fbpx

I

Lifestyle

พบเรื่องราวสร้างแรงบันดาลใจจากนักฟุตบอลหญิงไทยในแคมเปญล่าสุดของ NIKE

ตัวอย่างคนรุ่นใหม่ที่ก้าวข้ามขีดจำกัดและก้าวสู่ความฝันสำเร็จ

พบเรื่องราวสร้างแรงบันดาลใจจากนักฟุตบอลหญิงไทยในแคมเปญล่าสุดของ NIKE

ตัวอย่างคนรุ่นใหม่ที่ก้าวข้ามขีดจำกัดและก้าวสู่ความฝันสำเร็จ
ในช่วงนี้ที่กระแส Female Empowerment หรือการปลุกพลังและประสิทธิภาพของผู้หญิงกำลังมาแรงในแวดวงต่างๆ ทั่วโลก ตั้งแต่วงการบันเทิง แฟชั่น รวมไปถึงวงการกีฬาฟุตบอลในประเทศไทยเองก็มีนักกีฬาฟุตบอลหญิงสายเลือดใหม่ไฟแรงที่สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศอยู่หลายคนไม่แพ้นักฟุตบอลชาย แบรนด์สปอร์ตแวร์ระดับโลกที่อยู่คู่สาวๆ สายแอคทีฟมาโดยตลอดอย่าง Nike ก็มาพร้อมกับแคมเปญ JUST DO IT ใหม่ล่าสุดเพื่อเชิดชูนักฟุตบอลหญิงในเมืองไทย และแสดงถึงแนวคิดที่ว่าผู้หญิงสามารถสร้างความเปลี่ยนแปลงให้โลกใบนี้ได้ โดยนักฟุตบอลหญิง 3 คนที่ได้รับเลือกมาเป็นตัวแทนผู้หญิงของไนกี้ในแคมเปญนี้ กว่าสิบปีที่ผ่านมาพวกเธอได้ท้าทายความเชื่อ ก้าวข้ามขีดจำกัด และก้าวสู่ความฝันด้วยการพัฒนาสู่การเป็นหนึ่งในสุดยอดทีมฟุตบอลในเอเชียอย่างทุกวันนี้ด้วยความพยายามและมุ่งมั่นอย่างแรงกล้าทำให้สามารถเอาชนะคู่แข่งระดับแนวหน้าและเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศในการแข่งขันระดับโลกได้สำเร็จ โดยปีนี้เป็นครั้งที่สองแล้วที่ทีมได้ผ่านเข้ารอบการแข่งขันฟุตบอลครั้งสำคัญที่สุด และถือเป็นผลงานที่นำหน้าทีมฟุตบอลชายอีกด้วย ซึ่งนักฟุตบอลหญิงทั้ง 3 คนนี้ต่างเป็นตัวแทนของ Female Empowerment  ในมุมมองที่แตกต่างกันถึง 3 เรื่องราวราว ว่าแล้วเราลองเลื่อนลงไปทำความรู้จักกับพวกเธอให้มากขึ้นกันเลยดีกว่า

ปุ๋ย พิสมัย สอนไสย์ – Pain Never Kills My Dream

ปุ๋ยเป็นตัวแทนของผู้หญิงแกร่งที่ไม่ยอมให้ข้อจัดกัดด้านกายภาพและสุขภาพกายมาเป็นอุปสรรคในการพุ่งสู่เป้าหมาย หลังจากที่เข้าทีมได้และช่วยนำทีมสู่ชัยชนะในการเข้ารอบเมื่อปี 2015 ปุ๋ยได้รับบาดเจ็บและต้องผ่าตัดหัวเข่าถึง 3 ครั้ง แต่ความรักที่เธอมีต่อกีฬาฟุตบอลและความฝันในการแข่งขันระดับโลกทำให้เธอหวนกลับมาเล่นฟุตบอลอีกครั้ง ผ่านการฝึกซ้อมอย่างหนักหน่วงทุกวันด้วยความมุ่งมั่นและพยายามที่มากขึ้นกว่าเดิม ทำให้ผลของเธอในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมานอกจากจะช่วยให้ทีมผ่านเข้ารอบได้อีกครั้งแล้วยังทำให้เธอได้รับเลือกเป็นนักฟุตบอลแห่งปี 2018 อีกด้วย

ไหม ธนีกาญจน์ แดงดา – Perfecting Both Dreams is Possible

ใครว่าแฟชั่นและกีฬาจะเข้ากันไม่ได้ เพราะไหมเป็นตัวอย่างของผู้หญิงที่มุ่งมุ่นก้าวสู่เส้นทางที่ดูขัดกันอย่างนักกีฬา และนางแบบตามที่ไฝ่ฝันได้ในเวลาเดียวกัน ในวัยเด็กไหมมักจะเล่นฟุตบอลกับพี่ชาย ธีรศิลป์ แดงดา หนึ่งในนักฟุตบอลแนวหน้าของประเทศไทย เธอมีความพยายามและทุ่มเทให้กับกีฬาฟุตบอล จนทำให้เธอได้ติดทีมชาติตั้งแต่อายุเพียง 19 ปี และได้ลงแข่งแมตช์ระดับโลกในปี 2015 นอกจากใฝ่ฝันที่จะเป็นนักกีฬาทีมชาติที่ได้ลงแข่งในระดับโลกแล้ว เธอยังใฝ่ฝันที่จะเป็นนางแบบมืออาชีพ และเคยลงประกวด Thai Supermodel อีกด้วย แต่ครอบครัวของเธอเป็นครอบครัวนักฟุตบอล จึงอยากให้เธอทุ่มเทกับฟุตบอลมากกว่า แต่เธอก็อยากจะพิสูจน์ให้เห็นว่าเธอทำได้และอยากเป็นแรงบันดาลใจให้ผู้หญิงไทยก้าวสู่ความฝันเช่นเดียวกับเธอ ดังนั้นเธอจึงมุ่งมั่นกับทั้งสองเส้นทางตลอดมา และประสบความสำเร็จทั้งสองด้าน เธอได้รับโอกาสดี ๆ ในฐานะนางแบบ และพิสูจน์ฝีมือด้านฟุตบอลโดยการช่วยให้ทีมเข้าสู่การแข่งขันระดับโลกได้ในปีนี้

หมิว ศิลาวรรณ อินต๊ะมี – No Gender Barriers!

แน่นอนว่าการเป็นนักกีฬาฟุตบอลที่ถูกมองว่าเป็นกีฬาของผู้ชาย สำหรับผู้หญิงที่เข้าสู่วงการฟุตบอลจะต้องพยายามพิสูจน์ตัวมากหนักมากเป็นพิเศษ หมิวโตมาในเมืองที่ไม่มีการสนับสนุนด้านกีฬา โดยเฉพาะสำหรับผู้หญิง แต่เธอก็ชอบ
การเล่นฟุตบอลมาตั้งแต่เด็ก แต่แม้แต่ครอบครัวก็ไม่เชื่อว่าเธอสามารถเป็นนักฟุตบอลมืออาชีพได้ หมิวเชื่อว่าขีดจำกัดมีไว้ให้ก้าวข้าม และอุปสรรคต่างๆ ทำให้เธอพยายามมากขึ้นในการฝึกซ้อมทุกวันท จนทำให้เธอสามารถตามความฝันเข้าสู่ทีมชาติได้และเป็นตัวแทนประเทศไทยในการแข่งขันระดับโลกเมื่อปี 2015 วันนี้เธอเป็นส่วนสำคัญ
ของทีมและจะเป็นตัวแทนประเทศไทยในการแข่งขันฟุตบอลระดับโลกในปี  2019 อีกด้วย

ในช่วงเวลาแห่งการเตรียมตัวของทีมฟุตบอลหญิงจากประเทศไทย ไนกี้จะเฉลิมฉลองความสำเร็จของพวกเธอในฐานะแรงบันดาลใจในการก้าวข้ามอุปสรรคและสร้างความเปลี่ยนแปลงที่ดีผ่านการเล่นกีฬา ผู้หญิงในประเทศไทยสามารถร่วมกันเฉลิมฉลองความยิ่งใหญ่ในครั้งนี้และก้าวสู่ความฝันของตนเองไปพร้อมกันได้ด้วยการเข้าร่วมกิจกรรมต่าง ๆ ของ NRC ที่ได้แรงบันดาลใจจากฟุตบอลได้ในเดือนมิถุนายน  2019 อ่านรายละเอียดได้ที่  https://www.nike.com/events-registration/series?id=5061&days=-1

RELATED STORY

on-the-road-siam-at-siam
อิ่มเอมไปกับกาแฟ เบเกอรี่ เมนูเฮลตี้ ยันดริงก์สูตรพิเศษในบรรยากาศไม่ซ้ำใคร
V-Villas-Phuket
พูลวิลล่าสุดหรูที่มีบัตเลอร์ส่วนตัวให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.