fbpx

I

Tip & Tutorial

2 สเต็ปบูสต์ผิวกระจ่างใส เนียนเด้งก่อนแต่งหน้า พร้อมช่วยให้เมคอัพติดทนยิ่งขึ้น

พร้อมแนะนำสกินแคร์ชิ้นเด่นที่ช่วยให้ผิวสว่างกระจ่างใสเนียน
Digital Beauty Editor / Digital Specialist

2 สเต็ปบูสต์ผิวกระจ่างใส เนียนเด้งก่อนแต่งหน้า พร้อมช่วยให้เมคอัพติดทนยิ่งขึ้น

พร้อมแนะนำสกินแคร์ชิ้นเด่นที่ช่วยให้ผิวสว่างกระจ่างใสเนียน
Digital Beauty Editor / Digital Specialist

ไลฟ์สไตล์ที่เร่งรีบและคร่ำเครียดกับการทำงานอาจทำให้สาวๆ อย่างเราดูแลตัวเองได้ไม่เต็มที่โดยเฉพาะกับผิวหน้าที่สามารถฟ้องสุขภาพและสภาวะชีวิตช่วงนั้นได้ค่อนข้างชัดเจน ปัญหาส่วนใหญ่ที่เรามักจะเจอคือสภาพผิวที่หม่นหมองดูไม่สดใส แห้งกร้าน อันส่งผลต่อการแต่งหน้าที่แต่งเท่าไหร่ก็เมคอัพก็ดูพัง ไม่กลมกลืนไปกับผิว

วิธีที่ดีที่สุดคงหนีไม่พ้นการปรับที่ไลฟ์สไตล์อย่างการพักผ่อนให้เพียงพอ ลดเครียด เลือกทานอาหารที่ดีต่อผิว แต่หากเน้นวิธีกู้ผิวโทรมยามเช้าให้ทันใจเรามีทิปส์ง่ายๆ มาบอกต่อ ซึ่งก็คือการผลัดเซลล์ผิวด้วยเอนไซม์แล้วตามด้วยมาสก์

Enzyme Exfoliator

การผลัดเซลล์ผิวนั้นทำได้หลายวิธี ตั้งแต่การใช้แอซิด สครับ มาสก์ หรืออุปกรณ์เสริม แต่เหตุผลที่เราแนะนำเอนไซม์ก็เพราะความสะดวกรวดเร็ว เพียงผสมน้ำแล้ววนลงบนผิวแล้วล้างออกก็เป็นอันเสร็จ และยังถือเป็นผลิตภัณฑ์ผลัดเซลล์ผิวที่ค่อนข้างปลอดภัยอีกด้วย

SISLEY Exfoliating Enzyme Mask (4,100 THB/ 40 g.) – เอนไซม์ผลัดเซลล์ผิวจากธรรมชาติในรูปแบบ Powder-in-Cream ใหม่ล่าสุดจาก Sisley ที่ช่วยให้ผิวเนียนนุ่ม เปล่งปลั่งกระจ่างใส เพียงเทผงเอมไซม์ขนาดเท่าเหรียญห้าหรือ 1 ช้อนชาลงบนอุ้งมือ ผสมน้ำ 1:1 มาสก์ไว้บนผิว 1 นาทีแล้วล้างออกก็เป็นอันเสร็จ ใช้ได้กับทุกสภาพผิวรวมถึงผิวแพ้ระคายเคืองง่าย

2,550 THB/ 60 g.

TATCHA The Rice Polish Classic – ด้วยแรงบันดาลใจจากรำข้าว (Komenuka) ส่วนหนึ่งของกิจวัตรความงามแบบฉบับญี่ปุ่นสู่ผงขัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยนด้วยส่วนผสมของรำข้าวญี่ปุ่นและสารสกัดจากมะละกอ ช่วยให้ผิวเรียบเนียนกระจ่างใสตั้งแต่ครั้งแรก 

330 THB/ 15 Capsules

SUISAI Beauty Clear Black Powder Wash – ตอบโจทย์สาวผิวมันสำหรับเอนไซม์ที่มีส่วนผสมของ Charcoal Powder และ Moroccan Lava Clay ที่มีคุณสมบัติดูดซับความมัน ขจัดเซลล์ผิวเสีย สิวหัวดำ และสิ่งสกปรกที่อุดตันในรูขุมขน ใช้สะดวกพกพาง่ายด้วยไซส์แคปซูล

Brightening/Hydrating Mask

อีกสเต็ปที่สำคัญไม่แพ้กันก็คือการมาสก์หน้าหลังจากผลัดเซลล์ผิวแล้ว โดยสามารถเลือกใช้เป็นประเภทเพิ่มความกระจ่างใสหรือเติมความชุ่มชื่นก็ได้เพราะคุณสมบัติของมาสก์ส่วนใหญ่จะมีช่วยเรื่องความชุ่มชื่นในตัวอยู่แล้วอยู่ที่ว่ามากหรือน้อย​ หากเลือกใช้เป็นชนิดแผ่นให้ตบผลิตภัณฑ์ส่วนที่เหลือให้ซึมซาบไปกับผิวหรือเช็ดส่วนเกินออกตามด้วยกันแดดแล้วเริ่มขั้นตอนแต่งหน้าได้เลย

13,500 THB

Foreo UFO 2 – คงต้องยกให้เป็นแกดเจ็ตฮอตแห่งปีจริงๆ สำหรับเครื่องมาสก์หน้า UFO ที่กลับมาในเวอร์ชั่นใหม่ เก่งกว่าเดิมด้วยฟังก์ชั่น Customized Routine ที่ให้สาวๆ สามารถออกแบบทรีตเมนต์บนแอปพลิเคชั่น FOREO for You ได้ตามความต้องการไม่ว่าจะเป็นการตั้งค่าอุณหภูมิความร้อนและความเย็น รวมถึงแสง LED ที่มีให้เลือกถึง 8 สี Full-Spectrum LED Light ที่ช่วยจัดการปัญหาผิวที่แตกต่าง อาทิ ปัญหาผิวขาดน้ำ ไม่กระจ่างใส อาการบวมของผิวหน้า รวมถึงริ้วรอยแห่งวัย และจุดด่างดำต่างๆ เมื่อทำงานร่วมกับแผ่นมาสก์ยังสามารถสามารถล่นระยะเวลามาสก์เหลือเพียง 90 วินาทีเท่านั้น เรียกว่าตอบโจทย์ชั่วโมงเร่งด่วนพอสมควร

79 THB/ Sheet

L’OREAL PARIS Glycolic Bright Instant Glowing Serum Mask – เซรั่มมาสก์บำรุงผิวหน้าแผ่นบางแนบสนิทกับผิวที่ผสานไกลโคลิค แอซิด โมเลกุลที่มีขนาดเล็กที่สุดในกลุ่มไบรท์เทนนิ่ง AHA ที่สามารถแทรกซึมผ่านผิวได้อย่างล้ำลึกพร้อมช่วยผลัดผิวใหม่ ช่วยลดเลือนจุดด่างดำ ผิวดูกระจ่างใสเนียนยิ่งขึ้น

1,850 THB/ 50 ml

ENDOTA New Age™ Instant Revival Power Mask – แม้จะเป็นตอนเช้าก็สามารถใช้สลีปปิ้งมาสก์ได้เช่นกันอย่างมาสก์จาก Endota สูตรนี้ที่มีความบางเบา ช่วยกระตุ้นคอลลาเจนด้วย Adifyline® Peptide และยังต่อต้านอนุมูลอิสระที่ทำให้ผิวคล้ำเสีย เผยผิวดูเปล่งปลั่งเนียนนุ่ม

Ann Martynova/ Pexels

ที่กล่าวมาข้างต้นถือเป็น Quick Tips ท่ีค่อนข้างตอบโจทย์การกู้ผิวแบบเร่งด่วน โดยแนะนำให้ทำเพียงสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง แต่หากต้องการฟื้นบำรุงให้ผิวดูกระจ่างใสเปล่งปลั่งระยะยาว ลองเพิ่มสกินแคร์ที่มีคุณสมบัติดังกล่าวเข้าไปในสกินแคร์รูทีนแล้วใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่องควบคู่ไปกับการทำผิวให้ชุ่มชื่นอยู่เสมอ และที่สำคัญคือ ไม่ละเลยการทากันแดด รับรองว่าสาวๆ จะสังเกตเห็นความเปล่งปลั่งเนียนใสของผิวได้อย่างแน่นอน

4,690 THB/ 30 ml

MESOESTETICS Age Element Brightening Concentrate – เซรั่มเข้มข้นที่โดดเด่นด้วยเทคโนโลยีเอกสิทธิ์อย่าง [meso]epigen system™ ช่วยฟื้นบำรุงผิวในระดับเซลล์ ปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ และยังมี Niacinamide 5% ส่วนผสมตัวเก่งที่ช่วยเผยผิวดูกระจ่างใสยิ่งขึ้นและยังลดเลือนสัญญาณริ้วรอยแห่งวัย

890 THB/ 50 ml

NIP+FAB Illuminate Vitamin C Serum Fix – เปิดตัวผลิตภัณฑ์ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่ Boots Thailand ไปหมาดๆ สำหรับ NIP+ FAB สกินแคร์ที่มุ่งเน้นแก้ปัญหาผิวและปรับบาลานซ์ตามความต้องการของผิว อย่างเซรั่มขวดสีสันสดใสนี้ที่เน้นดูแลผิวให้กระจ่างใสสม่ำเสมอวิตามินซีพร้อมสารสกัดจากน้ำมันแครอท สารสกัดชาเขียว  และผลไม้นานาชนิดที่ช่วยปกป้องผิวจากริ้วรอยไปในตัว

5,350 THB/ 30 ml

ZELENS Lumino Brightening Serum – เซรั่มเพื่อผิวกระจ่างใสที่ทรงพลังจากสูตรเฉพาะตัวที่ใช้ส่วนผสมสมรรถภาพสูงที่ทำงานร่วมกันเพื่อจัดการภาวะผิวผลิตเม็ดสีมากเกินไป ช่วยลดจุดด่างดำพร้อมกับเพิ่มความเปล่งปลั่งให้ผิว เผยผิวดูกระจ่างใส สว่าง อ่อนวัย และยังมีส่วนช่วยแก้ปัญหาสิวหัวดำและรูขุมขนขยายอีกด้วย

1,530 THB/ 15 ml

OLEHENRIKSEN Banana Bright+ Eye Crème – นอกจากผิวหน้าแล้วผิวรอบดวงตาก็เป็นส่วนสำคัญที่สาวๆ ไม่ควรละเลยอย่างอายครีม Banana Bright รุ่นดั้งเดิมที่ครองใจใครต่อใครไปทั่วโลกก็ได้กลับมากับสูตรใหม่ที่มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้นด้วยวิตามินซี 3 รูปแบบ ทั้งวิตามินซีเชิงซ้อนที่มีความเสถียรสูง พร้อมด้วยทองคำแท้เพื่อเพิ่มความกระจ่างใสและความยืดหยุ่นให้แก่ผิวรอบดวงตา และยังเป็นสูตรวีแกน ปราศจากน้ำหอม เผยผิวรอบดวงตาดูสว่างขึ้นในระยะยาว

1,300 THB/ 35 ml

ELIXIR Daily UV Protector – อิมัลชั่นกันแดดสัญชาติญี่ปุ่นที่รวม 3 คุณสมบัติ ทั้งการป้องกันรังสียูวีเต็มประสิทธิภาพ กักเก็บความชุ่มชื่นด้วยส่วนผสมของ Super Hyaluronic Acid และยังเหมาะกับการเตรียมผิวสำหรับแต่งหน้า เนื้อสัมผัสเบาสบายเกลี่ยง่าย และยังมีส่วนผสมสกัดจากชาดำ ซึ่งมีคุณสมบัติ anti-oxidant ต่อต้านผิวจากมลภาวะ มีให้เลือกสองสูตรกับ Daily UV Protector ฟื้นบำรุงความยืดหยุ่นของผิว และ Daily Brightening UV Protector ดูแลความกระจ่างใสของผิว

1,600 THB/ 45 ml

SUPERGOOP! Mineral Mattescreen SPF40 PA+++ – หลังจากยอดขายถล่มทลายในไทยจนขนาดตลาดไปชั่วขณะ กันแดดเนื้อแมตต์ตัวเก่งจากแบรนด์สีสันสดใสอย่าง Supergoop! ก็กลับมาอีกครั้ง ตอบโจทย์สาวผิวมันด้วยเท็กซ์เจอร์เนื้อแมตต์เกลี่ยง่าย เบลอรูขุมขน ปรับสีผิวให้ดูสม่ำเสมอ และยังทำให้เมคอัพติดทนนานขึ้นอีกด้วย

490 THB/ 30 ml

INGU Super-Light Soothing Sunscreen SPF 50+ PA++++ – INGredients for yoที่มาของชื่อแบรนด์สกินแคร์ไทยน้องใหม่ ‘อิงกุ’ ท่ีรังสรรค์ขึ้นจากมุมมองส่วนผสมที่เน้นการใช้งานวิจัยและความต้องการพื้นฐานของผิวมากกว่าการทำการตลาด ประเดิมคอลเล็กชั่นแรกด้วยหนึ่งในสกินแคร์พื้นฐานสำหรับผิวอย่างครีมกันแดดเนื้อเบาบางสำหรับผิวแพ้ง่าย มีนวัตกรรมขนาดนาโนที่ห่อหุ้มและช่วยนำพาส่วนประกอบสำคัญของใบบัวบกเข้าผิวเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการต้านอนุมูลอิสระและปลอบประโลมผิว และยังมี LiposhieldTM HEV Melanin ที่ช่วยเพิ่มการป้องกันอีกระดับหนึ่งจากแสงสีฟ้าที่มาจากดวงอาทิตย์ เนื้อสัมผัสเกลี่ยง่าย ไม่เหนอะหนะ

Cover Photo Courtesy: Anna Nekrashevich/ Pexels

RELATED STORY

hair-loss-prevention
บำรุงและป้องกันตั้งแต่เนิ่นๆ ช่วยลดความเสี่ยงต่อศีรษะล้านได้
taylor-swift-bejeweled-makeup
เมคอัพลุคสุดสะพรึงของสาว Taylor Swift ที่สายแกลมเป็นต้องหวีด
makeup-spatula-k-beauty
วิธีลงรองพื้นที่สาวเกาหลีนิยมจนกลายเป็นไวรัลในขณะนี้

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.