fbpx

I

Beauty

Physiogel ช่วยต้อนรับฤดูหนาว ด้วยผิวแข็งแรงชุ่มชื้น

ผิวแห้งบอบบางแพ้ง่ายต้องเลิฟ

Physiogel ช่วยต้อนรับฤดูหนาว ด้วยผิวแข็งแรงชุ่มชื้น

ผิวแห้งบอบบางแพ้ง่ายต้องเลิฟ
ช่วงใกล้สิ้นปีแบบนี้ การแพลนทริปไปเที่ยวรับกลิ่นอายหน้าหนาวให้ชุ่มปอดก็ถือว่าเป็นภารกิจหลักๆ แต่ภารกิจที่สำคัญยิ่งกว่าคงเป็นการเตรียมผิวให้พร้อมกับอากาศหนาวที่กำลังจะมาถึง ปัญหาหลักๆ เรื่องผิวที่มักเจอจึงหนีไม่พ้นผิวแห้งขาดความชุ่มชื้น เพราะเกราะความชุ่มชื้นของผิวบอบบางลง จนทำให้ผิวแห้งลอกเป็นขุย เกิดเป็นรอยแดง การที่ผิวเจอสภาวะแห้งมากๆ แบบนี้ ผิวสามารถเป็นผื่นภูมิแพ้ผิวหนังได้เลย กลายเป็นว่าจะใช้สกินแคร์อะไรก็ต้องระมัดระวังมากขึ้น ไม่งั้นผิวหน้าเราจะได้พังมากกว่าเดิม
เมื่อเกราะความชุ่มชื้นของผิวบางลง ทำให้ผิวบอบบาง แพ้ง่าย คงต้องหาฮีโร่ที่จะช่วยปกป้องผิว อย่าง Physiogel Soothing Care A.I. Cream ที่เราเชื่อว่าสาวๆ หลายคนคงคุ้นตากันอยู่แล้ว จากไลน์ Soothing Care ที่ช่วยปลอบประโลมผิวได้อย่างดี ประกอบด้วย ”ไขมันจำเป็น” ที่คล้ายคลึงกับไขมันที่เรียงตัวอยู่บริเวณเซลล์ผิวชั้นนอก ช่วยเสริมเกราะของความชุ่มชื้น และปลอบประโลมผิวที่แห้ง แดง คัน ผสานกับ PEA (Palmitamide MEA) ที่มีคุณสมบัติช่วยลดความระคายเคืองจนเกิดรอยแดง เรายกให้ A.I. Cream ตัวนี้เป็นสกินแคร์สามัญประจำบ้านเลย ไม่ว่ายังไงก็ต้องมีติดไว้ เพราะแม้ไม่ได้อยู่ในช่วงหน้าหนาว ผิวก็สามารถเกิดสภาวะแห้งแพ้ระคายเคืองได้ จากการใช้ชีวิตอยู่ในห้องแอร์เป็นประจำ หลังทาแล้วรู้สึกได้ว่าผิวกลับมาชุ่มชื้นทันที ที่สำคัญเป็นครีมที่เหมาะกับช่วงสภาวะผิวบอบบาง มั่นใจได้ว่าจะไม่ทำให้ผิวระคายเคืองเพิ่ม เพราะไม่มีสารกันเสีย น้ำหอม สารแต่งสี และซิลิโคน ถึงเนื้อครีมจะเข้มข้น แต่สิ่งหนึ่งที่เราชอบคือไม่ทำให้เกิดการอุดตัน สิวต่างๆ ไม่มีถามหา

Physiogel Soothing Care A.I. Cream สามารถหยิบมาใช้ได้เมื่อผิวเริ่มมีอาการแห้งตึง ลอก และเริ่มมีอาการระคายเคือง แต่งหน้าแล้วไม่ติดผิว หรือในกลุ่มผู้ที่มีปัญหา Eczema และ Atopic Dermatitis หรือโรคผื่นภูมิแพ้ผิวหนัง นอกจากนี้ยังสามารถใช้ Physiogel Soothing Care A.I. Cream สำหรับหลังทำการเลเซอร์หรือการลอกผลัดเซลล์ผิวหน้าได้อีกด้วย ตอบโจทย์ทุกปัญหาผิวที่สุด ใช้เป็นประจำ 2 ครั้ง เช้า-เย็น จะเห็นการเปลี่ยนแปลง ผิวกลับมาชุ่มชื้นแข็งแรงขึ้น
แล้วถ้าผิวไม่ได้แค่แห้งตึง แต่อาการระคายเคืองที่เกิดขึ้นทำให้เกิดรอยแดงตามมา ก็แนะนำว่าสามารถใช้ไลน์ผลิตภัณฑ์ Physiogel Soothing Care Anti-Redness ที่มีไทรอะไมด์ คอมเพล็กซ์ ช่วยดูแลผิวแห้งและรอยแดงอย่างรวดเร็ว ช่วยป้องกันไม่ให้ผิวขาดน้ำและคล้ำเสีย ไลน์ของ Anti-Redness ประกอบไปด้วย Soothing Care Anti-Redness Serum เซรั่มดูแลผิวอย่างล้ำลึกเหมาะสำหรับทั้งกลางวันและกลางคืน เนื้อบางเบาเหมาะสำหรับใช้ลงก่อนเดย์หรือไนต์ครีม
เราแนะนำว่าสำหรับกลางวันให้ตามด้วย Soothing Care Anti-Redness Day Cream SPF 20 ดูแลและปกป้องผิวในระหว่างวัน พร้อมด้วยสารป้องกันแสงแดด ส่วนกลางคืนให้ใช้เป็น Soothing Care Anti-Redness Night Cream เนื้อเข้มข้นเพื่อการบำรุงผิวอย่างล้ำลึกในตอนกลางคืนเนื่องจากเป็นเวลาที่ผิวพร้อมรับการฟื้นบำรุงอย่างเต็มที่ และยังช่วยลดความไวต่อการระคายเคืองจากความแห้งกร้าน
ส่วนการบำรุงทั่วไปที่สามารถใช้ได้ตลอดปี ไม่จำเป็นต้องหยิบมาใช้เฉพาะหน้าหนาว หรือใครที่มีปัญหาผิวแห้ง และรู้สึกว่า Physiogel Soothing Care A.I. Cream อาจจะเข้มข้นเกินความต้องการของคุณ Daily Moisture Therapy Cream เราว่าน่าจะสามารถตอบโจทย์ได้ดีกว่า หนึ่งคือ เหมาะสำหรับผิวเซนซิทีฟแพ้ง่าย เติมผิวให้ชุ่มชื้นทันที และสามารถใช้ได้ทุกวัน เหมาะแม้กระทั่งผิวเด็ก เพราะไม่มีสารที่ทำอันตรายต่อผิว อย่างที่สองคือใช้เทคโนโลยี Biomimic ช่วยเติมไขมันซึ่งมีความคล้ายคลึงกับไขมันที่เรียงตัวอยู่บริเวณเซลล์ผิวชั้นนอก เป็นการช่วยฟื้นบำรุงเกราะปกป้องผิวได้อย่างเป็นธรรมชาติ ที่สำคัญคือซึบซามเร็วสบายผิว สามารถใช้เป็นมอยส์เชอไรเซอร์หรือมาส์กบำรุงหน้าก่อนนอน พอกครีมบนใบหน้าให้ทั่ว ทิ้งไว้ 15 – 20 นาที จากนั้นเอาทิชชู่ซับครีมส่วนเกินออก จากนั้นนวดใบหน้าช้าๆ โดยไม่ต้องล้างออก แนะนำให้ทา 1-2 ครั้ง ต่อ 1 สัปดาห์ และตอนนี้ Physiogel ออก DTM Cream ขนาดใหม่ใหญ่สะใจในขนาด 150 ml! หาซื้อได้เฉพาะที่ Watsons, Boots, Tesco หรือออนไลน์ Lazada 


Story : Pornteera Choksamai
Photographer :Akkapon Kumpusan
Stylist : Kannanut Kanyamai

RELATED STORY

chanel-beauty-holiday-2022
คอลเล็กชั่นชวนฝันลึกลับน่าค้นหาตั้งแต่เมคอัพยันบอดี้แคร์
solne-mahanakorn-review
ลบภาพจำของคลินิกแบบเดิมๆ แล้วผ่อนคลายไปกับบริการที่ใส่ใจในทุกดีเทล
pantone-2023-viva-magenta-haircolor copy
ปลุกพลังและความมั่นใจรับปีใหม่กับผมโทนสีแดงอมม่วง

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.