fbpx

I

Beauty

ถอดรหัสลุคสวยแซ่บของ ‘โอบิทนา’ สาวกรันจ์นักรักจากซีรี่ส์ Nevertheless

สวยเผ็ดเสน่ห์แพรวพราวจนใครต่อใครก็ต้องเหลียว

ถอดรหัสลุคสวยแซ่บของ ‘โอบิทนา’ สาวกรันจ์นักรักจากซีรี่ส์ Nevertheless

สวยเผ็ดเสน่ห์แพรวพราวจนใครต่อใครก็ต้องเหลียว
นอกจากสาวยูนาบีนางเอกจากซีรี่ส์กระแสแรง Nevertheless ที่ใครๆ ต่างพูดถึงกันแล้ว เพื่อนสาวแสนแสบของเธออย่าง โอบิทนา (รับบทโดย ยางฮเยจี) ก็ถือเป็นที่จับตามองไม่แพ้กันด้วยคาแร็กเตอร์สุดแซ่บสะดุดตาตั้งแต่อีพีแรกและดูเหมือนจะเป็นที่จับตามองมากขึ้นเรื่อยๆ ทั้งสไตล์เสื้อผ้าหน้าผมที่เปรี้ยวแต่แอบแฝงความน่ารักพร้อมเสน่ห์รอยยิ้มและลักยิ้มพิมพ์ใจรวมถึงบุคลิกนักรักอันร้อนแรงที่มัดใจหนุ่มนัมคยูฮยอน (รับบทโดย คิมมินกวี) ได้อยู่หมัด แต่ล่าสุดก็ได้มีการประกาศจากทางช่อง JTBC ถึงการลดฉากของหนุ่มนัมคยูฮยอนในซีรี่ส์ลงให้มากที่สุดเนื่องด้วยกระแสข่าวชีวิตรักส่วนตัวในทางลบของเขา งานนี้ใครที่กำลังจิ้นคู่นี้อยู่ก็คงจะเสียดายไปตามๆ กัน
อ่านเพิ่มเติม: รวมพลทีมก๋วยเตี๋ยว! รวบลิสต์ผลงานทั้งหมดของ “แชจงฮยอบ” พระรองจากซีรี่ส์ Nevertheless
ส่วนใครโดนสาวสวยสไตล์กรันจ์คนนี้ตกเข้าให้แล้ว วันนี้แอลได้ถอดรหัสคีย์บิวตี้ลุคของเธอมาให้สาวๆ ได้ตามรอยกันง่ายๆ จะมีพอยต์ไหนบ้างมาดูกัน

Hidden Hair Color

การทำสีผมซ่อนเป็นช่อด้านในก็ยังคงมาแรงเรื่อยๆ ไม่มีตกจริงๆ ในช่วงแรกของเรื่องนั้นสาวโอบิทนาเลือกทำผมสีแดงพลัมซ่อนเป็นช่อด้านในซึ่งเมื่อตัดกับผมสีดำของเธอแล้วก็ยิ่งทวีความกรันจ์ให้กับเธออย่างเต็มขั้น แต่ภายหลังเธอได้เปลี่ยนช่อผมเป็นสีบลอนด์สว่างแทนซึ่งก็ให้ลุคสวยแซ่บไปอีกแบบ

Face Gems

อีกลุคเด่นชวนสะดุดตาของสาวโอบิทนาคือการติดเพชรบนใบหน้าเพิ่มความวิบวับแวววาวในทุกมุมมอง โดยเธอมักจะใช้เพชรเม็ดเล็กติดบริเวณใต้ตาหรือจมูก
อ่านเพิ่มเติม: Glitter bomb! สร้างประกายวิบวับให้ดวงตากับหลากไอเดียการใช้กลิตเตอร์
สาวแอลคนไหนที่อยากพิชิตลุคนี้ก็สามารถใช้เป็นสติกเกอร์เพชรหรือจะใช้เป็นพลอยเม็ดเล็กที่ใช้ในร้านทำเล็บทั่วไปติดด้วยกาวที่ปลอดภัยสำหรับผิวอย่างกาวติดขนตาก็ยังได้

Natural Eyeliner & Lashes

คีย์อายเมคอัพของสาวโอบิทจะอยู่ที่เส้นอายไลเนอร์ที่มีความคม บางชิดขอบตา และมีการวาดหางตวัดขึ้นเล็กน้อยในความยาวที่พอดีไม่เกินคิ้วรวมถึงขนตาที่ยาวเรียงเส้นสวย สำหรับอายไลเนอร์นั้นเราแนะนำให้ใช้เป็นลิควิดอายไลเนอร์เพื่อความคมเข้มของเส้น ใครที่จับชนิดพู่กันไม่ถนัดก็สามารถเลือกใช้เป็นรูปแบบปากกาแทนเพื่อความง่ายต่อการควบคุมเส้น หรือใครอยากได้ลุคที่ซอฟต์ลงมาหน่อยก็สามารถเลือกใช้เป็นอายแชโดว์สีดำแล้วใช้แปรงหัวตัดวาดเส้นอายไลเนอร์แทนก็ได้เช่นกัน
ส่วนใครที่มีขนตายาวอยู่แล้วก็ปัดมาสคาร่าทั้งบน-ล่างได้เลย เน้นชนิดที่ช่วยเพิ่มความยาวให้ขนตาแต่ยังคงความเบาบาง ไม่หนาเป็นแพ แต่ถ้าใครที่ขนตาน้อยและสั้นเราแนะนำให้ติดขนตาปลอมที่ดูเป็นธรรมชาติ ไม่เน้นวอลลุ่มหนา มีความยาวพอดี หากเลือกเป็นเส้นสั้น-ยาวสลับกันก็จะช่วยให้ดวงตาดูหวานขึ้นอีกด้วย

Vibrant & Subtle Lips

โทนสีลิปของสาวโอบิทนาจะมีหลักๆ อยู่สองแบบ คือโทนที่เน้นสีชัดสดใสหรือไม่ก็ซอฟต์ธรรมชาติไปเลย สำหรับโทนสีชัดก็จะเน้นไปทางโทนชมพูอมแดง-แดงเบอร์รี่เสียส่วนใหญ่ โดยจะลงน้ำหนักการทาแตกต่างกันไปตั้งแต่การลงสีแบบออมเบร ระเรื่อ ไปจนเข้มชัด
ส่วนโทนสีธรรมชาตินั้นจะมีทั้งโทนนู้ดชมพู นู้ดพีช นู้ดคอรัล เรียกว่าเป็นโทนสี go-to shade ของสาวๆ หลายคนในวันสบายๆ สำหรับใครที่มีลิปโทนนี้อยู่แล้ว อาจจะลองนำมาผสมกันแล้วเปลี่ยนเทคนิคการทาไม่ว่าจะด้วยแปรงหรือนิ้วแท็บเบาๆ ก็จะทำให้ได้สีเรียวปากที่ดูซอฟต์แบบฉบับสาวโอบิทนาได้

Black Matte Nail

สาวกรันจ์กับเล็บดำอย่างไรก็ต้องเป็นของคู่กัน โดยสไตล์สีเล็บของสาวโอบิทนาจะเป็นสีดำแมตต์ หากใครที่มีน้ำยาทาเล็บสีดำอยู่แล้วก็อาจจะเลือกช้อปแค่น้ำยาท็อปโค้ตชนิดแมตต์ก็ได้นะ
Cover Photo Courtesy: hazzisss, awesome_ent_official
หมายเหตุ: โทนสีของเมคอัพจะมีความแตกต่างไปตามสีผิวของแต่ละบุคคล

RELATED STORY

111skin_V02
คุ้มค่าทุกเม็ดเงิน ผลลัพธ์ผิวสวยที่ใครก็อยากเป็นเจ้าของ
brightening-boostercover
พร้อมแนะนำสกินแคร์ชิ้นเด่นที่ช่วยให้ผิวสว่างกระจ่างใสเนียน
blush-nails-trend
เทรนด์เล็บปัดแก้มละมุนที่ทำเองได้ไม่ยาก

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.