fbpx

I

Beauty

จากตำนานที่ยังมีชีวิต..สู่ ‘New Rouge Dior’ ลิปสติกแฟชั่นระดับไอคอนนิกในรูปโฉมใหม่

35 เฉดสี 4 เนื้อสัมผัส พร้อมแพ็กเกจและวิสัยทัศน์ใหม่

จากตำนานที่ยังมีชีวิต..สู่ ‘New Rouge Dior’ ลิปสติกแฟชั่นระดับไอคอนนิกในรูปโฉมใหม่

35 เฉดสี 4 เนื้อสัมผัส พร้อมแพ็กเกจและวิสัยทัศน์ใหม่

The Couture Lipstick

แบรนด์ Dior เปิดประเดิมปี 2021 ด้วยลิปสติกรุ่นไอคอนนิก Rouge Dior กับงานสร้างสรรค์ทั้งเฉดสี แพ็กเกจ และวิสัยทัศน์ใหม่ ที่จะมาสร้างรอยยิ้มให้ผู้หญิง Dior ทั่วโลกสวยงามยิ่งขึ้น

The Iconic Lipstick

ลิปสติกแฟชั่นระดับไอคอนนิก Rouge Dior ได้มีการปรับเปลี่ยนสร้างสรรค์ตามยุคตามสมัยเรื่อยมานับตั้งแต่ปี 1953 จนกระทั่งในปี 2021 นี้ Rouge Dior ใหม่ยังคงกลิ่นอายลิปสติกรุ่นแรกระดับตำนานแต่ก็นำความทันสมัยเข้ามาผสมผสาน ซึ่ง Peter Philips (ผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์และภาพลักษณ์ปรำจำแผนก Dior Makeup) ได้นำเอาสัญลักษณ์ประจำแบรนด์ในแง่มุมต่างๆของ Rouge Dior ดั้งเดิมมาสร้างสรรค์ใหม่ ทั้งการปรับสูตรให้หลากหลายเนื้อสัมผัส สีสันที่ได้แรงบันดาลใจมาจากดอกไม้ และปลอกลิปสติกที่ดูล้ำสมัยมากขึ้น “Rouge Dior คือที่สุดแห่งลิปสติกเจ้าของภาพลักษณ์ตามแบบฉบับ มีชื่อเสียงเป็นที่ยอมรับไปทั่วโลก ปัจจุบันลิปสติกนี้ได้กลายเป็นไอคอนที่ตอบรับกับกระแสความนิยมของทุกยุคสมัย ซึ่งไม่เคยหยุดสร้างความอัศจรรย์ใจ” ปีเตอร์กล่าว

Dior’s Floral Science

เป็นที่ยอมรับกันอยู่แล้วสำหรับเรื่องนวัตกรรมความงามที่ Dior มักจะนำส่วนผสมสำคัญอย่างพฤกษานานาพันธุ์มาสู่การถนอมผิวในทุกรูปแบบ ซึ่งทางพฤกษศาสตร์วิทยาของ Dior แผนกห้องทดลองค้นคว้าได้นำแรงบันดาลใจมาหลอมรวมกับเม็ดสีที่สดชัด พร้อมส่วนผสมถนอมผิวริมฝีปากอย่าง red peony หนึ่งในดอกไม้ที่ Christian Dior หลงรัก นำมาสกัดช่วยกักเก็บความชุ่มชื่น สารสกัดจากดอกทับทิมมอบความนุ่มละมุนให้ริมฝีปากนุ่มกระชับ และเชียบัตเตอร์มอบการบำรุงล้ำลึก  

New Rouge Dior

มาดูในเรื่องของสีสันกันบ้าง New Rouge Dior 2021 นี้มาพร้อมกันถึง 35 เฉดสี 4 เนื้อสัมผัส โดยนำเอา 34 เฉดสีจากห้องเสื้อแฟชั่นมาต่อยอดความงามในคอลเลกชั่นใหม่ โดยแต่ละเฉดนั้นจะไล่ลำดับประกายความเข้มสลับแสงเงา ตั้งแต่เฉดสีนู้ดไปจนถึงสีแดงทรงพลังคลาสสิก “สีแดงบ่งบอกถึงตัวตน บุคลิก ในขณะที่นู้ดกลายเป็นเฉดสีประจำวัน มีความแตกต่างกันไปสำหรับผู้หญิงแต่ละคน ผลลัพธ์นั้นก็หลากหลายตามลักษณะของสีปาก” ปีเตอร์กล่าวเสริม
และที่น่าตื่นเต้นไม่น้อยไปกว่าสีสันนั่นก็คือเนื้อสัมผัส ที่ออกแบบโดยอาศัยแรงบันดาลใจจาก 1 ใน 4 เนื้อผ้าที่เป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ด้วยเช่นกัน เนื้อแมตต์ที่ไม่แห้ง นุ่มสบาย เนื้อเวลเวตที่มอบสัมผัสเบาสบายแต่ยังคงความสดชัด เนื้อซาตินที่เพิ่มความมันวาวเล็กน้อย และเนื้อเมทัลลิกแววาว โดยทุกเนื้อสัมผัสไม่ทำให้ริมฝีปากแห้ง ลอกเลอะ มอบความสบายให้แก่ริมฝีปากได้ต่อเนื่องยาวนานหลายชั่วโมง รวมทั้งลิปไลเนอร์และลิปบาล์มที่ออกแบบสูตรส่วนผสมใหม่ให้ใช้ด้วยกันเพื่อมอบสีสันที่ชัดเจนยิ่งขึ้น

The Sustainable Approach

และอีกหนึ่งเรื่องที่เราจะไม่พูดถึงไม่ได้ก็คือการขานรับนโยบายอนุรักษ์ระบบนิเวศอย่างยั่งยืนของ House of Dior ด้วยการกลับมาใช้บรรจุภัณฑ์ปลอกลิปสติกในรูปแบบรีฟิล ซึ่งมีมาตั้งแต่ลิปสติกรุ่นแรก เรื่องนี้แม้จะไม่ใช่เรื่องใหม่เพราะหลายๆผลิตภัณฑ์ของแบรนด์ทั้งสกินแคร์และเมกอัพก็ให้ความสำคัญกับเรื่องนี้เป็นอันดับต้นๆไม่แพ้เรื่องพัฒนาเทคโนโลยีใหม่เพื่อสร้างความงามอย่างยั่งยืนตามวิสัยทัศน์ของผู้ก่อตั้ง

ELLE Exclusive Interview with Peter Philips – Creative and Image Director of Dior Makeup

ELLE: คุณคิดว่า Rouge Dior 35 เฉดคือตัวเลือกที่เยอะเกินไปหรือไม่ในการเลือกลิปสติก?
PETER PHILIPS: คำถามแรกที่ผมได้ยินบ่อยๆจากทั้งสื่อมวลชนและอินฟลูเอนเซอร์คือเมื่อไรจะมีสีลิปสติกให้เลือกเยอะกว่านี้? (หัวเราะ) ผมคิดว่า 75 เฉดสีเหมือนจะไม่พอด้วยซ้ำ (หัวเราะ) New Rouge Dior ทำให้ผู้หญิงทุกเชื้อชาติทุกสีผิวมีตัวเลือกที่มากและง่ายขึ้น ทุกคนสามารถเลือกเฉดสีได้ตามอารมณ์ ตามสไตล์ในแต่ละวันได้สนุกยิ่งขึ้น
ELLE: แล้วในแง่ของความยั่งยืนที่แบรนด์พยายามทำมาอย่างต่อเนื่อง จนกระทั่งถึงผลิตภัณฑ์ Rouge Dior ที่มีการเพิ่มในส่วนของรูปแบบรีฟิล?
P.P.: เป็นเรื่องที่ยากมากที่จะเปลี่ยนทั้งระบบของแบรนด์ เรื่องการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมนี้เราใช้เวลาค่อนข้างนานกว่าจะเกิดขึ้น ทั้งเรื่องเทคโนโลยี การขนส่ง การจัดจำหน่าย เป็นความท้าทายมากๆ รวมทั้งเรื่องของสูตรส่วนผสมที่เราเพิ่มส่วนผสมจากธรรมชาติมากขึ้น สำหรับเรื่องรีฟิลของ Rouge Dior เรามองในแง่ของการลดพลังงาน ลดพลาสติก และสิ่งนี้ก็ช่วยลดพลังงานในการผลิตด้วย ซึ่ง Dior ออกแบบให้ใช้งานง่าย ไม่ยุ่งยาก
ELLE: เฉดสีไหนที่คุณคิดว่าเหมาะกับผู้หญิงเอเชียมากที่สุด
P.P.: เฉดสีของ Rouge Dior ที่ผมแนะนำคือ 720 สี Brick Red เนื้อสัมผัสเมทัลลิก และ 840 เนื้อกำมะหยี่ เป็นสีที่ช่วยขับผิวของสาวเอเชียให้สวย ถ้าใช้ Rouge Dior Satin Balm ลิปบาล์มสูตรใหม่เนื้อโปร่งใสก็จะช่วยให้สีลิปสติกสวยชัดยิ่งขึ้น
Elle Beauty Review January 2021 Issue 
Photo: Courtesy of the Brand
เรื่อง:
มัลลิกา บุญยืน

RELATED STORY

get-ready-with-jisoo-dior-ss23
เมคอัพลุคที่ดูเป็นธรรมชาติแต่มีเสน่ห์ สะท้อนตัวตนของสาว Jisoo ได้อย่างชัดเจน
hoops-baby-braids-eenk
เทรนด์ Y2K ยังอยู่เหมือนเดิม..ที่เพิ่มเติมคือลุคที่สนุกยิ่งขึ้น!
floral-fragrance-cover
ความหอมสไตล์ฟลอรัลในหลากกลิ่นหลากอารมณ์
sandara-viviennewestwood-hair-vegeta
ทรงผมที่ใครต่างขนานนามว่าเป็น 'ตำนาน' มีความหลังอันแสนเจ็บปวดที่คุณอาจไม่เคยรู้

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.