fbpx

I

Lifestyle

พูดคุยกับ Paul Klein จากวงอินดี้ป็อปสุดฮิต LANY พร้อมเผยแรงบันดาลใจของอัลบั้มล่าสุดอย่าง “gg bb xx”

ศิลปินที่เอ่ยว่าเขาเพียงต้องการให้ทุกคนมีความสุขในเวลานี้แต่เพียงเท่านั้น

พูดคุยกับ Paul Klein จากวงอินดี้ป็อปสุดฮิต LANY พร้อมเผยแรงบันดาลใจของอัลบั้มล่าสุดอย่าง “gg bb xx”

ศิลปินที่เอ่ยว่าเขาเพียงต้องการให้ทุกคนมีความสุขในเวลานี้แต่เพียงเท่านั้น
นับว่าเป็นหนึ่งวงดนตรีสุดฮิตสำหรับวงป็อปอินดี้สัญชาติอเมริกันอย่าง LANY ที่ประกอบไปด้วยสมาชิกทั้ง 3 อย่าง Paul Klein, Charles Leslie และ Jake Goss กับการปล่อยอัลบั้มใหม่อย่าง “gg bb xx” ที่มาพร้อมกับซิงเกิ้ลใหม่ทั้งหมด 12  เพลง ที่ถือเป็นเรื่องราวการเดินทางครั้งใหม่ของทั้ง 3 หนุ่ม โดยหลังจากปล่อยเพลงใหม่ออกมาให้ฟังกันหลายเพลงแล้ว ไม่ว่าจะเป็น Dancing in the kitchenUp to Me, DNA และเพลงล่าสุดที่เพิ่งปล่อยออกมาเมื่อ 2 สัปดาห์ก่อนอย่าง ex i never had ซึ่งทุกเพลงล้วนได้รับการตอบรับอย่างล้นหลามจากแฟนๆ และวันนี้แอลจึงได้รับโอกาสดีๆ ที่จะมาร่วมพูดคุยกับนักร้องนำอย่าง Paul Klein ถึงแรงบันดาลใจของอัลบั้มล่าสุดอย่าง “gg bb xx” ว่าที่มาที่ไปของอัลบั้มนี้มีเรื่องราวเป็นมาอย่างไร และพวกเขาอย่างจะถ่ายทอดมุมมองไหนให้แฟนๆ ได้สัมผัส

อัลบั้ม “gg bb xx” เกิดขึ้นได้อย่างไร?

ถึงแม้เราจะรู้ว่าสถานการณ์โลกในตอนนี้มันเปลี่ยนไป เราอาจจะเลือกทำอัลบั้มใหม่เพื่อช่วยเยียวยาผู้คนได้ในเวลานี้ เราก็เลยเลือกที่จะทำอย่างนั้น แต่การจะทำหนึ่งอัลบั้มโดยใช้เวลาน้อยกว่า 1 ปีนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย เราเลยเลือกแล้วว่าหากเราจะทำมัน เราจะต้องทำมันด้วยความสนุก หรือแค่ได้สนุกกับตัวเองจริงๆ หรือได้ทำงานร่วมกับผู้คนที่เราอยากทำ ผมคิดว่าผมเริ่มทำอัลบั้มนี้ช่วงเดือนธันวาคม 2020 ประมาณหนึ่งเดือนหลังจากนั้นมันเร่ิมเห็นเป็นรูปเป็นร่างมากขึ้น ซึ่งครั้งนี้เราทำงานร่วมกับ Andrew Goldstein และเขามีส่วนช่วยอย่างมากเลยจริงๆ 

อะไรเป็นแรงบันดาลใจหลักในการสร้างสรรค์อัลบั้มนี้

มันคือการที่ผมใช้เวลาส่วนมากไปกับการฟังเสียงของผู้คนรอบตัว และมองสิ่งที่เกิดขึ้นรอบๆ ตัวระหว่างเกิดการระบาดของโควิด 19 ซึ่งทุกสิ่งล้วนเปลี่ยนไป ไม่ว่าจะเป็นความสัมพันธ์ ความรู้สึกของผู้คน 

อะไรคือแรงบันดาลใจของเพลง Up to Me

บ่อยครั้งที่ผมเขียนเพลงเมื่อนึกขึ้นได้และพิมพ์ไว้ในโทรศัพท์ อย่างเช่นบางวันที่เป็นวันพิเศษ ซึ่งเราไม่รู้เลยว่าเหตุการณ์นี้จะเกิดขึ้นหรือไม่ บางวันคุณมีไอเดีย และบางวันก็ไม่ ในวันที่ผมไม่มีไอเดีย ผมชอบที่จะพูดคุยและถามคำถามจากคนในห้อง และจริงๆ แล้วผมแต่งเพลงนี้ร่วมกับ David Hall Hodges และแน่นอนว่าเขาคือนักแต่งเพลงที่เจ๋งมากๆ คนหนึ่งในโลก โดยก่อนหน้านี้เขาคือหนึ่งในวง Evanescence และเขาเองก็เป็นนักแต่งเพลงหลักให้กับวงนั้นดังนั้นเขาจึงเขียนเรื่องที่ปลุกผมให้ตื่นขึ้นด้วยเรื่องราวน่าสนใจถึงการถูกไล่ออกจากวงของเขาในวันนั้นพร้อมยังบอกอีกว่าเรื่องราวดีๆก็มีมุมที่เจ็บปวดทั้งหมดมันไม่ใช่การตัดสินใจของเราเท่านั้นไม่ได้ขึ้นอยู่กับเราเพียงคนเดียวบางวันเราอาจจะได้พบกับสถานการณ์ที่รู้สึกว่าหลงรักคนๆนี้จังเลยและอาจจะเลิกรักหรือพบว่าเคยรักทุกอย่างไม่ใช่การตัดสินใจของเราเพียงอย่างเดียวและนั่นเองทำให้ผมพบว่าผมอยากลองเขียนเพลงแบบนั้นและก็รู้สึกสนุกกับมันจริงๆ

คุณหวังว่าอัลบั้มนี้จะส่งต่ออะไรให้กับคนฟังบ้าง

ผมไม่ต้องการให้อัลบั้มฟังดูเหมือนหรือว่าเราจะพูดถึงหัวข้ออะไรในอัลบั้ม เป้าหมายทั้งหมดของผมคือการพยายามทำให้ชีวิตของผู้คนดีขึ้นแม้จะเป็นเพียงแค่ 1% ก็ตาม ซึ่งคุณก็คงจะรับรู้ได้ ผมแค่รู้สึกว่าโลกคือเสียงดนตรี และนั่นคือเหตุผลที่ผมทำมัน เราหวังว่าคุณจะรักมัน หวังว่ามันจะทำให้คุณรู้สึกดี เราหวังว่าคุณจะรู้สึกเหมือนคุณไม่เดียวดาย ไม่ว่าจะผ่านอะไรมา พวกเราเคยผ่านมันมาแล้ว และคนอื่นๆ ก็ได้ผ่านมันมาแล้ว เพราะชีวิตนั้นก็คือการเดินทาง มันมีขึ้นมีลง มียอดเขาและหุบเขา ดังนั้นอัลบั้มนี้คือการเดินทางอย่างแท้จริง เราต้องการเพียงแค่นั้นเอง
และนี่คือแนวคิดของ Paul Klein ผู้ที่มอบเสียงดนตรีเพื่อปลอบปะโลมผู้คนในยามที่สถานการณ์หลายๆ อย่างไม่เป็นใจ สำหรับแฟนๆ ที่อยากจะชมผลงานของ LANY แบบเต็มๆ สามารถหาฟังได้ทางแพลตฟอร์มออนไลน์ต่างๆ และเตรียมลุ้นกันว่าซิงเกิ้ลใหม่ที่จะถูกปล่อยออกมาของพวกเขาจะเป็นอย่างไร แต่วันนี้เราไปฟังซิงเกิ้ลล่าสุดอย่าง ex i never had ของพวกเขากันได้เลย

RELATED STORY

wednesday-jenna-ortega-1
เผยเบื้องหลังฉากเต้นสุดพิลึกของ Wednesday ที่ทำเอาแฟนๆ ตาค้างกันเป็นแถว
cover_1_15
เข้าสู่เดือนสุดท้ายของปี ดวงการงาน การเงิน และความสัมพันธ์ของคุณจะเป็นอย่างไรกันบ้าง?

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.