fbpx

I

Beauty

8 เคล็ดลับความงามที่เจ้าหญิงไดอาน่าทรงเชื่อมั่นตลอดหลายปี

จากคำบอกเล่าของเมกอัพอาร์ทิสต์คนสนิท

8 เคล็ดลับความงามที่เจ้าหญิงไดอาน่าทรงเชื่อมั่นตลอดหลายปี

จากคำบอกเล่าของเมกอัพอาร์ทิสต์คนสนิท

ปฏิเสธไม่ได้ว่าหนึ่งในบุคคลที่เปรียบเสมือนไอคอนความงามแห่งยุคคนหนึ่งก็คือไดอาน่า เจ้าหญิงแห่งเวลส์ ที่ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ยุคกี่สมัยก็ยังคงถูกยกมาเป็นตัวอย่างของความสง่างามอยู่เสมอ นอกจากเรื่องการแต่งตัวแล้ว เรื่องความสวย การแต่งหน้า ทรงผม การดูแลผิวต่างๆ ก็ถูกหยิบมาแชร์เยอะไม่ต่างกัน วันนี้เรามี 8 เคล็ดลับความสวยของเจ้าหญิงไดอาน่าจากคำบอกเล่าของ Mary Greenwell เมกอัพอาร์ทิสต์คนโปรดของเหล่าเซเลบริตีส์ฮอลลีวูดระดับเอลิสต์ไม่ว่าจะเป็น Cate Blanchett, Amanda Seyfried, Lily James และอื่นๆ ซึ่งรวมไปถึงเจ้าหญิงไดอาน่าด้วย มาดูกันว่าจะมีทิปส์เด็ดอะไรให้สาวๆ อย่างเราได้เรียนรู้กันบ้าง

ให้ความสำคัญกับสเต็ปการบำรุงผิวที่ดี

“เธอมีผิวที่สวยมาก ซึ่งถึงแม้ว่าจริงๆแล้วมันอาจจะเป็นเพราะครอบครัวของเธอมีผิวที่ดีอยู่แล้ว แต่เธอก็ไม่ได้นิ่งนอนใจและหมั่นบำรุงอยู่เสมอ” Mary เคยให้สัมภาษณ์กับ Stylist ว่าเจ้าหญิงไดอาน่ามีสเต็ปการบำรุงผิวที่ครบครันตั้งแต่การล้างหน้า โทนเนอร์ มอยซ์เจอไรเซอร์ ไปจนถึงการลงครีมกันแดดที่เธอทำเป็นประจำทุกวัน

นอนให้เพียงพอเสมอ

ผู้เชี่ยวชาญด้านความงาม Renée Rouleau กล่าวว่า “การนอนไม่เพียงพอจะทำให้ผิวดูซีนและเหนื่อยล้าเพราะระบบการซ่อมแซมและหมุนเวียนทำได้ไม่เต็มที่ นอกจากนี้ยังส่งผลถึงความเครียดที่จะทำให้เกิดปัญหาผิวต่างๆ ตามมาอีกด้วย” เพราะเหตุนี้เจ้าหญิงไดอาน่าจึงทรงให้ความสำคัญของการพักผ่อนถึงขั้นเป็นเหมือนอีกหนึ่งสเต็ปของการดูแลผิวเลยทีเดียว

ดื่มอย่างพอประมาณ

Mary Greenwell กล่าวว่าตั้งแต่เธอได้มีโอกาสมาทำงานกับเจ้าหญิงไดอาน่า เธอก็เห็นว่าเจ้าหญิงทรงดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์ให้น้อยลงเพื่อที่จะให้ผิวดูดี 100%

ค้นหาลุคที่ใช่เป็นซิกเนเจอร์

“เราเริ่มจากการลงมอยซ์เจอไรเซอร์ รองพื้นที่เข้ากับสีผิวพอดี และใช้คอนซีลเลอร์ใต้ตาเพื่อปรับให้ดูไบรท์และสดใสขึ้น ตามด้วยมาสคาร่า และลิปสติกโดยเลือกสีตามอารมณ์ของเธอในวันนั้น” Mary Greenwell เล่าถึงขั้นตอนการเตรียมตัวของเจ้าหญิงไดอาน่า

ไม่ใช้อายไลเนอร์สีเดียวกับสีของดวงตา

เชื่อว่าหลายคนคงเคยเห็นภาพของเจ้าหญิงไดอาน่าในลุคอายไลเนอร์สีฟ้าแมตช์กับสีดวงตาของพระองค์ ซึ่งนั่นเป็นช่วงก่อนที่จะมาพบกับ Mary โดยเมกอัพอาร์ทิสต์คนนี้บอกว่า “ดวงตาสีฟ้าไม่ควรใช้อายไลเนอร์หรืออายแชโดว์สีฟ้า มันจะทำให้ดวงตาดูหม่นลง” ซึ่ง Mary ก็มักจะใช้อายไลเนอร์ในโทนสีน้ำตาลเข้มเพื่อให้ขับดวงตาสีฟ้าของเจ้าหญิงไดอาน่าให้ดูเปล่งประกายมากขึ้น

ปัดมาสคาร่าจากโคนขนตา

Mary กล่าวว่า “ฉันมักจะบอกกับพระองค์เสมอว่าเวลาที่ต้องปัดมาสคาร่าด้วยตนเองจะต้องเริ่มปัดให้ชิดโคนขนตา” เพราะหากปัดแค่ปลายขนตาจะทำให้เป็นน้ำหนักถ่วงให้ขนตาตกได้ ดังนั้นจึงควรปัดตั้งแต่โคนออกไปจะทำให้ได้สีเข้มสม่ำเสมอและขนตาเรียงเส้นสวย

ไม่ออกไปไหนจนกว่าจะฉีดน้ำหอม

“เจ้าหญิงไดอาน่าจะต้องฉีดน้ำหอมก่อนออกไปไหนมาไหนเสมอ มันเป็นเหมือนสิ่งที่คอมพลีตลุคของผู้หญิงได้เป็นอย่างดี นอกจากดูสวย ดูชิคแล้ว ยังมีกลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์อีกด้วย”

กล้าเสี่ยงที่จะลองทรงผมใหม่ๆ

ในปี 1990 ตอนที่ทรงถ่ายแบบกับช่างภาพชื่อดัง Patrick Demarchelier เจ้าหญิงทรงให้แฮร์สไตลิสต์ตัดผมหนาๆ มีวอลลุ่มตามสไตล์ของเทรนด์ยุค 80 ของพระองค์ให้สั้น ออกมาเป็นลุคทะมัดทะแมงและเท่ห์แบบที่เราจดจำพระองค์ได้จนถึงทุกวันนี้

RELATED STORY

get-ready-with-jisoo-dior-ss23
เมคอัพลุคที่ดูเป็นธรรมชาติแต่มีเสน่ห์ สะท้อนตัวตนของสาว Jisoo ได้อย่างชัดเจน
hoops-baby-braids-eenk
เทรนด์ Y2K ยังอยู่เหมือนเดิม..ที่เพิ่มเติมคือลุคที่สนุกยิ่งขึ้น!
floral-fragrance-cover
ความหอมสไตล์ฟลอรัลในหลากกลิ่นหลากอารมณ์

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.