fbpx

I

Fashion

Off-White™ กับคอลเล็กชั่นสดุดี Virgil Abloh ประจำฤดูกาล Fall/Winter 2022

ลายเซ็นที่เขาคนนี้ได้ทิ้งไว้ เปรียบเสมือนมรดกที่ใครหลายๆ คนอยากมีไว้ติดตัว
Digital Content Creator

Off-White™ กับคอลเล็กชั่นสดุดี Virgil Abloh ประจำฤดูกาล Fall/Winter 2022

ลายเซ็นที่เขาคนนี้ได้ทิ้งไว้ เปรียบเสมือนมรดกที่ใครหลายๆ คนอยากมีไว้ติดตัว
Digital Content Creator

นับว่าอีกหนึ่งโชว์โดดเด่นที่เรียกเสียงฮือฮาให้กับ Paris Fashion Week ได้ดีเลยทีเดียว กับแบรนด์ Off-White™ นั่นเอง กับโชว์ในครั้งนี้จัดขึ้นภายใต้ชื่อ ‘Spaceship Earth’ ประจำฤดูกาล Fall/Winter 2022 โดยอดีตผู้ก่อตั้งและผู้อํานวยการสร้างสรรค์คนเก่งอย่าง Virgil Abloh ที่จากไปอย่างกะทันหันเมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา สำหรับการแสดงครั้งสุดท้ายของเขาก่อนการระบาดใหญ่ในเดือนกุมภาพันธ์ 2020 เขายังได้กล่าวไว้ว่า “Off-WhiteTM นั้นไม่ได้เป็นแค่แบรนด์เสื้อผ้า แต่แรงบันดาลใจและแรงจูงใจของฉันคือเรื่องของความเป็นมนุษย์มากกว่า” โดยคำกล่าวนี้ จะเป็นเหมือนคำฝากฝังแก่ผู้ที่จะมานั่งแท่นผู้บริหารคนต่อไป..

ภายในโชว์นี้ นอกจากจะเป็นการแสดงคอลเล็กชั่น Fall/Winter 2022 ของ Off-WhiteTM แต่ยังรวมถึงแฟชั่นไลน์ใหม่ ในสไตล์โอต์กูตูร์ ที่ออกแบบโดย Virgil Abloh แล้วเสร็จสมบูรณ์โดยทีมสร้างสรรค์และเหล่าทีมงานที่เคยได้ร่วมงานกับเขา หากย้อนกลับไปจะสามารถเห็นได้ว่าเขาเองได้เริ่มวางรากฐานและแสดงออกถึงวิสัยทัศน์ใหม่นี้ ผ่านการนําเสนอคอลเล็กชั่น Fall/Winter 2021 เมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ในงาน Paris Haute Couture ว่า “ฉันจะรู้สึกเสียใจเป็นอย่างยิ่งถ้าหากผลงานของฉันไม่ได้ถูกพัฒนาให้ดีขึ้น มันคงจะเป็นอะไรที่น่าเบื่อ” ภายในโชว์ถูกเซ็ตขึ้นด้วย แชนเดอเรีย ขนาดยักษ์ระยิบระยับพร้อมเทียนที่ส่องประกายอยู่ที่กลางรันเวย์ พร้อมด้วยลำโพงใสสูงสง่าที่ส่งเสียงบทสัมภาษณ์ของ Pharrell Williams ในปี 2020 ที่กล่าวว่า “Share the codes… share the cheat codes. A lot of us had to figure it out ourselves… that’s where we go wrong,” เขากล่าว “The more of us that learn the codes, the stronger we are.” เป็นบทสัมภาษณ์ที่ส่งพลังแห่งการแบ่งปัน นิสัยความใจกว้างที่เป็นจุดเด่นของ Virgil ได้เป็นอย่างดี ก่อนเพลงสุดเร้าใจจะเริ่มขึ้นให้เหล่านายแบบ,นางแบบ ได้เดินออกมาสู่สายตาเหล่า Fashion People

 อย่างที่ทุกคนเห็นกันอยู่บ่อยๆ ในหลายคอลเล้กชั่นที่ผ่านมา Virgil Abloh มักจะใช้การแชร์โค้ดหรือเคล็ดลับความสำเร็จสอดแทรกอยู่ในทุกๆ แห่งที่เขาออกแบบ และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งในลุคโดดเด่นของคอลเล็กชั่น Ready To Wear หากใครหลายๆ คนที่ชมโชว์ก็อาจจจะนึกถึงลุคนี้เป็นลุคแรกก็เป็นได้ นั่นก็คือลุคของนายแบบผิวดำ สวมเสื้อโค้ดสีขาวตัดด้วยคอเต่าสีเขียวสด พร้อมด้วยการถือธงสีขาวขนาดใหญ่ ระบุข้อความชวนขบคิด “Question Everything”

วันนี้ แอลเมนได้รวบรวมลุคฝั่งผู้ชายมาฝากเพื่อนๆ กันแล้วครับ เราไปชมกันดีกว่าครับว่าในคอลเล็กชั่นนี้ Virgil Abloh จะฝากลูกเล่นสุดกวนอะไรไว้ให้เรากันบ้าง หรือหากใครพลาดชมโชว์ที่ผ่านมาก็สามารถกดชมโชว์แบบเต็มๆ ได่ที่ลิงก์ด้านล่างได้เลย จะมีลุคไหนโดนใจหนุ่มๆ กันบ้าง เราไปชมกันเลยครับ

RELATED STORY

btg
หลังจากนี้ทุกสิ่งที่อยู่ในโชว์ จะถูกสร้างมูลค่าให้แก่แบรนด์ต่างๆ ได้อย่างแน่นอน
jacket
เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งชิ้นเด็ดประจำตู้เสื้อผ้า ที่หนุ่มๆ ต้องมี
hw
แต่ละคนบอกได้เลยว่าจัดหนักจัดเต็มไม่มีใครยอมใคร!
cover siri
อีกหนึ่งคอลเล็กชั่นทรงออกแบบที่เปี่ยมไปด้วยรายละเอียดที่ลึกซึ้งในทุกดีเทล

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.