fbpx

I

Fashion

รวบตึงคอลเล็กชั่นไฮไลต์เด่นจากนิวยอร์กแฟชั่นวีก Fall/Winter 2020

ซีซั่นนี้ที่นิวยอร์ก แบรนด์ไหนโดนใจสาวแอลมากที่สุด

รวบตึงคอลเล็กชั่นไฮไลต์เด่นจากนิวยอร์กแฟชั่นวีก Fall/Winter 2020

ซีซั่นนี้ที่นิวยอร์ก แบรนด์ไหนโดนใจสาวแอลมากที่สุด
เปิดซีซั่น Fall/Winter 2020 ของคอลเล็กชั่นเสื้อผ้าผู้หญิงกันที่มหานครนิวยอร์กเป็นหัวเมืองแรกตามธรรมเนียมเดือนแฟชั่น ซึ่งฤดูกาลนี้จัดเต็ม 6 วันทั้งโชว์รันเวย์และพรีเซนเทชั่นจากเหล่าแบรนด์ดีไซเนอร์ชาวอเมริกันแถวหน้า ถึงแม้ว่าบางแบรนด์จะขาดหายไปจากตารางโชว์ในซีซั่นนี้ แต่แอลก็ยังคงตามเก็บภาพ รายงานแบบติดรันเวย์ตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมาทางอินสตาแกรมของเรา ก่อนที่จะไปต่อกันที่หัวเมืองที่สองอย่างลอนดอน เราได้ทำการสรุปรวบตึงโชว์เด่น คอลเล็กชั่นที่น่าสนใจที่นิวยอร์กแฟชั่นวีก Fall/Winter 2020 มาฝากสาวๆ แอลทุกคนได้อัพเดตกัน มาไล่ดูกันเลยว่าแบรนด์ไหนมีอะไรมายั่วกิเลสสาวแฟในซีซั่นหน้าบ้าง

Tom Ford

เริ่มกันที่ TOM FORD คอลเล็กชั่น Autumn/Winter 2020 นี้ที่ยกโชว์ไปจัดกันที่ลอสแอจเจลิสแทนที่จะโชว์ในนิวยอร์กเหมือนที่ผ่านมา ซึ่งคอลเล็กชั่นนี้ถูกแบ่งออกเป็นสองส่วน ส่วนแรกเป็น Ready To Wear ที่เราจะได้เห็นลุคที่สามารถใส่ได้ในชีวิตจริงแต่ยังดูโดดเด่นอย่างเช่นกางเกงยีนส์ที่ใช้เทคนิค Patchwork หรือเสื้อมัดย้อมที่มาในแพตเทิร์นแปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร รวมถึงการหยิบเอาไอเท็มที่ใส่บ่อยอย่างกางเกงวอร์มมาปรับเปลี่ยนทรงให้ดูโคร่งและเก๋และสวมใส่สบาย ในขณะที่พาร์ตชุดราตรีนั้น ต้องบอกเลยว่า Tom Ford พาสาวๆ ให้ได้พบกับชุดราตรีในฝันอย่างแท้จริง ทั้งความคลาสสิกแบบดั้งเดิม ความเซ็กซี่แบบไม่โจ่งแจ้ง หรือความหรูหราที่พอดิบพอดี ความสวยแพงเหล่านี้ถูกถ่ายทอดโดยเหล่าซูเปอร์โมเดลแถวหน้าทั้ง Kendall Jenner, Gigi Hadid หรือ Bella Hadid เรียกว่าฤดูกาลนี้ Tom Ford คว้าใจสาวแฟไปได้เต็มๆ เลยทีเดียว

Rag & Bone

ฤดูกาลนี้ของ Rag & Bone พาเราย้อนสู่ความคลาสสิกแบบดั้งเดิม ด้วยการคุมบังเหียนจาก Marcus Wainwright  ดีไซน์เนอร์ชาวอังกฤษผู้เลื่องชื่อเรื่องความเนี๊ยบของงานตัดเย็บ โดยรันเวย์ถูกเนรมิตให้ดูทันสมัยให้ความรู้สึกแบบ sci-fi ต่างจากเครื่องแต่งกายในคอลเล็กชั่นนี้ที่มีความเรียบง่ายด้วยดีไซน์และโทนสีสีหลักที่เป็นสีน้ำตาล สีเขียว หรือดำ และยังมีการนำเอาลายพรางและลายตารางมาเป็นคีย์หลักของลุคในคอลเล็กชั่นนี้ โดยนำเสนอออกมาได้ละมุนละม่อมไม่ดูสปอร์ตแบบที่เราติดภาพจำมาเลยแม้แต่น้อย ทำให้ Rag & Bone  คอลเล็กชั่น Fall/Winter 2020 นี้ เป็นอีกคอลเล็กชั่นที่ใส่ง่ายจนควรมีติดตู้ไว้สำหรับใครที่ชอบความคุ้มค่าในการช้อปปิ้งเสื้อผ้าแต่ละที

Longchamp

Sophie Delafontaine ครีเอทีฟไดเร็กเตอร์ของแบรนด์ Longchamp นำเสนอคอลเล็กชั่น Fall/ Winter 2020 นี้ด้วยกลิ่นอายของยุค 70s ในช่วงที่เกิดความสั่นคลอนของเศรษฐกิจและการเมืองจนเกิดจุดเปลี่ยนที่ทำให้ผู้หญิงเริ่มมีบทบาทมากขึ้นในการทำงาน โดยผสมผสานความรุ่งเรื่องของสปอร์ตแวร์ในยุค 70s เข้ากับความคลาสสิกของแบรนด์และปรับเปลี่ยนไอเท็มสุดดั้งเดิมให้ดูสนุกสนานมากขึ้นด้วยสีสันสดใสได้เป็นอย่างดี ทั้งการนำเอากระเป๋ารุ่นฮอตอย่าง Le Pliage มารีเมกใหม่ให้ดูสนุกสนานขึ้นด้วยการใช้หนังแก้วและสีสุดคัลเลอร์ป็อป รวมถึงการปรับขนาดให้เล็กลงตามกระแส mini bag ที่มาแรงจนฉุดไม่อยู่และไอเท็มเด่นอย่างโค้ตขนสีเขียวเข้มเข้าชุดกับกางเกงขาสั้นและบูตยาวปิดเข่าที่เป็นลุคที่ตีความคอลเล็กชั่นนี้มาเป็นเครื่องแต่งกายได้ชัดเจนที่สุดอีกหนึ่งลุค

Tory Burch

Tory Burch Fall/Winter 2020 นี้ รันเวย์ถูกเนรมิตรด้วยงานเซรามิกรูปทรง Abstract จากศิลปินชาวอเมริกันอย่าง Francesca DiMattio ที่ใช้วัสดุภายในครัวในการสร้างสรรค์ผลงานศิลปะของเธอ ทำให้ระหว่างโชว์เราได้เห็นเหล่านางแบบเดินผ่านผลงานศิลปะแบบเพลินตาไปด้วย  มาถึงในส่วนของ Tory Burch  ในคอลเล็กเล็กชั่นนี้ เราจะได้เห็นลวดลายดอกไม้สุดโรแมนติกที่เต็มไปด้วยกลิ่นอายของความวินเทจและการตัดเย็บแบบคลาสสิกอย่างการเย็บสม็อกแต่เพิ่มเลเยอร์สม็อกให้ดูทันสมัยมากขึ้น หรือการหยิบเอาผ้าแจ็กการ์ดที่เป็นผ้าของชนชั้นสูงในสมัยก่อนมาลดความจริงจังลงด้วยดีไซน์ที่ดูสนุกสนานแต่ยังคงไว้ซึ่งความสง่างาม และดีเทลที่เราเห็นได้เยอะที่สุดในคอลเล็กชั่นนี้ก็คงจะเป็นการเลือกนำเอาแขนตุ๊กตาและคอปีนมาใช้ทั้งในเสื้อและเดรส ถือว่าเป็นโชว์ในแฟชั่นวีกฤดูกาลนี้ที่อบอวลไปด้วยความโรแมนติกจริงๆ

Coach 1941

โชว์จาก Coach Fall/Winter 2020 พา New York ย้อนกลับสู่บรรยากาศของยุค 80s อย่างไรอย่างนั้น เมื่อครีเอทีฟไดเร็กเตอร์ของแบรนด์อย่าง Stuart Vevers เปิดโหมดเข้าสู่ฤดูกาลส่งท้ายปีอย่าง Fall/Winter ด้วยดึงเอาเสน่ห์ของ south 14th street อย่างคอนกรีตดิบๆ โดยลุคจากรันเวย์ประกอบไปด้วยกางเกงหนังทรง culottes, Midi Skirt หรือแจ็กเก็ตตัวเก่งที่มาในเหล่าแม่สี น้ำเงิน แดง เหลือง ตอกย้ำความเป็นยุค 80s จากการเลือกโทนมาใช้ได้ดีทีเดียว

Michael Kors

ความคลาสสิกสไตล์อเมริกันที่ถูกหยิบออกมาเล่าผ่านคอลเล็กชั่น Fall/Winter ของ Michael Kors ซึ่งได้แรงบันดาลใจจากการย้อนประวัติศาสตร์ของแบรนด์ไปยังโชว์แรกของเขาในปี 1984 จัดเต็มชิ้นคลาสสิกที่สาวๆ จะหยิบออกมาใส่ได้ตลอดทั้งฤดูหนาวปีนี้ รวมไปถึงปีต่อๆ ไปก็ไม่มีหลุดเทรนด์ ไม่ว่าจะเป็นเหล่าเสื้อโค้ต แจ็กเก็ตต่างๆ ที่มาในรูปแบบของโค้ตขนเฟอร์เทียม สูทผ้าแจ็กการ์ด โค้ตลาย Tartan รวมไปถึงเสื้อถักไหมพรมที่ล้วนแล้วแต่เป็นไอเท็มคลาสสิกตลอดกาลของสาวอเมริกัน นอกจากนั้นยังมีลุคสุดแกลมสำหรับสาวๆ ในยามกลางคืนกับชุดเดรสสีเมทัลลิกในดีไซน์เรียบๆ ที่ถูกใจสาวๆ อย่างแน่นอน

Self-Portrait

ฤดูกาล Fall/Winter 2020 ผู้หญิงของ Self-Portrait นอกจากจะคงดีเอ็นเอความเฟมินีนไว้ ยังเพิ่มความ Sophisticated และเย้ายวนมากขึ้น คอลเล็กชั่นโดดเด่นด้วยเทคนิคการตัดเย็บแบบเทเลอริ่งที่เข้ามาผสมผสานกับซิกเนเจอร์ของแบรนด์อย่างความบางเบาและผ้าลูกไม้ จะเห็นได้จากเสื้อโค้ตหรือสูทที่มาในเฉดสีพาสเทลหรือผ้าลูกไม้สีฟ้ากับคัตติ้งคมๆ ที่ดูสตรองมากขึ้น อีกทั้งยังมีการใช้หนังเงามาตัดกับผ้าลุกไม้เกิดเป็นคอนทราสที่ลงตัว ซีซั่นนี้สาวๆ สามารถหยิบลุคมาแมตช์ได้ตั้งแต่ลุคกลางวันใส่ไปทำงานแบบแฟๆ ตลอดจนลุคกลางคืนที่ระยิบระยับใส่ไปปาร์ตี้กับเพื่อนสาวได้หรือแม้แต่ชุดราตรีออกงานกลางคืนก็มีครบให้สาว Self-Portrait ได้เลือก

Kate Spade New York

ซีซั่นนี้ Kate Spade โดย Nicola Glass พาสาวๆ ออกเดินทางเข้าป่าในจินตนาการที่ถูกร้อยเรียงออกมาผ่านงานดีไซน์และลวดลายสนุกๆ ตามแบบฉบับของ Kate Spade ภายใต้ธีมของซาฟารีและสวนดอกไม้นานาพันธ์ุ ซึ่งลายพิมพ์เด่นประจำซีซั่นนี้หนีไม่พ้นเหล่าดอกไม้ป่าชนิดต่างๆ รวมไปถึงเห็ดป่า นอกจากนั้นฤดูกาล Fall/Winter 2020 นี้ Nicola ได้นำเสนอตัวล็อกกระเป๋าแบบใหม่ล่าสุดที่นำเอาโลโก้ของแบรนด์มาไขว้กันในแนวขวางบนกระเป๋าทรงสี่เหลี่ยมสุดคลาสสิก

Jonathan Simkhai

เรียบง่าย โมเดิร์นและดูดีมีสไตล์ได้ในทุกวัน คงเป็นนิยามที่บ่งบอกคอลเล็กชั่น Fall/Winter 2020 ของ Jonathan Simkhai ได้ชัดเจนที่สุด ครั้งนี้เขาผสมผสานงานเทเลอร์มากยิ่งขึ้น ผสมสผานกับความพริ้วไหวอย่างเทคนิคอัดพลีตและ fringe ที่สะท้อนเส้นสายของสถาปัตยกรรมโมเดิร์นในดีเทลของแต่ละชุด เรียกว่าทุกลุคนบนรันเวย์ครั้งสาวๆ สามารถหยิบไปแต่งได้ในชีวิตประจำวันแบบเก๋ๆ ตามประสาสาวแฟ

Proenza Schouler

สาวชิกอย่าง Proenza Schouler ซีซั่นนี้ก็ยังคงเดินหน้าไปในทิศทางที่เด่นชัดและมีสไตล์ โดยสองดีไซเนอร์ Lazaro Hernandez และ Jack McCollough ได้นำเสนอดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์อย่างเทคนิค cut-out และชุดไหล่เบี่ยงเผยให้เห็นผิวเล็กน้อยแต่ก็ดูไม่โป๊เปลือยจนเกินงาม อีกทั้งยังดูเท่ด้วยซิลลูเอ็ตเสื้อโค้ต แจ็กเก็ตหรือสูทไหล่ตั้งทรงโอเวอร์ไซส์ที่ตอกย้ำความเป็นสาวยุค 90s และยังใส่ลูกเล่นการ deconstruction แบบเล็กๆ พอเป็นพิธีให้เสื้อผ้าดูน่าสนใจมากยิ่งขึ้น จะเห็นว่าซีซั่นนี้ผู้หญิงของ Proenza Schouler มีความใส่เสื้อผ้าไหล่ตก ปล่อยๆ ให้ดูเหมือนไม่ตั้งใจ แต่ก็ตั้งใจให้เป็นกิมมิกที่น่าสนใจไม่น้อย แถมยังให้ความรู้สึกใส่ได้จริงในชีวิตประจำวัน เป็นลุคทำงานของสาวแฟที่ดูเก๋ มีสไตล์จนใครก็ต้องหันมอง

Marc Jacobs

ยังคงปิดท้ายนิวยอร์กแฟชั่นวีกด้วยแบรนด์ของพ่อมดแห่งวงการแฟชั่น Marc Jacobs ที่ฤดูกาลนี้ยังคงจัดเต็มกว่า 88 ลุคซึ่งครั้งนี้ดูเรียบโก้ คลาสสิกมากกว่าครั้งที่ผ่านๆ มา จะเห็นได้จากหลายๆ ลุคที่เป็นมินิเดรสกับเสื้อโค้ตโทนสีน่ารักที่สาวๆ คงอยากจะหยิบออกมาใส่ ตลอดจนช่วงโชว์ของ Marc ก็งัดเทคนิคการตัดเย็บสุดละเอียดอ่อนแบบชนิดที่ว่าใส่แล้วเหมือนตะโกนออกมา ทุกคนต้องหันมามองกับความตาแตกและสวยจัดเต็มของชุด นอกจากเหล่าซูเปอร์โมเดลตัวแม่อย่าง Gigi Hadid, Bella Hadid, Karlie Kloss แล้วยังมีนางแบบเซอร์ไพรส์ในโชว์ครั้งนี้อย่างนักร้องสาวสุดฮอต Miley Cyrus มาร่วมเดินให้กับ Marc Jacobs ในครั้งนี้อีกด้วย 

RELATED STORY

Bella-Hadid-Coperni-Spary
เทคโนโลยีสุดล้ำจากดีไซเนอร์ชาวสเปนที่สร้างสรรค์เสื้อผ้าขึ้นในเวลาไม่กี่นาที!
Panthere-de-Cartier
เสน่ห์ของเครื่องหนังกับสัตว์สัญลักษณ์ของเมซงสู่ว่าที่กระเป๋าใบโปรดใบใหม่ของสาวๆ
Onitsuka-Tiger-SS23
การผสมผสานแฟชั่นเข้ากับกีฬาและนวัตกรรมล้ำสมัย

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.