fbpx

I

Lifestyle

เปิดที่มาและตัวเลขรายได้ของเจ้าชาย Harry และดัชเชส Meghan

แน่นอนว่าเพียงพอสำหรับเลี้ยงดูพระโอรสที่แคนาดา

เปิดที่มาและตัวเลขรายได้ของเจ้าชาย Harry และดัชเชส Meghan

แน่นอนว่าเพียงพอสำหรับเลี้ยงดูพระโอรสที่แคนาดา

ตอนนี้ไม่ว่าใครก็น่าจะได้ยินข่าวคราวของดยุคและดัชเชสแห่งซัสเซกซ์กันแล้วถึงเรื่องที่ทั้งคู่จะขอถอยออกจากบทบาทการเป็นสมาชิกราชวงศ์อาวุโส และย้ายไปอยู่ที่แคนาดาเพื่อเลี้ยงดูพระโอรส Archie ในขณะที่แบ่งเวลาไป-กลับอังกฤษเพื่อปฏิบัติหน้าที่ในฐานะส่วนหนึ่งของครอบครัวราชวงศ์ พร้อมทั้งยังไม่ขอร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการใช้เงินจากกองทุนราชสำนักในการใช้ชีวิตหลังจากนี้ เชื่อว่าทำให้หลายคนเริ่มสงสัยกันแล้วว่าเจ้าชายแฮร์รี่กับดัชเชสจะนำเงินจากตรงไหนมาใช้หลังจากนี้ บอกเลยว่าไม่ใช่เรื่องน่าหนักใจเพราะรายได้และสมบัติมรดกต่างๆ ของทั้งสองคนนั้นรวมกันก็ไม่น้อยเลย มาดูกันว่ามีอะไรบ้าง

ก่อนที่ Meghan Markle จะกลายมาเป็นดัชเชส เธอก็เรียกได้ว่าเป็นนักแสดงที่ประสบความสำเร็จคนหนึ่ง โดยผลงานโดดเด่นมาจากบทบาท Rachel Zane จากซีรี่ส์เรื่อง Suits แต่เธอก็เคยไปร่วมแสดงซีรี่ส์ฮิตเรื่องอื่นๆ ด้วยอย่าง CSI: Miami และ 90210

อ้างอิงจากเว็บไซต์ knownetworth.com ดัชเชสเมแกนเคยมีรายได้ราวๆ 50,000 ดอลลาร์ (ประมาณ 1,514,500 บาท) ต่อ 1 ตอนของซีรี่ส์เรื่อง Suits นอกจากนี้เงินเดือนรายปีของเธออยู่ที่ประมาณ 450,000 ดอลลาร์ (13,630,500 บาท) จากงานโฆษณาต่างๆ และเธอก็ได้รับค่าตัวรวมๆ อีกประมาณกว่า 358,000 ดอลลาร์สำหรับการปรากฏตัวในภาพยนตร์เรื่อง Remember Me และ The Candidate ซึ่งออกฉายในปี 2010

ทางด้านเจ้าชายแฮร์รี่นั้นด้วยสถานะราชวงศ์ทำให้นอกจากรายได้แล้วยังมีทรัพย์สมบัติต่างๆ ที่สืบทอดต่อมาในครอบครัว อย่างเมื่อปี 1994 พระชนนีของสมเด็จพระราชินีอลิซาเบธที่สองได้มอบเงินสองในสามของพระองค์เป็นกองทุนให้เหล่าพระราชนัดดารวมถึงเจ้าชายวิลเลียมและเจ้าชายแฮร์รี่ด้วย ซึ่งตัวเลขอยู่ที่ราวๆ 19 ล้านปอนด์ (ประมาณ 756 ล้านบาท) ซึ่งทางเว็บไซต์ The Guardian ได้เคยรายงานว่าทั้งสองเจ้าชายได้ทำการรับส่วนแบ่งไปแล้วเมื่อตอนอายุ 21 ประมาณคนละ 6 ล้านปอนด์ และทั้งคู่จะยังสามารถรับส่วนแบ่งที่เหลือได้อีกเมื่อถึงอายุ 40


จากการรายงานของ Forbes เจ้าหญิงไดอาน่าก็ได้ทิ้งมรดกไว้ให้เจ้าชายวิลเลียมและเจ้าชายแฮร์รี่เป็นจำนวน 10 ล้านดอลลาร์แบบหักภาษีแล้ว และทั้งคู่ก็เริ่มได้รับเงินปันผลรายปีเมื่อตอนอายุครบ 25 เป็นเงินประมาณ 450,000 ดอลลาร์ต่อปี ยังไม่รวมคอลเล็กชั่นเครื่องเพชรส่วนพระองค์ที่ตอนนี้กลายเป็นของที่ไม่สามารถประเมินมูลค่าได้

นอกจากนี้เจ้าชายแฮร์รี่ยังได้รับเงินเดือนประมาณ 50,000-53,000 ดอลลาร์จากการเป็นนักบินเฮลิคอปเตอร์ให้กับกองทัพ ซึ่งถึงแม้ว่าจะเป็นตัวเลขที่น้อยกว่ารายได้จากส่วนอื่นๆ แต่ก็ยังนับว่าเป็นเงินมหาศาล ซึ่งเว็บไซต์ Celebrity Net Worth ก็ได้รายงานตัวเลขไว้ว่ารายได้สุทธิของเจ้าชายแฮร์รี่คือ 40 ล้านดอลลาร์


เอาเป็นว่าทั้งคู่สามารถใช้ชีวิตและเลี้ยงดูพระโอรส Archie ในแคนาดาโดยไม่พึ่งเงินจาก Sovereign Grant ได้แบบสบายหายห่วง

RELATED STORY

on-the-road-siam-at-siam
อิ่มเอมไปกับกาแฟ เบเกอรี่ เมนูเฮลตี้ ยันดริงก์สูตรพิเศษในบรรยากาศไม่ซ้ำใคร
V-Villas-Phuket
พูลวิลล่าสุดหรูที่มีบัตเลอร์ส่วนตัวให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.