I

Beauty

อวดเรียวปากเงางามเล่นแสงกับ ‘ลิปสติกเนื้อฉ่ำวาว’ เมคอัพไอเท็มที่กำลังมาแรง

ปากฉ่ำตามเทรนด์ได้กับเนื้อสัมผัสที่ใช่ ทั้งกลอส ทินต์ บาล์ม
Share on facebook
Share on twitter

Beauty

Share on facebook
Share on twitter

อวดเรียวปากเงางามเล่นแสงกับ ‘ลิปสติกเนื้อฉ่ำวาว’ เมคอัพไอเท็มที่กำลังมาแรง

ปากฉ่ำตามเทรนด์ได้กับเนื้อสัมผัสที่ใช่ ทั้งกลอส ทินต์ บาล์ม

Juicy, Glowy, Glossy & More!

นอกจากเทรนด์งานผิวฉ่ำโกลว์ แลดูเอิบอิ่มสุขภาพดีแล้ว ดูเหมือนว่าเมคอัพไอเท็มที่ดีต่อใจสำหรับสาวๆ อย่าง “ลิปสติกเนื้อฉ่ำวาว” เองก็มาแรงไม่แพ้กัน ถึงแม้ว่าเราจะต้องสวมใส่แมสก์อยู่ตลอด แต่เราก็ยังแฮปปี้กับการทาลิปสติกอยู่ดี จริงไหม?
จุดเด่นที่น่าจะทำให้ใครหลายคนอินกับลิปเนื้อฉ่ำในช่วงนี้น่าจะเป็นเนื้อสัมผัสที่ให้ความนุ่มนวล สบายปากราวกับได้รับการบำรุงไปในตัว รวมถึงฟินิชลุคที่ทำให้เรียวปากดูอวบอิ่ม ฉ่ำวาว เล่นกับแสง และดู Effortlessly sexy สุดๆ ในส่วนของประเภทลิปสติกเนื้อฉ่ำก็มีให้เราเลือกช้อปกันอย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นลิปกลอส ลิปบาล์ม ลิปทินต์ แล้วแต่ความสะดวกและความชอบของแต่ละคน
มาดูกันว่าต้นปีนี้ มีลิปสติกเนื้อฉ่ำใหม่รุ่นไหนน่าสนใจบ้าง

GUERLAIN KissKiss Shine Bloom

สะดุดตาแต่แรกกับแพ็กเกจจิ้งแท่งเหลี่ยมสีทองหรูหราตามแบบฉบับของ Guerlain ลิปสติกมีเนื้อสัมผัสแบบบาล์ม ให้ความชุ่มชื่น และมีความแววาวกำลังดี เกลี่ยง่ายลื่นไปกับริมฝีปาก อุดมไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ 95% อีกทั้งไฮยาลูรอนิก เชียบัตเตอร์ และวินเทอร์โรสออยล์ ที่มอบความชุ่มชื่นยาวนานสูงสุด 24 ชั่วโมง และเปล่งประกายเงางาม 12 ชั่วโมง

FENTY BEAUTY Gloss Bomb Dip Clip-On Lip Luminizer

เรื่องความขยันในการปล่อยโปรดักส์ใหม่ก็คงต้องยกให้คุณแม่ริริของเรา จากลิปกลอสคอลเล็กชั่นยอดฮิตอย่าง Gloss Bomb ตอนนี้ก็ได้งอกเงยลิปรุ่นใหม่ในรูปแบบ Clip-on ขนาดกะทัดรัดพกพาสะดวกที่น่าจะถูกใจสายแฟไม่น้อย เพราะมันสามารถนำมาใช้เป็นแอ็กเซสเซอรี่ส์ชิ้นเก๋ หนีบไว้ตามขอบกางเกง เข็มขัด หรือเสื้อเชิ้ตได้ตามใจชอบ ใครที่ชอบเรียวปากเปล่งประกายแวววาวอิ่มเอิบขั้นสุด ลิปกลอสรุ่นนี้ก็จัดว่าตอบโจทย์

CHANEL Rouge Coco Bloom

Rouge Coco Bloom เปรียบเสมือนการรวมตัวกันของความเข้มข้นแบบลิปสติกและความแวววาวแบบกลอสที่ให้สีสันสดชัด ดูมีชีวิตชีวา เนื้อสัมผัสเรียบเนียนและให้ความชุ่มชื่นเบาสบายปาก ตัวแท่งลิปสติกถูกออกแบบมาให้เนื้อผลิตภัณฑ์ค่อยๆ ปรากฏออกมาทีละนิดขณะหมุนเพื่อให้ทาลงบนริมฝีปากได้อย่างพอดี

BITE BEAUTY Yaysayer Plumping Lip Gloss

แลนดิ้งประเทศไทยเรียบร้อยกับคลีนบิวตี้แบรนด์สัญชาติแคนาดาที่ขึ้นชื่อเรื่องการใช้ส่วนผสมที่สกัดจาก superfoods ที่ผิวต้องการ อาทิ สารต้านอนุมูลอิสระ วิตามิน แร่ธาตุ กรดไขมันและอื่นๆ และยังปราศจากการทดลองกับสัตว์ อย่าง Yaysayer Plumping Lip Gloss ก็ถือเป็นลิปกลอสคลีนตัวแรก ผสานส่วนผสมจากซินนามอนออยล์ที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระเพื่อริมฝีปากที่อวบอิ่ม เงาวาวราวกับปากที่โดนกัด นอกจากนี้ยังใช้โซเดียมไฮยาลูโรเนตเพื่อบำรุงริมฝีปากให้ชุ่มชื่น ไม่เหนียวเหนอะหนะ และยังมีกลิ่นหอมเย้ายวนอีกด้วย

CHARLOTTE TILBURY Tinted Love

เรื่องนวัตกรรมเครื่องสำอางก็คงต้องยกให้เมคอัพอาร์ทิสต์ระดับฮอลลีวูดอย่าง Charlotte Tilbury ที่ขยันในการคิดค้นเมคอัพที่มาพร้อมนวัตกรรมใหม่ๆ มาให้เราได้ลองกันอย่างต่อเนื่อง อย่างลิปทินต์ในคอลเล็กชั่น LOOK OF LOVE ที่เราเห็นนี้ถูกออกแบบมาให้ใช้ได้กับทั้งริมฝีปากและพวงแก้ม ให้ลุคธรรมชาติด้วยเฉดสีชมพูกุหลาบ มอบความชุ่มชื่นยาวนาน 24 ชม. พร้อมบำรุงไปในตัว รุ่นนี้น่าจะถูกใจใครที่ชอบความฉ่ำวาวเล็กน้อย

LILYBYRED Glassy Later Fixing Tint Coming Up Roses

มาถึงลิปทินต์สไตล์สาวเกาหลีกันบ้าง ใครที่ชอบความฉ่ำน้ำระเรื่อน่าจะถูกใจรุ่นนี้เป็นพิเศษด้วยเนื้อสัมผัสแบบกลอสกึ่งน้ำ ให้ความชุ่มชื่น แวววาว ซึ่งคอลเล็กชั่นใหม่นี้ก็ยังเกิดมาเอาใจสายหวานด้วยโทนสีชมพูกุหลาบที่ให้ความละมุนแบบลุคคุณหนู

SHU UEMURA x SADAHURA AOKI PARIS LIMITED EDITION Rouge Unlimited Lipsticks

เพียงเห็นภาพก็ชวนนึกถึงขนมในทันที และก็ไม่ผิดซะทีเดียวเพราะลิปสติกเนื้อชายน์ลิมิเต็ด เอดิชั่น รุ่นนี้ได้แรงบันดาลใจจากขนมฝรั่งเศส และถูกออกแบบโดยสุดยอดเชฟขนมหวานจากญี่ปุ่น ‘ซาดาฮารุ อาโอกิ’ ที่ได้มีการผสมผสานสีซิกเนเจอร์เฉดใหม่เข้ากับเนื้อแลกเกอร์ชายน์รุ่นใหม่ที่ทอประกายระยิบระยับพร้อมกลิ่นหอมชวนน้ำลายแนวกูร์มองด์ (Gourmand) ไม่ว่าจะเป็นกลิ่นชามัทฉะหอมเข้มข้น (สีเขียว) หรือกลิ่นหอมหวานของถั่วอาซูกิ (สีชมพู) 

PANPURI NOURISH RiceMoss HyaQuench™ Kissable Lips Tint Oil

สาวแอลคนไหนชอบลิปเนื้อฉ่ำวาวในโทนสีธรรมชาติมากๆ และเน้นการบำรุงเป็นหลัก อาจจะต้องเทใจให้ลิปทินต์ออยล์รุ่นนี้ด้วยเนื้อออยล์ที่ให้ความชุ่มชื่น มีส่วนผสมของ Wild Mango Butter ช่วยบำรุงริมฝีปากให้ชุ่มชื้นได้มากกว่า Shea Butter ถึง 2 เท่า เนื้อใสพร้อมสีแดงอ่อนจากธรรมชาติของรากต้น Alkanet ที่ใช้เทคโนโลยีจำเพาะในการสกัดปราศจากสารเคมี จะทาเดี่ยวๆ ก็ดูเงาวาว สวยใสแบบเป็นธรรมชาติ บำรุงก่อนลงลิปสติก หรือใช้เป็นลิปสลีปปิ้งมาสก์ไปเลยก็ได้ 

KIKO MILANO Unlimited Double Touch

ปัดหมุดที่ไทยแล้วกับแบรนด์เครื่องสำอางสัญชาติอิตาลีในราคาเข้าถึงง่าย สายลิปกลอสสีสันจัดจ้านก็คงจะถูกใจรุ่นนี้ไม่น้อยด้วยลิควิดลิปสติก 2 เนื้อสัมผัส ด้านสีสันมาพร้อมเทคโนโลยีผสานแผ่นฟิล์มโพลีเมอร์เพื่อมอบเม็ดที่สีคมชัด ติดทนนาน 12 ชั่วโมง และด้านกลอสใสช่วยเติมความเปล่งประกายเงางามให้แก่เรียวปาก

Gucci Beauty Rouge De Beauté Brillant

ลิปสติกเนื้อซาตินบางเบาในแพ็กเกจจิ้งสะดุดตา ผลงานการออกแบบของ อเลสซานโดร มิเคเล ที่มาพร้อมสารสกัดจากดอกไม้นานาชนิด ฟรุตบัตเตอร์ และกรดไฮยาลูรอนิกที่มอบความชุ่มชื้นอย่างยาวนาน มอบการบำรุงให้ริมฝีปากชุ่มชื่นเปล่งประกายพร้อมสีสันโดดเด่น โดยสามารถเลือกที่ใช้แทนลิปบาล์มเพื่อการบำรุง หรือ ทาซ้ำ 3 ครั้งก็ดูสวยจัดจ้านไปอีกแบบ

THREE Arising Spirit Lip Glow

“ปลุก” จังหวะชีวิตให้กลับมีสีสันอีกครั้งกับลิปสติกจากเมคอัพคอลเล็กชั่นล่าสุด THREE SS2021 Makeup Collection ภายใต้แคมเปญ THREE MOMENT เนื้อลิปสติกให้สัมผัสแบบ Dewy fresh glow มอบความฉ่ำวาวกำลังดี นุ่มชุ่มชื่น พร้อมสีสันสดชัดจาก Multiple combination pearl ที่มอบมิติให้ริมฝีปากดูโดดเด่นยิ่งขึ้น Cover Photo Courtesy: lilybyred_official, badgalriri, cuneytsevenn
Share on facebook
Share on twitter
Share on email