fbpx

I

Beauty

เปิดคลังรองพื้น ครบทุกแบบตั้งแต่สูตรลิควิด ครีมโซลิด ไปจนถึงคุชชั่น

งานผิวระดับโปรเฟสชันนัล

เปิดคลังรองพื้น ครบทุกแบบตั้งแต่สูตรลิควิด ครีมโซลิด ไปจนถึงคุชชั่น

งานผิวระดับโปรเฟสชันนัล
แม้บางคนจะมีผิวดีอยู่แล้ว ไม่ได้มีปัญหาอะไรมาก แต่ก็ต้องยอมรับว่าเรื่องความสม่ำเสมอของสีผิวยังเป็นสิ่งน่ากังวลใจ อย่างเช่นใต้ตาคล้ำ บริเวณแก้มมีเส้นเลือดฝอย ช่วงหน้าผากดูหมอง จุดบกพร่องเหล่านี้ควรได้รับการแก้ไขด้วยรองพื้นเพื่อให้ใบหน้าของเราดูสวยงามมากยิ่งขึ้น โดยในปัจจุบันมีรองพื้นให้เลือกมากมายหลายแบบ หลากเฉดสี หลากเท็กซ์เจอร์ เพราะฉะนั้นถ้าไม่อยากตกเทรนด์ ลองไปดูกันว่าตอนนี้มีแบรนด์ไหนออกรองพื้นรุ่นใหม่ที่น่าสนใจบ้าง 

CREAM-TO-POWDER FOUNDATION

อีกหนึ่งประเภทที่เริ่มเห็นหลายแบรนด์นำเข้ามาก็คือรองพื้นเนื้อโซลิด เป็นครีมรองพื้นเนื้อแข็งบรรจุตลับ นิยมใช้คู่กับฟองน้ำ เมื่อเกลี่ยแล้วจะให้ฟินิชชิ่งแบบแมตต์คล้ายแป้ง เหมาะสำหรับคนที่ผิวดีอยู่แล้วประมาณหนึ่ง เพราะรองพื้นแบบนี้จะไม่ค่อยปกปิดมากนัก ใช้เพื่อทัชอัพระหว่างวันจะเวิร์กกว่า
1. Giorgio Armani Power Fabric Foundation Balm เนื้อเป็นบาล์ม สัมผัสแบบครีม แต่เซ็ตตัวเป็นแป้ง ให้ฟินิชชิ่งลุคแบบแมตต์ ผิวจึงดูเฟรช เบาสบาย ละมุนกำลังดี ไม่มันวาว เหมาะที่จะใช้ในวันวิ่งวุ่น (2,750 บาท)
2. Clé de Peau Beauté Radiant Cream to Powder Foundation รองพื้นเนื้อครีมที่แปรสภาพเป็นแป้ง เนื้อเนียน ค่อนข้างเบา ให้ผลลัพธ์แบบแมตต์และดูสวยเป็นธรรมชาติ มีทั้งหมด 8 เฉด ครอบคลุมทุกโทนสีผิว (รวมตลับ 3,500 บาท / รีฟิล 2,800 บาท)
3. Shiseido HydroBB Compact for Sports SPF50 PA+++ เป็นทั้งบีบี เป็นทั้งกันแดด มาพร้อมเทคโนโลยี WetForce™ ยิ่งเหงื่อออก ยิ่งป้องกันได้มากยิ่งขึ้น จึงเหมาะสำหรับทำกิจกรรมนอกบ้าน เช่น ออกกำลังกายกลางแจ้ง วิ่งก็เพลิ่น เดินก็ไม่ต้องคอยห่วงเรื่องยูวี มีทั้งหมด 4 สี Light, Medium, Medium Dark, Dark (ตลับ 400 บาท รีฟิล 1,100 บาท)

CUSHION FOUNDATION

ปัจจุบันสาวไทยมีความคุ้นเคยกับคุชชั่นมากขึ้น บวกกับหลายแบรนด์มีการปรับสูตรจนกระทั่งลงตัวมากกว่าเวอร์ชั่นแรกๆ ต้องการการปกปิดมากน้อยแค่ไหนก็มีตัวเลือกให้เราหาใช้ได้หลากหลายระดับ ฟินิชชิ่งไม่เงาวาวจนน่าหวั่นใจเหมือนในอดีต แถมเฉดสียังรองรับผิวสาวไทยด้วย เราจึงสามารถหยิบขึ้นคุชชั่นมาใช้ได้ทุกวันแม้จะอยู่ในหน้าร้อนก็ตาม
1. Tom Ford Glow Tone Up Foundation SPF40 PA++++ Hydrating Cushion Compact เปิดด้วยภาพลักษณ์สวยหรูดูดี สมกับที่เป็นทอมฟอร์ด ตลับขาวทองทำให้สาวๆ หวั่นใจจนยอมควักเงินเพื่อให้ได้มาครอบครองตั้งแต่แรกเห็น รุ่นนี้เน้นปรับสีผิวให้สว่างกระจ่างใสขึ้น ให้ความชุ่มชื่น พร้อมทั้งปกป้องผิวจากแสงแดด ปกปิดเบาๆ วันไหนไม่อยากแต่งหน้าแน่นเราแนะนำเป็นตลับนี้เลย มีให้เลือก 10 เฉด (3,000 บาท)
2. Dior DiorSkin Forever Perfect Cushion Studded Cannage รุ่นนี้ตลับมาวินอีกแล้ว บุหนังสีเนวี่ฝังหมุดทองเป็นลายกองนาจ ความสามารถในการปกปิดถือว่าโดดเด่นพอตัวเลยทีเดียว ให้ผลลัพธ์แบบแมตต์ แถมยังมีกลิ่นหอมแตะจมูกเบาๆ (คนแพ้ง่ายควรหลีกเลี่ยง) โทนสีติดอมชมพู จึงเหมาะสำหรับคนที่ต้องการลุคผิวสุขภาพดี (2,400 บาท)
3. YSL Le Cushion Encre de Peau คุชชั่นสำหรับคนที่ต้องการแต่งผิวลุคแมตต์และต้องการการปกปิดที่เนียนสนิท ติดทนนาน ปรับความไบรท์ให้ผิวหน้าดูสว่างขึ้นโดยไม่ทำให้ผิวมันเงา (2,500 บาท)
4. NARS Natural Radiant Longwear Cushion Foundation คุชชั่นเนื้อสัมผัสเบาสบายผิว มาพร้อมเฉดที่กลมกลืนกับโทนสีผิวธรรมชาติ ปกปิดได้ดีแบบ full coverage ทั้งยังช่วยปกป้องผิวจากฝุ่นละออง และรังสียูวีจากแสงแดดด้วยค่า SPF 50 PA+++ ดีไซน์แพ็กเกจจิ้งใหม่ให้ดูโมเดิร์นขึ้น (รีฟิล 1,400 บาท / ตลับ 550 บาท)

LIQUID FOUNDATION

ในบรรดารองพื้นทั้งหมด รองพื้นเนื้อลิควิดเหลวนี่แหละเป็นที่นิยมในหมู่ผู้หญิงมากที่สุด ปัจจุบันมีคุณสมบัติหลากหมายไม่เฉพาะสร้างมาเพื่อปกปิดเพียงอย่างเดียวเท่านั้น บางรุ่นเพิ่มคุณค่าการบำรุงเสริมเข้ามาด้วย ใช้ปริมาณเพียงนิดเดียวก็สามารถแต่งผิวให้เนียนเรียบสม่ำเสมอได้ จะใช้นิ้วเกลี่ย ใช้แปรง หรือใช้สปองจ์ ขึ้นอยู่กับผลลัพธ์ที่ต้องการของแต่ละคน
1. Koh Gen Do Maifanshi Aqua Foundation รองพื้นเนื้อลิควิดตัวดังจากแบรนด์สัญชาติญี่ปุ่นที่ดาราฮอลลีวูดปลื้มกับคุณสมบัติติดทนและปกปิดได้ดีเยี่ยม ช่วยปกป้องผิวไม่ให้สูญเสียความชุ่มชื่น มาพร้อมค่า SPF 25 PA++ มีจำหน่ายในไทยทั้งหมด 8 เฉดสี (1,840 บาท)
2. Shu Uemura Unlimited Breathable Lasting Foundation SPF24 PA+++ รองพื้นเนื้อลิควิดสูตรแมตต์ที่เกลี่ยแล้วไม่หนามาก ผิวสามารถหายใจได้แบบชิลๆ แต่ในขณะเดียวก็สามารถปกปิดได้ปานกลาง เหมาะกับวันที่ต้องการแต่งลุคธรรมชาติ (1,950 บาท)
3. No7 Match Made CustomBlend Foundation Drops รองพื้นรุ่นนี้หลอดจิ๋วแต่แจ๋ว คอนเซ็ปท์การใช้คือให้หยดผสมกับสกินแคร์ จะได้งานผิวที่ดูเป็นธรรมชาติ แต่ถ้าอยากให้ปกปิดดียิ่งขึ้นก็ใช้เดี่ยวไปเลย บิลด์ได้เป๊ะสูงสุด มีเฉดสีทั้งหมด 6 เฉดสี ซึ่งเป็นสีที่แมตช์กับสาวผิวเข้มโดยเฉพาะ (690 บาท)
4. Inglot YSM Cream Foundation สำหรับสาวแอลที่เน้นงานผิว เราแนะนำให้ลองรองพื้นรุ่นนี้ ใช้ผสมกับ Spotlight Drop Face Oil จะได้ฟินิชลุคที่ดูโกลว์สวยเป็นธรรมชาติ แต่เวลาลงออยล์อย่าหนักมือ เดี๋ยวหน้าจะฉ่ำเกิน (850 บาท)
5. Hourglass Vanish Seamless Finish Liquid Foundation ที่สุดของการปกปิดต้องยกให้รุ่นนี้ เนื้ออาจจะหนาหน่อย ถ้าใช้เยอะจะดูไม่ธรรมชาติ ดังนั้น กดออกมานิดเดียวพอ ปริมาณแค่เมล็ดถั่วเขียวก็เกลี่ยได้ทั่วทั้งหน้าแล้ว กลบรอยสิวและจุดด่างดำได้ดีเยี่ยม ช่วยพรางขุมขนด้วย เหมาะสำหรับวันออกงาน เข้ากล้องแล้วสวยเป๊ะ และติดทนนานมาก แบรนด์เคลมว่า 24 ชั่วโมง (2,350 บาท)
6. Laura Mercier Flawless Lumière Radience-Perfecting Foundation ในส่วนของรองพื้นที่ออกใหม่ช่วงนี้ ถือว่าโดดเด่นกว่าใครด้วยจำนวนเฉดสีที่มีมากถึง 30 เฉด เป็นเบสเมกอัพที่มีคุณค่าการบำรุงด้วย เป็นรองพื้นรุ่นกระจายแสงเพราะช่วยปรับสีผิวให้ดูไบรท์ ละมุนอย่างเป็นธรรมชาติ ปกปิดปานกลาง แต่สามารถบิลด์ได้ตามต้องการ (1,900 บาท)
7. Guerlain L’Essentiel Natural Glow Foundation ล่าสุดจากเกอร์แลงก็ต้องรุ่นนี้เลย ให้ฟินิชลุคสวยเป็นธรรมชาติ และปกปิดได้ดีเป็นที่น่าพอใจเลย ขวดสวยๆ ที่เห็นนี้ดีไซน์ได้สะดุดตามาก เป็นรองพื้นที่ออกแบบมาให้ใช้คู่กับแปรงของรุ่นเดียวกันโดยเฉพาะ ให้ความรู้สึกเบาสบายผิว และปกป้องผิวจากรังสียูวีด้วยค่า SPF 20 แถมยังมีเฉดสีให้เลือกหลากหลาย รับกับสีผิวของสาวไทยแน่นอน (2,550 บาท)

RELATED STORY

111skin_V02
คุ้มค่าทุกเม็ดเงิน ผลลัพธ์ผิวสวยที่ใครก็อยากเป็นเจ้าของ
brightening-boostercover
พร้อมแนะนำสกินแคร์ชิ้นเด่นที่ช่วยให้ผิวสว่างกระจ่างใสเนียน
blush-nails-trend
เทรนด์เล็บปัดแก้มละมุนที่ทำเองได้ไม่ยาก

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.