fbpx

I

Beauty

อัพเดตลิสต์น้ำหอมกลิ่นใหม่ชวนฟุ้งฝันที่มอบความรู้สึกราวกับได้ไปทริปพักร้อน

ทั้งความหอมฟลอรัลเสมือนได้วิ่งในทุ่งดอกไม้และกลิ่นอายสดชื่นของชายฝั่งทะเล

อัพเดตลิสต์น้ำหอมกลิ่นใหม่ชวนฟุ้งฝันที่มอบความรู้สึกราวกับได้ไปทริปพักร้อน

ทั้งความหอมฟลอรัลเสมือนได้วิ่งในทุ่งดอกไม้และกลิ่นอายสดชื่นของชายฝั่งทะเล
When You Need A Vacation ตัวอยู่บ้าน แต่ใจล่องลอยไปอยู่ที่ไหนแล้วบ้างก็ไม่รู้..​ สาวแอลคนไหนที่กำลังตกอยู่ในภวังค์เที่ยวทิพย์แบบนี้ วันนี้เรามีน้ำหอมกลิ่นใหม่ที่จะช่วยจรรโลงใจพร้อมยกระดับการเที่ยวทิพย์ พัดพาสาวๆ ไปยังจุดหมายปลายทางที่ใฝ่ฝันมาบอกต่อ ถือเป็นการเปลี่ยนบรรยากาศรอบตัวที่ตึงเครียดกับความหอมใหม่นี้ไปพลางๆ มาดูกันว่าแต่ละกลิ่นจะสามารถนำพาสาวๆ ไปเที่ยวที่ไหนได้บ้าง

CHLOÉ Atelier des fleurs

แค่เอ่ยชื่อ Chloé ก็เหมือนได้กลิ่นหอมของหมู่มวลดอกไม้อันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ลอยมาเบาๆ ซึ่งล่าสุดนี้ทางแบรนด์ก็ได้เปิดตัว Chloé Atelier des fleurs คอลเล็กชั่นน้ำหอม 9 กลิ่นจากดอกไม้หลากสายพันธุ์บรรจุในขวดน้ำหอมที่ได้นำแรงบันดาลใจการจับจีบผ้ามาใช้ ฝาปิดเป็นหินอ่อนสีงาช้างประดับประดาด้วยคอขวดสีเบจผสมสีทองหรูหรา นอกจากนี้ทั้ง 9 กลิ่นนี้ยังสามารถนำมาเลเยอร์สร้างประสบการณ์ความแปลกใหม่ด้วยการฉีดผสมกัน 2 กลิ่น อาทิ MAGNOLIA ALBA น้ำหอมกลิ่นหอมอวบอวลแสนหวานของดอกแมกโนเลีย และกลิ่น HIBISCUS ABELMOSCHUS กลิ่นกลีบดอกชบา ราชินีแห่งดอกไม้จากสวนโพลินีเชียน ที่ส่งกลิ่นหอมละมุนไปทั่วสวน ก่อเกิดเป็นความหอมหวานละมุนของช่อดอกไม้ที่ส่งกลิ่นหอมเบาบาพร้อมกลิ่นแป้งเบาๆ หรืออาจจะเพิ่มดีกรีด้วยการผสานความหอมถึง 3 กลิ่นก็ยังได้ 
สำหรับกลิ่นอื่นๆ ในคอลเล็กชั่นนี้ก็มีทั้ง ROSA DAMASCENA ออกแบบโดย Amandine Clerc-Marie, LAVANDA ออกแบบโดย Quentin Bisch, CEDRUS ออกแบบโดย Quentin Bisch, HERBA MIMOSA ออกแบบโดย Amandine Clerc-Marie, NEROLI ออกแบบโดย Sidonie Lancesseur, VERBENA ออกแบบโดย Mylène Alran และ JASMINUM SAMBAC ออกแบบโดย Louise Turner ฟลอรัลจัดเต็มขนาดนี้ ฉีดแล้วก็คงมอบความรู้สึกราวกับได้ไปเดินชมหมู่มวลดอกไม้แบบเพลินๆ

DOLCE & GABBANA Light Blue Forever Limited Edition

LIGHT BLUE FOREVER น้ำหอมรุ่นลิมิเต็ด เอดิชั่นใหม่ล่าสุดสำหรับคุณผู้หญิงและคุณผู้ชายที่มาพร้อมกลิ่นอายอบอุ่นของน้ำทะเลเมดิเตอเรเนียน ซึ่งเป็นผลงานการรังสรรค์โดย Olivier Cresp นักปรุงน้ำหอมที่หยิบยกเอกลักษณ์ของน้ำหอมรุ่นซิกเนเจอร์อย่าง Light Blue Eau de Toilette มาทวิสต์ใหม่
มอบสัมผัสแรกด้วยท้อปโน้ตชวนหลงใหลอันเป็นเอกลักษณ์ของ Light Blue ที่ผสมผสานกลิ่นหอมของแอปเปิ้ล Granny Smith และคาเลเบรียนเลมอน ผ่านกรรมวิธีการสกัด “sfumatrice” เทคนิคพิเศษที่ทำให้ได้มาซึ่งเอสเซนส์คงคุณภาพตามธรรมชาติของเลมอนอย่างครบถ้วน แย้มกลิ่นหอมของช่อด้วยดอกไม้ฤดูร้อนอย่างดอกส้มและดอกไม้ขาวแสนเย้ายวน ก่อนจะออกเดินทางไปสู่ความหอมอันเป็นเอกลักษณ์ของไม้เวอร์จิเนียซีดาร์และไม้แคชเมียร์ ปิดท้ายด้วยความตราตรึงของกลิ่นของไวท์มัสก์
เรื่องราวความหอมบทใหม่ของ Shyamala Maisondieu ที่นำความสดชื่นแห่งชายชาตรีมาตีความใหม่ใน LIGHT BLUE FOREVER Pour Homme อันสื่อถึงความสดชื่นที่เด่นชัด น้ำหอมที่มีกลิ่นไม้ซิตรัสตัดกันกับโน้ตกลิ่นสดชื่นของเกรฟฟรุตและมะกรูด ก่อนผสานเข้ากับกลิ่นแนวเอิร์ทตี้ของหญ้าแฝกและพิมเสน ถือเป็นสองกลิ่นใหม่ที่ให้ Beach Vibe ได้อย่างชัดเจน

GUERLAIN La MUGUET 2021

น้ำหอมประจำฤดูใบ้ไม้ผลิที่ถ่ายทอดความอบอุ่น ความหวัง และความมีชีวิตชีวาผ่านดอก Lilly of The Valley หรือ Muguet ในภาษาฝรั่งเศส ดอกไม้ที่ผลิบานเมื่อถึงการมาเยือนของฤดูใบไม้ผลิ เป็นเครื่องหมายนำโชคและแสดงถึงความรักและปรารถนาดีที่ชายชาวฝรั่งเศสนิยมมอบให้แก่บุคคลอันเป็นที่รักมาอย่างยาวนาน ถึงแม้ว่า Muguet จะเป็นน้ำหอมตระกูลฟลอรัล แต่ก็ยังแฝงแนวกลิ่นที่ให้บรรยากาศความสุขสงบของการเดินเข้าไปในป่าพงไพรอันเป็นถิ่นกำเนิดของไม้ดอกซึ่งงอกงามขึ้นจากพื้นดินใต้ร่มเงาไม้ใหญ่ระหว่างฤดูใบไม้ผลิ ให้ความรู้สึกเย็นสดชื่นด้วยความฉ่ำของกลิ่นกุหลาบกับมะลิที่ถูกคัดสรรมาอย่างพิเศษ
ในด้านของดีไซน์อันหรูหรานี้ก็เป็นผลงานของ Lucie Touré นักออกแบบชาวฝรั่งเศส ผู้ชำนาญด้านงานกระดาษ และสิ่งทอ เจ้าของรางวัล 2019 Eiffel Tower Design Prize ซึ่งผลงานรุ่นพิเศษนี้ถูกผลิตออกมาเพียง 4,500 ชิ้นเท่านั้น ใครเป็นนักสะสมน้ำหอมนิชตัวจริงไม่ควรพลาดเลยล่ะ

MARC JACOBS Daisy Eau So Intense

จากน้ำหอมซิกเนเจอร์พร้อมฝารูปทรงอันคุ้นตาอย่าง Daisy สู่ Daisy Eau So Intense ความหอมละมุนซึ่งถูกนำมาตีความใหม่ให้ลึกซึ้งยิ่งขึ้นด้วยแรงบันดาลใจจากดวงอาทิตย์ที่ทอแสงอันอบอุ่นกระทบทุ่งดอกดอกเดซี่ และต้นหญ้าสีเขียวชอุ่ม ก่อนจะยอแสงอัสดงลาลับขอบฟ้า ประเดิมด้วยกลิ่นท็อปโน้ตที่เปี่ยมด้วยความหอมสดชื่นของผลสตรอว์เบอร์รี่และลูกแพร์ ตามมาด้วยกลิ่นหอมหวานละมุนของน้ำผึ้งธรรมชาติและดอกกุหลาบอันงามสง่า ปิดท้ายด้วยกลิ่นเบสโน้ตของวานิลลาอ่อนๆ มอบความรู้สึกราวกับได้ไปวิ่งในทุ่งเดซี่ที่รายล้อมไปด้วยต้นหญ้าเขียวชอุ่มด้วยกลิ่นมอส 

YSL LIBRE Eau de Toilette

หากให้นิยามว่า LIBRE Eau de Toilette จะนำพาเราไปเที่ยวที่ไหนในโลกใบนี้ คำตอบคือ “ทุกที่” ด้วยตัวน้ำหอมที่สื่อถึง “อิสรภาพ” อันสะท้อนถึงการกระทำ การแสดงอารมณ์ความรู้สึก และความเป็นส่วนตัว จากน้ำหอมไอคอนิกรุ่น Libre Eau de Parfum อานน์ ฟลิโป (Anne Flipo) และคาร์ลอส เบนาอิม (Carlos Benaïm) ได้นำมาตีความใหม่ด้วยความเย้ายวนใจที่สดชื่นสดใสในอีกมิติด้วยการผสานกลิ่นชาขาวหอมละมุนที่ให้ความรู้สึกสะอาดบริสุทธิ์ ซึ่งได้แรงบันดาลใจจากความหอมละเมียดละไมของใบชาแรกผลิ ช่วยเน้นความมีชีวิตชีวาของดอกส้มให้เด่นขึ้น และเสริมความสดชื่นของลาเวนเดอร์ ความหอมนุ่มนวลแบบพืชผักและความหอมหวานแบบผลไม้นี้ยังผสมผสานกับความเขียวขจีแบบบุปผชาติของกลิ่นดอกลิลลี่ออฟเดอะแวลลี่อันละมุนละไม

GOUTAL Petite Chérie Eau de Parfum/ Toilette

น้ำหอมนิชสไตล์ฟรุตตี้ฟลอรัลที่เปิดด้วยความหอมฉ่ำจากผลแพร พีช และหญ้า ตามมาด้วยกลิ่นกลางอันเย้ายวนจากกุหลาบก่อนจะปิดท้ายด้วยความหอมอันอบอุ่นละมุนจากวานิลลาและมัสก์ แต่โดยรวมแล้วยังมอบสัมผัสความหอมสไตล์พาวเดอร์รี่ตามเอกลักษณ์ของแบรนด์ เรียกว่าเป็นน้ำหอมที่มีความเฟมินีนเต็มขั้น มีให้เลือกทั้งในรูปแบบ Parfum และ Toilette

RELATED STORY

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.