fbpx

I

Beauty

แนะนำรองพื้นใหม่เสกผิวเฮลตี้ ตอบโจทย์แดดร้อนทะลุปรอทในซัมเมอร์

พร้อมแนะนำทิปส์ลงรองพื้นสำหรับสาวผิวมันง่าย
Share on facebook
Share on twitter
new-foundation-summer-2022
แนะนำรองพื้นใหม่เสกผิวเฮลตี้ ตอบโจทย์แดดร้อนทะลุปรอทในซัมเมอร์
Digital Beauty Editor / Digital Specialist
new-foundation-summer-2022

Beauty

Share on facebook
Share on twitter

แนะนำรองพื้นใหม่เสกผิวเฮลตี้ ตอบโจทย์แดดร้อนทะลุปรอทในซัมเมอร์

พร้อมแนะนำทิปส์ลงรองพื้นสำหรับสาวผิวมันง่าย
แนะนำรองพื้นใหม่เสกผิวเฮลตี้ ตอบโจทย์แดดร้อนทะลุปรอทในซัมเมอร์
Digital Beauty Editor / Digital Specialist

เข้าสู่หน้าร้อนอย่างเต็มตัวทั้งทีคงถึงเวลาที่ต้องปรับเปลี่ยนการดูแลผิวรวมทั้งประเภทของเมคอัพให้เข้ากับสภาพอากาศอันร้อนระอุยิ่งขึ้นอย่างการลองหันมาใช้รองพื้นที่มีความเบาบางลงแต่ยังมีความชุ่มชื่นเพื่อให้ผิวดูสุขภาพดี แนะนำเป็นฟินิชที่ไม่แมตต์จนดูแห้งกร้านหรือฉ่ำเยิ้มจนเกินไป

skin
Imaxtree

แต่หากใครที่มีสภาพผิวมันมากก็อาจจะไม่เหมาะกับผลิตภัณฑ์ที่มีความเบาบางหรือฉ่ำจนเกินไปเพราะทุกสิ่งมันจะหลุดเลือนไปในไม่ถึงครึ่งค่อนวัน แนะนำให้เลือกใช้รองพื้นชนิดที่ให้การปกปิดแบบกลางขึ้นไป เพิ่มระดับการปกปิดได้ แล้วเก็บรายละเอียดจุดด่างดำหรือรอยแดงด้วยคอนซีลเลอร์ เซ็ตผิวด้วยแป้งฝุ่นบางๆ หรือจะลงเฉพาะจุดที่มันง่ายก็ยังได้ แต่หากอยากใช้รองพื้นเนื้อเบาบางหรือฉ่ำวาวจริงๆ แนะนำให้ลงไพรเมอร์คุมมันก่อนแล้วใช้เมคอัพเซ็ตติ้งสเปรย์ปิดท้ายเพื่อให้ความติดทนนานยิ่งขึ้น

Pro tips* สำหรับสาวผิวผสมที่เผชิญปัญหารองพื้นเมือกบริเวณ T-Zone อยู่บ่อยๆ นอกจากจะใช้วิธีเซ็ตด้วยแป้งฝุ่นและเมคอัพเซ็ตติ้งสเปรย์ตามที่เราแนะนำข้างต้นแล้ว อีกทิปส์ง่ายๆ คือการลงรองพื้นสองเนื้อสัมผัสในหน้าเดียว โดยเลือกลงชนิดแมตต์บริเวณ T-Zone และลงชนิดโกลว์บริเวณแก้ม รับรองว่าได้ลุคผิวสุขภาพดีติดทนนานสมใจแน่นอน ลองมาดูกันว่าลิสต์รองพื้นใหม่ที่เราคัดมาบอกต่อนี้มีสูตรไหนที่น่าสนใจและตอบโจทย์ซัมเมอร์นี้บ้าง

GIVENCHY Prisme Libre Skin-Caring Matte Foundation

givenchy-matte-foundation-รองพื้นใหม่
2,290 THB

ยกให้เป็นรองพื้นเนื้อแมตต์ที่ให้ลุคผิวสวยเนียนและกระจายแสงอย่างเป็นธรรมชาติ ไม่แห้งกร้าน สมกับที่ GIVENCHY หยิบยกศิลปะแห่งการใช้แสง The Master of Lights มารวมในผลิตภัณฑ์ใหม่นี้ มอบความติดทนนานสูงสุด 24 ชม.

givenchy-matte-foundation-รองพื้นใหม่
2,290 THB

เนื้อรองพื้นมีความยืดหยุ่นและเกลี่ยได้เนียนไปกับผิวพร้อมให้การบำรุงไปในตัวด้วยสูตรผสมที่ผสานสกินแคร์ถึง 82% ด้วยส่วนผสมหลักจากแนสเตอร์เตียม (Nasturtium) ที่ช่วยเสริมสร้างออกซิเจนให้กับเซลล์ผิว ทำให้ผิวเปล่งปลั่ง พร้อมโคลนสีชมพูที่ช่วยฟื้นฟูผิวจากมลภาวะและกระชับรูขุมขน และ Emollients ที่ช่วยมอบความชุ่มชื่นให้ผิวอย่างยาวนาน เลเยอร์ระดับการปกปิดได้อย่างไม่เป็นคราบ มีให้เลือกถึง 16 เฉดสี ตอบโจทย์โทนผิวที่หลากหลาย

MAKE UP FOR EVER HD Skin Foundation

makeupforever-hd-foundation-รองพื้นใหม่
1,520 THB

เป็นที่รู้กันในสาวกบิวตี้ว่ารองพื้นรุ่น Ultra HD ในตำนานของ MAKE UP FOR EVER นั้นถือเป็นรองพื้นที่เน้นการปกปิดผิวเป๊ะแน่นพร้อมขึ้นสเตจไม่กลัวการซูมผิวใกล้ๆ ทว่าซัมเมอร์นี้ทางแบรนด์ได้โบกมือลารองพื้นสูตรเดิมที่มีมานานกว่า 14 ปี แต่หยิบยกความไอคอนิกดั้งเดิมมายกระดับใหม่ให้ปังขึ้นในชื่อใหม่ ‘HD SKIN FOUNDATION’ ด้วยส่วนผสมสูตรคลีน เนื้อสัมผัสที่เบาบางลง ยืดหยุ่นไปกับผิว ไม่ทำให้ตกร่อง มอบฟินิชแบบเซมิแมตต์พร้อมความโกลว์เบาๆ

makeupforever-hd-foundation-รองพื้นใหม่
1,520 THB

อีกความเก่งของรองพื้นสูตรนี้คือการผสานผงแป้งละเอียดในตัวที่ช่วยปกปิดจุดด่างดำและรูขุมขนกวนใจได้อย่างเรียบเนียนยิ่งขึ้น เรียกว่าไม่ต้องลงแป้งทับก็เอาอยู่ ตอบโจทย์ทั้งผิวธรรมดา ผิวผสม ผิวมัน โดยสามารถเพิ่มระดับความปกปิดตั้งแต่ระดับกลาง-สูง นอกจากนี้ยังเอาใจสาวๆ หลากโทนผิวด้วย 40 เฉดสี ใน 3 อันเดอร์โทน แดง กลาง และเหลือง

NARS Light Reflecting Foundation

nars-light-reflecting-foundation-รองพื้นใหม่
2,000 THB

[Editor’s Pick] สาวแอลคนไหนที่เป็นแฟนสกินแคร์ไลน์ Light Reflecting ของ NARS ไปก่อนหน้านี้เป็นต้องเทใจให้รองพื้นสูตรใหม่นี้แน่นอนด้วยส่วนผสมของสกินแคร์กว่า 70% ที่ช่วยบำรุงให้ผิวแลดูกระจ่างใสขึ้นเมื่อใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่อง เนื้อสัมผัสละมุนเกลี่ยได้เนียนกลมกลืนไปกับผิว

nars-foundation-light-reflecting-รองพื้นใหม่
2,000 THB

มอบฟินิชผิวเปล่งปลั่งเล่นแสงด้วยวิทยาการเมคอัพปรับแสงตามสภาพแวดล้อม Photochromic Technology ที่ช่วยให้ผิวดูกระจายแสงในทุกองศา เผยผิวดูเรียบเนียนยิ่งขึ้น ให้การปกปิดระดับปานกลาง-สูง มี 20 เฉดสีครอบคลุมโทนผิวสาวไทย เหมาะกับทุกสภาพผิวแม้ผิวแพ้ง่าย ปราศจากน้ำมันแร่ ซิลิโคน และพาราเบน

Editor’s Thoughts: “เป็นรองพื้นที่ให้ลุคผิวโกลว์เปล่งปลั่งเล่นแสงจริงๆ แต่ไม่มันเยิ้ม เป็นต้องถูกทักเรื่องผิวทุกครั้งท่ีใช้รองพื้นรุ่นนี้ออกจากบ้าน”

DIOR Forever & Forever Skin Glow

dior-forever-foundation-รองพื้นใหม่
2,550 THB

จากการเปิดตัวครั้งแรกในปี 2007 รองพื้น Dior Forever กลับมาในปี 2022 ด้วยสูตรคลีน มีส่วนผสมของสกินแคร์เพิ่มขึ้นด้วยสูตรผสมจากดอกไม้ 86% ให้การติดทนที่นานยิ่งขึ้นแต่ยังคงสัมผัสบางเบาสบายผิวเหมือนเคย และยังทนต่อความร้อน ความชื้น ความเครียด และสัญญาณแห่งความเหนื่อยล้าผ่านการทดสอบในสภาวะร้อนชื้นที่อุณหภูมิสูงถึง 33°C และยังเป็นครั้งแรกที่มีการทดสอบในชีวิตจริงกับผู้หญิงไลฟ์สไตล์คนเมือง

dior-forever-foundation-รองพื้นใหม่
2,550 THB

มีให้เลือกในสองฟินิชชิ่ง Forever ให้ความแมตต์ยาวนาน เบลอรูขุมขน เนื้อสัมผัสมีความยืดหยุ่นไปกับผิวและทนทานต่อการหลุดเลือน และ Forever Skin Glow มอบผิวชุ่มชื่นเปล่งปลั่ง เรียบเนียน เผยผิวดูเอิบอิ่มขึ้นทันที มี 14 เฉดสี เพื่อผิวคนเอเชียโดยเฉพาะ

Share on facebook
Share on twitter
Share on email

RELATED STORY

minimal-liner-2022
ออกจากกรอบเมคอัพเดิมๆ แล้วลองสนุกกับสีสันให้มากขึ้น
clinique-la-prarie-nutrition-service-rachel-bullen
สุขภาพกายและใจดีอย่างยั่งยืนได้ด้วยแผนโภชนาการที่ตอบโจทย์ร่างกายอย่างตรงจุด
tiktok-k-contouring-double-chin
เก็บเหนียงได้เนียนกริบ แต่ควรแต่งตอนอยู่คนเดียวนะ
caudalie-beauty-elixir
มิสต์ที่ใช้ได้มากกว่าการเตรียมผิว เซ็ตเมคอัพ เพิ่มความโกลว์ และกระชับรูขุมขน

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.