fbpx

I

Lifestyle

Recap รวมทุกโมเมนต์เด็ดและไฮไลต์ที่ไม่ควรพลาดจากงานประกาศรางวัล OSCARS 2020

ใครพลาดไปเราสรุปไว้ให้แล้วที่นี่

Recap รวมทุกโมเมนต์เด็ดและไฮไลต์ที่ไม่ควรพลาดจากงานประกาศรางวัล OSCARS 2020

ใครพลาดไปเราสรุปไว้ให้แล้วที่นี่

รวมทุกเรื่องเด็ดที่เกิดขึ้นในงาน Oscars 2020

ปิดฉากลงอย่างสวยงามสำหรับค่ำคืนของงานประกาศรางวัล Academy Awards หรือ Oscars ครั้งที่ 92 ที่เต็มไปด้วยความประทับใจตั้งแต่สีสันความครึกครื้นของเหล่าคนดังพรมแดงไปจนถึงรางวัล Best Picture แห่งประวัติศาสตร์ที่นำความภาคภูมิใจสู่ชาวเกาหลีใต้และชาวเอเชีย รวมถึงการแสดงบนเวทีอันทรงเกียรติที่ในปีนี้สาวไทยเจ้าของเสียงทรงพลัง แก้ม-วิชญาณี ได้ร่วมแสดงความสามารถนำความปลาบปลื้มมาให้แฟนคลับและชาวไทยอย่างล้นเปี่ยม และยังมีโมเมนต์น่าจดจำระหว่างทางอีกหลายเรื่องราวทั้งสนุก ซึ้ง และเสียงหัวเราะ ซึ่งถ้าหากใครพลาดไปเราได้สรุปแบบรวบรัดตัดตอนมาให้แล้วตั้งแต่ต้นจนจบที่นี่เลย

Best Photobomb

โมเมนต์ชวนยิ้มเมื่อหนุ่ม Thimothée Chalamet วิ่งไปโฟโต้บอมบ์ Margot Robbie บนพรมแดง จากที่สาว Margot กำลังจิกกล้องโพสท่าก็เปลี่ยนมาจับแก้มหนุ่ม Timothée ทันที

A Subtle Feminist Statement

ในปีนี้ผู้เข้าชิงรางวัลในสาขาผู้กำกับภาพยนตร์ยอดเยี่ยมนั้นเป็นผู้กำกับชายทั้งหมด ซึ่ง Natalie Portman รู้สึกถึงความไม่เท่าเทียมจึงได้แสดงจุดยืนโดยการปักชื่อของเหล่าผู้กำกับหญิงที่มีผลงานภาพยนตร์ดีๆ และควรได้ถูกเสนอชื่อเข้าชิงในปีนี้ลงบนเสื้อคลุมของชุดจาก Dior Couture ที่เธอสวมมาร่วมงาน ฟังเธอพูดถึงไอเดียนี้ได้ ที่นี่

Janelle Monae’s Opening Show

เปิดค่ำคืนออสการ์ด้วยโชว์จังหวะสนุกและมีสีสันของนักร้องนักแต่งเพลงชาวอเมริกัน Janelle Monae ที่เรียกเสียงเชียร์ได้จากประโยคอย่าง “วันนี้เรามาฉลองให้กับเหล่าผู้หญิงที่กำกับภาพยนตร์อันยอดเยี่ยม” หรือ “ฉันภูมิใจที่ได้ยืนอยู่ตรงนี้ในฐานะศิลปิน Queer ผิวสีมาบอกเล่าเรื่องราวในวันนี้” นอกจากนี้ยังมีแขกรับเชิญเป็นเจ้าแม่พรมแดงอย่าง Billy Porter ขึ้นมาแจกพลัง upbeat กันด้วย

Brad Pitt ได้รางวัล Best Supporting Actor

ไม่น่าเชื่อว่าสำหรับนักแสดงคนดังที่เราเห็นหน้าเขาในวงการมายาวนานอย่าง Brad Pitt จะเพิ่งได้รับตุ๊กตาทองในรางวัลเดี่ยวเป็นครั้งแรก หลังจากก่อนหน้านี้เขาเคยได้รางวัลร่วมจากภาพยนตร์ 12 Years a Slave ที่ได้รางวัล Best Picture

International Elsas

การรวมตัวกันของเหล่าผู้พากย์เสียงตัวละคร Elsa จากหลากหลายเชื้อชาติซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือ แก้ม-วิชญาณี นักร้องสาวไทยที่ได้ร่วมร้องเพลง Into the Unknown เพลงประกอบภาพยนตร์อนิเมชั่น Frozen 2 ร่วมกับศิลปินเจ้าของเสียงในเพลงต้นฉบับอย่าง Idina Menzel และ AURORA ถือเป็นอีกหนึ่งโมเมนต์น่าภูมิใจของชาวไทยที่วันนี้ติดตามสาวแก้มตั้งแต่เดินพรมแดงจนถึงขึ้นโชว์บนเวทีอันทรงเกียรตินี้ https://youtube.com/watch?v=iI_cnK_YSro

Bong Joon Ho and his Oscars

โมเมนต์น่ารักของผู้กำกับชาวเกาหลี Bong Joon Ho ในระหว่างขึ้นรับรางวัลในสาขา Best Original Screenplay จากภาพยนตร์เรื่อง Parasite ซึ่งขณะที่ผู้ร่วมงานของเขา Han Jin Won กำลังกล่าวขอบคุณอยู่นั้น เขาก็ได้ใช้เวลาจ้องมองตุ๊กตาออสการ์ของเขาอย่างปลาบปลื้ม

Meme of the Night

ถ้าให้รางวัลโมเมนต์ที่ถูกนำมาพูดถึงเป็น meme ขำๆ ในโลกโซเชี่ยลมากที่สุดได้ รางวัลนั้นจะต้องตกเป็นของจังหวะนี้ที่สาว Billie Eilish ทำหน้างง (หรือไม่เกทมุกก็ไม่แน่ใจ) ขณะที่ Maya Rudolph และ Kristen Wiig กำลังรับส่งมุกกันอยู่บนเวที

The Best Birthday Present

Laura Dern ขึ้นรับรางวัลออสการ์สาขา Best Supporting Actress ในวันเกิดของเธอพอดี ซึ่งนี่เป็นตุ๊กตาทองตัวแรกของเธอจากผลงานการแสดงในเรื่อง Marriage Story

Eminem’s Surprise Show

โชว์ฮิปฮ็อปสุดมันส์ของแร็พเปอร์ Eminem ที่เหมือนจะมาช้าไป 17 ปีกับบทเพลง “Lose Yourself” จากภาพยนตร์เรื่อง 8 Mile ที่ออกฉายเมื่อปี 2002 และในปีถัดมาก็กลายเป็นเพลงแร็พเพลงแรกในประวัติศาสตร์ที่ได้รับรางวัลออสการ์ แต่ในปีนั้นไม่ได้ขึ้นแสดง และอยู่ๆ เขาก็ปรากฏตัวขึ้นกลางเวทีออสการ์ปีนี้แบบที่เราก็ไม่รู้ที่มาที่ไป (เพราะไม่มีพิธีกรคอยรันคิวงาน) ทำให้รีแอ็คชั่นของผู้ชมในช่วงแรกจะดูงงกันเล็กน้อย แต่เมื่อเล่นจบก็ได้รับเสียงปรบมือ standing ovation อย่างล้นหลาม(แบบงงๆ)

Cats on Stage

แค่ประกาศผลรางวัลก็ต้องเล่นใหญ่ขนาดนี้เลย เมื่อพิธีกรรายการคอเมดี้ James Corden และดาราสาวสายตลก Rebel Wilson มาเจอกันเพื่อประกาศรางวัล Best Visual Effects ในคอสตูมแมวจัดเต็มเหมือนภาพยนตร์เรื่อง Cats ที่ทั้งคู่เล่น ซึ่งไม่ใช่แค่ชุดเต็มเท่านั้นแต่ยังสวมบทบาทแมวเขี่ยไมโครโฟนเล่นไปมาอีกด้วย

“I’m ready to drink tonight”

เชื่อว่าอีกหนึ่ง meme ที่ถูกพูดถึงกันคงเป็นการกล่าวสปีชของผู้กำกับ Bong Joon Ho ในตอนที่เขาขึ้นไปรับรางวัล Best International Feature Film ซึ่งเป็นรางวัลที่สองแล้วของเรื่อง Parasite คาดว่าเขาน่าจะพร้อมฉลองอย่างเต็มที่จนถึงกับจบการกล่าวขอบคุณไปอย่างเป็นกันเองว่า “I’m ready to drink tonight” เรียกเสียงเฮและเสียงเชียร์จากผู้ชมได้ไม่น้อยเลย และเมื่อเขาขึ้นรับรางวัลอีกหนึ่งครั้งในสาขา Best Directing หลังจากกล่าวขอบคุณและให้เกียรติผู้กำกับที่เขายกย่องอย่าง Martin Scorsese เขาก็จบสปีชด้วยการบอกว่า “I will drink until next morning” ดื่มฉลองต่อถึงเช้าไปเลยยาวๆ

Well-Deserved Win

เชื่อว่าใครหลายคนที่ได้ดู Joker เมื่อปีที่แล้วจะต้องยอมรับว่า Joaquin Phoenix ผู้รับบท Joker นั้นเป็นหนึ่งในส่วนสำคัญที่ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ประสบความสำเร็จเลยทีเดียว ซึ่งแน่นอนว่าวันนี้เขาก็กลับบ้านไปพร้อมกับรางวัลออสการ์ในสาขา Best Actor ไปแบบไม่มีข้อกังขา

2nd Win after 15 years

ปีนี้ Renée Zellweger ได้รางวัลออสการ์ตัวที่สองในรอบ 15 ปีในสาขา Best Actress จากผลงานการแสดงของเธอในเรื่อง Judy โดยก่อนหน้านี้เธอได้รางวัลในสาขา Best Supporting Actress จากเรื่อง Cold Mountain เมื่อปี 2004

Historical Best Picture

สร้างประวัติศาสตร์ใหม่กันเลยทีเดียวเมื่อภาพยนตร์เรื่อง Parasite รับรางวัลที่ 4 และเป็นรางวัลใหญ่ที่สุดในค่ำคืนนี้ โดยนับว่าเป็นภาพยนตร์ภาษาต่างประเทศเรื่องแรกของโลกที่ได้รับรางวัล Best Picture อีกด้วย งานนี้สร้างความภูมิใจให้วงการหนังจอเงินของเกาหลีใต้เป็นอย่างมาก

Extra Minute for the Winner

ขณะที่เหล่าทีมงานภาพยนตร์เรื่อง Parasite กำลังกล่าวขอบคุณสำหรับรางวัล Best Picture นั้น ไฟของเวทีก็ค่อยๆ ดับลงเป็นสัญญาณหมดเวลา แต่เหล่าคนดังฮอลลีวูดที่นั่งชมอยู่ด้านล่างทั้ง Tom Hanks, Charlize Theron และคนอื่นๆ กลับส่งสัญญาณบอกผู้จัดงานว่าให้ต่อเวลาสำหรับผู้ชนะให้ได้กล่าวต่อจนจบอย่างที่ตั้งใจ นับว่าเป็นโมเมนต์ดีๆ ปิดท้ายค่ำคืน Oscars 2020 นี้อย่างสวยงาม แล้วพบกันใหม่ในงาน Oscars ปีหน้า

RELATED STORY

on-the-road-siam-at-siam
อิ่มเอมไปกับกาแฟ เบเกอรี่ เมนูเฮลตี้ ยันดริงก์สูตรพิเศษในบรรยากาศไม่ซ้ำใคร
V-Villas-Phuket
พูลวิลล่าสุดหรูที่มีบัตเลอร์ส่วนตัวให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.