fbpx

I

Lifestyle

รีวิวก่อนตัดสินใจซื้อ iMac 24 นิ้ว รุ่นใหม่ล่าสุด พร้อม 7 เฉดสีที่แต่งแต้มโต๊ะทำงานให้สดใสยิ่งกว่าเคย

นอกจากดีไซน์เครื่องสุดเก๋แล้ว มาดูกันว่าเพราะอะไร iMac แบบใหม่นี้จึงน่าสนใจแบบสุดๆ

รีวิวก่อนตัดสินใจซื้อ iMac 24 นิ้ว รุ่นใหม่ล่าสุด พร้อม 7 เฉดสีที่แต่งแต้มโต๊ะทำงานให้สดใสยิ่งกว่าเคย

นอกจากดีไซน์เครื่องสุดเก๋แล้ว มาดูกันว่าเพราะอะไร iMac แบบใหม่นี้จึงน่าสนใจแบบสุดๆ
เรียกได้ว่าเป็นทอล์กออฟเดอะทาวน์กันไปทั่วโลกตั้งแต่วันเปิดตัวเลยกับดีไซน์ใหม่ล่าสุดของ iMac ที่คราวนี้มาพร้อมกับดีไซน์บางเฉียบที่เกิดขึ้นได้ด้วยชิป M1 และ 7 เฉดสีสันสดใส ที่เชื่อว่าหลายๆ คนที่ได้เห็นดีไซน์เครื่องนี้ก็ตกหลุมรักกันตั้งแต่แรกเห็นแล้วล่ะ แต่ไม่ใช่แค่ดีไซน์ที่สวยงามเท่านั้นนะ iMac รุ่นใหม่นี้ยังเพียบพร้อมด้วยฟังก์ชั่นที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นจอภาพ Retina 4.5K, กล้อง ไมโครโฟน กับลำโพงที่ดีที่สุดเท่าที่เคยมีมาใน Mac และ Touch ID ครั้งแรกบน iMac ก่อนที่จะตัดสินใจไปซื้อมาครอบครอง แอลอาสาพาทุกคนไปดูจุดเด่นอื่นๆ ของ iMac รุ่นล่าสุดนี้กัน ประกอบการตัดสินใจของทุกคน ว่ามีฟังก์ชั่นการใช้งานอะไรบ้างที่น่าจะตอบโจทย์คุณมากที่สุด

ดีไซน์ใหม่ บางกว่าเดิม และมีให้เลือก 7 เฉดสี

สิ่งแรกที่จะไม่พูดถึงไม่ได้เลยสำหรับ iMac รุ่นใหม่นี้ก็คือในเรื่องของดีไซน์ที่บางเพียง 11.5 มิลลิเมตร เท่านั้นซึ่งเกิดจากการใช้ชิป M1 เทคโนโลยีสุดล้ำของ Apple ที่เปิดตัวครั้งแรกเมื่อปลายปีที่ผ่านมา ทำให้ใช้พื้นที่น้อยลงและง่ายต่อการจัดวางให้เข้ากับพื้นที่ต่างๆ ได้มากกว่าที่เคย โดยนอกจากความบางเฉียบแล้ว iMac ใหม่ยังมาพร้อมกับสีสันที่มีให้เลือกมากมาย ตั้งแต่สีเขียว สีเหลือง สีส้ม สีชมพู สีม่วง สีฟ้า และสีเงิน (ถ้าคุณเป็นสาวก Apple มาแต่แรกอาจจะคุ้นตากับเฉดสีเหล่านี้ที่มาจากโลโก้ของ Apple ในยุคแรก) ตั้งแต่ตัวเครื่องตลอดจน Magic Mouse, Magic Keyboard ที่ทำจากอะลูมิเนียมในสีที่เข้ากันกับตัวเครื่อง iMac ซึ่งถือเป็นครั้งแรกที่เราสามารถใช้ Touch ID บน iMac ได้อีกด้วยนะ

การใช้งานรวดเร็วไม่มีสะดุดจากชิป Apple M1

ชิป M1 เทคโนโลยีล่าสุดของ Apple ที่เปิดตัวไปเมื่อปลายปีก่อน ถูกนำมาใช้กับ iMac รุ่นใหม่นี้เป็นครั้งแรกร่วมกับระบบปฏิบัติการเวอร์ชั่นล่าสุดอย่าง macOS Big Sur ช่วยให้ทำงานทั่วไปในแต่ละวันได้อย่างรวดเร็วไม่มีสะดุดและเปิดแอพพลิเคชั่นต่างๆ ได้รวดเร็วขึ้น ซึ่งก็สามารถใช้ทำงานทั่วไป ไม่ว่าจะเป็น microsoft office แบบเบสิกๆ ไปตลอดจนตัดต่อวิดีโอคุณภาพระดับ 4K ได้แบบสบายๆ เลย หรือจะเป็นสายเล่นเกมก็สามารถเล่นได้อย่างลื่นไหล

จอภาพ Retina 4.5K ขนาด 24 นิ้ว

จอภาพ Retina 4.5k ขนาด 24 นิ้วที่ใหญ่เต็มตา พร้อมขอบที่บางลง และความละเอียดกว่า 11.3 ล้านพิกเซล รองรับการแสดงผล 1 พันล้านสี ความสว่างสูงสุด 500 นิต ขอบเขตสี P3 และมีการปรับความสว่างและโทนสีหน้าจออัตโนมัติ (True Tone) ภาพที่ได้จึงสวยสดและงดงามมากยิ่งขึ้น พิเศษไปกว่านั้น จอภาพ Retina 4.5 ใน iMac รุ่นใหม่ยังมีการเคลือบสารกันแสงสะท้อนเพื่อความสบายตาและอ่านง่ายยิ่งขึ้นอีกด้วย

กล้อง ไมโครโฟน กับลำโพงที่ดีที่สุดเท่าที่เคยมีมาใน Mac

ในเวลานี้ที่หลายๆ คนยัง work from home กันอย่างต่อเนื่องก็คงจะหนีการประชุมผ่าน video conference ไปไม่ได้ iMac รุ่นใหม่นี้จึงตอบโจทย์อย่างมากด้วยฟังก์ชั่นกล้อง FaceTime HD ระดับ 1080p ทำให้ได้ภาพที่คุณภาพสูงขึ้นในทุกระดับแสง ผสานกับชุดไมโครโฟน 3 ตัวคุณภาพระดับสตูดิโอเพื่อการโทรและการบันทึกเสียงที่คมชัดยิ่งขึ้น ยังไม่หมดเพียงเท่านั้น iMac รุ่นใหม่นี้ยังมาพร้อมกับนวัตกรรมระบบเสียง 6 ลำโพงที่ให้เสียงที่กระจายกว้างมากขึ้นพร้อมกับเสียงเบสหนักแน่นและเสียงกลางกับสูงที่คมชัด องรับระบบเสียงตามตำแหน่งด้วย Dolby Atmos ได้ ซึ่งเมื่อมาบวกกับความคมชัดของหน้าจอ Retina 4.5k แล้วละก็ ไม่ว่าจะประชุมงานหรือรับชม netflix, disney+ หรือ youtube ก็จะยิ่งฟินมากยิ่งขึ้น เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งข้อดีที่ตอบโจทย์ทั้งคนวัยทำงานและคอหนัง คอซีรี่ส์เลยทีเดียว
หลังจากได้ทดลองใช้ iMac รุ่นล่าสุดมาเป็นระยะเวลาหนึ่ง เราก็ได้ข้อสรุปว่า iMac รุ่นใหม่ที่มีดีไซน์มินิมัล สีสันงดงามที่มีให้เลือกตามสีโปรดหรือสไตล์ของห้องของคุณก็นับว่าเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อย นอกจากจะเป็นคอมพิวเตอร์แล้วก็ยังเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ตกแต่งห้องของคุณให้สวยงามและมีสีสันขึ้นได้ บวกกับฟังก์ชั่นการใช้งานของ iMac รุ่นนี้ที่ครอบคลุมตั้งแต่คนที่ใช้งานทั่วๆ ไป ตลอดจนคนที่ใช้ทำงานจริงจังในสายงานเฉพาะที่ต้องการระบบคอมพิวเตอร์ที่แรงและเร็วก็ไม่มีปัญหา สำหรับสาวๆ แอลคนไหนที่กำลังตัดสินใจซื้ออยู่นั้น หวังว่าข้อดีและจุดเด่นต่างๆ ของ iMac รุ่นใหม่นี้จะช่วยคุณตัดสินใจได้ไม่มากก็น้อย

RELATED STORY

Avatar2-budget
ซึ่งในยุคโควิดนี้มีภาพยนตร์ยังไม่มีภาพยนตร์เรื่องไหนเลยที่ทำรายได้แตะหลัก 2 พันล้านเหรียญ
The-Fabulous-World-of-Dior-at-Harrods
ตั้งแต่วันนี้จนถึง 3 มกราคมปีหน้า ใครมีแพลนไปลอนดอน อย่าลืมแวะไปเช็คอิน ถ่ายรูปกัน!
Fifa-World-Cup-2022-Qatar-LGBTQ
ที่ปรึกษากระทรวงการต่างประเทศของกาตาร์เคยแสดงความเห็นว่า รักร่วมเพศถือเป็น 'บาปร้ายแรง'

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.