fbpx

I

Fashion

สืบจากชื่อ ‘NIVEA Sun Triple Protect Anti Wrinkle SPF50+ PA+++’ ก็รู้ว่ากันแดดตัวนี้ดีงามแค่ไหน

แค่ชื่อก็รู้ว่าดีต่อผิวหน้าเราแล้ว
Senior Digital Content Creator

สืบจากชื่อ ‘NIVEA Sun Triple Protect Anti Wrinkle SPF50+ PA+++’ ก็รู้ว่ากันแดดตัวนี้ดีงามแค่ไหน

แค่ชื่อก็รู้ว่าดีต่อผิวหน้าเราแล้ว
Senior Digital Content Creator

หากการทำความรู้จัก ‘ครีมกันแดด’ สักแบรนด์หนึ่ง ด้วยการเข้าเรียนคลาส Sunscreen 101 เพื่อตีความจากชื่อผลิตภัณฑ์และความหมายที่ซ่อนอยู่ วันนี้แอลได้เจ้าหลอดสีทอง ‘NIVEA Sun Triple Protect Anti Wrinkle SPF50+ PA+++’ มาเป็นเคสพิเศษให้สาวแอลได้ค้นหาและถอดรหัสจากชื่อเพื่อเข้าใจถึงความดีงามของครีมกันแดดตัวนี้

Nivea-Sun-Triple-Protect-Anti-Wrinkle-SPF50+-PA+++

‘NIVEA Sun Triple Protect’ ไลน์ครีมกันแดดยอดนิยม 

ผลิตภัณฑ์ Triple Protect จาก NIVEA Sun เป็นอีกหนึ่งไลน์ครีมกันแดดที่หลายคนรู้จัก และชื่นชอบในความเบาบางของเนื้อเซรั่มที่ซึมซาบไว รวมถึงศักยภาพในการปกป้องผิวจากรังสียูวีเอ ยูวีบี มลภาวะ และที่สำคัญคือยังเป็นแบรนด์แรกและแบรนด์เดียวที่มุ่งเน้นการปกป้องแสงสีฟ้าจากแดดที่อันตรายต่อผิวมากที่สุด 

ซึ่งนอกจาก Anti Wrinkle (สูตรลดเลือนริ้วรอย) ยังมี Extra Radiance & Smooth (สูตรเพื่อผิวกระจ่างใส) และ Protect Acne Oil (สูตรเพื่อผิวมันและลดสิว) ที่เราเคยแนะนำให้สาวแอลได้รู้จักกันไปแล้ว

อ่านเพิ่มเติมที่: ซัมเมอร์ทั้งทีต้องจัดเต็ม! ปกป้องคอลลาเจนให้ผิวใส ไม่กลัวแม้แสงสีฟ้าในแดดด้วย NIVEA Sun Triple Protect SPF 50

‘ลดเลือนริ้วรอย’ คือจุดเด่นของสูตร Anti Wrinkle 

นอกจากประสิทธิภาพในการป้องกันแสงสีฟ้าแล้ว เจ้าหลอดสีทองนี้ได้ถูกตั้งชื่อว่า ‘Anti Wrinkle’ มีจุดเด่นในเรื่องของการลดเลือนริ้วรอย แม้บริเวณรอบดวงตา ด้วยส่วนผสมที่เป็น Anti Pollution ปกป้องผิวจากมลภาวะ สารสกัด European Algae สาหร่ายจากทะเลน้ำลึกที่สามารถกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนได้มากถึง 149% (จากการทดสอบของ Vivo) และยังปราศจากสารผสมของ octinoxate และ oxybenzone อันเป็นต้นต่อของการเกิดริ้วรอยก่อนวัยอีกด้วย

ค่าป้องกันการไหม้แดงของผิวอยู่ที่ SPF50+

เมื่อเรารู้ถึงคุณสมบัติของครีมกันแดดตัวนี้แล้ว ต่อไปเราจะมาทำการคำนวณค่า SPF (ย่อมาจาก Sunburn Protection  Factor) เป็นค่าที่บอกความสามารถของครีมกันแดดในการป้องกันการไหม้แดงของผิวที่เกิดจากรังสียูวีบี (UVB) ยิ่งค่าสูงจะยิ่งทําให้เราอยู่กลางแดดได้นานมากขึ้นก่อนที่ผิวจะมีอาการไหม้แดง ซึ่งสูตร Anti Wrinkle ตัวนี้มีค่า SPF อยู่ที่ 50+ มีความสามารถในการดูดซับรังสี UVB ได้มากถึง 98% โดยปกติเรายืนอยู่กลางแดด 10 นาที ผิวจะเริ่มมีอาการไหม้แดง แต่ถ้าทาครีมกันแดด SPF50+ เราจะอยู่กลางแดดได้นานขึ้นเป็น 10 x 50 = 500 นาที ก่อนจะมีอาการดังกล่าว

ค่าการป้องกัน UVA อยู่ที่ PA+++

ค่า PA (ย่อมาจาก Protection grade of UVA) เป็นค่าการป้องกัน UVA ซึ่งเมื่อนำค่าพีเอของสูตร Anti Wrinkle มาเทียบตาราง*แล้วอยู่ในมาตรฐานที่มีประสิทธิภาพในการป้องกันรังสี UVA สูง 

Notes:
*มาตรฐานการวัดประสิทธิภาพในการป้องกันรังสี UVA ที่ริเริ่มโดยสมาคมอุตสาหกรรมเครื่องสำอางประเทศญี่ปุ่นในปี 2006 ดังต่อไปนี้

  • PA+     มีประสิทธิภาพในการป้องกันรังสี UVA เริ่มต้น
  • PA++     มีประสิทธิภาพในการป้องกันรังสี UVA กลาง
  • PA+++    มีประสิทธิภาพในการป้องกันรังสี UVA สูง
  • PA++++  มีประสิทธิภาพในการป้องกันรังส UVA สูงสุด

NIVEA Sun Triple Protect Anti Wrinkle SPF50+ PA+++

เบื้องต้นของการสืบค้นด้วยการถอดรหัสชื่อ ‘NIVEA Sun Triple Protect Anti Wrinkle SPF50+ PA+++’ ครีมกันแดดที่เด่นในเรื่องลดริ้วรอยตัวนี้ ทำให้เรารู้ถึงประสิทธิภาพที่เต็มเปี่ยม ทั้งการปกป้องแสงแดด แสงสีฟ้า มาพร้อมการบำรุง ซึ่งถือว่าเป็นครีมกันแดดอีกชิ้นหนึ่งที่น่าใช้ น่าพกพาในวันออกกลางแจ้ง 

Tips: 3 วิธีการ ‘ทากันแดด’ ที่ถูกวิธี

  1. ทาก่อน คือทาครีมกันแดดก่อนออกแดดสักประมาณ 15-30 นาที
  2. ทาหนา คือทากันแดดด้วยปริมาณ 2 ข้อนิ้ว สําหรับหน้าและคอ หรือแบ่งครั้งละ 1 ข้อนิ้ว ซ้ำสองครั้งในสเต็ปปิดท้ายของบิวตี้รูทีน
  3. ทาซ้ำ คือทาทุกๆ 2-3 ชั่วโมง หากวันที่ต้องออกเหงื่อเยอะหรือเล่นน้ำ  

ข้อมูลผลิตภัณฑ์เพิ่มเติม: www.nivea.co.th

ช้อป NIVEA Sun Triple Protect Anti Wrinkle SPF50+ PA+++ ได้ที่ WATSON, ร้านค้าและห้างสรรพสินค้าชั้นนำ

อ้างอิงข้อมูลจาก
www.rama.mahidol.ac.th
web2.nsm.or.th

RELATED STORY

Chanel-Kristen-Stewart
คริสเทนบอกว่าเธอรู้สึกโชคดีที่ระหว่างทำงานร่วมกันกับแบรนด์ Chanel เธอไม่เคยรู้สึกว่าต้องเปลี่ยนตัวเองเลย
The-Fabulous-World-of-Dior-at-Harrods
ตั้งแต่วันนี้จนถึง 3 มกราคมปีหน้า ใครมีแพลนไปลอนดอน อย่าลืมแวะไปเช็คอิน ถ่ายรูปกัน!

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.