fbpx

I

Beauty

น้ำหอมของคนที่ชอบความต่าง คีพคูลแค่กลิ่นคงไม่พอ ดีไซน์ขวดก็ต้องเท่ด้วย

รวมน้ำหอมนิชแบรนด์สุดเท่ที่เราเทใจให้

น้ำหอมของคนที่ชอบความต่าง คีพคูลแค่กลิ่นคงไม่พอ ดีไซน์ขวดก็ต้องเท่ด้วย

รวมน้ำหอมนิชแบรนด์สุดเท่ที่เราเทใจให้
หัวข้อนี้เราจะเน้นเฉพาะแบรนด์น้ำหอมที่ให้ภาพลักษณ์สุดเท่ ซึ่งมาในแพ็กเกจจิ้งขวดใสติดฉลากใส่ฟอนต์สบายตา บ้างบอกส่วนผสมยาวเหยียด บ้างบอกแค่ชื่อกลิ่นกับชื่อแบรนด์ บ้างก็มีการ personalize ติดชื่อลูกค้า ระบุชื่อเมือง ตามด้วยชื่อมือปรุงกลิ่นติดกำชับ น่าสังเกตว่าหลายๆ แบรนด์ไม่ได้ทำการตลาดใหญ่โตซะด้วยซ้ำ แต่คนดังในวงการมากมายกลับชื่นชอบ หากคุณคือผู้หญิงที่ชอบความแตกต่าง หลงใหลไม่เฉพาะแค่กลิ่น แต่ยังชอบฟีลลิ่งที่ได้มองเห็นดีไซน์เรียบๆ ของขวดน้ำหอมเหล่านี้ เราลองอัพเดตกันหน่อยว่าขวดไหนน่าหามาวางเพิ่มไว้บนเชลฟ์ที่บ้าน
L’Ombre dans L’Eau จาก DIPTYQUE ขวดดีไซน์เอกลักษณ์เฉพาะ ช่วยอัพเทสต์ให้ดูดีได้ง่ายๆ ไม่ว่าจะวางไว้มุมไหนก็ตาม สำหรับกลิ่นนี้มาพร้อมฝาและฉลากสีดำ มีที่มาจากเพื่อนสนิทของผู้ก่อตั้งแบรนด์ได้สังเกตเห็นดอกกุหลาบและแบล็คเคอแรนต์ที่อยู่ในมือ จึงนำมาใช้สร้างมิติให้เนื้อกลิ่นแปลกใหม่ ให้ความรู้สึกผ่อนคลายเหมือนแม่น้ำที่เงียบสงบในฤดูร้อน (75 มล. 7,350 บาท)
Sundazed Eau de Parfum จาก BYREDO แบรนด์น้ำหอมสัญชาติสวีดิชที่ผู้ก่อตั้ง Ben Gorham ดึงเอาเรเฟอเรนส์จากคัลเจอร์ของประเทศแถบเอเชียใต้มาใช้ สำหรับกลิ่นนี้จะออกแนวสดชื่นหน่อย ชวนให้นึกถึงวันที่แดดดีๆ แถวริมชายหาด ส่วนผสมที่เขาเลือกนำมาปรุงคืออาราเบียน จัสมิน เลมอน และดอกเนโรลี
Wood Sage & Sea Salt Cologne จาก JO MALONE บริติชแบรนด์ที่สาวๆ ทุกคนน่าจะมีติดบ้านไม่หนึ่งก็สองกลิ่น ปกติจะมีแค่สองขนาดเท่านั้น แต่ล่าสุดออกเป็นแบบ 50 มล. รูปลักษณ์ยังคงความเรียบ ขวดใสฝาสีเงิน ฉลากสีครีมระบุแค่ชื่อกลิ่น โลโก้ และชื่อแบรนด์ สำหรับกลิ่นนี้ช่วยอัพมู้ดให้สดชื่นผ่อนคลายจากซีซอลท์ หลีกเร้นจากความวุ่นวายด้วยละอองความหอมของคลื่นทะเล หินผา และป่าธรรมชาติ (50 มล. 3,800 บาท)
North Bondi จาก OUAI แบรนด์ผมที่มีผลิตภัณฑ์ยอดฮิตเป็นที่ถูกอกถูกใจคนในแวดวงฮอลลีวูด เผื่อใครยังไม่รู้ เขาก็มีน้ำหอมอีกไลน์นะ ขวดนี้ให้กลิ่นแนวฟลอรัล มาในขวดใสฝาสีขาวดูสบายตา ผสมผสานระหว่างเบอร์กาม็อท อิตาเลียน เลมอน กุหลาบ ไวโอเลท และไวท์มัสก์
Tonka 25 จาก LE LABO แบรนด์น้ำหอมชั้นนำจากนิวยอร์กที่เด่นดังเรื่องการผสมสด กลิ่นนี้ปล่อยมาเมื่อตอนปลายปี มีส่วนผสมจากดอกส้ม ยางสน ต้นสนซีดาร์ และทองก้า (วัตถุดิบที่อยู่ในน้ำหอมผู้หลายยี่ห้อที่ให้กลิ่นคล้ายเมล็ดอัลมอนด์ วานิลลา) แต่จริงๆ แล้วเป็นน้ำหอมกลิ่นยูนิเซ็กส์ ใช้ได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง
Replica Sailing Day จาก MAISON MARGIELA ฉลากใส่ฟอนท์พิมพ์ดีด ระบุดีเทลมากมายแต่ก็ยังเท่อยู่ดี ไม่ได้รู้สึกว่ามากเกินไป สำหรับขวดนี้น้ำหอมภายในเป็นสีฟ้า ชวนให้นึกถึงละอองน้ำที่สาดซัดยามเมื่อเราแล่นเรือใบโต้คลื่นลม เป็นน้ำหอมแนวกลิ่นอะควาติกที่ทั้งสดชื่นและผ่อนคลาย

RELATED STORY

get-ready-with-jisoo-dior-ss23
เมคอัพลุคที่ดูเป็นธรรมชาติแต่มีเสน่ห์ สะท้อนตัวตนของสาว Jisoo ได้อย่างชัดเจน
hoops-baby-braids-eenk
เทรนด์ Y2K ยังอยู่เหมือนเดิม..ที่เพิ่มเติมคือลุคที่สนุกยิ่งขึ้น!
floral-fragrance-cover
ความหอมสไตล์ฟลอรัลในหลากกลิ่นหลากอารมณ์
sandara-viviennewestwood-hair-vegeta
ทรงผมที่ใครต่างขนานนามว่าเป็น 'ตำนาน' มีความหลังอันแสนเจ็บปวดที่คุณอาจไม่เคยรู้

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.