fbpx

I

Lifestyle

สิทธิของราชวงศ์ที่เจ้าชาย HARRY และ MEGHAN MARKLE จะไม่ได้รับอีกต่อไปหลังสละยศ

มีอะไรบ้างมาดูกัน!

สิทธิของราชวงศ์ที่เจ้าชาย HARRY และ MEGHAN MARKLE จะไม่ได้รับอีกต่อไปหลังสละยศ

มีอะไรบ้างมาดูกัน!

ถือเป็นบทสรุปอย่างเป็นทางการแล้วในกรณีของดยุคและดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ที่ต้องการจะลดบทบาทในการเป็นสมาชิกราชวงศ์ชั้นสูงลง เมื่อสำนักพระราชวัง Buckingham ได้ออกมาเผยคำแถลงอย่างเป็นทางการของสมเด็จพระราชินีอลิซาเบธที่สองแล้วว่าทั้งเจ้าชายแฮร์รี่และดัชเชสเมแกนจะพ้นจากยศและฐานันดรศักดิ์ที่แสดงถึงการเป็นสมาชิกราชวงศ์ชั้นสูง (HRH) รวมถึงจะไม่เป็นผู้แทนพระองค์ในการปฏิบัติพระราชกรณียกิจของสมเด็จพระราชินีอลิซาเบธอีกต่อไป


ในแถลงการณ์นี้ควีนก็ได้กล่าวว่า “แฮร์รี่ เมแกน และอาร์ชี่จะยังคงเป็นสมาชิกในครอบครัวของข้าพเจ้าที่เป็นที่รักเสมอ ข้าพเจ้ารับรู้ถึงความท้าทายที่ทั้งคู่ต้องเผชิญตลอดสองปีที่ผ่านมาและสนับสนุนความต้องการที่ทั้งคู่อยากมีชีวิตที่เป็นส่วนตัว” นอกจากนี้พระองค์ยังทรงกล่าวขอบคุณที่ดยุคและดัชเชสอุทิศตนทำงานเพื่อประเทศและเครือสหภพ รวมถึงยัง “ภูมิใจที่เมแกนเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวได้อย่างรวดเร็ว” โดยสมาชิกในครอบครัวทุกคนก็หวังเป็นอย่างยิ่งว่าข้อตกลงในครั้งนี้จะนำมาซึ่งชีวิตที่มีความสุขและสงบของทั้งสอง

ซึ่งการเปลี่ยนแปลงหลักๆ ที่จะเกิดขึ้นหลังเจ้าชายแฮร์รี่และเมแกนพ้นจากสถานะราชวงศ์นั้นได้แก่

ดูโพสต์นี้บน Instagram

แถลงการณ์ล่าสุดอย่างเป็นทางการจากพระราชวังบัคกิ้งแฮมคือ เจ้าชายแฮรี่ และเมแกน ดยุคและดัชเชสแห่งซัสเซกส์ จะสละฐานันดรศักดิ์ที่แสดงถึงความเป็นราชวงศ์ชั้นสูง(HRH) และจะไม่ป็นผู้แทนพระองค์ของควีนอลิซเบธออกปฏิบัติพระกรณียกิจอีกต่อไป เพื่อที่จะได้ไม่ต้องใช้เงินภาษีของประชาชน #sussexroyal #PrinceHarry #Meghanmarkle #ellenews

โพสต์ที่แชร์โดย ELLE Thailand (@ellethailandofficial) เมื่อ


– ไม่สามารถใช้คำนำหน้าว่า “His/Her Royal Highness” ได้อีกต่อไป
– จะต้องลดบทบาทจากหน้าที่ของราชวงศ์
– ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องในกองทุนสาธารณะของเหล่าราชวงศ์
ทั้งสองจะยังเป็นที่รู้จักในฐานะดยุคและดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ต่อไป ส่วนโครงการต่างๆ ที่ทั้งคู่เป็นผู้อุปถัมภ์ก็จะยังคงมีอยู่รวมถึง Frogmore Cottage จะยังคงเป็นที่พำนักในอังกฤษ โดยที่ทั้งคู่จะจ่ายค่าซ่อมบำรุงเป็นจำนวนเงินกว่า 2.4 ล้านปอนด์ (90 ล้านบาท) คืนให้กับกองทุนของราชสำนัก
เช่นเดียวกับสมาชิกราชวงศ์คนอื่นๆ เราหวังว่าหลังจากนี้ทั้งเจ้าชายแฮร์รี่และเมแกนจะได้ใช้ชีวิตอย่างสงบและมีความสุขตามที่ทั้งคู่ต้องการ

via GIPHY

RELATED STORY

V-Villas-Phuket
พูลวิลล่าสุดหรูที่มีบัตเลอร์ส่วนตัวให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง
00. Thumbnail_starbuck02
อร่อยฟินและสุขภาพดีในคราวเดียวที่สตาร์บัคส์ทุกสาขา
Bella-Poarch-Interview
"ฉันมักจะทำตัวบ้าบอใน TikTok แต่พอเปลี่ยนมาทำเพลงแล้วฉันก็มีโอกาสได้แสดงตัวตนในอารมณ์อื่น ๆ มากขึ้น"

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.