fbpx

I

Beauty

1 วันเต็มกับอัพเดตเทรนด์เมกอัพ ELLE Beauty Radar2019 รวบมาไว้ที่นี่!

เพราะเทรนด์แฟชั่นกับเทรนด์ความงามมักมาคู่กันเสมอ

1 วันเต็มกับอัพเดตเทรนด์เมกอัพ ELLE Beauty Radar2019 รวบมาไว้ที่นี่!

เพราะเทรนด์แฟชั่นกับเทรนด์ความงามมักมาคู่กันเสมอ
จึงเป็นแรงบันดาลใจให้เกิดการทำงานครั้งสำคัญของทีมบิวตี้ของนิตยสารแอล ประเทศไทยกับงาน ELLE Beauty Radar 2019 เป็นครั้งแรกของประเทศไทย ร่วมกับพันธมิตรสำคัญเครื่องสำอางแบรนด์ดังสัญชาติไทย Mistine และเมกอัพอาร์ติสต์ระดับประเทศ
ELLE Beauty Radar Workshop
ซึ่งคุณสรญา วัฒนเจียมวงษ์ บรรณาธิการบริหารและผู้อำนวยการฝ่ายบรรณาธิการดิจิทัล นิตยสาร แอล ประเทศไทย ได้กล่าวในงานเวิร์กช็อปว่า “การทำงานของแอล ประเทศไทย ในฐานะนิตยสารแฟชั่น ความงาม และไลฟ์สไตล์ สัญชาติฝรั่งเศส ทำให้เราได้รับรู้ถึงเทรนด์อินเตอร์เนชั่นแนลนั้นก่อน และได้นำมาบอกเล่ากับผู้อ่านของเรา เรารู้สึกว่านอกจากเทรนด์แฟชั่นแล้ว ทำไมเราถึงไม่โฟกัสไปที่เทรนด์บิวตี้ที่มีความสำคัญสำหรับผู้หญิงเช่นกัน”
“เราเองมีเวทีแฟชั่น ELLE Fashion Week ที่เชื่อมต่อระหว่างเทรนด์แฟชั่นโลกกับแบรนด์แฟชั่นไทย ทำไมเราไม่มีเวทีบิวตี้ที่จะเชื่อมต่อเทรนด์บิวตี้ของโลกกับแบรนด์ความงามของไทยบ้าง จึงเป็นที่มาที่ไปของงานในวันนี้ ELLE Beauty Radar 2019 โดยการสนับสนุนของเครื่องสำอาง Mistine ซึ่งเป็นการร่วมกันทำงานระหว่างทีมบิวตี้ของเราและเมกอัพอาร์ติสต์ระดับประเทศทั้ง 4 คน ที่มาร่วมสาธิตเทรนด์ทั้งหมดในวันนี้ค่ะ”
จากนั้นเป็นการสาธิตการแต่งหน้าบนเวที 4 ลุค 4 ฤดูกาล Spring – Summer – Autumn – Winter ของเมกอัพอาร์ตติสท์ โดยใช้เครื่องสำอางแบรนด์ดังสัญชาติไทย Mistine สาธิตให้ดูกันชัดๆ ว่านอกจากการแต่งหน้าสไตล์เดลี่ ลุคแล้ว ยังสามารถเนรมิตเมกอัพสไตล์รันเวย์ ลุคได้อย่างสวยงามระดับอินเตอร์เนชั่นแนล โดยผู้เข้าร่วมเวิร์กช็อปได้ทดลองใช้ผลิตภัณฑ์และแต่งหน้าด้วยตัวเองอีกด้วย
Spring Look ฤดูกาลที่สดใส มีชีวิตชีวา
เริ่มต้นเทรนด์แต่งหน้าแฟชั่น ปี 2019 กับเทรนด์ ฤดูใบไม้ผลิ (Spring Look) เน้นแต่งหน้าสื่อถึงความสดใสมีชีวิตชีวา เหมาะกับการเริ่มต้นใหม่ โดย จิรายุ ดีสาระ เป็นเมกอัพอาร์ติสต์ผู้รังสรรค์ลุคนี้
Runway Look: ดวงตาใช้อายแชโดว์สีชมพูอ่อนและสีม่วงอ่อนแนวพาสเทลประกายชิมเมอร์ให้ผิวดูโกล์ว หน้าฉ่ำวาวสดใส เพิ่มความคมชัดให้ดวงตาด้วย Super Black Fixed Liner ส่วนคิ้วเขียนโครงเบาๆ ให้ดูเป็นธรรมชาติ แต่เน้นปัดมาสคาร่าให้ขนตายาวงอน ส่วนริมฝีปากใช้ลิปสติกรุ่น Amour en Rouge Satin Pure Color สีชมพู ทาทับด้วยสีส้มบางๆ ไล่สีแบบออมเบร
Daily Look: หากเปลี่ยนสีลิปสติกจากสีชมพู เป็น สีชมพูอ่อน หรือสีนู้ดไล่สีแบบออมเบรก็จะได้ลุคเมกอัพที่ดูบางเบาเหมาะกับวันสบายๆ

Summer Look ฤดูกาลแห่งความสนุกมีสีสัน
ต่อมาเป็นเทรนด์แต่งหน้าแฟชั่นใน ฤดูร้อน ความโดดเด่นของฤดูนี้คือสีสันที่ชวนให้สาวๆ ออกมาทำกิจกรรมสนุกๆ สร้างลุคโดย สรวุฒิ ฉัตรกุล ณ อยุธยา
Runway Look: เทรนด์การแต่งหน้าลุคนี้ สวยด้วย Passion Make Up Set พาเลตต์ที่รวมผลิตภัณฑ์สำหรับการตกแต่งคิ้ว, อายแชโดว์, บลัชออน, ไฮไลท์, เฉดดิ้ง และมาสคาร่า ไว้ในตลับเดียว โดยเริ่มจากการปรับผิวและปกปิดริ้วรอยด้วย 24 Cover All Foundation รองพื้นสูตรน้ำเนื้อแมตต์ และใช้ Fabulous Blush Palette เพิ่มสีสันให้พวงแก้มดูระเรื่อแบบผิวสุขภาพดี แต่งเปลือกตาด้วยอายแชโดว์สีม่วงและสีฟ้าน้ำทะเล ปัดขนตาด้วย Pro Long Big Eye Waterproof Mascara จากนั้นเติมเต็มโททัลลุคด้วยลิปสติก Amour en Rouge Satin Pure Color สีน้ำตาลอมแดง
Daily Look: เปลี่ยนลิปสติกสีแดงอมส้ม และใช้อายแชโดว์สีม่วงและสีฟ้าน้ำทะเลบางๆ ที่กลางและหางตา เติมชิมเมอร์ที่หัวตาเล็กน้อย ก็จะได้ลุคเมกอัพแบบชอฟต์ๆ ที่แต่งได้ในทุกวัน

Autumn Look ฤดูกาลแห่งความเคลิบเคลิ้ม ชวนฝัน
เทรนด์แต่งหน้าแฟชั่นในฤดูใบไม้ร่วงเน้นความกระจ่างของผิว โดยทัศนพงษ์ สวัสดิพงษ์ เป็นเมกอัพอาร์ติสต์ผู้ออกแบบความงามของสีสันครั้งนี้
Runway Look: เขียนคิ้วเป็นเส้นด้วยสีเข้มโทนสีหลักจะเป็นสีน้ำตาลหลากหลายเฉดแต่ก็ยังเจือความสดใสด้วยโทนสีแดงก่ำ หรือสีทองของใบไม้หลากชนิด โดยแต่งดวงตาด้วย Eyes Speak True Feeling Eye Palette โทนสีน้ำตาลประกายมุก และ Tasty Café Eye Palette โทนสีนู้ดน้ำตาลชมพู เติมสีสันให้เรียวปากด้วยลิปสติก Boss Semi Matte สีแดงอมน้ำตาล
Daily Look: แต่ถ้าอยากได้ลุคที่ดูสดใสขึ้นก็สามารถเปลี่ยนสีลิปสติกเป็นสีแดงสด และปัดแก้มให้เข้มขึ้น ก็จะได้ลุคที่แต่งได้ในทุกๆ วัน

Winter Look ฤดูกาลแห่งความสุขุม สง่างาม
เทรนด์แต่งหน้าแฟชั่นในฤดูหนาวเน้นการแต่งแต้มให้ดูเป็นสาวสุขภาพดี โดยใช้สีเอิร์ธโทนอย่าง สีน้ำตาล สีทอง เพื่อเน้นความโดดเด่นของดวงตาและคิ้วด้วยไฮไลท์และอายแชโดว์ โดยกมล ฉัตรเสน รังสรรค์เทรนด์แต่งหน้าในฤดูหนาว
Runway Look: เริ่มต้นด้วยการปรับสีผิวให้เรียบเนียนด้วย Wings Extra Cover Super Powder SPF25 PA++ ปัดแก้มด้วย 3D Satin Beam Blusher เพื่อเพิ่มมิติให้ใบหน้า เพิ่มเสน่ห์ให้ดวงตาด้วย Groove Complete Eye Palette สีน้ำตาลประกายทอง เขียนขอบตาด้วยอายไลเนอร์รุ่น 9 To 5 Matte Auto Pen Eyeliner และปัดมาสคาร่ารุ่น Pro Long Dolly Big Eye Waterproof  เติมเต็มโททัลลุคด้วยลิปสติกเนื้อครีม รุ่น 9 To 5 Over Color  โทนสีน้ำตาล และ Queen’s Rose Lipstick โทนสีนู้ด
Daily Look: เพียงเปลี่ยนสีลิปสติกเป็นเฉดสีที่สดใสขึ้น อย่างลิปฯ เนื้อแมตต์โทนสีชมพูหรือบลัชออนสีชมพูระเรื่อก็เข้ากันได้ดีกับลิปสติกสีนู้ด

Runway show presenting beauty looks
ส่วนในช่วงค่ำเป็นการเดินแฟชั่นโชว์ที่ทุกคนรอคอย โดยการเนรมิตพื้นที่ เดอะ กลาสเฮ้าส์ ให้เป็นรันเวย์เพื่อต้อนรับเหล่านางแบบกว่า 40 ชีวิต เพื่อพรีเซ็นต์บิวตี้ลุคทั้ง 4 ฤดูกาล เริ่มจาก เบลล่า-ราณี แคมเปญ มาในลุคสปริง สดใสมีชีวิตชีวา ส่วน “มิน – พีชญา วัฒนามนตรี” มาในลุคนางฟ้าขี้เล่นแห่งฤดูร้อน
นางเอกสาวหน้าสวย “คิมเบอร์ลี แอน โวลเทมัส” มาในลุคชวนฝันของฤดูใบไม้ร่วง และนางเอกสาวแซ่บ “พลอย – เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์” แปลงโฉมเป็นนางฟ้าผู้เยือกเย็นและสุขุม แห่งฤดูหนาว ลุคโดนใจสาวมั่นที่แท้ทรู
ปิดท้ายด้วยนางฟ้าซูเปอร์สตาร์เบอร์หนึ่ง อั้ม-พัชราภา ไชยเชื้อ ที่มาเซอร์ไพรส์ด้วยการเดินฟินาเล่ ควงคู่ออกมาพร้อมกับคุณดนัย ดีโรจนวงศ์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เบทเตอร์เวย์ (ประเทศไทย) จำกัด และแบรนด์เครื่องสำอาง Mistine ซึ่งเรียกเสียงปรบมือจากผู้ชมได้สนั่นเวทีเลยทีเดียว นอกจากนี้ ยังมีนางฟ้าคนใหม่ของมิสทิน แซมมี่ เคาวเวลล์ มาร่วมอัพเดทเทรนด์เมกอัพและไอเท็มเด็ดจากเครื่องอาง Mistine อีกด้วย
และการเดินแฟชั่นครั้งนี้ก็สมบูรณ์แบบด้วยเสื้อผ้าคอลเล็กชั่นใหม่ Fall/Winter 2018: Secret Garden จาก TUBE GALLERY ของ 2 ดีไซเนอร์ไทย พิสิฐ จงนรังสิน และ ศักดิ์สิทธิ์ พิศาลสุพงศ์ ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจาก “บัลเล่ต์ มโนราห์” โดยแบ่งออกเป็นทั้งหมด 4 เซตสำหรับแฟชั่นโชว์ครั้งนี้ตามการเปลี่ยนผ่านเมคอัพเทรนด์ในแต่ละฤดูกาล คือ ฤดูใบไม้ผลิ ฤดูร้อน ฤดูใบไม้ร่วง และฤดูหนาว

RELATED STORY

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.