fbpx

I

Beauty

ผูกดวงดาวกับน้ำหอมกลิ่นล่าสุด สื่อตัวตน ส่งเป็นโค้ดประจำกายส่งท้ายปี 2019

กลิ่นหอม 12 ราศี

ผูกดวงดาวกับน้ำหอมกลิ่นล่าสุด สื่อตัวตน ส่งเป็นโค้ดประจำกายส่งท้ายปี 2019

กลิ่นหอม 12 ราศี
‘น้ำหอม’ เป็นอีกหนึ่งท็อปปิคที่สามารถยกมาคุยได้ไม่มีวันเบื่อ เพราะเราเชื่อว่าสาวๆ คงไม่ได้ผูกขาดกลิ่นกายแค่เพียงกลิ่นเดียวเท่านั้น น้ำหอมเป็นเหมือนเครื่องมือสื่อตัวตน แถมยังมีผลในการกำหนดอารมณ์ของแต่ละคนในแต่ละวันอีกด้วย ในฐานะที่ช่วงนี้มีน้ำหอมและโคโลญจ์ออกใหม่มากมาย เราจึงถือโอกาสชวนคุณมาลองค้นหาคาแร็กเตอร์ตัวเองตามจักรราศีกันดีกว่า ว่ากลิ่นแนวไหนจะแมตช์กับลักษณะของคุณที่สุด

ARIES

ARIES: สาวราศีเมษเป็นนักบุกเบิก อะไรที่ค่อนข้าง niche เป็นที่รู้จักกันในกลุ่มคนเล็กๆ จะดึงดูดใจเป็นพิเศษ คุณต้องการกลิ่นหอมที่ไม่เหมือนใคร และยากที่ใครจะเหมือน 
YOUR CODE: Le Labo Baie 19 ด้วยความเป็นราศีที่อยู่ในธาตุไฟ จึงแนะนำกลิ่นคลีนๆ ที่ช่วยปรับมู้ดให้ซอฟท์ลงหน่อย สำหรับกลิ่นล่าสุดของ Le labo จะหอมเย็นๆ คุณลองนึกภาพตามนะ สายฝนที่เพิ่งตกชะหน้าผืนดินหมาดๆ มันสดชื่นและปลอดโปร่งแค่ไหน ให้ลองมาดมขวดนี้ คีย์โน้ตเป็นจูนิเปอร์ แพตชูลี แอมบรอกซ์ และมัสก์ ตอบโจทย์สาวราศีเมษทั้งเรื่องของแบรนด์ที่มีลูกค้าเฉพาะกลุ่ม ไม่ใช่จะหาซื้อกันได้ง่ายๆ ตามศูนย์การค้าทั่วไป ถ้าเป็นในไทยมีจำหน่ายเฉพาะคิงพาวเวอร์ รางน้ำเท่านั้น (50 มล. 5,770 / 100 มล. 8,710)

TAURUS

TAURUS: สาวราศีพฤษภเสน่ห์แพรวพราวใช่เล่น กล้าได้กล้าเสีย บุคลิกดูเป็นคนห้าวๆ มีความดื้อรั้นซ่อนอยู่ภายใน เป็นคนอ่อนไหวง่าย ชอบความหรูหรา  
YOUR CODE: BYREDO Eleventh Hour หอมแบบธรรมดาโลกไม่จำ สาวราศีพฤษภเองก็เช่นกัน บอกไม่ถูกเหมือนกันว่าควรรู้สึกยังไงเพราะแต่ละส่วนผสมที่แบรนด์หยิบมาใช้นั้นดูไม่น่าจะมาอยู่รวมกันได้ Wild Fig ที่หวานหน่อยๆ Ban Timmur มีความสไปซี่จางๆ ปิดท้ายด้วย Tonka Beans และ Cashmere Woods ทิ้งโน้ตสุดท้ายไว้อย่างอบอุ่น

GEMINI

GEMINI: ชาวราศีมิถุนมีความถนัดหลากหลาย เรื่องรสนิยมก็เปิดกว้างหลายหลากเช่นกัน ถ้าให้อยู่นิ่งเฉยจะทำไม่ค่อยเป็น เพราะคุณเค้าชอบคิดชอบทำ ชอบค้นหาสิ่งใหม่ตลอดเวลา คิดดี มองโลกในแง่บวก และต้องการคนเข้าใจ
YOUR CODE: Coach Floral Blush สะท้อนภาพลักษณ์ของผู้หญิงยุคใหม่ คาแร็กเตอร์ของกลิ่นค่อนข้างจะสดใสและเต็มไปด้วยพลังบวก นุ่มนวล บางเบา แต่เย้ายวนนิดๆ ผลโกจิเบอร์รี่ ดอกพีโอนี และไวท์วู้ดล้วนชวนให้นึกถึงวันอากาศดีๆ ของนิวยอร์ก ช่วยเสริมความเป็นเฟมินีนให้ชัดเจนยิ่งขึ้น (30 มล. 2,250 บาท / 90 มล. 4,500 บาท)

CANCER

CANCER: สาวราศีกรกฎเป็นคนมีไหวพริบ คิดหาเหตุผลได้อย่างสุขุม รักยาก ชอบยาก เป็นคนจริงจังจริงใจ 
YOUR CODE: Chloé Atelier des Fleurs Cedrus ขวดนี้เป็นหนึ่งในจำนวน 9 กลิ่นของคอลเล็กชั่นสุดเอ็กซ์คลูซีฟที่นำเอาส่วนผสมสำคัญมาใช้เป็นชื่อกลิ่น สำหรับ Cedrus คือกลิ่นแนวอบอุ่นตระกูลวู้ดดี้ที่น่าจะเหมาะกับสาวราศีกรกฎบุคลิกเป็นผู้นำ เกิดจากการเอากลิ่นของเปลือกไม้ ยางไม้ มาผสมกับกลิ่นควันและมัสก์ พรีเซ้นท์ความปรารถนาที่แรงกล้า ในขณะเดียวกันคุณจะสัมผัสได้ถึงความอ่อนโยน (50 มล. 4,750 บาท / 150 มล. 9,250 บาท)

LEO

LEO: ชาวราศีสิงห์ชอบดูแลเทคแคร์คนรอบข้าง มีความเป็นผู้นำสูง จิตใจแน่วแน่มั่นคง รักเกียรติรักศักดิ์ศรีเป็นที่หนึ่ง บ่อยครั้งอารมณ์ดูเร่าร้อน แต่บางคราวก็เยือกเย็น
YOUR CODE: Yves Rocher Sel d’Azur สาวราศีสิงห์ควรใช้กลิ่นที่ให้ความรู้สึกกระฉับกระเฉง มีพลัง ขวดนี้ค่อนข้างสดชื่นและปลอดโปร่งเพราะเป็นความหอมแนวซิตรัส บางจังหวะก็เหมือนลมทะเล มีส่วนผสมของเกรปฟรุตจากอิสราเอล เวติเวอร์จากเฮติ และซีดาร์วูดจากเวอร์จิเนีย (EDP 100 มล. 1,990 บาท)

VIRGO

VIRGO: สาวราศีกันย์เป็นนักสู้ เป็นคนขยัน คิดอะไรแล้วต้องทำให้สำเร็จ ไอเดียพรั่งพรู โดยรวมคุณไม่ต้องการชีวิตที่เลิศหรู เชื่อในพรหมลิขิต และชอบเอนเตอร์เทนตัวเอง
YOUR CODE: Giorgio Armani Light di Gioia เป็นกลิ่นที่จะช่วยให้ชีวิตในแต่ละวันผ่อนคลายสบายยิ่งขึ้น ไม่ตึงเครียด ท็อปโน้ตเป็นเบอร์กาม็อท ส่วนฮาร์ทโน้ตคือจัสมินและการ์ดีเนีย ก่อนจะทิ้งทวนไว้ด้วยไวท์มัสก์ น้ำหอมสีเหลืองสุกสกาวและฝาขวดที่ทำจากหินโทนเดียวกันนั้นชวนให้นึกถึงช่วง golden hour สูดหายใจลึกๆ แล้วจิบแชมเปญสักหน่อย แค่นี้คุณก็พร้อมจะดีลกับเรื่องต่างๆ ได้อย่างชิลๆ

LIBRA

LIBRA: สาวราศีตุลย์เป็นคนมีเหตุผล รักความยุติธรรม ชัดเจน ไม่อ้อมค้อม ชอบที่จะสื่อสารอย่างตรงไปตรงมา บางครั้งก็เคร่งขรึมมากเกินไป ต้องลดดีกรีความจริงจังลงหน่อยเพื่อให้คนเข้าถึงได้ง่ายขึ้น 
YOUR CODE: Lanvin A Girl in Capri ครีเอตมาเพื่อผู้หญิงที่พกความมั่นใจเต็มเปี่ยม เชื่อในเสรีภาพ พลังความสดใสฉายชัดในแววตา กลิ่นนี้จะเปิดด้วยเบอร์กาม็อท เลม่อนออยล์ ฮาร์ทโน้ตเป็นเกรปฟรุ้ต ฟลาวเวอร์และซีบรีซ แล้วใช้มัสก์และดริฟท์วูดมาทิ้งทวนความหอม ว่ากันว่าเป็นกลิ่นของแสงแดดในช่วงวันหยุดพักผ่อน (50 มล. 2,350 บาท)

SCORPIO

SCORPIO: แม้ภายนอกสาวราศีพิจิกจะดูเจ้าชู้ แต่จริงๆ เธอซื่อสัตย์ในความรักนะ แถมยังถูกจัดอันดับให้เป็นราศีฮ็อตที่สุดด้วย กลิ่นที่จะบอกตัวตนได้ดีจะต้องชวนค้นหา น่าดึงดูด
YOUR CODE: Lancôme Idôle ว่ากันว่าเป็นกลิ่นที่ชวนให้ตกหลุมรัก ไม่ได้รุนแรง แต่ก็เป็นเหมือนกับดัก น้ำหอมแนวซิตรัสขวดสีโรสโกลด์นี้ประกอบด้วยจัสมิน วานิลลา และมัสก์ 

SAGITTARIUS

SAGITTARIUS: สาวราศีธนูเป็นคนสนุกสนาน ร่าเริง มีอารมณ์ขัน รักอิสระ ชอบชีวิตที่ตื่นเต้นท้าทาย เธอทำทุกอย่างตามความต้องการ ถ้าสิ่งไหนทำแล้วสนุกเธอจะเอ็นจอยไปกับมัน แต่เป็นประเภทอินง่ายหน่ายเร็วนะ เอาแน่เอานอนไม่ค่อยได้
YOUR CODE: Gucci Mémoire d’Une Odeur ไม่น่าแปลกใจเลยที่ Gucci จะแมตช์เข้ากับสาวราศีธนู เพราะดึงดูดเธอได้ตั้งแต่ดีไซน์ขวดที่ดูวินเทจและหาได้ยากในยุคสมัยนี้ กลิ่นก็ยูนีคพอตัวเลยทีเดียว ไม่ดาษดื่นทั่วไป เฟอร์ฟูมเมอร์เลือกความหอมของดอกคาโมมายล์โรมันมาผสมกับกลีบดอกเข็มสีแดง มัสก์ และไม้จันทน์จนได้สัมผัสที่อบอุ่น เจือหวานนิดๆ ด้วยแอปเปิ้ลเขียวและวานิลลา โดยรวมมันชวนให้น่าลองนะ ว่ามั้ยล่ะ? (40 มล. 3,200 บาท / 60 มล. 4,400 บาท / 100 มล. 5,700 บาท)

CAPRICORN

CAPRICORN: เป็นคนมีสังคม คบเพื่อนฝูงมากมาย คนรอบข้างจะคอยชักชวนไปทำอะไรใหม่ๆ พยายามรักษาเอเนอร์จี้ ทำอะไรให้คล่องแคล่ว โดยพื้นฐานคุณสามารถปรับเปลี่ยนได้อย่างรวดเร็ว ชีวิตไม่ได้มีรูปแบบตายตัว
YOUR CODE: Atelier Versace Éclat de Rose สาวราศีมังกรเป็นคนมีความคิดความอ่าน ไม่ใช่สาวไร้เดียงสา ควรเลือกกลิ่นที่ช่วยเสริมออร่า ขับความเป็นมืออาชีพ ในขณะเดียวก็ต้องทวิสต์มุมที่หลากหลายดังจะเห็นได้จากตัวขวดดีไซน์สุดคราฟท์ มีความอ่อนหวานและวาบไหวของกลิ่นกุหลาบเซนติโฟเลียจากโมร็อกโกที่ผสานกับกลิ่นอำพัน รากไม้ และมัสก์ ใครได้กลิ่นจะอยากเขยิบเข้าใกล้ อยากศึกษาตัวคุณให้มากกว่านี้ (สอบถามราคาที่ช็อป)

AQUARIUS

AQUARIUS: สาวราศีกุมภ์เป็นคนหัวครีเอทีฟ ชอบลงมือทำ ไม่คิดนาน ตัดสินใจกะทันหันเพราะต้องการเห็นผลลัพธ์ในทันที ใจใหญ่ใจถึง 
YOUR CODE: Massimo Dutti Manhattan Light เพราะคุณเป็นคนที่มีเป้าหมายชัดเจน จะมีอะไรดีเท่าการได้พาตัวเองเข้าไปอยู่ในบรรยากาศที่มีชีวิตชีวา กลิ่นนี้เป็นหนึ่งในคอลเล็กชั่น 6 กลิ่นที่มีแรงบันดาลใจมาจากจุดหมายปลายทางใหญ่ อย่างแมนแฮตตันเป็นเมืองที่สะท้อนจิตวิญาณของนักล่าฝัน พรีเซ้นท์ความหอมแบบคลีนๆ สดชื่น โปร่งเบา จุดประกายแพสชั่น พร้อมขับเคลื่อนจินตนาการให้ก้าวออกไปทำสิ่งที่หัวใจของคุณต้องการ (100 มล. 2,550 บาท)

PISCES

PISCES: เข้ากับคนได้ง่าย คุณจึงเป็นที่รักของทุกคน สาวราศีมีนมักจะใช้หัวใจนำทาง โรแมนติก มีชีวิตเรียบง่าย แต่เป็นคนช่างเลือก จะคบกับใครต้องใช้เวลาค่อยๆ ศึกษากันไป 
YOUR CODE: Jo Malone Rose & Magnolia Cologne โคโลญจ์แนวฟลอรัลที่ผสานความหอมของกุหลาบ Rose de Mai เข้ากับกุหลาบดามัสกัส แพทชูลี และแอมเบอร์ หวานแต่ไม่เลี่ยน เป็นกลิ่นพิเศษที่อยู่ในคริสต์มาสคอลเล็กชั่นประจำปีนี้ แถมยังชนะใจเธอได้ด้วยบริการ engrave ที่สามารถสลักตัวอักษรลงบนขวด สาวราศีมีนประทับใจกับดีเทลเล็กๆ น้อยๆ อะไรแบบนี้แหละ (100 มล. 5,500 บาท) Story: Padhayanut Pothichapan

RELATED STORY

pantone-2023-viva-magenta-haircolor copy
ปลุกพลังและความมั่นใจรับปีใหม่กับผมโทนสีแดงอมม่วง
00.COVWR_CETAPHIL_Review_Final
ปฏิบัติการเปลี่ยนผิวอ่อนแอให้เป็นผิวสุขภาพดี
COVER_HOLIDAY
ส่องบิวตี้ไอเท็มชิ้นเด่นที่ทั้งน่าสะสมและซื้อเป็นของขวัญส่งท้ายปี

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.