fbpx

I

Expert Talk

‘ความสวยที่สร้างได้’ ผ่านมุมมองแพทย์ผู้เชี่ยวชาญการปรับรูปหน้าและเวชศาสตร์ชะลอวัย 5 คลินิกชั้นนำ

เติมเต็มความสวยในแบบฉบับของคุณเอง
Senior Digital Content Creator

‘ความสวยที่สร้างได้’ ผ่านมุมมองแพทย์ผู้เชี่ยวชาญการปรับรูปหน้าและเวชศาสตร์ชะลอวัย 5 คลินิกชั้นนำ

เติมเต็มความสวยในแบบฉบับของคุณเอง
Senior Digital Content Creator

คุณนิยามความหมายของคำว่า “สวย” ในแบบของคุณอย่างไร

Sexy-Stylish-Sprited’ หนึ่งนิยามความสวยตามแบบฉบับของสาวแอลที่หลายคนสามารถสร้างมันขึ้นมาได้ทั้งนามธรรมและรูปธรรม สำหรับบางคนอาจเลือกการปรับรูปลักษณ์ภายนอกให้ดูดีขึ้น เพื่อสร้างความมั่นใจและทำให้หลงรักตัวเองในแบบที่ชอบ แต่การเปลี่ยนแปลงนั้นจำเป็นต้องมีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางให้คำปรึกษาก่อนการตัดสินใจ

วันนี้แอลขอพาไปพูดคุยถึง ‘ความสวย’ ผ่านมุมมองของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญการปรับรูปหน้าและเวชศาสตร์ชะลอวัยจาก 5 คลินิกชั้นนำ ได้แก่ คุณหมอเมฆ – นายแพทย์วัชพล ธนมิตรามณี จาก Doctor Mek Clinic, คุณหมอนุช – แพทย์หญิงอตินุช ดวงแก้ว จาก Revize Clinic, คุณหมอซีน – แพทย์หญิงตุลยกมล เดชวงศ์ญา จาก Dr. Seen Clinic, คุณหมอนิค – นายแพทย์วันเฉลิม พวงศรี จาก Chae-Won Clinic และทีมแพทย์จาก Mong La Moon Clinic มาดูกันว่าคุณหมอแต่ละท่านมีมุมมองอย่างไร รวมถึงมีคำแนะนำสำหรับสาวๆ ที่ต้องการปรับใบหน้าให้ดูดีขึ้นต้องทำอย่างไรบ้าง

คุณหมอเมฆ จาก Docter Mek Clinic

“ทุกคนมีความสวยในแบบของตัวเองที่ไม่เหมือนคนอื่น” คุณหมอเมฆ – นายแพทย์วัชพล ธนมิตรามณี จาก Doctor Mek Clinic เป็นอีกหนึ่งสถาบันเสริมความงามที่ผ่านการปรับแต่งรูปหน้าให้สาวๆ มาไม่ต่ำกว่าหมื่นเคส! โดยเน้นไปที่การปรับแต่งรูปหน้าให้สวยขึ้นด้วยการใช้ฟิลเลอร์ ซึ่งคุณหมอเมฆ ถือว่าเป็นอาจารย์แพทย์ที่สอนการฉีดฟิลเลอร์ให้กับแพทย์จำนวนมากในประเทศไทย โดยคุณหมอมีมุมมองเรื่องความสวยว่า เราควรทำให้ตัวเองสวยขึ้น ดูดีขึ้นในแบบที่เป็นตัวเราเอง ซึ่งเทคนิกที่คุณหมอนำมาใช้ปรับเสริมเติมแต่งให้คนไข้สวยขึ้นก็คือการแก้ไขในจุดที่มีปัญหา ‘เติมเต็มในจุดที่ขาดหายไป พร้อมเสริมในจุดเด่นของใบหน้าให้ดูดี’ ด้วยการใช้ฟิลเลอร์ซึ่งถือว่าเป็นตัวช่วยสำคัญที่จะทำให้ทุกคนดูสวยขึ้นง่ายๆ ในระยะเวลาที่ไม่นาน

คุณหมอนุช จาก Revize Clinic

ความงามที่แท้จริง เมื่อมองแล้วต้องรู้สึกสบายตา มองแล้วไม่เบื่อ” คุณหมอนุช – แพทย์หญิงอตินุช ดวงแก้ว จาก Revize Clinic สถาบันเสริมความงามแบบองค์รวม โดยคุณหมอนุชพูดถึงมุมมองเรื่องของความงามว่า “ความงามบนใบหน้า ไม่ใช่การเน้นจุดใดจุดหนึ่งเพื่อให้สวย แต่คือการปรับทุกจุดให้สมดุลกัน ภายใต้ความเป็นตัวเราและยังคงไว้ซึ่งความเป็นธรรมชาติ ความงามที่แท้จริง เมื่อมองแล้วต้องรู้สึกสบายตา มองแล้วไม่เบื่อ รวมถึงสิ่งที่สำคัญที่สุดคือเราจะต้องรู้สึกดีกับตัวเอง เราต้องรู้สึกว่าทำแล้ว เราแฮปปี้ขึ้น มั่นใจขึ้น ซึ่งจุดนี้สำคัญมากสำหรับหมอ” และคุณหมอนุชได้พูดถึงวิธีการรักษาเอาไว้ว่า “สำหรับที่ Revize Clinic หมอจะแนะนำให้คนไข้ที่อยากปรับบุคลิกเสริมความงามให้ตัวเองดูดีขึ้นเป็นสิ่งแรกๆ ก็คือการฉีดฟิลเลอร์ เพราะคนไข้เกือบ 100% ที่มาฉีดฟิลเลอร์เค้าจะรู้สึกดีขึ้นทันที เพราะเห็นผลเลยไม่ต้องมีระยะเวลารอคอย ซึ่งคนไข้ทุกคนต่างก็แฮปปี้และมั่นใจขึ้น”

คุณหมอซีน จาก Dr. Seen Clinic

“สิ่งสำคัญที่จะทำให้เราสวยและดูดีขึ้น คือการปรับรูปหน้าให้มีความสมส่วน และการทำให้ตัวเราดูอ่อนเยาว์ขึ้นนั่นเอง” คุณหมอซีน – แพทย์หญิงตุลยกมล เดชวงศ์ญา จาก Dr. Seen Clinic สถาบันเสริมความงามที่เน้นเป็นพิเศษในเรื่องการปรับรูปหน้าให้ได้สัดส่วนที่สมดุลและสวยงาม ซึ่งคุณหมอซีนได้แนะนำวิธีที่ช่วยเสริมให้ดูดีขึ้นง่ายๆ ด้วยการใช้ฟิลเลอร์ปรับพื้นฐานรูปหน้าให้เท่ากัน เติมในจุดที่ขาดเพื่อให้เกิดสัดส่วนที่สมมาตร จากนั้นค่อยใช้ฟิลเลอร์เติมในจุดที่จะทำให้ใบหน้าดูเด็กขึ้น เช่น ขมับ หรือ แก้ม เป็นต้น

คุณหมอนิค จาก Chae-Won Clinic

“ถ้าเค้ามองว่าสวย นั่นแหละคือสวย ถ้าเค้ารู้สึกสวย เค้าจะมีความมั่นใจเอง” คุณหมอนิค – นายแพทย์วันเฉลิม พวงศรี จาก Chae-Won Clinic (แชวอน คลินิก) ได้ให้มุมมองว่า “เรื่องของความสวยเป็นเรื่องเฉพาะบุคคล ที่แชวอนเราเน้นการทำให้คนไข้พึงพอใจในผลลัพธ์ตามแบบที่เค้าต้องการ เค้าอยากแก้จุดไหน เราแนะนำแล้วทำให้ ดังนั้นถ้าเค้ารู้สึกสวย เค้าจะมีความมั่นใจเอง เพราะความมั่นใจคือเสน่ห์ที่จะทำให้เราเปล่งประกายออกมา ผมมองว่ามันไม่มีอะไรตายตัวสำหรับเรื่องความงาม มันมีแต่การแก้ไขปัญหาและปรับตามพื้นฐานเดิมของเราให้ออกมาดีที่สุด ภายใต้ความต้องการของเจ้าของใบหน้า ถ้าจะให้ผมแนะนำก็ต้องเริ่มจากการปรับรูปหน้าและแก้ไขสิ่งบกพร่องต่างๆ ที่คนไข้กังวลด้วยฟิลเลอร์ก่อนเลย ทำแล้วเห็นผลทันที ออกจากคลินิกไปด้วยความมั่นใจ คนไข้แฮปปี้ เราก็แฮปปี้ครับ”

ทีมแพทย์ Mong La Moon Clinic

“ดูดีขึ้น…เริ่มต้นจากการปรับรูปหน้า การแก้ไขจุดบกพร่อง และการลดอายุให้กับใบหน้า ดูแลตามลำดับ” ทีมแพทย์จาก Mong La Moon Clinic (มองละมุน คลินิก) ได้พูดถึงเรื่องความงามไว้ว่า “สิ่งที่จะทำให้ทุกคนสวยขึ้นในมุมมองของหมอ คือการปรับโครงสร้างพื้นฐานอย่างเรื่องของรูปหน้าให้ดีให้สมส่วน จากนั้นค่อยแก้ไขจุดบกพร่องที่คนไข้กังวล สิ่งสุดท้ายที่จะช่วยให้ดูดีขึ้นได้ ก็คือการย้อนวัยให้หน้าดูเด็กลง ดึงความมั่นใจให้กลับคืนมานั่นเอง” ซึ่งทีมแพทย์ได้เสริมว่า “ฟิลเลอร์ คือสิ่งที่จะช่วยตอบโจทย์ทั้งการปรับรูปหน้า การแก้ไขจุดบกพร่อง และการลดอายุให้กับใบหน้า การันตีได้จากความพึงพอใจด้วยรีวิวต่างๆ ของคนไข้ที่มารับการรักษา”

จากมุมมองความงามของคุณหมอทั้ง 5 คลินิก ต่างเห็นพ้องกันว่า ‘ความสวยงามนั้นสร้างได้’ หากเราเสริมเติมแต่งในจุดที่บกพร่อง ปรับโครงสร้างใบหน้าให้ดูสมส่วน เพื่อองค์รวมที่ดูสดใสและอ่อนเยาว์ขึ้นนั่นเอง ซึ่งคุณหมอได้แนะนำถึงวิธีการเติมเต็มด้วย ‘ฟิลเลอร์’ เพราะถือเป็นหัตถการพื้นฐานที่จะช่วยรักษาได้อย่างตรงจุด โดยเฉพาะฟิลเลอร์คุณภาพตัวใหม่ล่าสุดจากเกาหลี “Neuramis” (นิวรามิส) นำเข้าโดย บริษัท เมดิเซเลส จำกัด แต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย ผ่านการรับรองจาก อย. จุดเด่นของฟิลเลอร์ตัวนี้คือ การอุ้มน้ำได้ดี ฉีดแล้วไม่สลายตัวเร็ว สามารถปั้นขึ้นรูปสวย ทำให้คนไข้และคุณหมอวางใจในผลลัพธ์ โดยมี 3 รุ่น คือ Neuramis Deep (กล่องสีดำ), Neuramis Volume (กล่องสีทองในตำนาน) และใหม่ล่าสุด Neuramis deep with Lidocaine ที่มีส่วนผสมของยาชาทำให้ไม่รู้สึกเจ็บ ทั้งในระหว่างฉีดและหลังการรักษา

สาวๆ คนไหนอยากเพิ่มความมั่นใจให้ตัวเองด้วยการปรับรูปหน้า ลองปรึกษาคุณหมอทั้ง 5 คลินิกข้างต้นนี้ ซึ่งนับว่าเป็นสถาบันเสริมความงามอันดับต้นๆ ที่เชี่ยวชาญและมีความปลอดภัย พร้อมดูแลความสวยในแบบที่คุณพอใจและรักตัวเองเพิ่มมากขึ้น

RELATED STORY

interview-thierry-wasser-oud-nude-cherry-oud
เรื่องราวการรังสรรค์ Oud Wood และแนวคิดที่จะเปลี่ยนมุมมองต่อน้ำหอมได้ตลอดกาล
guerlain-history
ค้นพบคำตอบว่าทำไมแบรนด์อายุเกือบสองร้อยปียังยืนหยัดอย่างแข็งแกร่งมาถึงปัจจุบัน

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.