fbpx

I

Eatery

Nespresso ร่วมกับ Le Du ร้านมิชลินระดับเอเชีย มอบประสบการณ์ไฟน์ไดนิ่งสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

2 เมนูสุดพิเศษที่พร้อมให้คุณลิ้มลองตั้งแต่ 1 พฤษภาคมนี้ที่ร้าน Le Du
Digital Fashion Editor

Nespresso ร่วมกับ Le Du ร้านมิชลินระดับเอเชีย มอบประสบการณ์ไฟน์ไดนิ่งสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

2 เมนูสุดพิเศษที่พร้อมให้คุณลิ้มลองตั้งแต่ 1 พฤษภาคมนี้ที่ร้าน Le Du
Digital Fashion Editor

แฟนๆ คอกาแฟของ Nespresso หลายคนน่าจะคุ้นเคยกับกาแฟกลุ่ม World Explorations ที่เปิดตัวรสชาติใหม่ๆ จากแรงบันดาลใจของหัวเมืองต่างๆ ทั่วโลกกันเป็นอย่างดี โดยในปี 2022 นี้เพื่อมอบประสบการณ์การดื่มด่ำรสชาติกาแฟรสชาติใหม่ล่าสุดโดยร่วมมือกับ ร้านอาหารฤดู (Le Du) โดย เชฟต้น – ธิติฏฐ์ ทัศนาขจร เจ้าของรางวัลมิชลิน 1 ดาว และได้รับการจัดอันดับให้เป็นร้านอาหารที่ดีที่สุดของเอเชีย ลำดับที่ 4 จากการจัดอันดับ Asia’s 50 Best Restaurants ปีล่าสุด ร่วมเนรมิตคอร์สดินเนอร์สุดพิเศษ Nespresso x Le Du inspired by Chef Ton ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากกาแฟเอสเพรสโซ 3 รสชาติใหม่ล่าสุดในกลุ่ม World Explorations  

ในการนำเสนอประสบการณ์เมนูอาหารผสานกาแฟสุดพิเศษในครั้งนี้ เชฟต้น ได้รับแรงบันดาลใจจากกาแฟเอสเพรสโซ 3 รสชาติใหม่ล่าสุดจาก 3 เมืองเจ้าของวัฒนธรรมแสนโดดเด่นอย่างปารีส, ริโอ เดอ จาเนโร และอิสตันบูล มาแต่งแต้มสีสันแห่งรสชาติอาหารไทยในสไตล์ของเชฟต้น ซึ่งภายในคอร์ส เชฟได้มอบความเอ็กซ์คลูซีฟให้ 2 เมนู ด้วยการจับคู่อาหารและกาแฟ อีกทั้งยังผสมผสานรสชาติกาแฟเพื่อดึงรสชาติเฉพาะตัวของวัตถุดิบในแต่ละจานให้มีความพิเศษยิ่งขึ้น 

ยกระดับความสเปเชียลของการเดินทางด้วยการแลนดิ้งสู่เมืองอิสตันบูล ประเทศตุรกีที่มีรากฐานวัฒนธรรมของการดื่มกาแฟที่เก่าแก่ ด้วยเมนู AGED DUCK / KALE / GREEN CURRY อาหารจานหลักที่เชฟตั้งใจรังสรรค์โดยใช้กาแฟเอสเพรสโซรสชาติ World Explorations Istanbul Espresso จับคู่กับซอส Puree หน่อไม้ฝรั่งย่างเนื้อเนียน เพิ่มกิมมิกความเป็นไทยดั้งเดิมด้วยรสสัมผัสจากซอสแกงเขียวหวาน เผยอาหารจานโปรดแบบ East meets West ที่เชฟเล่าว่าเมื่อความเข้มข้นของกาแฟจากเนสเพรสโซมาผสมผสานกับรสชาติความเผ็ดของอาหารไทยแท้ จะช่วยชูส่วนประกอบแต่ละชนิดในจานให้โดดเด่น แต่ไม่แย่งซีนจนกลบรสชาติของกันและกันจนเกินไป เรียกว่าเป็นการเพิ่มความสมดุลให้รสชาติที่สมบูรณ์แบบ

ถัดมาที่อีกหนึ่งเมนูที่พาเราออกเดินทางไปต่อยังกรุงปารีส ควบคู่ไปกับดินแดนแห่งสีสันอย่างริโอ เดอ จาเนโร ด้วยเมนูอาหารหวานรสชาติสุดแปลกใหม่ในชื่อ MARINE PLUM / YOUNG GINER ซึ่งเป็นไอศกรีมผลไม้ไทยแต่งแต้มรสชาติด้วย Puree ที่มาพร้อมความหอมจากกาแฟเอสเพรสโซรสชาติ World Explorations Paris Espresso และเฉาก๊วย ตกแต่งด้วยรากบัว เพิ่มอรรถรสด้วยกาแฟ World Explorations Rio De Janeiro Espresso รสชาติเข้มข้น ช่วยเบรกความหวานด้วยกาแฟพร้อมปิดท้ายมื้ออาหารสุดพิเศษนี้ 

สำหรับใครที่สนใจสามารถลิ้มลองเมนูซิกเนเจอร์ของทางร้าน รวมถึง 2 เมนูสุดพิเศษ Nespresso x Le Du inspired by Chef Ton ที่เชฟต้นตั้งใจรังสรรค์โดยใช้กาแฟ World Explorations 3 รสชาติใหม่ ได้ตั้งแต่วันที่ 1 พฤษภาคม – 30 มิถุนายน 2565 ในราคา 3,590++ บาท/คน สอบถามและสำรองที่นั่งได้ที่เบอร์ 092-919-9969 

RELATED STORY

wednesday-jenna-ortega-1
เผยเบื้องหลังฉากเต้นสุดพิลึกของ Wednesday ที่ทำเอาแฟนๆ ตาค้างกันเป็นแถว
cover_1_15
เข้าสู่เดือนสุดท้ายของปี ดวงการงาน การเงิน และความสัมพันธ์ของคุณจะเป็นอย่างไรกันบ้าง?

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.