fbpx

I

Fashion News

สปอร์ตแวร์ผสานความมินิมัลสไตล์ญี่ปุ่นในแบบฉบับของ Onitsuka Tiger Spring/Summer 2023

การผสมผสานแฟชั่นเข้ากับกีฬาและนวัตกรรมล้ำสมัย
Digital Fashion Editor

สปอร์ตแวร์ผสานความมินิมัลสไตล์ญี่ปุ่นในแบบฉบับของ Onitsuka Tiger Spring/Summer 2023

การผสมผสานแฟชั่นเข้ากับกีฬาและนวัตกรรมล้ำสมัย
Digital Fashion Editor

เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา Onitsuka Tiger แบรนด์แฟชั่นสัญชาติญี่ปุ่นได้นำเสนอคอลเล็กชั่น Spring/Summer 2023 ในช่วงมิลานแฟชั่นวีคฤดูกาลล่าสุด พร้อมกับกระแสบนโลกโซเชียลจากแขกคนสำคัญอย่าง Yugyeom GOT7 รวมถึงนางเอกสาวชาวไทย ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก ที่เดินทางไปร่วมชมโชว์ในครั้งนี้ ซึ่งนอกเหนือจากดาวเด่นของงานที่ทุกคนพูดถึง คอลเล็กชั่นล่าสุดจาก Onitsuka Tiger ก็ได้ตอกย้ำความเป็นแบรนด์แฟชั่นญี่ปุ่นด้วยเสื้อผ้ามินิมัลสไตล์ญี่ปุ่นที่นำมาผสมผสานกับสปอร์ตแวร์และนวัตกรรมล้ำสมัยที่น่าสนใจไม่น้อย

คอลเล็กชั่นนี้ถูกนิยามด้วยรายละเอียดต่างๆ ที่เปลี่ยนเสื้อผ้าธรรมดาให้กลายเป็นงานดีไซน์ เสื้อผ้าทุกชิ้นผลิตในญี่ปุ่น ด้วยซิลลูเอตที่พลิ้วไหวแต่ก็มีความกระฉับกระเฉงและความใส่ใจในรายละเอียด โดยเริ่มจากการปักโลโก้ด้วยตะเข็บซิกแซก ตลอดจนการตกแต่งกุ๊นชายผ้า รูปทรงของร่างกายเป็นจุดโฟกัสของการพัฒนาเชิงสร้างสรรค์และได้รับการออกแบบใหม่ด้วยโครงสร้างที่หยิบยืมมาจากวัฒนธรรมญี่ปุ่น ตัวอย่างเช่น เชือกดึงแบบยาว การเปลี่ยนเสื้อยืดผ้าจอเจียร์แบบโอเวอร์ไซส์ให้กลายเป็นเสื้อปักลายนูน หรือกระโปรงที่ทำจากผ้าไนลอนญี่ปุ่นพร้อมการจับพลีตที่ชวนให้นึกถึงกางเกงฮากามะเครื่องแบบของนักธนูคิวโด ในส่วนของรูปทรงกิโมโนนั้นก็มีปรากฏให้เห็นตลอดทั้งคอลเล็กชั่นท่ามกลางรอยแยกของแขนเสื้อสตรีที่ยาวและกว้าง เหมือนกับกำลังกระพือปีกยามเคลื่อนไหว หรือที่เห็นได้อย่างชัดเจนในรูปแบบของการคลุมผ้าขนหนูชายหาดตกแต่งโลโก้ ที่คลุมอยู่บนเสื้อกล้าม

สำหรับโทนสีที่ใช้ในคอลเล็กชั่นนี้ มีสีดำและสีขาวเป็นเหมือนสีหลักในการบรรยายเรื่องราวของคอลเล็กชั่นให้ดำเนินไป แต่ถูกแทรกขึ้นมาด้วยสีเหลืองและสีเขียวชิโซะอันเป็นเอกลักษณ์ ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากสีสันอันสดใสของใบโหระพาญี่ปุ่น (ใบชิโซะ) ซึ่งอีกหนึ่งไอเท็มที่ปรากฏบนรันเวย์อย่างเด่นชัดก็คือหูฟังพิเศษจากแบรนด์ Bang & Olufsen ผู้ผลิตอุปกรณ์เครื่องเสียงระดับโลกที่ตอนนี้ก็เป็นเทรนด์ฮิตของเหล่าสายแฟที่นำมาเป็นพร้อบในการมิกซ์แอนด์แมตช์ชุด

RELATED STORY

Chanel-Kristen-Stewart
คริสเทนบอกว่าเธอรู้สึกโชคดีที่ระหว่างทำงานร่วมกันกับแบรนด์ Chanel เธอไม่เคยรู้สึกว่าต้องเปลี่ยนตัวเองเลย
The-Fabulous-World-of-Dior-at-Harrods
ตั้งแต่วันนี้จนถึง 3 มกราคมปีหน้า ใครมีแพลนไปลอนดอน อย่าลืมแวะไปเช็คอิน ถ่ายรูปกัน!
00.THUMBNILL_ADV_Pixxelpro_03_05
แบรนด์ผลิตภัณฑ์เพื่อเส้นผมสัญชาติไทย ที่น่าจับตามองในระดับสากล

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.