fbpx

I

ELLE Beauty Star Awards

สูตรลับเพื่อผิวสวยจากการดูแลภายในสู่ภายนอกด้วย NBL Gluta Marine Collagen Lycopene Complex

Best Star Supplement for Healthy Skin #EBSA2022
NBL Gluta Marine
Senior Digital Content Creator
NBL Gluta Marine

ELLE Beauty Star Awards

สูตรลับเพื่อผิวสวยจากการดูแลภายในสู่ภายนอกด้วย NBL Gluta Marine Collagen Lycopene Complex

Best Star Supplement for Healthy Skin #EBSA2022
Senior Digital Content Creator

สำหรับการบำรุงผิวกายเป็นกิจวัตรที่สาวๆ ทุกคนต่างใส่ใจดูแลกันอยู่เสมอ ทั้งชโลมบอดี้ออยล์หลังอาบน้ำแล้วตามด้วยมอยส์เจอไรเซอร์เพื่อเติมน้ำให้ผิว และทากันแดดปิดท้ายเพื่อป้องกันแสงยูวีจากแดดเมืองไทย แต่สิ่งเหล่านี้อาจไม่เพียงพอ เพราะยังมีมลภาวะต่างๆ ฝุ่น ละออง และควันที่พร้อมทลายเกราะป้องกันผิวของเราอยู่ทุกเมื่อ (ถ้าคุณปกป้องดูแลผิวไม่มากพอ)

วันนี้แอลขอสะกิดให้สาวๆ มาเพิ่มเกราะปราการผิวให้แข็งแรงด้วยการดูแลจากภายในสู่ภายนอก กับการทำความรู้จักสารสกัดหลักที่ดีต่อผิว บรรจุอยู่ในซอฟต์เจลสีชมพูของ NBL Gluta Marine Collagen Lycopene Complex ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารผลิตจากประเทศออสเตรเลีย ที่เพิ่งได้รับรางวัล Best Star Supplement for Healthy Skin จากผลโหวตเป็น People’s Choice Awards การันตีด้วยคุณภาพ และราคาที่โดนใจสาวกบิวตี้จำนวน 100 คนในแคมเปญ ELLE BEAUTY STAR AWARDS 2022

3 สารสกัดหลักของ NBL Gluta Marine Collagen Lycopene Complex

 1. กลูต้าไธโอน (Glutathione)

  หลายคนรู้จักในชื่อสั้น ๆ ว่า ‘กลูต้า’ สารต้านอนุมูลอิสระที่ร่างกายสามารถสร้างขึ้นเองในอวัยวะตับ ไต ม้าม ประกอบด้วยกรดอะมิโนจำนวน 3 ชนิด ได้เเก่ ซีสเตอีน (Cysteine) ไกลซีน (Glycine) และกลูตามิก (Glutamic)

  ประโยชน์กลูต้าไธโอน คือ ช่วยต้านอนุมูลอิสระที่เป็นตัวการทำร้ายผิว และเข้าไปยับยั้งการเกิดเม็ดสีที่ผิวหนัง ส่งผลให้ผิวมีความกระจ่างใสขึ้น เเต่เมื่ออายุมากขึ้นร่างกายก็จะผลิตกลูต้าได้น้อยลง และในปัจจุบันก็มีผลิตภัณฑ์อาหารเสริมกลูต้าสำหรับทาน เพื่อเป็นอีกทางเลือกในการดูแลผิวพรรณ

 2. ไลโคปีน (Lycopene)

  สารในกลุ่มแคโรทีนอยด์ที่ละลายได้ดีในไขมัน มีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระสูงที่สุดในกลุ่มแคโรทีนอยด์ พบมากในผลไม้สีแดง อาทิ มะเขือเทศ

  ประโยชน์ของไลโคปีน คือ ช่วยปกป้องผิวจากรังสียูวี อีกทั้งช่วยบรรเทาอาการผิวไหม้จากแสงแดด และช่วยชะลอผิวให้อ่อนเยาว์

 3. คอลลาเจน (Collagen)

  โปรตีนชนิดหนึ่งที่เป็นส่วนประกอบหลักของผิวหนัง ทำหน้าที่คล้ายกับกาวและเป็นโครงสร้างของเนื้อเยื่อต่าง ๆ ในร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นผิวหนัง กระดูก กล้ามเนื้อ เล็บ เอ็น และข้อ

  ประโยชน์ของคอลลาเจน คือ บทบาทสำคัญในการเป็นสารตั้งต้นของส่วนต่าง ๆ ในร่างกายของเรา อาทิ ช่วยให้ผิวพรรณกระชับเต่งตึง แต่เมื่อเข้าสู่วัยขึ้นต้นด้วยเลขสาม ร่างกายจะสังเคราะห์คอลลาเจนได้ลดลง เราจึงต้องหันมาบริโภคคอลลาเจน 2.5-5 กรัมต่อวัน เพื่อเสริมสร้างผิวพรรณและให้ร่างกายแข็งแรง

เริ่มดูแลผิวพรรณให้สุขภาพดีกันอย่างจริงจัง

ด้วยการสรรหากลุ่มผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่ประกอบด้วยส่วนผสม 3 ชนิดที่เราได้อธิบายไว้ในข้างต้น ซึ่ง NBL Gluta Marine Collagen Lycopene Complex เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่มีส่วนผสมสำคัญได้แก่ แอล-กลูต้าไธโอน ไลโคปีนจากมะเขือเทศ และมารีน ฟิช คอลลาเจน ที่จะช่วยบำรุงผิวให้ดูกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติและอ่อนเยาว์ ผสานการดูแลล้ำลึกด้วยไฮโดรไลซ์ อีกส่วนผสมที่ช่วยให้ผิวดูเรียบเนียน เปล่งปลั่งสุขภาพดี พร้อมผงแครนเบอร์รี่ กรดแอสคอร์บิก ผงโรสฮิปส์ และแอล-ซีสเทอีน ที่ช่วยต้านอนุมูลอิสระและลดการสร้างเม็ดสีเมลานิน ลดเลือนจุดด่างดำ

เพื่อผิวสวยจากภายในสู่ภายนอก

เพิ่มขั้นตอนการดูแลผิว เพียงรับประทาน NBL Gluta Marine Collagen Lycopene Complex ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารชนิดซอฟต์เจลดูดซึมไว วันละ 1 – 2 เม็ดตอนท้องว่างหรือก่อนเข้านอน

ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.nblhealth.com.au

อ้างอิงข้อมูลจาก
chulalongkornhospital.go.th
pharmacy.mahidol.ac.th
www.pobpad.com

RELATED STORY

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.