก ‘ดอกคามิลเลีย’ ดอกไม้อันเป็นสัญลักษณ์ของกาเบรียล ชาเนล สายพันธุ์ ‘The Czar’ สีแดง ถูกเก็บความลับภายใต้การเติบโตในสภาพแวดล้อมสุดซับซ้อนแต่ทว่าสามารถปรับตัวดำรงชีพอยู่ได้อย่างน่าทึ่ง เมื่อคนยุคนี้ต้องการผิวที่ดูมีชีวิตชีวา ความกลัวการเกิดริ้วรอย นี่คือกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ที่ทำให้ผิวยังคงมีสุขภาพดี เปล่งประกายสดใส อ่อนเยาว์ รวมถึงความงามอย่างยั่งยืนที่เน้นเรื่องการรักษาสิ่งแวดล้อมไปพร้อมๆ กับการดูแลผิวพรรณ

จุดเด่นของกลุ่มผลิตภัณฑ์ N°1 DE CHANEL

คือส่วนผสมสำคัญอย่าง ‘ดอกคามิลเลียสีแดง’ ที่รวมคุณสมบัติอุดมไปด้วยสารอาหารบำรุงผิวจากธรรมชาติถึง 95% โดยเลือกนำคุณลักษณะความมีชีวิตชีวาเมื่อบานเต็มที่ในกลีบของดอกไม้ที่เก็บเกี่ยวด้วยมือ โดยจำแนกเพื่อดึงเอาสารสกัดเข้มข้นและบริสุทธิ์ CHANEL ได้ค้นพบโมเลกุลที่มีพลังในการฟื้นฟูผิวและช่วยให้ผิวคงความอ่อนเยาว์ไว้ได้อย่างยาวนาน ช่วยเสริมสร้างปราการป้องกัน ฟื้นฟูและชะลอการสูญเสียน้ำ เพื่อให้ผิวชั้นนอกแข็งแรงมากขึ้น พร้อมทั้งดูแลความอ่อนเยาว์ให้คงไว้ได้ยาวนาน ผิวดูเปล่งประกาย เรียบเนียน มีชิวิตชีวา มีประสิทธิภาพในการจัดการกับสัญญาณร่วงโรยก่อนวัยที่เกิดจากปัจจัยต่างๆ

Share on facebook
Share on twitter
Share on email

RELATED STORY

caudalie-beauty-elixir
มิสต์ที่ใช้ได้มากกว่าการเตรียมผิว เซ็ตเมคอัพ เพิ่มความโกลว์ และกระชับรูขุมขน
makeup-tips-for-oily-combination-skin
แม้ผิวมันก็ยังแต่งหน้าให้ดูโกลว์สวยแบบไม่มันเยิ้มได้ด้วยเทคนิค Customization
better-skin-tips
จะผิวสีไหนก็สวยได้เพราะความสวยที่แท้จริงคือสุขภาพผิวต่างหาก

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.